สาวโพสต์ปรึกษาไปเดทกับหนุ่มครั้งแรก พาพี่ไปด้วย เช็กบิลเจอค่าอาหาร 1,300 ผู้ชายยื่นมาให้ 300 ถามควรไปต่อหรือพอแค่นี้?

8 ธ.ค. 66 - เป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงไม่น้อย เมื่อสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ปรึกษาปัญหาสุดหนักใจ ลงในกลุ่ม “กระทู้พันทิป” หลังเจ้าตัวได้ไปออกเดทกับผู้ชายครั้งแรก ซึ่งเธอได้พาพี่ไปด้วย และเมื่อถึงเวลาเช็กบิลก็พบว่าค่าอาหารทั้งหมดอยู่ที่ 1,300 โดยผู้ชายที่เธอไปเดทด้วยได้ยื่นเงินมาให้เธอเพียง 300 บาท โพสต์ดังกล่าวเธอเล่าว่า “คุยกันทางเฟสบุ๊ค 2 เดือน เดทแรกนัดเจอกัน ร้านอาหาร ค่าอาหาร 1300 ตอนเช็กบิลผู้ชายเหมือนนั่งอิดออด รอเราเรียกเช็กบิล...

นายกฯ พร้อมผลักดันกีฬา “มวยไทย” ให้เป็น Soft Power สนับสนุนส่งเสริมครูมวยไทยไปสอนในต่างประเทศ

8 ธ.ค. 66 - นายพิมล ศรีวิกรม์ กรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์ด้านกีฬา นำนายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร One Championship และร้อยโทสมบัติ บัญชาเมฆ (บัวขาว) นักมวยไทยพร้อมคณะเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยนายพิมล ได้มอบกระเช้า Soft Power ให้กับนายกรัฐมนตรีเพื่อเป็นกำลังใจ พร้อมกล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่มีนโยบายสนับสนุนด้านกีฬาอย่างจริงจัง...

โคตรหรู! เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว ลำใหญ่ที่สุดในโลก ฉายา “คฤหาสน์บินได้” ตั๋วราคา 16 ล้าน โดยสารได้ 90 นาที

8 ธ.ค. 66 - เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศรายงานเรื่องราวของ เครื่องบินโบอิ้ง 747-8 ซึ่งเป็นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบวงจรขณะเดินทางกลางอากาศสูง 40,000 ฟุต จนขนานนามว่า "คฤหาสน์บิน" โดยเครื่องบินสุดหรูนำนี้จะทำให้นอนหลับบนเตียงหรูหราที่ประดับไปด้วยขอบทอง หมอน และการตกแต่งที่หรูหรา ราวกับเราเป็นมหาเศรษฐี มีพื้นที่กว้างขวาง ห้องรับประทานอาหาร และห้องนอนมากมาย สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 467 คนบนเครื่อง นอกจากนี้ยังมีความไฮเทคสามารถควบคุมได้ด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านหน้าจอสัมผัส ภายในห้องน้ำประกอบไปด้วยกระจกและสิ่งของต่างๆ...

สนค. เผยค่าใช้จ่ายของครัวเรือนคนไทย เดือน พ.ย. 66 เฉลี่ย 18,068 บาท/ครัวเรือน

8 ธ.ค. 66 - สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เผยข้อมูล “ค่าใช้จ่ายของครัวเรือนคนไทย เดือนพฤศจิกายน 2566” ซึ่งพบว่าค่าใช้จ่ายเฉลี่ยอยู่ที่ 18,068 บาทต่อครัวเรือน ประกอบไปด้วย หมวดสินค้าที่ไม่ใช่อาหารและเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ คิดเป็น 58.19% ได้แก่ 1. ค่าโดยสารรถสาธารณะ ค่าเชื้อเพลิงยานพาหนะ ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง และค่าบริการโทรศัพท์มือถือ เฉลี่ย 4,157...

วันที่ 9-11 ธ.ค. 66 นี้!! มาที่สวนสัตว์เชียงใหม่ สุดคุ้ม!! ชมทุ่งกล้วยไม้สวยงามกับหมอกบนดินสุดฟิน มาสคอตแดนซ์แสนน่ารัก กิจกรรมสัตว์หลากหลายชนิด

วันที่ 9-11 ธันวาคม นี้ เป็นวันหยุดยาวต่อเนื่อง สวนสัตว์เชียงใหม่เนรมิตพื้นที่ส่วนแรกรับด้านหน้าทางเข้าให้เป็นทุ่งดอกไม้หลากสีนานาพรรณ ท่ามกลางหมอกบนดินปกคลุมทั่วบริเวณน้ำตกจำลองกับสวนเฟิร์น พร้อมกับนำมาสคอตแดนซ์ โชว์ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกๆ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตลอดเดือนธันวาคม 2566 นี้ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า ในเดือนธันวาคมนี้ นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเยือนจังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก ประกอบกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ล้วนเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เช่นเดียวกันสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่เดินทางมาสะดวก อยู่ในตัวเมือง...