เชียงใหม่ เตรียมจัดงาน “กินเหนือ” Food&Fun เทศกาลอาหารและดนตรี ครั้งที่ 3 11-16 ต.ค. 66 ณ บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้า เซ็นทรัลเชียงใหม่

160

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 66 ที่ จ.เชียงใหม่ ได้มีการจัดแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “กินเหนือ” Food&Fun เทศกาลอาหารและดนตรี ครั้งที่ 3 โดยนางสาวสุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผู้อำนวยการสำนักงานท่องเที่ยว สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า ทาง ททท. สนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ที่ทางคณะผู้จัดคาดหวังว่าจะเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ให้เป็นเมืองน่าเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก พร้อมส่งเสริมเศรษฐกิจของจังหวัดเซียงใหม่ให้เติบโตขึ้น สามารถสร้างรายได้สู่ผู้ประกอบการสู่ชุมชน และสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาร่วมงาน ในการได้ลิ้มชิมรสอาหารจากร้านอาหารที่มีชื่อเสียงชั้นนำในจังหวัดเชียงใหม่

blank

blank

นายสมนึก ท้าวพา ผู้อำนวยการส่วนฟื้นฟูและพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เซียงใหม่) กล่าวว่า ภายในงานได้ร่วมมือกับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ให้ประชาชนที่มาเที่ยวงานได้นำขยะพลาสติก บรรจุภัณฑ์ และภาชนะต่างๆ ที่ใช้แล้ว ซึ่งเป็นขยะที่สามารถรีไซเคิลได้ อาทิ ขวดน้ำพลาสติก และแก้วน้ำพลาสติก เป็นต้น มาแลกกล้าไม้เพื่อนำไปปลูก เป็นการช่วยลดคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ในอากาศ และช่วยลดปริมาณขยะในพื้นที่จัดงานให้น้อยลง เป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่ง

blank

ด้านนายสมชาย แพรุ่งโรจน์ทวี ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกิจกรรมพิเศษ 1 บริษัทบุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า ภายในงานนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด จัดกิจกรรม การแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดังและศิลปินในจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ ป๊อป ปองกุล (11 ต.ค.) มาลีฮวนน่า (12 ต.ค.) พลพล (14 ต.ค.) วี วีโอเลต (15 ต.ค.) และพงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ (16 ต.ค.)

ทั้งนี้ภายในงาน “กินเหนือ จะมีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 50 ร้าน อาทิ ร้านเฮือนเพ็ญ สวนหอมข้าวรำ ร้านอาหารทะเล ชะนีขายหอย ร้านไก่ย่างเฮียตี๋ ร้านขาหมูมีชัย ไก่กรอบเกาหลีซังเซบง ต.เนื้อย่าง ร้าน KO-KE KOK-KO ร้านโอปป้าเกาหลี ลาบต้นยาง ฮิมบ้านสวน เสน่ห์ชายน้ำ GUEEN BEKERY ร้านไข่ปลาหมึก ปักษ์ใต้บ้านคุณ ร้านเดิม เฉาก๊วยยกนิ้ว ร้านแก้วปลาหมึกสด เอกลูกชิ้นปลาเยาวราช ร้านวีรวรรณหมูยออุบล เจ้หน่องซีฟู้ด “ยากูซ่า” โอเด้ง เชียงใหม่ สามเสนวิลล่า นาราชาชัก&โรตีคมแฝก ชูชิเทาเทา JR PROCESSED HEAT

รวมถึงหมูย่างเมืองเพชร ชัยชวนชิม ปลาเผา หมึกสดย่าง เจ้ต่ายหมูปลาร้า-ส้มตำ ร้านราชา หมูสะเต๊ะ เนื้อย่างช๊อตต๊อด ลาบเมืองป้าว ร้านย้อนวัยไมโลรถโรงเรียน ร้านไส้ย่างสันป่าข่อย ร้านน้ำส้มล้วนล้วน ร้านอัมพัน เชียงใหม่ มิว ดงบูริ (Mu”s Donburi) ร้านส้มตำครบรส ร้านเกี๊ยวซ่าแม่หญิง สวนอาหารบัว สันกำแพง โคดำลำตะคอง ทะเลถังแตก THE VEW ALL DAY Coconut Cocoshake ร้าน อิล กัส โต้ ร้านไส้กรอกคุณยาย นิมมาน เชียงใหม่ ฮาชิมากิ พิชซ่าญี่ปุ่น ร้านเคบับ เชียงใหม่ ลูกชิ้นเซฟอ้อย และร้านจากชมรมฟู๊ดทรัค ยกขบวนมารวมกันในงาน เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้ร่วมงานสามารถลิ้มชิมรสอาหารที่หลากหลายภายในงาน ทั้งอาหารไทย อาหารพื้นเมือง อาหารจีน อาหารยุโรป อาหารฟิวชั่น อาหารสุขภาพ รวมทั้งเบเกอรี่ และเครื่องดื่ม โดยไม่ต้องไปตามชิมที่ร้าน รวมไปถึงสวนสนุกชุดใหญ่

สมาคมร้านอาหารและสถานบันเทิงเชียงใหม่ และชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับอาหารมากมายและพบกับความบันเทิง ในงาน “กินเหนือ” Food&Fun เทศกาลอาหารและดนตรี ครั้งที่ 3 วันที่ 11 – 16 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 23.00 น. ณ บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้า เซ็นทรัลเชียงใหม่
โดยสหพันธ์สมาคมท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียน หรือ FATA องค์กรที่เกิดจากการรวมตัวของผู้ประกอบการทัวร์ภูมิภาคอาเซียนกว่า 10,000 แห่ง ระบุว่า ในปี 2561 ประเทศอาเซียนมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติใน 10 ชาติ ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวสูงสุด 10 อันดับแรก ทั้งหมดกว่า 102.44 ล้านคน ซึ่งประเทศที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ 10 ชาติ สูงสุด 10 อันดับแรก ได้แก่ ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา, ลาว, เมียนมา และบรูไน

ทั้งนี้ สถิติจากเว็บไซต์ Agoda.com ยังระบุด้วยว่า นักท่องเที่ยวที่ท่องเที่ยวในอาเซียนนั้น มีความต้องการด้านการท่องเที่ยวที่ต่างกัน อาทิ ท่องเที่ยวเพื่อรับประทานอาหาร ท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสธรรมชาติและทัศนียภาพ ท่องเที่ยวเพื่อการช็อปปิ้ง และความหรูหรา ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพหรือ wellness tourism เป็นต้น

และภายในงานยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ “เป๋าตังเปย์วอลเล็ต” จากธนาคารกรุงไทย กับโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะงาน “กินเหนือ” ครั้งที่ 3 นี้เท่านั้น มาเป็นผู้ช่วยเปย์ให้ทุกการใช้จ่ายของทุกคนสนุกและคุ้มมากขึ้น โดยเมื่อสแกนจ่ายร้านค้าถุงเงินผ่าน “เป๋าตังเปย์วอลเล็ต” รับส่วนลดไปเลย 50% สูงสุด 50 บาท/ใบเสร็จรับเงิน โดยสามารถใช้สิทธิ์ส่วนลดได้ 2 สิทธิ์/คน โดยจำกัดวันละ 2,000 สิทธิ์แรก/วัน รวม 12,000 สิทธิ์ ตลอดระยะเวลาจัดงาน 6 วัน และสำหรับลูกค้าใหม่ที่ยังไม่มี “เป๋าตังเปย์” สำหรับผู้สมัครรายใหม่หลังจากสมัคร “เป๋าตังเปย์” เรียบร้อยแล้ว สามารถกดเข้าไปรับกุญแจที่ “ภารกิจสำหรับลูกค้าใหม่” เพื่อรับคูปอง ฟรี! ไอศกรีมอะเมซิ่งซันเด (มูลค่า 59 บาท) ที่ร้าน Dairy Queen เมื่อใช้ “เป๋าตังเปย์” ในการสแกนจ่ายพร้อมใช้คูปองที่ได้รับได้เลย และเมื่อเติมเงินเข้า “เป๋าตังเปย์วอลเล็ต” ตั้งแต่ 100 บาท ขึ้นไป ก็ไปรับอีก 1 กุญแจ เพื่อรับคูปองส่วนลดสำหรับสแกนจ่ายร้านค้าอีก 50 บาทด้วย

นอกจากโปรโมชั่นพิเศษได้แจ้งไป 2 โปรนี้แล้ว บน “เป๋าตังเปย์” ยังมีส่วนลดแบนด์ดังทั้งร้านอาหารและอื่นๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Auntie Anne’s, Bonchon, Dairy Queen, KAMU, KOI (โคอิเตะ), LINE MAN, Swensen’s และ Tops ให้ลูกค้าเข้ามาเลือกเก็บคูปองและเอาไปใช้ที่ร้านค้าต่างๆ ได้กันฟินๆ ไปเลย อย่าลืมแวะมาร่วมกิจกรรมของธนาคารกรุงไทยเพื่อรับของสมนาคุณติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

งาน “กินเหนือ” Food & Fun เทศกาลอาหารและดนตรี ครั้งที่ 3 นี้ ทางคณะผู้จัดคาดหวังว่าจะเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ให้เป็นเมืองน่าเที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก พร้อมส่งเสริมเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ให้เติบโตขึ้น สามารถสร้างรายได้สู่ผู้ประกอบการ สู่ชุมชน และสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาร่วมงาน ในการได้ลิ้มชิมรสอาหารจากร้านอาหารที่มีชื่อเสียงชั้นนำในจังหวัดเชียงใหม่

ประมวลภาพ :

blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank