ข่าวประจำวัน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด

ครบรอบ 35 ปี แห่งการละสังขาร “หลวงปู่แหวน สุจิณโณ” วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่

ครบรอบ 35 ปี แห่งการละสังขาร หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ครบรอบ 35 ปี แห่งการละสังขาร หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ ประวัติ หลวงปู่แหวน สุจิณโณ เกิดในตระกูลของช่างตีเหล็ก เมื่อวันที่ 16 มกราคม...

หมอ มช.เตือน เฝ้าระวังโรคไข้เลือดออกระบาด ปี 63 ทั่วประเทศเสียชีวิตแล้ว 11 ราย ป่วยกว่า 1.6 หมื่นราย

หมอ มช.เตือน เฝ้าระวังโรคไข้เลือดออกระบาด ปี 63 ทั่วประเทศเสียชีวิตแล้ว 11 ราย ป่วยกว่า 1.6 หมื่นราย ประเทศไทยพบผู้ป่วยไข้เลือดออกแล้วกว่า 1.6 หมื่นราย เสียชีวิต 11 ราย แพทย์เตือนประชาชนทั่วประเทศเฝ้าระวังโรคไข้เลือดออกระบาดหนักช่วงหน้าฝน ย้ำป้องกันตนเองไม่ให้ยุงกัด กำจัดลูกน้ำยุงลาย ใช้มาตรการควบคุมโรค 3-3-1 และ3 เก็บ 3...

ตำรวจรวบหนุ่มฝาง ลอบปลูกกัญชากว่า 2 ไร่ พบมีต้นกัญชาสูงท่วมหัวหลายร้อยต้น อ้างปลูกไว้สกัดน้ำมันกัญชา

ตำรวจรวบหนุ่มฝาง ลอบปลูกกัญชากว่า 2 ไร่ พบมีต้นกัญชาสูงท่วมหัวหลายร้อยต้น อ้างปลูกไว้สกัดน้ำมันกัญชา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 มิ.ย. 63) รายงานข่าวแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.ดำเนินกันอ่องผกก.สภ.ฝาง , พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ตงศิริรองผกก.สส.สภ.ฝาง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการบุกค้นที่ไร่ของ นายคม หรืออัศวิน (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี...

แผ่นดินไหว อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ขนาด 2.3 ลึก 1 กิโลเมตร

แผ่นดินไหว อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ขนาด 2.3 ลึก 1 กิโลเมตร วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 02.02 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 2.3 ลึก 1 กิโลเมตร บริเวณพื้นที่ตำบลกองแขก อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ คลิกดูพิกัดแผ่นดินไหว

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เผยตารางเที่ยวบินประจำเดือน กรกฎาคม 2563 คาดจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 50

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เผยตารางเที่ยวบินประจำเดือน กรกฎาคม 2563 แต่ยังไม่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศ คาดจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ในเดือนกรกฎาคม 2563 สายการบินต่างๆ ได้เพิ่มจำนวนเที่ยวบินมากขึ้น เฉลี่ยวันละ 68 เที่ยวบิน จากเดิมในเดือนมิถุนายน 2563 ที่ทำการบินวันละ 40 เที่ยวบิน...

กลุ่มเปราะบางเฮ!! รับเงินรวดเดียว 3,000 เดือน ก.ค.63 นี้

กลุ่มเปราะบางเฮ!! รับเงินรวดเดียว 3,000 เดือน ก.ค.63 นี้ นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยากลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จำนวน 3 กลุ่ม ประกอบด้วย 👉กลุ่มเด็กแรกเกิดจนถึง 6 ปี 👉กลุ่มผู้สูงอายุ 👉กลุ่มผู้พิการ ต้องเป็นกลุ่มที่ไม่เคยได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทมาก่อน จากเดิมอนุมัติเยียวยา 1,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน...

เตือน ‼️ ฟันปลอมหลวม -ชำรุด- หลุดง่าย ปรึกษาทันตแพทย์ทันที

เตือน ‼️ ฟันปลอมหลวม -ชำรุด- หลุดง่าย ปรึกษาทันตแพทย์ทันที นายแพทย์ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวถึงปัจจุบันมีรายงานข่าวพบผู้สูงอายุที่ใส่ฟันปลอมหลุดลงในคอ ซึ่งอันตรายเป็นอย่างมาก หากชิ้นส่วนของฟันปลอมหลุดลงไปในหลอดลมหรือทางเดินหายใจ 🔴 หากฟันปลอมชำรุด แตก หัก หลวม หลุดง่าย ควรปรึกษาทันตแพทย์เพื่อทำการแก้ไข ❌ ไม่ควรซ่อมหรือแก้ฟันปลอมด้วยตนเอง ✅ควรรับการดูแลรักษาจากทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจากสถานพยาบาลที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ทันตแพทย์อำนาจ ลิขิตกุลธนพร ผู้อำนวยการสถาบันทันตกรรม กรมการแพทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การใส่ฟันปลอม เพื่อทดแทนการสูญเสียฟันธรรมชาติที่หายไป ฟันปลอมช่วยในการบดเคี้ยวอาหารได้ดียิ่งขึ้นและยังช่วยสร้างความมั่นใจในด้านความสวยงาม การพูด การใช้ฟันปลอมควรใช้อย่างระมัดระวัง ไม่ควรเคี้ยวอาหารที่แข็งหรือเหนียวจนเกินไป...

อย. พร้อมขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 เน้นรวดเร็วแต่ต้องปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้วัคซีนโดยเร็วที่สุด

อย. พร้อมขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 หากประสบผลสำเร็จในการวิจัย ยินดีสนับสนุนในทุกขั้นตอนของการทดลอง ขอประชาชนเชื่อมั่น อย. มีการติดตามความก้าวหน้าของการพัฒนาวัคซีนทั่วโลก เพื่อให้ประชาชนได้ใช้วัคซีนโดยเร็วที่สุด นายแพทย์สุรโชค ต่างวิวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก ส่งผลให้หลายประเทศอยู่ระหว่างการพัฒนาวัคซีนเพื่อนำมาใช้ป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเร่งด่วน และประเทศไทยอยู่ระหว่างดำเนินการพัฒนาวัคซีนไปพร้อมกับต่างประเทศด้วยเช่นกัน ซึ่งตามประกาศขององค์การอนามัยโลก (WHO) ขณะนี้ มีรายชื่อวัคซีนที่อยู่ในกระบวนการวิจัยทดลองทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 142 รายการ โดยอยู่ในขั้นตอนการศึกษาวิจัยทางคลินิกในมนุษย์ 13...

ดวงตะวันฟิตเนสเซ็นเตอร์ ชวนคุณและคนที่คุณรัก มาออกกำลังกาย ฟิตเนสดวงตะวัน ลดหนักให้คุณฟิต ต้านโควิด 19

ดวงตะวันฟิตเนสเซ็นเตอร์ ชวนคุณและคนที่คุณรัก มาออกกำลังกาย ฟิตเนสดวงตะวัน ลดหนักให้คุณฟิต ต้านโควิด 19 ดวงตะวันฟิตเนสเซ็นเตอร์ ชวนคุณและคนที่คุณรัก มาออกกำลังกาย สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงเพื่อต่อสู้เชื้อโรคต่างๆ ที่ดวงตะวันฟิตเนสเซ็นเตอร์ บนชั้น 4 ในโรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ ย่านไนท์บาซ่าร์ เหมาะสำหรับท่านที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง ครบทุกความต้องการ มีการจัดการตามมาตรฐาน SHA คัดกรองตามระบบ อย่างเคร่งครัด ให้คุณได้มั่นใจเรื่องความ สะอาด ปลอดภัย...

1 เดียวในอาเซียน ! ไทยขึ้น ” Safe List” ที่ EU อนุญาตให้เดินทางเข้ายุโรปได้

1 เดียวในอาเซียน! ไทยขึ้น " Safe List" ที่ EU อนุญาตให้เดินทางเข้ายุโรปได้ สหภาพยุโรป ได้ประกาศให้ ไทย อยู่ใน COVID-19 "Safe List" เป็น "กลุ่มปลอดภัย" หนึ่งใน 14(+1) ประเทศที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศในสหภาพยุโรปได้ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 63...

โฆษก ศบค. เผยไทยเตรียมพร้อมยาและเวชภัณฑ์ รองรับหากเกิดการระบาดรอบ 2

โฆษก ศบค. เผยไทยเตรียมพร้อมยาและเวชภัณฑ์ รองรับหากเกิดการระบาดรอบ 2 ย้ำจำกัด 11 กลุ่ม คนไทยและคนต่างประเทศในการเดินทางเข้าประเทศ      เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น. ณ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) โถงกลาง ตึกสันติไมตรี...

เชียงใหม่ออกประกาศ มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในสถานประกอบกิจการของจังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่ออกประกาศ มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในสถานประกอบกิจการของจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ในสถานประกอบกิจการของจังหวัดเชียงใหม่ โดยระบุว่า เพื่อให้การเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง ประกอบกับคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้มีการประชุมครั้งที่ 8/2563...

อุตุฯชี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 2 กรกฏาคม 2563

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 2 กรกฏาคม 2563 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังปานกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย ภาคเหนือ เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน...

เชียงใหม่ : คนขับแทบช็อค งูเหลือมตัวเขืองเข้าไปอยู่ใน จยย.ต้องลำบาก จนท.แกะเฟรมรถช่วยจับออก ทุลักทุเล

คนขับแทบช็อค งูเหลือมตัวเขืองเข้าไปอยู่ใน จยย.ต้องลำบาก จนท.แกะเฟรมรถช่วยจับออก ทุลักทุเล เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 1  ก.ค. 2563 ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มีประชาชนร้องขอความช่วยเหลือ กรณีมีงูเหลือมเข้าไปอยู่ภายในรถ หลังทราบเรื่องจึงเข้าทำการตรวจสอบและให้การช่วยเหลือตามที่รับแจ้งมา ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าของรถคันดังกล่าวยืนอยู่แสดงท่าทางตื่นตกใจ ใกล้กันนั้นพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว จอดอยู่ โดยทางเจ้าของรถระบุว่า...

(มีคลิป Video) พิษโควิดกระทบแม้คลายล็อกเฟส 5! สาวคาบาเรต์เชียงใหม่ตกงานไม่มีนักท่องเที่ยว รวมตัวเปิดร้านขายยำ สวมชุดจัดเต็มสร้างจุดขาย

(มีคลิป Video) พิษโควิดกระทบแม้คลายล็อกเฟส 5! สาวคาบาเรต์เชียงใหม่ตกงานไม่มีนักท่องเที่ยว รวมตัวเปิดร้านขายยำ สวมชุดจัดเต็มสร้างจุดขาย แม้ทางรัฐบาลหรือ ศบค. จะผ่อนปรนคลายล็อกเฟส 5 แล้วทำให้ สถานบันเทิงผับ บาร์ เปิดดำเนินการได้แล้ว แต่ก็ยังมีหลายอาชีพแม้จะเปิดสถานที่แล้วก็ยังไม่สามารถประกอบอาชีพได้ เพราะกลุ่มลูกค้าหลักยังเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ยังคงรอความหวังนักท่องเที่ยวหวนกลับมาท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่อยู่ เช่นเดียวกับ นางโชว์หรือคาบาเรต์โชว์ ที่สาวประเภทสองจัดแสดงโชว์ยังสถานที่จัดแสดงต่างๆ ที่ยังไม่สามารถประกอบอาชีพได้มากว่า 4 เดือนแล้วตั้งแต่สถานการณ์โควิดเป็นต้นมา โดยหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดทำการแสดงได้ต้องรอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจองบุ๊กทัวร์อยู่ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการแสดงในช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป...

ปั๊ะกั๋นเน้อ!! กับงาน ”โฮมโปรแฟร์เชียงใหม่” ช้อปคุ้ม สินค้าครบตอบโจทย์วิถีใหม่

ปั๊ะกั๋นเน้อ!! กับงาน ”โฮมโปรแฟร์เชียงใหม่” ช้อปคุ้ม สินค้าครบตอบโจทย์วิถีใหม่ พบสินค้าและโปรโมชั่นเอาใจคนรักบ้านสุดร้อนแรง ตลอด 10 วัน แล้วเจอกันเน้อ ปี่น้องมาแอ่วกันที่ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติฯ เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. 63 - 12 ก.ค. 63 หรือเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.homeprofair.com #HomePro #โฮมโปร #อุ่นใจทุกเรื่องบ้าน #โฮมโปรแฟร์เชียงใหม่ #โฮมโปรคือคำตอบ

(มีคลิป Video) ไอเดียเก๋! รร.บ้านป่าเหมือดเชียงใหม่ ทำ “หมวกจอหงวน” ให้ครูและเด็กนักเรียนสวมใส่สร้างระยะห่างป้องกันโควิด-19

(มีคลิป Video) ไอเดียเก๋! รร.บ้านป่าเหมือดเชียงใหม่ ทำหมวกจอหงวน ให้ครูและเด็กนักเรียนสวมใส่สร้างระยะห่างป้องกันโควิด-19 วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกแม้โรงเรียนบ้านป่าเหมือด จะเป็นโรงเรียนเล็ก ๆ ใน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ที่มีนักเรียนเพียง 301 คนแต่ที่นี่ก็ใส่ใจสุขภาพของเด็กๆ และคุณครูทุกคนโดยนำนวัตกรรมหมวกจอหงวน มาใช้เพื่อสร้างระยะห่างตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งนักเรียนทุกคนสวมหมวกจอหงวน ที่มีชื่อเป็นของตัวเองตลอดทั้งวันรวมทั้งเวลารับประทานvkskifh;p https://youtu.be/fSJWKclbVyE ด้าน นายไชโย ยาสมุทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียน บอกว่า หมวกจอหงวน เป็นฝีมือของคุณครูในโรงเรียนที่ช่วยกันทำในช่วงปิดเทอมทำจากวัสดุหาง่ายราคาถูกอย่างกระดาษแข็งนำมาตัดและขึ้นรูปให้เป็นหมวกแบบสวมและตัดกระดาษแข็งเป็นแท่งยาวติดแนวขวางซึ่งจะสร้างระยะห่างคนต่อคนได้ประมาณ 1...

พรอมเมนาดา เชียงใหม่ พร้อมเปิดตัว Promenada Food & Drinks Corner ศูนย์อาหารและเครื่องดื่มพร้อมความบันเทิงครบครัน เริ่มเปิดให้บริการ 1 กรกฎาคมนี้

ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ พร้อมเปิดตัว Promenada Food & Drinks Corner ศูนย์อาหารและเครื่องดื่มพร้อมความบันเทิงครบครัน เริ่มเปิดให้บริการ 1 กรกฎาคมนี้ พบกับ Promenada Food & Drinks Corner ศูนย์อาหารใหม่ล่าสุดบนชั้น 2 ของอาคารบี ขนาดกว้างขวางกว่า 2,000 ตารางเมตร พร้อมด้วยร้านอาหารจำนวนกว่า...

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ ต่ออายุการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน จนถึงวันที่ 31 ก.ค. 63

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ ต่ออายุการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน จนถึงวันที่ 31 ก.ค. 63 เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ เรื่อง การขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร (คราวที่ 3) โดยระบุว่า ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 26...

อุทยานฯ “ดอยสุเทพ-ปุย” เปิดให้บริการ 7 แหล่งท่องเที่ยว ในแบบ New Normal แล้ววันนี้ ย้ำต้องจองคิวล่วงหน้า จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวลดความแออัด

อุทยานฯ "ดอยสุเทพ-ปุย" เปิดให้บริการ 7 แหล่งท่องเที่ยว ในแบบ New Normal แล้ววันนี้ ย้ำต้องจองคิวล่วงหน้า จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวลดความแออัด อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้ โดยจะเปิดให้บริการในบางแหล่งท่องเที่ยวเท่านั้น รวมถึงมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว เผื่อลดความแออัดในพื้นที่ สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่เปิดมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 แห่ง ดังภาพ แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ยังคงไม่เปิดให้บริการ เช่นลานกางเต็นท์ดอยปุย...

แจ้งหยุดจ่ายน้ำชั่วคราว ในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ดและอำเภอสันกำแพง ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. เวลา 22.00 น. ถึงวันที่ 2 ก.ค. เวลา 18.00 น.

การประปาส่วนภูมิภาค สาขาเชียงใหม่ แจ้งประชาชนในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด และอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมสำรองน้ำไว้ใช้ ระหว่างวันที่ 1-2 ก.ค. นี้ นายปฏิญญา เพ็ชรมาก ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาเชียงใหม่ แจ้งว่า ด้วยการประปาส่วนภูมิภาค สาขาเชียงใหม่ (ชั้นพิเศษ) จะดำเนินการปิดน้ำเพื่อทำการต่อท่อเมนเก่ากับท่อเมนใหม่ ในโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 121 สายเลี่ยงเมืองเชียงใหม่ (รอบนอก) บริเวณสี่แยกแม่กวง...

เริ่มแล้ววันนี้! มาตรการการผ่อนคลายในระยะที่ 5 เปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด แบบวิถีใหม่ New Normal

เริ่มแล้ววันนี้! มาตรการการผ่อนคลายในระยะที่ 5 เปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด แบบวิถีใหม่ New Normal ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) ได้เผยรายละเอียดร่างมาตรการการผ่อนคลายในระยะที่ 5 ดังนี้ 1. การใช้อาคารสถานที่ของโรงเรียน หรือสถาบันการศึกษา ให้เปิดดำเนินการได้โดยได้รับอนุญาตจากต้นสังกัด โดยลงทะเบียน ยืนยันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคที่กำหนดไว้ และให้กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์...

ศธ. ย้ำ เปิดภาคเรียนวันแรกการ์ดอย่าตก!! ต้องเคร่งครัดทั้งตรวจวัดไข้นักเรียนก่อนเข้าห้องเรียน และจัดเจลแอลกอฮอร์ทุกจุดในสถานศึกษา

ศธ. ย้ำ เปิดภาคเรียนวันแรกการ์ดอย่าตก!! ต้องเคร่งครัดทั้งตรวจวัดไข้นักเรียนก่อนเข้าห้องเรียน และจัดเจลแอลกอฮอร์ทุกจุดในสถานศึกษา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ตรวจเยี่ยมการเปิดภาคเรียนที่ 1 ที่ โรงเรียนโยธินบูรณะ กทม. ซึ่งบรรยากาศการเปิดภาคเรียนนักเรียนทุกคนต่างตื่นเต้นดีใจที่ได้มาโรงเรียน โดยโรงเรียนได้ปฎิบัติตามมาตรการของสาธารณสุข (สธ.) อย่างเคร่งครัดทั้งตรวจวัดไข้นักเรียนก่อนเข้าห้องเรียน จัดเจลแอลกอฮอร์ทุกจุดในสถานศึกษา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  กล่าวว่า ตั้งใจมาดูความพร้อมของโรงเรียนขนาดใหญ่...

เอไอเอส จับมือ ภาคีเครือข่ายความยั่งยืน TRBN โดย 9 บริษัทจดทะเบียน ดึงพลังพนักงานกว่า 20,000 คน ร่วมปฏิบัติการ “คนไทยไร้ E-Waste” จัดการปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างยั่งยืน รับคลายล็อกดาวน์

เอไอเอส จับมือ ภาคีเครือข่ายความยั่งยืน TRBN โดย 9 บริษัทจดทะเบียน ดึงพลังพนักงานกว่า 20,000 คน ร่วมปฏิบัติการ “คนไทยไร้ E-Waste” จัดการปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างยั่งยืน รับคลายล็อกดาวน์ 1 กรกฎาคม 2563 : เอไอเอส เดินหน้าปฏิบัติการเพื่อสิ่งแวดล้อม ขยายผลแคมเปญ “คนไทยไร้ E-Waste” จับมือพันธมิตร...

นายกฯห่วงใยเด็กเล็ก วอนผู้ปกครองและครูช่วยดูแล เน้นสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ ช่วยกันทำให้ทุกโรงเรียนเป็นพื้นที่ปลอดเชื้อไวรัสโควิด-19

นายกฯห่วงใยเด็กเล็ก วอนผู้ปกครองและครูช่วยดูแล เน้นสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ ช่วยกันทำให้ทุกโรงเรียนเป็นพื้นที่ปลอดเชื้อไวรัสโควิด-19      เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 63 เวลา 13.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดภาคเรียนวันแรกในวันพรุ่งนี้ โดยมีโรงเรียนกว่าร้อยละ 80...

“ใคร ๆ ก็กู้ได้” ที่ เฮงลิสซิ่ง เข้าถึง โดนใจ สายเงินด่วน ! เปิดสาขาน้องใหม่เพิ่ม 8 สาขา ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

“ใคร ๆ ก็กู้ได้” ที่ เฮงลิสซิ่ง เข้าถึง โดนใจ สายเงินด่วน ! เปิดสาขาน้องใหม่เพิ่ม 8 สาขา ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ บริษัท เฮงลิสซิ่ง จำกัด ผู้ให้บริการทางการเงินด้านสินเชื่อรวมถึง จัด-ย้ายไฟแนนซ์ ประกันภัย และ พ.ร.บ. เปิดทำการทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 8.00-17.00 น. ขยายสาขา 📍...

สธ. เผยความคืบหน้าวัคซีนโควิด-19 การทดลองในสัตว์มีความก้าวหน้า คาดเริ่มทดลองวัคซีนในคนระยะแรกเดือน ต.ค. 63 นี้

สธ. เผยความคืบหน้าวัคซีนโควิด-19 การทดลองในสัตว์มีความก้าวหน้า คาดเริ่มทดลองวัคซีนในคนระยะแรกเดือน ต.ค. 63 นี้ เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19)หรือ ศบค. นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) แถลงข่าวสถานการณ์โรคโควิด 19 โดยได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าการวิจัยพัฒนาวัคซีนในประเทศ นายแพทย์สุขุมกล่าวว่า มีการเตรียม 3...

“ภาคเหนือ” มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 1 กรกฏาคม 2563

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 1 กรกฏาคม 2563 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย ภาคเหนือ เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ ตาก...

ครม.เห็นชอบเสนอพื้นที่ อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ขึ้นทะเบียนเป็นอุทยานมรดกแห่งอาเซียน

ครม.เห็นชอบเสนอพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี และพื้นที่อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ขึ้นทะเบียนเป็นอุทยานมรดกแห่งอาเซียน วันนี้ ครม.เห็นชอบเสนอพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี และพื้นที่อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เป็นพื้นที่อุทยานมรดกแห่งอาเซียน (ASEAN Heritage Park (AHP)) ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเสนอ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2523 เป็นพื้นที่ที่มีความสมบูรณ์ทางระบบนิเวศหลายแบบ เช่น ป่าดิบชื้น...

น่าเห็นใจ! 2 สาว หอบหลักฐานร้องสื่อ ถูกมิจฉาชีพลวงสมัครงาน เอาเอกสารบัตรประชาชนไปแอบอ้างโกงเงินทั่ว ล่าสุดเจ้าตัวถูกแจ้งความเดือดร้อนตกเป็นแพะโดยไม่รู้ตัว

น่าเห็นใจ! 2 สาว หอบหลักฐานร้องสื่อ ถูกมิจฉาชีพลวงสมัครงาน เอาเอกสารบัตรประชาชนไปแอบอ้างโกงเงินทั่ว ล่าสุดเจ้าตัวถูกแจ้งความเดือดร้อนตกเป็นแพะโดยไม่รู้ตัว วันที่ 30 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.กมลลักษณ์ สายทอง อายุ 20 ปี ชาว จ.ลำพูน และ น.ส.ลีลาวัลย์ ยินดีสุข อายุ 21 ปี ชาว...

แทนคำขอบคุณจากกรีนทราเวล ที่เสียสละเพื่อคนไทย ด้วยการมอบส่วนลด 30% สำหรับบุคคลากรทางการแพทย์ เมื่อใช้บริการรถเช่าเหมา

แทนคำขอบคุณจากกรีนทราเวล ที่เสียสละเพื่อคนไทย ด้วยการมอบส่วนลด 30% สำหรับบุคคลากรทางการแพทย์ เมื่อใช้บริการรถเช่าเหมา 👨‍🔬👩‍🔬 กรีนทราเวล ขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ที่มุ่งมั่นทุ่มเทการทำงาน ตรวจรักษา เฝ้าระวัง รับมือกับภาระที่ยิ่งใหญ่ในสถานการณ์ระบาดของไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ที่ส่งผลกระทบกับคนไทยน้อยที่สุด 🧳🧳 กรีนทราเวล ขอเป็นส่วนหนึ่งในการขอบคุณจากใจคนไทยทุกคน ด้วยการมอบส่วนลด 30% แทนคำขอบคุณที่ทุกท่านทุ่มเท และดูแลคนไทยเป็นอย่างสุดกำลังกายและใจ เมื่อใช้บริการรถเช่าเหมาเพื่อการท่องเที่ยว สัมมนา อบรมเป็นหมู่คณะกรีนทราเวล by...

จ่ายวันสุดท้าย เงินไม่ทิ้งกัน…ยืนยัน!! ไม่มีขยายเพิ่ม 6 เดือน

จ่ายวันสุดท้าย เงินไม่ทิ้งกัน...ยืนยัน!! ไม่มีขยายเพิ่ม 6 เดือน กระทรวงการคลังจะโอนจ่ายเงินรอบสุดท้ายสำหรับผู้ได้รับสิทธิ์โครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ของรัฐบาล เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นเวลา 3 เดือน เดือนละ 5,000 บาท ได้จ่ายเงินช่วยเหลือไปแล้ว 2 งวด การจ่ายเงิน 5,000 บาท จะจ่ายตามวันที่เดิมของทุกเดือน เช่น ถ้าผู้มีสิทธิ์เคยได้รับเงินในวันที่ 20 เม.ย.63...

รวบอดีตนายก อบต. พื้นที่ อ.ไชยปราการ สมคบเพื่อนอีก 2 คน ขนยาบ้ากว่า 1.3 ล้านเม็ด จนมุม ตร.ด่านแม่ทา จนท.เร่งขยายผลขบวนการใหญ่

รวบอดีตนายก อบต. พื้นที่ อ.ไชยปราการ สมคบเพื่อนอีก 2 คน ขนยาบ้ากว่า 1.3 ล้านเม็ด จนมุม ตร.ด่านแม่ทา จนท.เร่งขยายผลขบวนการใหญ่ ช่วงเช้ามืดวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจแม่ทา จ.ลำพูน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ บก.สส.ภ.5 , เจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.5 ได้ร่วมกันทำการสกัดจับกลุ่มผู้ต้องหาขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ พร้อมผู้ต้องหา 3 คน...

สำนักงานหนังสือเดินทางฯ แจ้งย้ายที่ทำการจากศาลากลางไปยังศูนย์ประชุมนานาชาติฯ สำนักงานฯ มีการปิดปรับปรุง ตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย. – 3 ก.ค. 2563

สำนักงานหนังสือเดินทางฯ แจ้งย้ายที่ทำการจากศาลากลางไปยังศูนย์ประชุมนานาชาติฯ สำนักงานฯ มีการปิดปรับปรุง ตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย. - 3 ก.ค. 2563 สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว เชียงใหม่ ประกาศย้ายที่ทำการ โดยสำนักงานฯ จะย้ายที่ทำการจากที่ตั้งเดิมคือศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่(ศาลากลาง จ.เชียงใหม่) ไปยัง ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ อาคาร SMEs...

เตือนภัย! สาวเชียงใหม่ไปสมัครงาน แต่กลับถูกหลอกเอาเงินค่าเปิดบัญชีแถมยังเอาเอกสารสำคัญไปใช้หลอกโกงเงินซื้อขาย

เตือนภัย! สาวเชียงใหม่ไปสมัครงาน แต่กลับถูกหลอกเอาเงินค่าเปิดบัญชีแถมยังเอาเอกสารสำคัญไปใช้หลอกโกงเงินซื้อขาย เฟซบุ๊ก Kwang Kamolux ได้โพสต์เรื่องราวหลังมีหลายคนโดนโกงเงินซื้อขายด้วยชื่อของตนเอง ซึ่งคาดว่าจะมาจากที่ตนไปสมัครงานไว้ แล้วถูกนำเอกสารสำคัญต่างๆไปใช้ในการหลอกโกงเงินซื้อขาย โดยระบุว่า ช่วยแชร์หน่อยนะคะ ตอนนี้ร้อนใจมากเพราะมีคนอื่นโดนโกง จากชื่อเราอีกหลายคน เราโดนโกงและเอาเอกสารสำคัญไปโกงคนอื่นต่อค่ะ 12 พ.ค. 63 เราได้เข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง เนื่องจากส่งเอกสารสำคัญ บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน วุฒิการศึกษา ไปสมัครงานกับผู้ชายคนหนึ่งผ่านทางไลน์ และได้นัดเจอสัมภาษณ์รวมโชคมอลล์ คนร้ายได้เรียกสัมภาษณ์แบบส่งๆ และเรียกเก็บเงินไป...

โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ ชวนมาชิมบุฟเฟต์ญี่ปุ่น New Normal วิถีใหม่ พร้อมโปรปันอิ่มเติมสุข มา 4 จ่าย 3

โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ ชวนมาชิมบุฟเฟต์ญี่ปุ่น New Normal วิถีใหม่ พร้อมโปรปันอิ่มเติมสุข มา 4 จ่าย 3 โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ ชวนมาชิมบุฟเฟต์ญี่ปุ่น New Normal วิถีใหม่ ปลอดภัย ปลอดเชื้อ ได้รับมาตรฐาน  SHA โดยแซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์ มีใบรับรอง เราสั่งเป็นตัว เก็บในอุณหภูมิเหมาะสม และหั่นสด โดยเชฟที่ผ่านการตรวจโควิดมาแล้ว...

สรรพากรชวน TAX From Home ทำธุรกรรมภาษีที่บ้าน ยื่นแบบและชำระภาษีผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ ฟรีค่าธรรมเนียม!!

สรรพากรชวน TAX From Home ทำธุรกรรมภาษีที่บ้าน ยื่นแบบและชำระภาษีผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ ฟรีค่าธรรมเนียม!! ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป ผู้ที่ยื่นแบบแสดงรายการทุกประเภทภาษีทางอินเทอร์เน็ต ใช้ช่องทางชำระภาษีผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ กรมสรรพากรจึงร่วมกับ 20 ธนาคารชั้นนำ ยกเว้นค่าธรรมเนียม การโอนเงินจ่ายภาษีผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 จะช่วยเพิ่มความสะดวก ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง...

คลายล็อกน่านฟ้า! กพท. คลายล็อก 11 กลุ่ม อนุญาตให้บินเข้าออกประเทศไทยได้ เริ่ม 1 ก.ค. 63 นี้

คลายล็อกน่านฟ้า! กพท. คลายล็อก 11 กลุ่ม อนุญาตให้บินเข้าออกประเทศไทยได้ เริ่ม 1 ก.ค. 63 นี้ เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ได้ออกประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เรื่อง เงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้าออกประเทศไทย ตามที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยได้มีการห้ามอากาศยานทำการบินเข้าสู่ประเทศ ไทยเป็นการชั่วคราวมาตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2563 เพื่อสนับสนุนการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัส...

รถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเพิ่มขบวนรถโดยสารทางไกล 40 ขบวน  เริ่ม 1 ก.ค.นี้

รถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเพิ่มขบวนรถโดยสารทางไกล 40 ขบวน  เริ่ม 1 ก.ค.นี้ นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนที่มีความจำเป็นต้องเดินทางโดยรถไฟ ทั้งการเดินทางภายในเขตเมือง ระหว่างเมือง และทางไกล ข้ามเขตพื้นที่จังหวัด ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป การรถไฟฯ ได้ประกาศเปิดเดินขบวนรถโดยสารทางไกลเพิ่มเติม อีกจำนวน 40...

เริ่มแล้ววันนี้! มาตรการการผ่อนคลายในระยะที่ 5 เปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด แบบวิถีใหม่ New Normal

เริ่มแล้ววันนี้! มาตรการการผ่อนคลายในระยะที่ 5 เปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด แบบวิถีใหม่ New Normal ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) ได้เผยรายละเอียดร่างมาตรการการผ่อนคลายในระยะที่ 5 ดังนี้ 1. การใช้อาคารสถานที่ของโรงเรียน หรือสถาบันการศึกษา ให้เปิดดำเนินการได้โดยได้รับอนุญาตจากต้นสังกัด โดยลงทะเบียน ยืนยันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคที่กำหนดไว้ และให้กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์...

ต่างชาติยกให้ ดิ อินไซด์เฮ้าส เชียงใหม่ เป็น 1 ในโรงแรมไทยที่ดีที่สุด ประจำปี 2019

ต่างชาติยกให้ ดิ อินไซด์เฮ้าส เชียงใหม่ เป็น 1 ในโรงแรมไทยที่ดีที่สุด ประจำปี 2019 ดิ อินไซด์เฮ้าส โรงแรมหนึ่งเดียวในเขตเมืองเก่าเชียงใหม่ ที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวในห้องพัก สระกระจกใส และสระว่ายน้ำอีกหลายรูปแบบ จำนวน 14 สระ มากที่สุดในเชียงใหม่ ตลอดปีที่ผ่านมาได้รับความนิยม นักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ จากการรีวิวของบล็อกเกอร์ และดาราที่มีชื่อเสียงมากมาย เว็บไซต์ Ctrip.com...

ศบค. ย้ำความจำเป็นในการใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ให้อำนาจในการป้องกันโรคมากกว่า พ.ร.บ. โรคติดต่อ

ศบค. ย้ำความจำเป็นในการใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ให้อำนาจในการป้องกันโรคมากกว่า พ.ร.บ. โรคติดต่อ      เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ได้ชี้แจงถึงกรณีความจำเป็นในการใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อเป็นเวลา 35 วันติดต่อกัน เนื่องจาก พ.ร.ก....

อุตุฯชี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2563

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2563 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย ภาคเหนือ เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงราย น่าน อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด...

หวั่นการ์ดตก!!! หลังมาตรการผ่อนปรน ชาวเชียงใหม่เริ่มชะล่าใจไม่หวั่นโควิด พ่อเมืองยันขอทำตามมาตรการป้องกันต่อเนื่อง

หวั่นการ์ดตก!!! หลังมาตรการผ่อนปรน ชาวเชียงใหม่เริ่มชะล่าใจไม่หวั่นโควิด พ่อเมืองยันขอทำตามมาตรการป้องกันต่อเนื่อง วันที่ 29 มิ.ย.63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาเป็นอย่างดีต่อเนื่องมาตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด จนกระทั่งในขณะนี้ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ประชาชนชาวเชียงใหม่ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายมีการปฏิบัติการช่วยเหลือและป้องกันกันอย่างมีประสิทธิภาพ และปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันมาอย่างต่อเนื่อง แต่ตากการที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นมากแล้วนั้น ก็ส่งผลทำให้ประชาชนเกิดความชะล่าใจ ไม่ยอมป้องกันตัวหรือปฏิบัติตามมาตรการที่จากเดิมทำอยู่อย่างต่อเนื่อง หรือมีการปล่อยให้ "การ์ดตก" ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าห่วง แม้ว่าการแพร่ระบาดในพื้นที่จะไม่มีแล้วก็ตาม แต่หากชะล่าใจหรือไม่มีการป้องกันก็อาจทำให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดได้อีกครั้ง ทั้งนี้จากการลงพื้นที่สำรวจ ภายหลังมาตรการผ่อนปลนล่าสุดพบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มใช้ชีวิตประจำวันตามปกติมากขึ้น...

อุตุฯ เตือนไทยทุกพื้นที่ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักช่วง 30 มิ.ย. – 5 ก.ค. อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

อุตุฯ เตือนไทยทุกพื้นที่ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักช่วง 30 มิ.ย. - 5 ก.ค. อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ นาวาอากาศเอกสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยถึงสภาพอากาศโดยรวมของประเทศไทยในช่วงสัปดาห์นี้ว่า ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย. 63 - 5 ก.ค. 63 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกเพิ่มขึ้นและฝนตกหนัก เกือบทุกพื้นที่มีปริมาณ 40...

AIS 5G Thailand Virtual Expo ปรากฏการณ์แรกในไทย! มหกรรมสินค้าโมบาย/อาหาร/ไลฟ์สไตล์ บนโลกเสมือนจริง Virtual Reality

AIS 5G Thailand Virtual Expo ปรากฏการณ์แรกในไทย! มหกรรมสินค้าโมบาย/อาหาร/ไลฟ์สไตล์ บนโลกเสมือนจริง Virtual Reality 29 มิถุนายม 2563 – AIS 5G เดินหน้าแผนร่วมแรงสู้ฟื้นฟูประเทศไทย เปิด Thailand Virtual Expo พื้นที่ช่วย ช้อป สินค้า โมบาย...

นายอำเภอเมืองเชียงใหม่แจง! “ฌอน” ไม่ได้ยื่นขออนุญาตทำการเรี่ยไรเงินในพื้นที่ เตรียมออกหนังสือเรียกให้เข้ามาชี้แจง

นายอำเภอเมืองเชียงใหม่แจง! "ฌอน" ไม่ได้ยื่นขออนุญาตทำการเรี่ยไรเงินในพื้นที่ เตรียมออกหนังสือเรียกให้เข้ามาชี้แจง เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2563 นายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้ทำหนังสือชี้แจงถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ระบุเรื่องการรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในการดับไฟป่าในพื้นที่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ของ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวสารทางสื่อสังคมออนไลน์กรณี "ฌอน บูรณะหิรัญ" เปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในการดับไฟป่าในพื้นที่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2563 -...

ประกันสังคม เปิดให้ผู้สูงอายุ 60-65 ปี ทำประกันสังคมมาตรา 40 ได้แล้ว

ประกันสังคม เปิดให้ผู้สูงอายุ 60-65 ปี ทำประกันสังคมมาตรา 40 ได้แล้ว สำนักงานประกันสังคม เปิดให้ผู้สูงอายุระหว่าง 60-65 ปี ที่ประกอบอาชีพอิสระ เช่น กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เกษตร ฯลฯ สามารถสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ได้แล้ว หลังจากกฎหมายที่เกี่ยวข้องมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา การประกันตนของผู้สูงวัยมี...

ยอดผู้ป่วยทั่วโลกติดโควิด-19 ทะลุ 10 ล้านราย เสียชีวิตแล้วกว่า 5 แสนคน

ยอดผู้ป่วยทั่วโลกติดโควิด-19 ทะลุ 10 ล้านราย เสียชีวิตแล้วกว่า 5 แสนคน วันที่ 29 มิถุนายน 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้แถลงสถานการณ์ประจำวันโดยในวันนี้ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 7 ราย เป็นผู้เดินทางกลับจากประเทศอินเดียและสหรัฐอเมริกา และเข้ารับการเฝ้าระวังในสถานที่รัฐจัดให้ ทำให้ผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 3,169 ราย ผู้ป่วยกลับบ้านสะสม...

“หมอยง” ขอบคุณ 300 ฮีโร่ ที่หายป่วยจากโควิด-19 ร่วมบริจาคพลาสมาเพื่อรักษาผู้ป่วย

"หมอยง" ขอบคุณ 300 ฮีโร่ ที่หายป่วยจากโควิด-19 ร่วมบริจาคพลาสมาเพื่อรักษาผู้ป่วย วันที่ 29 มิถุนายน 2563 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Yong Poovorawan ถึงกรณีที่ได้รับการบริจาคพลาสมาจากผู้ที่หายป่วยจากโควิด-19 เพื่อจะนำไปรักษาผู้ป่วยต่อ โดยระบุว่า “ขอขอบคุณฮีโร่ที่หายจากโรคโควิด-19 ที่มาช่วยกันบริจาคพลาสมา ให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ และทางสำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร...

กรมการขนส่งทางบก แนะ!!! 6 มาตรการ รถรับส่งนักเรียนปลอดภัย ห่างไกล COVID-19 กำชับสำนักงานขนส่งทั่วประเทศตรวจสอบรถรับส่งนักเรียนในพื้นที่

กรมการขนส่งทางบก แนะ!!! 6 มาตรการ รถรับส่งนักเรียนปลอดภัย ห่างไกล COVID-19 กำชับสำนักงานขนส่งทั่วประเทศตรวจสอบรถรับส่งนักเรียนในพื้นที่ ให้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ต่อเนื่องตลอดภาคการศึกษา สร้างความเชื่อมั่นให้นักเรียนและผู้ปกครอง ตามที่รัฐบาลได้ประกาศให้สถานศึกษาเปิดภาคการศึกษา 2563 ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2563 เป็นต้นไปนั้น โดยให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต้องมีมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการเปิดภาคการศึกษา กรมการขนส่งทางบก จึงกำหนดมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สำหรับรถรับส่งนักเรียน...

ผ้าไทย ใครว่าเชย! เชียงใหม่ประกาศให้ “การใช้และสวมใส่ผ้าไทยเป็นวาระจังหวัด” เริ่ม 29 มิ.ย. นี้ เป็นต้นไป

ผ้าไทย ใครว่าเชย! เชียงใหม่ประกาศให้ "การใช้และสวมใส่ผ้าไทยเป็นวาระจังหวัด" เริ่ม 29 มิ.ย. นี้ เป็นต้นไป จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศให้ "การใช้และสวมใส่ผ้าไทยเป็นวาระจังหวัด" เชิญชวนให้ข้าราชการทุกหน่วยงาน องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ สวมใส่ผ้าไทย/ผ้าพื้นเมือง Kick off พร้อมกันทั้งจังหวัด ในวันที่ 29 มิถุนายน 2563

(มีคลิป Video) ผู้นำหมู่บ้านอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ ยืนยันไม่เคยพบ “ฌอน” ตามที่ปรากฏข่าวบริจาคช่วยเหลือไฟป่าในพื้นที่

(มีคลิป Video) ผู้นำหมู่บ้านอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ ยืนยันไม่เคยพบ "ฌอน" ตามที่ปรากฏข่าวบริจาคช่วยเหลือไฟป่าในพื้นที่ เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ วันที่ 29 มิถุนายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ที่มีการทำโครงการเกี่ยวกับการรับเงินบริจาค ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่กลับถูกเพจเฟซบุ๊กและกระแสโซเชียลออกมาตั้งข้อสงสัยกรณีเปิดรับเงินบริจาคดับไฟป่าเชียงใหม่ เนื่องจากทีมดับไฟป่าในพื้นที่ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากโครงการดังกล่าวเลย รวมทั้งจากการที่ก่อนหน้านี้ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าวถึงกรณีดังกล่าวซึ่งได้ยืนยันไม่เคยทราบเรื่องราวและไม่ทราบว่ามีการบริจาคช่วยเหลือหรือไม่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น https://youtu.be/v6LUWLrpma8 ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนี้...

เผยผลสอบ 23 แรงงานชาวเมียนมาติดเชื้อโควิด-19 หลังกลับจากไทย พบเป็นผู้ติดเชื้อรายเก่า ตรวจพบเชื้อซ้ำแต่เป็นไวรัสที่ถูกร่างกายทำลายแล้ว

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข  เผยผลการสอบสวนรายละเอียดเพิ่มเติม กรณีพบแรงงานชาวเมียนมาติดเชื้อโควิด 19 ภายหลังเดินทางกลับจากไทย พบว่าผู้ติดเชื้อทุกรายเป็นผู้ติดเชื้อรายเก่าที่เคยตรวจพบ ณ ศูนย์กักผู้ต้องกัก อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งการตรวจพบเชื้อซ้ำ เกิดขึ้นได้ แต่จะเพาะเชื้อไม่ขึ้นเนื่องจากเป็นไวรัสที่ถูกร่างกายทำลายแล้ว วันที่ 29 มิถุนายน 2563 นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวว่าพบแรงงานชาวเมียนมาป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19)...

สำนักงานประกันสังคม เปิดให้ผู้สูงอายุระหว่าง 60-65 ปี ที่ประกอบอาชีพอิสระ สามารถสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ได้แล้ว

สำนักงานประกันสังคม เปิดให้ผู้สูงอายุระหว่าง 60-65 ปี ที่ประกอบอาชีพอิสระ สามารถสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ได้แล้ว สำนักงานประกันสังคม เปิดให้ผู้สูงอายุระหว่าง 60-65 ปี ที่ประกอบอาชีพอิสระ เช่น กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เกษตร ฯลฯ สามารถสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ได้แล้ว หลังจากกฎหมายที่เกี่ยวข้องมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2563...

แนะเตรียมพร้อม และจองคิวล่วงหน้าก่อนเที่ยวอุทยานแห่งชาติ แบบ New Normal

แนะเตรียมพร้อม และจองคิวล่วงหน้าก่อนเที่ยวอุทยานแห่งชาติ แบบ New Normal วันที่ 1 ก.ค.นี้ อุทยานแห่งชาติฯ 127 แห่ง (ข้อมูล 22 มิ.ย.63) จะเปิดให้บริการตามช่วงเวลาปกติ พร้อมกับจะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวแตกต่างกันไปในแต่ละอุทยานแห่งชาติ สำหรับการจะเข้าไปท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาตินั้นต้อง จองคิวล่วงหน้าผ่านทางแอปพลิเคชัน QueQ (คิวคิว) ได้ทั้ง iOS และ Android โดยนักท่องเที่ยวจะต้อง...

เปิดเข้าชมฟรี! “เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” ในวันที่ 1-15 ก.ค. 63 นี้ ย้ำต้องจองคิวล่วงหน้าเท่านั้น

เปิดเข้าชมฟรี! "เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี" ในวันที่ 1-15 ก.ค. 63 นี้ ย้ำต้องจองคิวล่วงหน้าเท่านั้น เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พร้อมเปิดให้บริการแล้วในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้ พร้อมมอบของขวัญสุดพิเศษ ให้เข้าชมฟรี! (เฉพาะ 1 - 15 ก.ค. 63 นี้ จำกัดวันละ 900...

ไฟเขียวนำร่อง “เคมีบำบัดที่บ้านในมะเร็งลำไส้ใหญ่” ช่วงโควิด-19

ไฟเขียวนำร่อง “เคมีบำบัดที่บ้านในมะเร็งลำไส้ใหญ่” ช่วงโควิด-19 บอร์ด สปสช.ไฟเขียว นำร่อง “บริการเคมีบำบัดที่บ้าน” ในผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ เริ่ม 27 รพ.นำร่อง ลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ภายใต้งบกองทุนบัตรทองกรณีโควิด-19 พร้อมเดินหน้าบริการสาธารณสุขระบบทางไกล และรับยาร้านยาใกล้บ้านโมเดล 3 หนุน รพ.ให้บริการผู้ป่วยตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ในการประชุมคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บอร์ด สปสช.)...

แจ้งดับกระแสไฟฟ้า ถ.มหิดล ตั้งแต่ ร้านครัวจีน ถึง สะพานลอยหน้า ม.นันทนา วันที่ 30 มิ.ย. 63 นี้

แจ้งดับกระแสไฟฟ้า ถ.มหิดล ตั้งแต่ ร้านครัวจีน ถึง สะพานลอยหน้า ม.นันทนา วันที่ 30 มิ.ย. 63 นี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งการดับกระแสไฟฟ้าเพื่อการปฏิบัติงาน ถ.มหิดล ตั้งแต่ ร้านครัวจีน ถึง สะพานลอยหน้า ม.นันทนา ตรงข้ามวันพลัสคอนโด ในวันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2563...

3 ทางเลือก สำหรับผู้ที่จะเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ในปี 2563 นี้

3 ทางเลือก สำหรับผู้ที่จะเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ในปี 2563 นี้ ผู้ที่จะเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ในปี 2563 - จะผ่อนผันต่อรอปีหน้า.. - จะสมัครเพื่อรับคะแนนเพิ่ม.. - จะเข้ารับการตรวจเลือกฯ (จับใบดำ ใบแดง) วันที่ 23 ก.ค. - 31 ส.ค. 63 ‼ ไปตรวจเลือกทหารฯ ใครจะไปตรวจเลือกทหารฯ ปีนี้ เตรียมล็อควันไว้เลย ......

ครม. เว้น-ลดค่าธรรมเนียมทะเบียนราษฎร-บัตรประชาชน ไทย-ต่างด้าว

ครม. เว้น-ลดค่าธรรมเนียมทะเบียนราษฎร-บัตรประชาชน ไทย-ต่างด้าว คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวง 5 ฉบับ เพื่อยกเว้นและลดค่าธรรมเนียมเกี่ยวกับการทะเบียนราษฎร ทะเบียนครอบครัว ทะเบียนชื่อบุคคลและบัตรประชาชนสำหรับประชาชนที่เข้ามาใช้บริการ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนที่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการติดต่อขอรับบริการเกี่ยวกับการทะเบียนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ✅✅ ยกเว้นและลดค่าธรรมเนียมอะไรบ้าง ❓ 🔴 ยกเว้นค่าธรรมเนียมคนสัญชาติไทย ในเขตพื้นที่ประสบภัยตามประกาศของกระทรวงมหาดไทย ✅ การขอคัดสำเนาหรือคัดและรับรองสำเนารายการทะเบียนราษฎร ✅ การออกบัตรประจำตัวประชาชน ✅ การแจ้งเกิดและการตายต่างท้องที่ ✅ การแจ้งการย้ายที่อยู่ ✅การขอรับสำเนาทะเบียนบ้าน 🔴 ยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทยที่ประสบภัยหรือได้รับผลกระทบจากภัยตามพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ. 2550  ได้แก่ ✅ การออกบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย ✅ การขอคัดสำเนาหรือคัดและรับรองสำเนารายการทะเบียนหรือบัตรประจำตัวและรายการข้อมูลทะเบียนประวัติราษฎร ✅ แจ้งเกิดและการตายต่างท้องที่ ✅...

อุตุฯเผย ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2563

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2563 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย ภาคเหนือ เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-27...

กองบิน 41 เปิดให้ผ่าน เข้า-ออก ได้ตามปกติแล้วในช่วงเวลา 06.00-22.00 น. เริ่มวันนี้เป็นต้นไป

กองบิน 41 เปิดให้ผ่าน เข้า-ออก ได้ตามปกติแล้วในช่วงเวลา 06.00-22.00 น. เริ่มวันนี้เป็นต้นไป กองบิน 41 แจ้งประชาสัมพันธ์ เปิดให้ผ่านเข้า-ออก กองบิน 41 ได้ตามปกติในช่วงเวลา 06.00-22.00 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป โดยย้ำเตือนเรื่องการตาม พรบ.จราจรทางบก และระเบียบของกองบิน...

ฌอน ขอพูดมั่ง เรื่องเงินบริจาคไฟป่า แจงยิบ ส่วนคนคอมเมนท์ยังกังขา

จากเพจของ ฌอน โพสต์ว่า สรุปยอดบริจาคที่ฌอน บูรณะหิรัญได้รับ จากแฟนเพจที่ไว้วางใจเพื่อช่วยแก้ปัญหาวิกฤติ มี2วาระคือ 1.ด้านไฟป่า 2.เรื่องไวรัสCovid-19 แจกแจงรายละเอียดในช่วงการรับบริจาค ระหว่างวันที่ 30มี.ค.2563 จนถึง 1 พฤษภาคม 2563ที่ผ่านมา **** ทุกกระบวนการมีการตรวจสอบตั้งแต่เดือนที่แล้ว ฌอน บูรณะหิรัญ ได้แสดงหลักฐานพร้อมความบริสุทธิ์ใจ ต่อเจ้าหน้าที่จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2563ที่ผ่านมา ยอดบริจาคจากผู้ติดตาม เป็นจำนวนเงิน 875,741.53 บาท ******* ----- แนวทางการดำเนินการแบ่งออกเป็น 3 ส่วน โดยครอบคลุมทั้ง...

ด่วน!! ฝนตกหนักบนดอยอินทนนท์ น้ำตกแม่กลางขึ้นสูง ไหลเชี่ยวกราด จนท.เฝ้าจับตา หวั่นเกิดน้ำป่าหลาก

ด่วน!! ฝนตกหนักบนดอยอินทนนท์ น้ำตกแม่กลางขึ้นสูง ไหลเชี่ยวกราด จนท.เฝ้าจับตา หวั่นเกิดน้ำป่าหลาก ช่วงเย็นวันที่ 27 มิ.ย.63 รายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ในขณะนี้ ซึ่งทำให้หลายจุดโดยเฉพาะตามพื้นที่ยอดดอย และพื้นที่ติดลำน้ำนั้นได้รับผลกระทบ เนื่องจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาประกอบกับมวลน้ำป่าที่ไหลมาสมทบนั้นทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันเหตุน้ำป่าไหลหลากฉับพลันเข้าท่วมบ้านเรือนและชุมชมที่อยู่ใกล้ ทั้งนี้มีรายงานว่า จากการที่มีฝนตกหนักในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้ทำให้ปริมาณน้ำที่มาจากน้ำป่า เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะที่บริเวณน้ำตกแม่กลางนั้นพบว่าขณะนี้มีปริมาณมวลน้ำจำนวนมากไหลผ่าน และไหลเชี่ยวมีสีขุ่นข้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ในพื้นที่หวั่นว่าจะเกิดเหตุต้ำป่าไหลหลาก จึงได้มีการติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งประชาชนสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้เตรียมความพร้อมและติดตามระมัดระวังอย่างใกล้ชิด...

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ยันไม่ทราบกรณี “ฌอน” ไลฟ์โค้ชชื่อดัง เปิดโครงการรับบริจาคไฟป่า เผยเคยเจอตามงานแต่ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ยันไม่ทราบกรณี “ฌอน” ไลฟ์โค้ชชื่อดัง เปิดโครงการรับบริจาคไฟป่า เผยเคยเจอตามงานแต่ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้ วันที่ 27 มิ.ย.63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ในขณะนี้ บนโลกโซเชียล ได้มีประเด็นการตั้งข้อสงสัยถึง “นายฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชชื่อดังของเมืองไทย ที่ถูกทางเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ออกแฉเกี่ยวกับเรื่องการเปิดโครงการรับบริจาคจิตอาสาดับไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่ และมีการกล่าวอ้างว่าจัดโครงการเพื่อนำสิ่งของมาบริจาคช่วยเหลือ จนกระทั่งกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกันเป็นจำนวนมาก ว่ากรณีดังกล่าวทางจังหวัดเชียงใหม่ และทางผู้ว่าราชการจังหวัด มีการรับทราบถึงเรื่องดังกล่าวที่ทางไลฟ์โค้ชื่อดังดำเนินการจริงหรือไม่และมีการนำสิ่งของมาบริจาคตามที่มีการพูดถึงจริงหรือไม่...

กรมควบคุมโรคเตือน! ระวังเด็กป่วย “โรคมือ เท้า ปาก” ช่วงเปิดเทอมนี้ แนะสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด

กรมควบคุมโรค แนะผู้ปกครองและสถานศึกษา ในช่วงเปิดเทอมนี้ให้ระวังเด็กป่วยโรค “มือ เท้า ปาก” เน้นคัดกรองและสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 นายแพทย์อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีและโฆษกกรมควบคุมโรค กล่าวว่า      ในสัปดาห์หน้าจะมีการเปิดภาคเรียน ซึ่งสถานศึกษาอาจมีกิจกรรมรวมกันเป็นกลุ่มที่มีโอกาสใกล้ชิดกันมาก ประกอบกับในช่วงนี้เป็นฤดูฝน สภาพอากาศที่เย็นและชื้น ทำให้มีความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้ง่าย โดยสิ่งที่ผู้ปกครองและครูควรระมัดระวังไม่ให้เด็กป่วย นอกจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19)...

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก เตรียมเปิดบริการนักท่องเที่ยว 1 ก.ค. นี้ ในวิถีใหม่แบบ New normal เผยช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ธรรมชาติฟื้นตัวสวยงาม

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก เตรียมเปิดบริการนักท่องเที่ยว 1 ก.ค. นี้ ในวิถีใหม่แบบ New normal เผยช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ธรรมชาติฟื้นตัวสวยงาม วันที่ 27 มิถุนายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ทางเพจเฟซบุ๊ก "อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก" ได้โพสต์ประกาศเตรียมความพร้อมในการเปิดอุทยานฯ ที่จะเริ่มในวันที่ 1 ก.ค.63 นี้ ภายหลังจากที่ได้มีการประกาศปิดอุทยานตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19...

ปลาย มิ.ย. นี้ฝนจะลดลง ด้าน กอนช. ยืนยัน!! แหล่งน้ำขนาดใหญ่ยังมีเพียงพอให้ประชาชน

ปลาย มิ.ย. นี้ฝนจะลดลง ด้าน กอนช. ยืนยัน!! แหล่งน้ำขนาดใหญ่ยังมีเพียงพอให้ประชาชน สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.)เผยทุกภาคน้ำน้อยถึงน้อยวิกฤติ มีแนวโน้มทรงตัว สถานการณ์ความเค็มแม่น้ำเจ้าพระยา 0.23 กรัมต่อลิตร อยู่ในเกณฑ์ปกติ ปริมาตรน้ำรวมทั้งประเทศ 34,142 ล้าน ลบ.ม. เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำหลาก-ดินถล่ม จ.น่าน 2 หมู่บ้าน จ.เชียงใหม่ 6 หมู่บ้าน...

กรมควบคุมโรค แนะผู้ปกครองและสถานศึกษา ในช่วงเปิดเทอมนี้ให้ระวังเด็กป่วย “โรคมือ เท้า ปาก” เน้นคัดกรองและสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด

กรมควบคุมโรค แนะผู้ปกครองและสถานศึกษา ในช่วงเปิดเทอมนี้ให้ระวังเด็กป่วย “โรคมือ เท้า ปาก” เน้นคัดกรองและสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะผู้ปกครองและสถานศึกษา ระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก ในช่วงเปิดเทอมนี้ โดยเฉพาะเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 5 ปี เน้นคัดกรองและสังเกตอาการของเด็กก่อนเข้าเรียน หากพบเด็กป่วยให้แยกออกจากเด็กปกติและแจ้งให้ผู้ปกครองรับกลับบ้าน ให้หยุดเรียนและพาไปพบแพทย์โดยเร็ว เมื่อวันที่ (26 มิถุนายน 2563) นายแพทย์อัษฎางค์ รวยอาจิณ...

แจ้งประชาสัมพันธ์ การจัดระบบการจราจรจุดก่อสร้าง “แยกแม่กวง” เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

แจ้งประชาสัมพันธ์ ระบบการจราจรจุดก่อสร้าง "แยกแม่กวง" เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สถานีตำรวจภูธรสันทราย แจ้งประชาสัมพันธ์ การจัดการจราจร โครงการก่อสร้างทางแยกแม่กวง ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป มีรายละเอียดดังนี้ -เส้นทางจากแยก ท่ารั้วไปแม่ริม / จากแม่ริมไปท่ารั้ว สามารถใช้ทางลอดได้ -เส้นทางจากท่ารั้วจะเลี้ยวซ้ายเข้าเมืองให้ใช้ทางลอดและไปเลี้ยวซ้ายแยกสันคะยอม ถ.สันทรายสายเก่า -เส้นทางขาเข้าเมือง สามารถใช้สะพานเล็กช่องทางสีแดง -เส้นทางขาออกเมือง สามารถใช้สะพานเล็กช่องทางสีน้ำเงิน -ผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวควรเผื่อเวลาเดินทาง หรือหลีกเลี่ยงเส้นทางในช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งอาจมีรถติดสะสม และขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากเส้นทางยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง

แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เผยเตรียมเปิดใช้เส้นทางสาย 118 เชียงใหม่-เชียงราย ให้สัญจรได้ปกติ 17.00 น. วันนี้

กระทรวงคมนาคม สั่งการกรมทางหลวง ระดมเข้าพื้นที่ แก้ปัญหาทางขาดจากอุทกภัย ใน จ.เชียงใหม่ นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวว่า จากกรณีที่มีฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ตลอดทั้งคืน(27มิถุนายน63) ที่ผ่านมา ทำให้มีน้ำป่าไหลทะลักพัดทางหลวงสาย 118 สายเชียงใหม่ - เชียงราย ตอน อ.ดอยสะเก็ด - ต.ป่าเมี่ยง ตอน 2 และ พัดทางเบี่ยงสะพานขาด...

เปิดวิธีลงทะเบียน “เที่ยวปันสุข” พร้อม 3 แพ็กเกจ ให้ส่วนลดค่าเดินทาง-ที่พัก กระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ เปิดรับสิทธิ์ 1 ก.ค. นี้

เปิดวิธีลงทะเบียน "เที่ยวปันสุข" พร้อม 3 แพ็กเกจ ให้ส่วนลดค่าเดินทาง-ที่พัก กระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ เปิดรับสิทธิ์ 1 ก.ค. นี้ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2563 ครม. มีมติอนุมัติโครงการฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยว 22,400 ล้านบาท ใช้งบเงินกู้ตาม พ.ร.ก.กู้เงินฯ ‬ผ่าน 3 โครงการ เริ่มตั้งแต่...

เช็กเลย!! ตารางเงินเข้า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” เดือนกรกฎาคม 63

เช็กเลย!! ตารางเงินเข้า "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" เดือนกรกฎาคม 63 ในเดือน กรกฎาคม 2563 นี้ ผู้ถือบัตรฯ จะได้รับวงเงินช่วยเหลือในบัตร ดังนี้ 🔴 1 กรกฎาคม 2563 1.วงเงินช่วยเหลือค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น สินค้าเพื่อการศึกษา และวัสดุการเกษตรใน ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐและร้านค้าอื่นๆ ที่กระทรวงพาณิชย์กำหนด ซึ่งผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับวงเงินทุกคนและใช้ได้ไม่จำกัด จำนวนครั้ง แต่ต้องไม่เกินวงเงินที่กำหนดและไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ ✔ผู้ถือบัตรฯ ที่มีรายได้น้อยกว่า 30,000...

ศบค.ย้ำ! เปิดผ่อนคลายเฟส 5 เงื่อนไขไม่มาก แค่ต้องปรับตัว ใช้ชีวิตวิถีใหม่ทั้งกลางวัน-กลางคืน

ศบค.ย้ำ เปิดเฟส 5 เงื่อนไขไม่มาก แค่ต้องปรับตัว ใช้ชีวิตวิถีใหม่ทั้งกลางวัน-กลางคืน ย้ำแม้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม แต่ต้องติดตามสถานการณ์ต่างประเทศ พบยังมีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตพุ่งสูง     เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 11.30 น. ณ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) โถงกลาง...

10 บิ๊กอุตสาหกรรมเส้นเลือดใหญ่ของประเทศ โดดร่วมวง นำ 5G Digital Infrastructure ใหม่ของชาติ ร่วมแรงสู้ฟื้นฟูประเทศไทย

10 บิ๊กอุตสาหกรรมเส้นเลือดใหญ่ของประเทศ โดดร่วมวง นำ 5G Digital Infrastructure ใหม่ของชาติ ร่วมแรงสู้ฟื้นฟูประเทศไทย 26 มิถุนายน 2563: ประสานพลัง 10 บิ๊กอุตสาหกรรมชั้นนำเส้นเลือดใหญ่ของประเทศ นำเทคโนโลยี 5G มาใช้ประโยชน์สร้างความเข้มแข็งร่วมฟื้นฟูประเทศ อุตสาหกรรมโทรคมนาคม AIS เดินหน้าลงทุนและพัฒนาเครือข่าย AIS 5G Digital Infrastructure...

นายกฯ ห่วงประชาชน เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ

นายกฯ ห่วงประชาชน เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ตามนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ที่ห่วงใยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจาก ผลกระทบทางเศรษฐกิจ จึงสั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ให้แก่ประชาชนที่ถูกเอารัดอาปรียบอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม ด้านพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงได้จัดตั้ง ศูนย์ป้องกันปราบปรามการ กระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ “ศปน.ตร.”...

ด่วน! ฝนตกหนักทำลำน้ำแม่งัดล้นตลิ่ง ท่วมชุมชนติดลำน้ำพื้นที่ อ.พร้าว ชาวบ้านเฝ้าระวังเตรียมขนของขึ้นที่สูง

ด่วน! ฝนตกหนักทำลำน้ำแม่งัดล้นตลิ่ง ท่วมชุมชนติดลำน้ำพื้นที่ อ.พร้าว ชาวบ้านเฝ้าระวังเตรียมขนของขึ้นที่สูง วันที่ 27 มิถุนายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ช่วงค่ำคืนวานนี้ (26 มิ.ย. 63) จนถึงเช้ามืดของวันนี้ ได้เกิดมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้ในหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากปริมาณฝนที่ตกลงมาเนื่องจากหลายจุดปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลัน รวมไปถึงการเกิดน้ำป่าหลากไหลเข้ามาสมทบในลำน้ำสายต่างๆ จนทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่ง เข้าท่วมชุมชน ซึ่งเช้านี้มีรายงานความเสียหายที่บริเวณพื้นที่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ปริมาณน้ำในลำน้ำแม่งัด ที่ไหลผ่านพื้นที่ของอำเภอ ได้เกิดมีปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วมาตั้งแต่ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา...

จับจริง ! คนโพสต์และแชร์ข่าวปลอม 8 ราย ย้ำ!จะปราบปรามอย่างต่อเนื่อง

จับจริง ! คนโพสต์และแชร์ข่าวปลอม 8 ราย ย้ำ!จะปราบปรามอย่างต่อเนื่อง พลตำรวจตรีพันธนะ นุชนารถ หัวหน้าชุดประสานความร่วมมือกับศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมกระทรวงดิจิทัลเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส เปิดเผยผลการจับกุมผู้โพสต์ข่าวปลอมในสื่อสังคมออนไลน์ จำนวน 8 ราย ที่สร้างความเข้าใจผิดแก่ประชาชนเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ซึ่งสร้างความเสียหายต่อความมั่นคง และเศรษฐกิจของประเทศ เช่น การโพสต์ข้อความว่า “พืชกระท่อมช่วยยับยั้งเชื้อโควิด-19“ / “คณะสงฆ์เจ้าอาวาสทั่วราชอาณาจักร ขอความร่วมมือให้งดหรือเลื่อนการตาย” /...

(มีคลิปวิดีโอ) ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เติมความสุขแบบวิถีชีวิตใหม่ พา UNICORN GANG ที่จะชวนคุณมาใช้ชีวิตแบบ NEW NORMAL ในศูนย์การค้าฯ

(มีคลิปวิดีโอ) ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เติมความสุขแบบวิถีชีวิตใหม่ พา UNICORN GANG ที่จะชวนคุณมาใช้ชีวิตแบบ NEW NORMAL ในศูนย์การค้าฯ UNICORN ตีมพาสเทล 4 เพื่อนซี้ สีสันน่ารัก สดใส ออกมาสร้างสีสันให้ชีวิต "เติมเต็มความสุขในบรรยากาศแบบ Rejoice Happiness" ที่เรียกได้ว่าใครๆเห็นก็อดอมยิ้มไม่ได้ 😊😄...

(มีคลิปวิดีโอ) Caltex Techron เทคโนโลยีน้ำมันที่ช่วยให้ไปไกลมากขึ้น พิสูจน์แล้วจากผู้ใช้จริง 

(มีคลิปวิดีโอ) Caltex Techron เทคโนโลยีน้ำมันที่ช่วยให้ไปไกลมากขึ้น พิสูจน์แล้วจากผู้ใช้จริง น้ำมันคาลเท็กซ์ เทครอน วิ่งได้ไกลกว่าและประหยัดเงินในกระเป๋ามากกว่าน้ำมันยี่ห้ออื่น พิสูจน์แล้วจากผู้ใช้จริง โดยน้องโอ๋รินี เจ้าของเพจ 4 แสนมิติ เพจอู้กำเมืองชื่อดัง สาวเมืองเหนืออารมณ์ดีที่มียอดผู้ติดตามเกือบ 650,000 คน แล้วคุณล่ะ เติมหรือยัง ? #CaltexTechron #มั่นใจไปไกลกว่า #CaltexTechronExperience https://www.facebook.com/chiangmai108/posts/3204271036285771
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

แนะนำร้านอาหาร

Technology

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะ เข้าตรวจโรงภาพยนตร์หลังมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 3 ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะ เข้าตรวจโรงภาพยนตร์หลังมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 3 ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่, นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจการดำเนินการตามมาตรการดูแลความสะอาด และการลดแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัล...

เมญ่าฯร่วมบริจาค PPE ให้กับโรงพยาบาลสันกำแพง สู้วิกฤต COVID-19

เมญ่าฯร่วมบริจาค PPE ให้กับโรงพยาบาลสันกำแพง สู้วิกฤต COVID-19 เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ นำโดย นายภัทร ขันธะชวนะ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ได้เป็นตัวแทนส่งมอบกระบังป้องกันใบหน้า D.I.Y (...

บางกอกแอร์เวย์สเสนอโปรโมชั่นพิเศษ 3 เส้นทางบิน เชียงใหม่ ลำปาง สุโขทัย พร้อมฟรีน้ำหนักสัมภาระ 40 กิโลกรัม เริ่มต้น 1,500 บาทต่อเที่ยว

บางกอกแอร์เวย์สเสนอโปรโมชั่นพิเศษ 3 เส้นทางบิน เชียงใหม่ ลำปาง สุโขทัย พร้อมฟรีน้ำหนักสัมภาระ 40 กิโลกรัม เริ่มต้น 1,500 บาทต่อเที่ยว กรุงเทพฯ / 1 มิถุนายน 2563 (วันนี้) – บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส...

เซ็นทรัลพัฒนาขยายเวลาจัดงาน “ตลาดผลไม้รวมใจคนไทยช่วยชาติ” ตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤษภาคม 63 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ 14 สาขา

เซ็นทรัลพัฒนาขยายเวลาจัดงาน “ตลาดผลไม้รวมใจคนไทยช่วยชาติ” ตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤษภาคม 63 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ 14 สาขา กรุงเทพฯ - (วันที่ 4 พฤษภาคม 2563) เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับ กรมการค้าภายใน และกรมการค้าต่างประเทศกระทรวงพาณิชย์ ขยายเวลาจัดงาน “ตลาดผลไม้รวมใจ คนไทยช่วยชาติ” หลังจากที่เปิดพื้นที่ฟรี...

Sport News

ปั๊ะกั๋นเน้อ!! กับงาน ”โฮมโปรแฟร์เชียงใหม่” ช้อปคุ้ม สินค้าครบตอบโจทย์วิถีใหม่

ปั๊ะกั๋นเน้อ!! กับงาน ”โฮมโปรแฟร์เชียงใหม่” ช้อปคุ้ม สินค้าครบตอบโจทย์วิถีใหม่ พบสินค้าและโปรโมชั่นเอาใจคนรักบ้านสุดร้อนแรง ตลอด 10 วัน แล้วเจอกันเน้อ ปี่น้องมาแอ่วกันที่ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติฯ เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. 63 - 12 ก.ค. 63 หรือเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.homeprofair.com #HomePro #โฮมโปร #อุ่นใจทุกเรื่องบ้าน #โฮมโปรแฟร์เชียงใหม่ #โฮมโปรคือคำตอบ

(มีคลิปวิดีโอ) ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เติมความสุขแบบวิถีชีวิตใหม่ พา UNICORN GANG ที่จะชวนคุณมาใช้ชีวิตแบบ NEW NORMAL ในศูนย์การค้าฯ

(มีคลิปวิดีโอ) ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เติมความสุขแบบวิถีชีวิตใหม่ พา UNICORN GANG ที่จะชวนคุณมาใช้ชีวิตแบบ NEW NORMAL ในศูนย์การค้าฯ UNICORN ตีมพาสเทล 4 เพื่อนซี้ สีสันน่ารัก สดใส ออกมาสร้างสีสันให้ชีวิต "เติมเต็มความสุขในบรรยากาศแบบ Rejoice Happiness" ที่เรียกได้ว่าใครๆเห็นก็อดอมยิ้มไม่ได้ 😊😄...

เชิญชวนส่งผลงานเข้าประกวด “มหัศจรรย์ภาพถ่ายดาราศาสตร์” ประจำปี 2563 

เชิญชวนส่งผลงานเข้าประกวด “มหัศจรรย์ภาพถ่ายดาราศาสตร์” ประจำปี 2563  สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม เชิญชวนผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดภาพถ่ายทางดาราศาสตร์ ประจำปี 2563 หัวข้อ “มหัศจรรย์ภาพถ่ายดาราศาสตร์” ชิงโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 160,000 บาท หวังให้คนไทยสนใจดาราศาสตร์และวิทยาศาสตร์ผ่านกิจกรรมถ่ายภาพ นายศุภฤกษ์  คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์ และในนามคณะกรรมการจัดการประกวด กล่าวว่า...
- Advertisement -

แผ่นดินไหว อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ขนาด 2.3 ลึก 1 กิโลเมตร

แผ่นดินไหว อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ขนาด 2.3 ลึก 1 กิโลเมตร วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 02.02 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 2.3 ลึก 1 กิโลเมตร บริเวณพื้นที่ตำบลกองแขก อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ คลิกดูพิกัดแผ่นดินไหว

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เผยตารางเที่ยวบินประจำเดือน กรกฎาคม 2563 คาดจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 50

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เผยตารางเที่ยวบินประจำเดือน กรกฎาคม 2563 แต่ยังไม่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศ คาดจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ในเดือนกรกฎาคม 2563 สายการบินต่างๆ ได้เพิ่มจำนวนเที่ยวบินมากขึ้น เฉลี่ยวันละ 68 เที่ยวบิน จากเดิมในเดือนมิถุนายน 2563 ที่ทำการบินวันละ 40 เที่ยวบิน...

กลุ่มเปราะบางเฮ!! รับเงินรวดเดียว 3,000 เดือน ก.ค.63 นี้

กลุ่มเปราะบางเฮ!! รับเงินรวดเดียว 3,000 เดือน ก.ค.63 นี้ นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยากลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จำนวน 3 กลุ่ม ประกอบด้วย 👉กลุ่มเด็กแรกเกิดจนถึง 6 ปี 👉กลุ่มผู้สูงอายุ 👉กลุ่มผู้พิการ ต้องเป็นกลุ่มที่ไม่เคยได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทมาก่อน จากเดิมอนุมัติเยียวยา 1,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน...

เตือน ‼️ ฟันปลอมหลวม -ชำรุด- หลุดง่าย ปรึกษาทันตแพทย์ทันที

เตือน ‼️ ฟันปลอมหลวม -ชำรุด- หลุดง่าย ปรึกษาทันตแพทย์ทันที นายแพทย์ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวถึงปัจจุบันมีรายงานข่าวพบผู้สูงอายุที่ใส่ฟันปลอมหลุดลงในคอ ซึ่งอันตรายเป็นอย่างมาก หากชิ้นส่วนของฟันปลอมหลุดลงไปในหลอดลมหรือทางเดินหายใจ 🔴 หากฟันปลอมชำรุด แตก หัก หลวม หลุดง่าย ควรปรึกษาทันตแพทย์เพื่อทำการแก้ไข ❌ ไม่ควรซ่อมหรือแก้ฟันปลอมด้วยตนเอง ✅ควรรับการดูแลรักษาจากทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจากสถานพยาบาลที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ทันตแพทย์อำนาจ ลิขิตกุลธนพร ผู้อำนวยการสถาบันทันตกรรม กรมการแพทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การใส่ฟันปลอม เพื่อทดแทนการสูญเสียฟันธรรมชาติที่หายไป ฟันปลอมช่วยในการบดเคี้ยวอาหารได้ดียิ่งขึ้นและยังช่วยสร้างความมั่นใจในด้านความสวยงาม การพูด การใช้ฟันปลอมควรใช้อย่างระมัดระวัง ไม่ควรเคี้ยวอาหารที่แข็งหรือเหนียวจนเกินไป...

Fashion Week

ครบรอบ 35 ปี แห่งการละสังขาร “หลวงปู่แหวน สุจิณโณ” วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่

ครบรอบ 35 ปี แห่งการละสังขาร หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ครบรอบ 35 ปี แห่งการละสังขาร หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ ประวัติ หลวงปู่แหวน สุจิณโณ เกิดในตระกูลของช่างตีเหล็ก เมื่อวันที่ 16 มกราคม...

กลุ่มเปราะบางเฮ!! รับเงินรวดเดียว 3,000 เดือน ก.ค.63 นี้

กลุ่มเปราะบางเฮ!! รับเงินรวดเดียว 3,000 เดือน ก.ค.63 นี้ นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยากลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จำนวน 3 กลุ่ม ประกอบด้วย 👉กลุ่มเด็กแรกเกิดจนถึง 6 ปี 👉กลุ่มผู้สูงอายุ 👉กลุ่มผู้พิการ ต้องเป็นกลุ่มที่ไม่เคยได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทมาก่อน จากเดิมอนุมัติเยียวยา 1,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน...

เตือน ‼️ ฟันปลอมหลวม -ชำรุด- หลุดง่าย ปรึกษาทันตแพทย์ทันที

เตือน ‼️ ฟันปลอมหลวม -ชำรุด- หลุดง่าย ปรึกษาทันตแพทย์ทันที นายแพทย์ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวถึงปัจจุบันมีรายงานข่าวพบผู้สูงอายุที่ใส่ฟันปลอมหลุดลงในคอ ซึ่งอันตรายเป็นอย่างมาก หากชิ้นส่วนของฟันปลอมหลุดลงไปในหลอดลมหรือทางเดินหายใจ 🔴 หากฟันปลอมชำรุด แตก หัก หลวม หลุดง่าย ควรปรึกษาทันตแพทย์เพื่อทำการแก้ไข ❌ ไม่ควรซ่อมหรือแก้ฟันปลอมด้วยตนเอง ✅ควรรับการดูแลรักษาจากทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจากสถานพยาบาลที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ทันตแพทย์อำนาจ ลิขิตกุลธนพร ผู้อำนวยการสถาบันทันตกรรม กรมการแพทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การใส่ฟันปลอม เพื่อทดแทนการสูญเสียฟันธรรมชาติที่หายไป ฟันปลอมช่วยในการบดเคี้ยวอาหารได้ดียิ่งขึ้นและยังช่วยสร้างความมั่นใจในด้านความสวยงาม การพูด การใช้ฟันปลอมควรใช้อย่างระมัดระวัง ไม่ควรเคี้ยวอาหารที่แข็งหรือเหนียวจนเกินไป...

อย. พร้อมขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 เน้นรวดเร็วแต่ต้องปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้วัคซีนโดยเร็วที่สุด

อย. พร้อมขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 หากประสบผลสำเร็จในการวิจัย ยินดีสนับสนุนในทุกขั้นตอนของการทดลอง ขอประชาชนเชื่อมั่น อย. มีการติดตามความก้าวหน้าของการพัฒนาวัคซีนทั่วโลก เพื่อให้ประชาชนได้ใช้วัคซีนโดยเร็วที่สุด นายแพทย์สุรโชค ต่างวิวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก ส่งผลให้หลายประเทศอยู่ระหว่างการพัฒนาวัคซีนเพื่อนำมาใช้ป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเร่งด่วน และประเทศไทยอยู่ระหว่างดำเนินการพัฒนาวัคซีนไปพร้อมกับต่างประเทศด้วยเช่นกัน ซึ่งตามประกาศขององค์การอนามัยโลก (WHO) ขณะนี้ มีรายชื่อวัคซีนที่อยู่ในกระบวนการวิจัยทดลองทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 142 รายการ โดยอยู่ในขั้นตอนการศึกษาวิจัยทางคลินิกในมนุษย์ 13...

Sport News

เพจดังผุดแคมเปญรณรงค์ “งดปักชื่อ-สกุล” ลงบนชุดนักเรียน หลังโซเชียลเสิร์ชพบคดีหลอนแชร์ว่อนเน็ต

เพจดังผุดแคมเปญรณรงค์ "งดปักชื่อ-สกุล" ลงบนชุดนักเรียน หลังโซเชียลเสิร์ชพบคดีหลอนแชร์ว่อนเน็ต จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง พบรูปในหนังสือเก่ามือสอง ซึ่งเป็นภาพของหญิงสาวซึ่งอยู่ในชุดนักเรียน และได้มีการนำเอาภาพดังกล่าวพร้อมกับหนังสือมาโพสต์เพื่อตามหาเจ้าของหนังสือที่แท้จริง และได้มีชาวเน็ตได้นำชื่อที่ปักอยู่บนชุดนักเรียนของคนในภาพ นำไปค้นหาข้อมูลจนพบว่าเป็นชื่อของหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งเคยเป็นข่าวถูกจับในคดีทำร้ายและทารุณกรรมหญิงสาว จนทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นกระแสขึ้นมาทันทีในโลกโซเชียล ล่าสุดเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ซึ่งมีผู้ติดตามเกือบหนึ่งล้านคน ได้โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าว โดยเป็นการรณรงค์เรื่องการงดปักชื่อ-สกุล ลงบนชุดนักเรียน สืบเนื่องมาจากเหตุการดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า "โซเชี่ยลวันนี้มีคนพูดถึงเรื่องนี้กันมากมาย เกี่ยวกับเจ้าของโพสต์ท่านหนึ่งที่ไปเจอหนังสือมือสองเล่มหนึ่งมา แต่ภายในหนังสือมีรูปติดบัตรชุดนักเรียนของหญิงสาวคนหนึ่งติดมาก็เลยมีการสืบค้นเกี่ยวกับชื่อ-นามสกุลของเธอบนโซเชี่ยล จนได้ช๊อคกับสิ่งที่สืบเจอ นั่นคือเธอมีคดีทำร้ายและทารุณกรรมเหยื่อ (เชื่อว่าหลายคนคงทราบเนื้อหาจากที่แชร์ๆกันแล้ว) แต่ประเด็นที่ดิฉันอยากจะพูดถึงก็คือ เรื่องการปักชื่อ-สกุลลงไปบนเสื้อนักเรียนค่ะ...

ถามจริงๆ ใครยังไม่เคยเจอ “ หิ่งห้อย” บ้าง มีไฟด้วยนะ

หิ่งห้อย            มนุษย์ได้เห็นหิ่งห้อยมาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ และคงคิดว่ามันเป็นแมลงมหัศจรรย์เพราะสามารถเปล่งแสงได้ การไม่รู้ธรรมชาติที่แท้จริงของมันทำให้คนโบราณมีตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับหิ่งห้อยมากมาย เช่น ถ้าแสงหิ่งห้อยเข้าตา ตาจะบอด หรือถ้าหิ่งห้อยบินเข้าบ้านใคร ในวันรุ่งขึ้นบ้านนั้นจะมีคนตาย หรือคนเกิด ๑ คน หรือมิฉะนั้นก็จะมีเพื่อนเก่ามาเยี่ยมเยือนในอีกไม่นาน             ชาวอินโดนีเซียบนเกาะ Nias เชื่อว่าเวลาคนจะตาย วิญญาณของคนป่วยจะออกจากร่างในรูปของหิ่งห้อย ด้วยเหตุนี้หมอผีที่รักษาคนป่วยจึงวิ่งไล่ตามจับหิ่งห้อยมาวางที่หน้าผากคนป่วย แล้วสวดมนต์ขอให้ผู้ป่วยมีสุขภาพดี ตำราจีนชื่อ Shih Ching ที่มีอายุประมาณ ๓๐๐๐ ปี...

การเผยแพร่รูปภาพหน้าคนอื่นต่อสาธารณะ ต้องได้รับอนุญาตก่อนเท่านั้น!!

  ตั้งแต่ วันที่ 27 พ.ค. 2563 การเผยแพร่รูปภาพหน้าคนอื่นต่อสาธารณะ ต้องได้รับอนุญาตก่อนเท่านั้น!! 👉 ที่มา พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 มีเนื้อหาเพื่อคุ้มครองสิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล โดยผู้อื่นจะไม่สามารถเก็บ ใช้ หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนได้ โดยกฎหมายนี้จะมีผลบังคับใช้อย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 👉 ผลกระทบ ข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของข้อมูลก่อนเก็บ ใช้ และเผยแพร่ ได้แก่ ชื่อ...

ไวรัลวันนี้จากสิงคโปร์ วิธีการบอกลาที่น่าจดจำที่สุด “บอกลาแฟนเก่ายังไงให้เจ็บแสบ”

ไวรัลวันนี้จากสิงคโปร์ วิธีการบอกลาที่น่าจดจำที่สุด "บอกลาแฟนเก่ายังไงให้เจ็บแสบ" 1- "เจย์ดี" (นามสมมุติ) เป็นบล็อกเกอร์สายเที่ยวสายกินชาวสิงคโปร์ แม้ไม่ถึงกับโด่งดัง แต่อินสตาแกรมของเธอก็มีผู้ติดตามอยู่เกือบ 10,000 คน 2- เจย์ดีมีแฟนหนุ่มที่คบหากันมานาน (สมมุติว่าชื่อ "เฉิน") ใคร ๆ ก็บอกว่าเฉินเป็นคนดี ไม่เจ้าชู้ เจย์ดีเองก็เชื่อเช่นนั้น ทำให้เธอถึงกับขายบ้าน เตรียมย้ายมาอยู่มาสร้างอนาคตร่วมกับเขา 3- กันยายน 2562 เฉินลาพักร้อนได้ ทั้งสองเลยไปเที่ยวเซบู...
error: Alert: Content is protected !!