แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เผย ถ.วงแหวนรอบที่ 3 ตั้งแต่แยกภูคำ-วัดท่าใหม่อิ พบสายเมนไฟฟ้าสูญหาย 3,745 เมตร ความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เผย ถ.วงแหวนรอบที่ 3 ตั้งแต่แยกภูคำ-วัดท่าใหม่อิ พบสายเมนไฟฟ้าสูญหาย 3,745 เมตร ความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท เร่งซ่อมแซมเพื่อให้ไฟส่องสว่างได้ ส่วนคนร้ายยังลอยนวล เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 นายธีระพงษ์ ขจรเดชากุล รองผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม แขวงทางหลวงเชียงใหม่ ที่ 2 เปิดเผยถึงการโจรกรรมสายเมนไฟฟ้าทางหลวง...

เชียงใหม่ ขอประชาชนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว หลังมีนโยบาย “ฟรีวีซ่า” หวังฟื้นเศรษฐกิจสร้างเม็ดเงินคืนสู่เชียงใหม่

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ขอประชาชนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว หลังมีนโยบาย “ฟรีวีซ่า” หวังฟื้นเศรษฐกิจสร้างเม็ดเงินคืนสู่เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 ที่การแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ ชั้น 4 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ขอความร่วมมือประชาชนชาวเชียงใหม่ ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ภายหลังที่นายเศรษฐา ทวีสิน ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30...

เตือน! เหล่าทาสต้องระวัง “เห็บ หมัด” เกาะดวงตา อาจเกิดเชื้อแทรกซ้อนได้ แนะหากโดนกัดไม่ควรดึงออกเอง

กรมการแพทย์ เตือน หากมีเห็บ หมัด กัดที่ตาไม่ควรดึงออกเอง ควรพบจักษุแพทย์ เพราะอาจทำให้เชื้อโรคเข้าไปในแผล ติดเชื้อ ตาบวมตาแฉะ น้ำตาไหลตาอักเสบมีหนองบริเวณเปลือกตาใช้เวลานานในการรักษา นายแพทย์ไพโรจน์ สุรัตนวนิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า เห็บมีหลายชนิด มีบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรคไทฟัส โรคไข้กลับซ้ำ โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ เป็นต้น เห็บกินเลือดของสัตว์พวกสัตว์เลื้อยคลาน นก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเป็นอาหาร คนก็เป็นเหยื่อของเห็บด้วยเช่นกัน...

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ นำทีมปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งบนดอยสุเทพ-ปุย ตั้งเป้า 1 ล้านต้นในปีหน้า รอวันบานสะพรั่งเต็มดอย

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เชียงใหม่ นำทุกภาคส่วนร่วมปลูกต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือ “ซากุระเมืองไทย” บนดอยสุเทพ-ปุย ตั้งเป้าปลูกให้ได้ 1 ล้านต้น ภายในปีหน้า เฝ้ารอวันบานสะพรั่งชมพูเต็มดอย หวังสร้างสีสันที่สวยงามบนเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติ เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2566 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการ “เมืองสะอาด ถนนสวย ดอกไม้งาม 12,000 กล้า นางพญาเสือโคร่ง”...

ของเยอะ! ลดกระหน่ำ! เริ่มต้น 8 บาท!! “เป่าเปา ซุปเปอร์ช็อป เชียงใหม่” ฉลองครบรอบ 10 ปี “ช้อปสุดคุ้ม สุขเต็มสิบ” มหกรรมลดแรงแห่งปี ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2566

นักช้อปห้ามพลาด!! กับสินค้าลดราคายิ่งใหญ่แห่งปี รวมกว่า 100,000 รายการ! พร้อมอัดแน่นด้วยโปรพิเศษ และกิจกรรมดีๆ เพียบ 📍 สัปดาห์ที่ 1 (วันที่ 3 - 9 ก.ย. 66) 📆 วันนี้ – 30 กันยายนนี้เท่านั้น ♾ 𝗜𝗻𝗳𝗶𝗻𝗶𝘁𝘆 𝗟𝘂𝗰𝗸𝘆 𝗦𝗮𝗹𝗲...