ข่าวประจำวัน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด

ประกาศคนหาย นายโป แหระ อายุ 56 ปี ได้หายออกจากบริเวณบ้านเช่าย่านศรีปิงเมือง ตั้งแต่ 29 ธ.ค. 62 ขณะนี้ยังไม่พบตัว

ประกาศคนหาย นายโป แหระ อายุ 56 ปี ได้หายออกจากบริเวณบ้านเช่าย่านศรีปิงเมือง ตั้งแต่ 29 ธ.ค. 62 ขณะนี้ยังไม่พบตัว      UNHCR จ.แม่ฮ่องสอน ประกาศตามหาคนหายชื่อ นายโป แหระ อายุ 56 ปี ได้หายออกจากบริเวณบ้านเช่า  เลขที่ 58/3...

ตร.ภาค 5 รวบทหารเกณฑ์ปลอมเฟซบุ๊กหลอกเด็กชายส่งภาพและคลิปโชว์หวิว ก่อนขู่โอนเงิน-ขอมีเซ็กซ์ พบผู้เสียหายกว่า 100 ราย

ตร.ภาค 5 รวบทหารเกณฑ์ปลอมเฟซบุ๊กหลอกเด็กชายส่งภาพและคลิปโชว์หวิว ก่อนขู่โอนเงิน-ขอมีเซ็กซ์ พบผู้เสียหายกว่า 100 ราย      เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผช.ผบ.ตร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้จัดแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหา 1 ราย ทราบชื่อคือ...

(ห้องแอร์ เย็นๆ)-อิ่มอร่อยกับชาบู สุกี้ กับร้าน “หัวหมู ชาบู สุกี้” สันติธรรม บุฟเฟต์อิ่มไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา เพียง 189 บาท รวมน้ำแล้วจ้า เปิดตั้งแต่ 11 โมง ถึง 5 ทุ่ม

(ห้องแอร์ เย็นๆ)-อิ่มอร่อยกับชาบู สุกี้ กับร้าน “หัวหมู ชาบู สุกี้” สันติธรรม บุฟเฟต์อิ่มไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา เพียง 189 บาท รวมน้ำแล้วจ้า เปิดตั้งแต่ 11 โมง ถึง 5 ทุ่ม ‼️      🐽“หัวหมูชาบู...

 ภาคเหนืออากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563      พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า โดยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีลมแรงและอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-3 เมตร...

ชาวม่อนแจ่มโวยถูกตัดสัญญาณมือถือ-ไฟฟ้า โดนกดดันหนักจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม เตรียมร้องศูนย์ดำรงธรรม

ชาวม่อนแจ่มโวยถูกตัดสัญญาณมือถือ-ไฟฟ้า โดนกดดันหนักจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม เตรียมร้องศุนย์ดำรงธรรม      จากกรณีที่มีการสั่งการให้จัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม หลังมีที่พักและรีสอร์ต ลุกล้ำพื้นที่อุทยานแห่งชาติหลายแห่งด้วยกัน ซึ่งเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา อำเภอแม่ริม ได้มีการออกประกาศ ให้ผู้ประกอบธุรกิจที่พัก โดยมีค่าตอบแทน ซึ่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น ไม่สามารถออกใบอนุญาตหรือรับแจ้งได้ ตามกฎหมาย ระงับหรือยุติการประกอบธุรกิจ โดยมีคำสั่งให้ยุติการให้บริการและรื้อถอนภายใน 30 วันนับจากวันที่ประกาศนั้น    ...

AIS ชนะการประมูล 5G คว้าคลื่นมากที่สุด ครบทั้ง 3 คลื่น

AIS ชนะการประมูล 5G คว้าคลื่นมากที่สุด ครบทั้ง 3 คลื่น      เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 พลเอก สุกิจ ขมะสุนทร ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ประกาศผลการประมูลคลื่น 5G อย่างเป็นทางการแล้ว โดยบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส...

จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศแจ้งเตือนประชาชน รับมืออากาศเย็นถึงหนาวกับมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ช่วง 16-20 ก.พ. 63 นี้

จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศแจ้งเตือนประชาชน เฝ้าระวังสถานการณ์ และผลกระทบอากาศเย็นถึงหนาวกับมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงในภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 16 – 20 กุมภาพันธ์ 2563 พร้อมขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือประชาชนหากเกิดความเสียหาย      นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า จากประกาศแจ้งเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องสภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 แจ้งว่า ในช่วงวันที่...

(มีคลิป Video) เริ่มใช้จริงแล้ว! เทศบาลนครเชียงใหม่ จับมือ มช. ลงนาม MOU ติดเซนเซอร์จุดห้ามจอด ถ.นิมมานเหมินท์-ศิริมังคลาจารย์ 113 จุด พร้อมใช้งานแล้ว 52 จุด

(มีคลิป Video) เทศบาลนครเชียงใหม่ จับมือ มช. ลงนาม MOU ติดเซนเซอร์จุดห้ามจอด ถ.นิมมานเหมินท์-ศิริมังคลาจารย์ 113 จุด ล่าสุดพร้อมใช้งาน 52 จุด ตั้งเป้าแล้วเสร็จทั้งหมดในเดือน ก.พ. นี้ พร้อมต่อยอดพัฒนาระบบเชื่อมโยงกับกล้อง CCTV ในพื้นที่      เมื่อเวลา 10.30 น....

ฝุ่นควันปกคลุมเมือง เชียงใหม่ PM2.5 พุ่งสูง อยู่ในระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพ

ฝุ่นควันปกคลุมเมือง เชียงใหม่ PM2.5 พุ่งสูง อยู่ในระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพ      วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานคุณภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเวลา 11.00 น. พบว่าจังหวัดเชียงใหม่ มีค่า PM2.5 พุ่งสูงเกินมาตรฐานทุกจุดตรวจวัด อยู่ในระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพ มีหมอกควันหนาปกคลุมเมืองสังเกตได้ด้วยตาเปล่าจนมองไม่เห็นดอยสุเทพ ทางด้านศูนย์อำนวยการสั่งการแก้ไขปัญหาฝุ่นควันจังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานจุด Hotspot ประจำวันที่...

(มีคลิป Video) พิษโคโรนากระทบการท่องเที่ยวหนัก คาบาเร่ต์ชื่อดังเมืองเชียงใหม่ ปิดให้บริการอย่างไม่มีกำหนด หลังนักท่องเที่ยวลดฮวบ

(มีคลิป Video) พิษโคโรนากระทบการท่องเที่ยวหนัก คาบาเร่ต์ชื่อดังเมืองเชียงใหม่ ปิดให้บริการอย่างไม่มีกำหนด หลังนักท่องเที่ยวลดฮวบ      เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19(โคโรนาไวรัส) ที่ทำให้หลายหน่วยงานและหลายพื้นที่ของประเทศไทยกำลังวางมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอย่างเข้มข้น เนื่องจากพบการติดเชื้อในพื้นที่โดยการนำเข้าของเชื้อไวรัสดังกล่าว รวมไปถึงการวางมาตรการในเรื่องของการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาในพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและมีการรายงานสถานการณ์อย่างใกล้ชิดในขณะนี้ โดยในส่วนของพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้มีการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดและการป้องกันเชื้อไวรัสในพื้นที่ อย่างเข้มข้นเช่นกัน เนื่องจากในจังหวัดเชียงใหม่นั้นถือเป็นอันดับต้นๆ ที่มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากประเทศจีนเข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก https://youtu.be/rvZN0IlO-qk    ...

อุตุฯเผยภาคเหนืออากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563      พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า โดยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีลมแรงและอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส สำหรับภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ฝุ่นละอองในระยะนี้ ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควัน ลดลง ส่วนภาคเหนืออากาศยกตัวได้ไม่ดีในตอนเช้าและลมอ่อน ทำให้ตอนเช้ามีการสะสมฝุ่นละออง/หมอกควัน...

(มีคลิป) ชาวโซเชียลฯ ชื่นชม ภารกิจช่วยน้องหมา สุนัขติดหน้าผา ที่น้ำตกวชิรธาร อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จอมทอง เชียงใหม่ โดย ชมรมกู้ภัยทางสูงประเทศไทย TRRT

(มีคลิป Video) ชาวโซเชียลฯ ชื่นชม ภารกิจช่วยน้องหมา ติดหน้าผา ที่น้ำตกดัง บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์      เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 16 ก.พ. 2563 ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า "‎Krittanai" ได้ inbox มาบอกกับเพจ "จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com" ว่าขณะที่ตนเองพร้อมกับเพื่อนๆ...

แสนสิริ เปิดตัว “djai” (ดีใจ๋) ไลฟ์สไตล์ คอมมูนิตี้สุดฮิป ใจกลางเชียงใหม่  ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ จุด check-in แห่งล่าสุดตอบโจทย์การใช้ชีวิต และความสะดวกสบายแก่ลูกบ้าน dcondo กว่า 2,500 ครอบครัว

แสนสิริ เปิดตัว “djai” (ดีใจ๋) ไลฟ์สไตล์ คอมมูนิตี้สุดฮิป ใจกลางเชียงใหม่  ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ จุด check-in แห่งล่าสุดตอบโจทย์การใช้ชีวิต และความสะดวกสบายแก่ลูกบ้าน dcondo กว่า 2,500 ครอบครัว     เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 - แสนสิริ ย้ำผู้นำตลาดอสังหาฯ...

หน่วยงานภาคีเครือข่าย 17 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงแสดงเจตจำนง ร่วมขับเคลื่อนจังหวัดเชียงใหม่ก้าวไปสู่เมืองมรดกโลก

หน่วยงานภาคีเครือข่าย 17 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง เพื่อแสดงเจตจำนง พร้อมร่วมกันขับเคลื่อนให้จังหวัดเชียงใหม่ก้าวไปสู่เมืองมรดกโลก      เเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ท่านผู้หญิง สิริกิติยา เจนเช่น ที่ปรึกษาโครงการขับเคลื่อนเมืองเชียงใหม่สู่เมืองมรดกโลก เป็นประธานในการแถลงข่าว "ความร่วมมือการรักษาแหล่งมรดกเชียงใหม่ ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเมืองเชียงใหม่สู่เมืองมรดกโลก" เพื่อร่วมกันแสดงเจตจำนงในการผลักดันให้จังหวัดเชียงใหม่ก้าวไปเป็นเมืองมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรม โดยเป็นความร่วมมือระหว่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่...

ด่วน! สธ.แถลงพบบุคลากรทางการแพทย์ไทย ‘ติดเชื้อไวรัสโคโรนา’ รายแรก

ด่วน! สธ.แถลงพบบุคลากรทางการแพทย์ไทย 'ติดเชื้อไวรัสโคโรนา' รายแรก          วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 กระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบผู้ป่วย โควิด-19  อีก 1 ราย เป็นบุคลากรทางการแพทย์  กำชับบุคลากรปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อจากผู้ป่วยอย่างเคร่งครัด เตรียมจัดอบรมผู้ปฏิบัติงานด้านควบคุมโรคติดเชื้อทั่วประเทศเพิ่มเติม        ...

อุตุฯ ออกประกาศเตือน ไทยตอนบนรับมืออากาศแปรปรวน อุณหภูมิลด-ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน ไทยตอนบนรับมืออากาศแปรปรวน อุณหภูมิลด-ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง      กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบจนตั้งแต่วันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2563)" ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563      ในช่วงวันที่ 16-19 ก.พ. 63 ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง...

“คมนาคม” เคาะเพิ่มความเร็วรถยนต์ไม่เกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เตรียมเสนอ คจร. มีนาคม นี้

"คมนาคม" เคาะเพิ่มความเร็วรถยนต์ไม่เกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เตรียมเสนอ คจร. มีนาคม นี้      นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการแปรนโยบายเร่งด่วนของกระทรวงคมนาคมไปสู่การปฏิบัติ ครั้งที่ 1/2563 พร้อมด้วย นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงคมนาคม นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน รองปลัดกระทรวงคมนาคม โดยมี นายชยธรรม์...

อลังการ SMCE ICONIC FAIR เชียงใหม่ โดยกรมส่งเสริมการเกษตร 14-16 ก.พ. ณ เซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

อลังการ SMCE ICONIC FAIR เชียงใหม่ โดยกรมส่งเสริมการเกษตร 14-16 ก.พ. ณ เซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต     กองส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน กรมส่งเสริมการเกษตร ร่วมกับ ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ (Food Innovation and Packaging Center, FIN)...

ทหารพรานปะทะเดือด ขบวนการยาเสพติด ที่ อ.แม่อาย ยึดของกลางยาเสพติดทั้ง ยาบ้า ไอซ์ และฝิ่น ส่วนคนร้ายหนีไปได้

ทหารพรานปะทะเดือด ขบวนการยาเสพติด ที่ อ.แม่อาย ยึดของกลางยาเสพติดทั้ง ยาบ้า ไอซ์ และฝิ่น ส่วนคนร้ายหนีไปได้ คาดเตรียมลำเลียงเข้าพื้นที่ตอนใน      เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 มีรายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ทหารพราน บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทพ.3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่...

รวบหนุ่มเมียนมา ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ร้านขายของชำหลายร้าน เอาหมดแม้กระทั่งแคบหมู สารภาพหาเงินเสพยาบ้า

ชุดสืบสวนเมืองเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มเมียนมา ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ร้านขายของชำหลายร้าน เอาหมดแม้กระทั่งแคบหมู สารภาพหาเงินเสพยาบ้า       เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย นำโดย พ.ต.ท.ตรีเพชร ป่าหวาย , พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่...

ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563      พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีฝนบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง ฝุ่นละอองในระยะนี้ ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควัน ลดลง ส่วนภาคเหนืออากาศยกตัวได้ไม่ดีในตอนเช้าและลมอ่อน ทำให้ตอนเช้ามีการสะสมฝุ่นละออง/หมอกควัน ส่วนตอนบ่ายจะดีขึ้นเนื่องจากอากาศยกตัวได้ดี       ภาคเหนือ บริเวณพื้นราบ...

วันวาเลนไทน์เชียงใหม่ จัดงานสมรส “นางสาวลำไยกับนายผึ้ง” ส่งเสริมเพิ่มผลผลิตลำไย

วันวาเลนไทน์เชียงใหม่ จัดงานสมรส "นางสาวลำไยกับนายผึ้ง" ส่งเสริมเพิ่มผลผลิตลำไย       วันวาเลนไทน์กรมส่งเสริมการเกษตร จัดงานสมรสนางสาวลำไยกับนายผึ้ง เพื่อส่งเสริมเทคโนโลยี เพิ่มผลผลิตลำไย ด้วยผึ้ง ช่วงที่ลำไยกำลังจะออกดอก ด้านอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตรเปิดเผยว่า การเลี้ยงผึ้งมาช่วยผสมเกสร ทำให้ผลผลิตลำไยเพิ่มขึ้น ร้อยละ 78.76 นอกจากนี้ผึ้งยังมีส่วนช่วยในการควบคุมการใช้สารเคมีภายในสวนลำไย ส่งผลให้ได้ผลผลิตลำไยที่มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคและช่วยลดต้นทุนการผลิตให้กับเกษตรกรอีกด้วย       นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร...

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้เสียในการงดใช้ถุงพลาสติกในตลาดสดและร้านขายของชำในพื้นที่ภาคเหนือ

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้เสียในการงดใช้ถุงพลาสติกในตลาดสดและร้านขายของชำในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อนำไปพิจารณาจัดทำกฎหมายจัดการขยะพลาสติก      เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่โรงแรมเชียงใหม่ ออร์คิด จังหวัดเชียงใหม่ นายปะลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ เป็นประธานพิธีเปิดและมอบนโยบายการบริหารจัดการขยะพลาสติก ในการประชุมเชิงปฏิบัติการ แนวทางการงดใช้ถุงพลาสติกในตลาดสดและร้านขายของชำ และแนวทางการจัดทำกฎหมายจัดการขยะพลาสติก ครั้งที่ 2 พื้นที่ภาคเหนือ โดยมี นายวีรพันธ์ ดีอ่อน...

กบ บิ๊กแอส ปลื้ม โชว์บนเวที “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น ปีที่ 6” โดนใจพลเมือง กระแสตอบรับดีเยี่ยม เตรียมส่งต่อทุกมิตรภาพถึงชาวเชียงใหม่

“กบ บิ๊กแอส” ปลื้ม...โชว์บนเวที “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น ปีที่ 6” โดนใจพลเมือง กระแสตอบรับดีเยี่ยม....เตรียมส่งต่อทุกมิตรภาพถึงชาวเชียงใหม่      กระแสตอบรับปัง…มากแม่! สำหรับคอนเสิร์ต “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น ปีที่ 6” มิวสิคโทรโพลิส มหานครดนตรี...ที่เชื่อมต่อทุกมิตรภาพ ที่กลับมาสร้างปรากฏการณ์จำนวนประชากรที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละจังหวัด โดยปีนี้ช้างมิวสิคคอนเนคชั่นฯ เติมเต็มคำว่า “เพื่อน”...

(มีคลิป Video) ร้านข้าวซอยชื่อดังเมืองเชียงใหม่ แฉพฤติกรรม นทท.จีน 3 คน กินอาหารที่ร้านจนอิ่มแล้วเชิดหนี จนต้องไล่ตามไปเก็บเงิน

(มีคลิป Video) ร้านข้าวซอยชื่อดังเมืองเชียงใหม่ แฉพฤติกรรม นทท.จีน 3 คน กินอาหารที่ร้านจนอิ่มแล้วเชิดหนี จนต้องไล่ตามไปเก็บเงิน แต่กลับตีมึนควักเงินจ่าย ไม่มีแม้คำขอโทษ เตือนหวั่นมีคนโดนอีก      วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่วานนี้ (13 ก.พ.63) สมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า "Rooj Ltp"...

Oscars Review Gala Dinner (Business Section) ปีนี้”แม่มดกัญชา (ดร แก้มหอม ณ ล้านช้าง) ได้รางวัลของหัวใจ

Oscars Review Gala Dinner...(Business Section) ปีนี้”แม่มดกัญชา (ดร แก้มหอม ณ ล้านช้าง) ได้รางวัลของหัวใจ”      มอบให้ด้วยหัวใจจากผู้จัดงาน ที่หายจากมะเร็ง ด้วยการดูแล “รักษา” ของแม่มดกัญชา และดาราฮอลลีวูด อีกหลายคนก็ได้รับการดูแลสุขภาพโดย “แม่มดกัญชา” และ อีกครั้ง Cancer hope...

รวบ 2 โจ๋เมียนมา ตระเวนก่อเหตุงัดแงะลักทรัพย์ตามบ้านย่านกาดก้อม อ้างหาเงินเซอร์ไพรส์แฟนสาววันวาเลนไทน์

รวบ 2 โจ๋เมียนมา ตระเวนก่อเหตุงัดแงะลักทรัพย์ตามบ้านย่านกาดก้อม อ้างหาเงินเซอร์ไพรส์แฟนสาววันวาเลนไทน์ สุดท้าย ตำรวจตามรวบทันควันพร้อมของกลาง      วันที่ 14 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกับพวกได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาเป็นชาย 2 ราย ทราบชื่อคือ นายนิคม ไม่มีนามสกุล อายุ...

(คลิป Video)รองอธิบดีกรมชลฯ นำคณะลงพื้นที่เชียงใหม่ สำรวจโครงการเตรียมก่อสร้าง 3 เขื่อนใหญ่ แก้ปัญหาภัยแล้ง

รองอธิบดีกรมชลฯ นำคณะลงพื้นที่เชียงใหม่ สำรวจโครงการเตรียมก่อสร้าง 3 เขื่อนใหญ่ แก้ปัญหาภัยแล้ง      นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากยุทธศาสตร์กรมชลประทาน 20 ปี มีอยู่ 5 ประเด็น ในแต่ละประเด็นเกี่ยวข้องกับศาสตร์พระราชาหรือหลักของการทรงงานของในหลวงรัชกาลที่ 9 เช่น ประเด็นที่ 1 ในเรื่องของการพัฒนาแหล่งน้ำ ก็ใช้หลักในเรื่องของการทรงงานในเรื่องขององค์รวม...

สถานประกอบการ ภาคเอกชน ทำพื้นที่อากาศปลอดภัยให้กับชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว

ทุกภาคส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ ทำพื้นที่อากาศปลอดภัย ช่วงวิกฤตฝุ่นควัน ขณะที่ผู้รับบริการรู้สึกขอบคุณที่จังหวัดเชียงใหม่ให้ความสำคัญในการสร้างคุณภาพอากาศที่ดีให้กับประชาชน      นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากมาตรการต่างๆ ที่จังหวัดเชียงใหม่ได้ดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 มาตรการหนึ่งคือการทำพื้นที่ปลอดภัยจากฝุ่นควัน หรือ Safety Zone เพื่อเป็นพื้นที่อากาศดีให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดเชียงใหม่      ขณะนี้ หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน สถานประกอบการต่างๆ ได้จัดทำพื้นที่ปลอดภัยจากฝุ่นควัน...

(มีคลิป Video) หนุ่มขี้ยาสุดแสบ วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติ กลางเมืองเชียงใหม่

(มีคลิป Video) หนุ่มขี้ยาสุดแสบ วิ่งราวทรัพย์หญิงนักท่องเที่ยวต่างชาติ กลางเมืองเชียงใหม่ แต่กลัวความผิดพยายามทำลายหลักฐาน เอาโยนลงคลอง จนท.ช่วยกันงมหาจนเจอ พร้อมรวบตัวส่งดำเนินคดี      เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายชัยมงคล หรือหนึ่ง แจ้งคง อายุ...

อุตุฯเผยภาคเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563      พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาว สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีหมอกในตอนเช้าและมีฝนบางพื้นที่ ส่วนภาคตะวันออกมีฝนลดลง และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง โดยบริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ฝุ่นละอองในระยะนี้ ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควัน ลดลง ส่วนภาคเหนืออากาศยกตัวได้ไม่ดีในตอนเช้าและลมอ่อน ทำให้ตอนเช้ามีการสะสมฝุ่นละออง/หมอกควัน...

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งการทุกภาคส่วนเฝ้าระวังการเกิดไฟป่า โดยเฉพาะพื้นที่ทางตอนใต้ของจังหวัด ป้องกันกระแสลมพัดฝุ่นควันสู่พื้นที่ตัวเมือง

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ทุกภาคส่วน เฝ้าระวังการเกิดไฟป่าในเขตพื้นที่ทางตอนใต้ของจังหวัด ป้องกันกระแสลมพัดฝุ่นควันสู่พื้นที่ตัวเมือง      วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 นายนรินทร์ ประทวนชัย ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พันเอก กฤติ พันธะสา เลขานุการกองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจสภาพพื้นที่ป่าทางอากาศ เพื่อติดตามสถานการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้นในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งพบว่ามีกลุ่มควันจากไฟป่าเกิดขึ้นหลายพื้นที่ ซึ่งเป็นไปตามจุดฮอตสปอตที่แสดงผลจากดาวเทียมสำรวจช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีจุดฮอตสปอตเกิดขึ้น...

(มีคลิป Video)คู่รักแห่ถ่ายรูปทุ่งดอกไม้สีขาวบานสะพรั่งกันจำนวนมาก เชื่อรักบริสุทธิ์และรักยืนยาวช่วงวันแห่งความรัก

คู่รักแห่ถ่ายรูปทุ่งดอกไม้สีขาวบานสะพรั่งกันจำนวนมาก เชื่อรักบริสุทธิ์และรักยืนยาวช่วงวันแห่งความรัก       แปลงสวนดอกไม้บริเวณตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่กำลังฮอตฮิตได้รับความนิยมจากวัยรุ่นอยู่ในขณะนี้นั้นได้ลงดอกไม้เพื่อเอาใจวัยรุ่น โดยเฉพาะคู่รักหนุ่มสาว จนไปถ่ายรูปที่สวนกันช่วงนี้จำนวนมาก https://youtu.be/lLnQeDjRglQ      โดยที่สวนอุ๊ยเป็ง ซึ่งเป็นสวนติดริมถนนหลักตำบลเหมืองแก้ว เลยเทศบาลตำบลเหมืองแก้วมานิดเดียว ก็มีการลงดอกคัตเตอร์สีขาวซึ่งกำลังออกดอกสะพรั่งสวยงามเอาใจคนที่มาท่องเที่ยว โดยเชื่อว่าการถ่ายคู่ดอกขาวเป็นเป็นรักที่บริสุทธิ์และทำให้รักยืนยาว คู่รักจึงนิยมมาถ่ายภาพกันมาก โดยทางสวนเองก็ทำมุมเอาใจคู่รักมีป้ายเป็นหัวใจดวงตัวเขียนข้อความ แฮปปี้วาเลนไทน์เดย์เพื่อเอาใจคู่รักที่เข้ามาถ่ายภาพความสวยงามคู่สวนได้ถ่ายรูปคู่บันทึกไว้ในความทรงจำด้วย ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM ...

(มีคลิป Video)ฮือฮา! สาวๆเข้าแข่งขันทำเล็บแนวดาร์คธีม ‘รักสีดำวันแห่งความรัก’

ฮือฮา! สาวๆเข้าแข่งขันทำเล็บแนวดาร์คธีม 'รักสีดำวันแห่งความรัก'      ช่วงใกล้วันเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์หน่วยงานภาครัฐและเอกชนหล่ยแห่งจัดกิจกรรม โดยที่ลานโปรโมชั่นชั้นหนึ่ง ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีการจัดการแข่งขันทำเล็บในแนวดาร์ค ธีมแบล็ควาเลนไทน์ หรือความรักสีดำ โดยแอปพลิเคชั่นแฮร์คัทเดลิเวอร์รี่ https://youtu.be/fluieTPpYlY       สำหรับการแข่งขันนำนายแบบนางแบบมาทำเล็บเองให้ครบนิ้วมือทั้ง 10 นิ้วโดยไม่จำกัดเทคนิคใดๆแต่สื่อออกมาแนวความรักสีดำของคนโสด ใส่สีต่อเติมเล็บได้เต็มที่ ภายในเวลาหนึ่งชั่วโมง มีผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 15 คน บางคนนำนางแบบนายแบบแต่งตัวกันแบบจัดเต็มสวยงามแนวดาร์ค...

‘แม่โจ้โพลล์’ เผยคนเชียงใหม่ร้อยละ 96.38 บอกเชียงใหม่เสี่ยงโคโรนาระบาด ห่วงมาตรการควบคุมโรคของรัฐ

'แม่โจ้โพลล์' เผยคนเชียงใหม่ร้อยละ 96.38 บอกเชียงใหม่เสี่ยงโคโรนาระบาด ห่วงมาตรการควบคุมโรคของรัฐ      แม่โจ้โพลล์ ภายใต้ ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและพยากรณ์ทางการเกษตร ได้สำรวจความคิดเห็นของคนเชียงใหม่ จำนวน 828 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 3 – 7 กุมภาพันธ์ 2563 ในหัวข้อ “ชาวเชียงใหม่กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสอบถามชาวเชียงใหม่เกี่ยวกับความวิตกกังวล ความรู้ พฤติกรรม...

เชียงใหม่ เตรียมมาตรการรับมือช่วยเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง

สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมมาตรการส่งเสริมเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง พร้อมจัดเตรียมเงินทุนให้สมาชิกกู้ดอกเบี้ยถูกเพิ่มอาชีพให้กับสมาชิก ทดแทนการปลูกข้าวหรือการทำไม้ผล      นายกฤษณ อำพันธุ์ หัวหน้ากลุ่มช่วยเหลือเกษตรและโครงการพิเศษ สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์ เมื่อวันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ห้องประชุม 4 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ถึงการเตรียมรับมือกับสถานการณ์ภัยแล้ง ประจำปี 2563 ด้านการเกษตร ว่า สำนักงานเกษตรฯ ได้มีการประชุมบูรณาการเตรียมการภัยแล้ง...

AIS เปิดจอง “Samsung Galaxy Note 10 l Note 10+” วันนี้ทั่วประเทศ

AIS เปิดจอง “Samsung Galaxy Note 10 l Note 10+” 8 ส.ค.นี้ ใช้งานเต็มประสิทธิภาพยิ่งกว่าบนนวัตกรรมเครือข่าย AIS NEXT G และ AIS SUPER WiFi จัดเต็มโปรสุดว้าว ลดสูงสุด 16,000 บาท พร้อมชมคอนเทนท์ความบันเทิงระดับโลก...

พยากรณ์อากาศ ทุกภาค วันที่ 5 ตุลาคม 2562

บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มมากขึ้น กับมีฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรงในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน...

ขายของออนไลน์ ต้องแสดงราคาให้ชัดเจน ให้ Inbox ถามผิดกฎหมาย ผู้แจ้งนำจับได้ส่วนแบ่งค่าปรับ 25%

ขายของออนไลน์ ต้องแสดงราคาให้ชัดเจน ให้ Inbox ถามผิดกฎหมาย ผู้แจ้งนำจับได้ส่วนแบ่งค่าปรับ 25%      กรมการค้าภายในย้ำค้าขายออนไลน์ต้องแสดงราคาให้ชัดเจน หวั่นผู้บริโภคถูกเอาเปรียบ ลั่นใครฝ่าฝืนและถูกจับได้โทษสูงสุดปรับ 1 หมื่นบาท เผยสั่งปรับเกือบทุกวัน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องร้องเรียนไม่ปิดป้าย ให้ไปถามใน Inbox ระบุผู้แจ้งจะได้รับส่วนแบ่งค่าปรับ 25% หลังจากจับกุมได้และสั่งปรับ แนะใครพบเห็นหรือได้รับผลกระทบขอให้แจ้งสายด่วน 1569 ได้ทันที    ...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เตือนระวังมีกลุ่มแอบอ้าง ประมูลงานสนามบินเชียงใหม่แห่งที่สอง สร้างสนามบินเชียงใหม่2

      ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เผยมีขบวนการแอบอ้างเรียกรับเงินจากผู้รับเหมาท้องถิ่น เพื่อร่วมประมูลงานก่อสร้างสนามบินเชียงใหม่แห่งที่สอง โดยยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และได้ส่งทีมกฎหมายแจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้ว ......วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ปรากฎข้อมูลแพร่หลายว่า มีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลไปแอบอ้างกับบุคคลอื่นๆ ว่าท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)...

(มีคลิป Video) เผยคลิปเด็ก 13 ซิ่งบิ๊กไบค์ 1,000 ซีซี ชนสนั่นรถขาด 2 ท่อน หน้าตลาดศรีอรุณ อ.สันกำแพง เชียงใหม่

เผยคลิปเด็ก 13 ซิ่งบิ๊กไบค์ 1,000 ซีซี ชนสนั่นรถขาด 2 ท่อน หน้าตลาดศรีอรุณ อ.สันกำแพง เชียงใหม่      จากกรณีเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2562 ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขนาด 1,000 CC ชนกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม และรถยนต์กระบะ บริเวณหน้าตลาดศรีอรุณ...

เผยข้อมูลผู้โดยสารจากอู่ฮั่นและกวางโจวที่เข้าออกเชียงใหม่ พบยังอยู่ในพื้นที่ 246 คน

เผยข้อมูลผู้โดยสารจากอู่ฮั่นและกวางโจวที่เข้าออกเชียงใหม่ พบยังอยู่ในพื้นที่ 246 คน       รายงานสถานการณ์ ข้อมูลสรุปผู้โดยสารจากเมืองอูฮั่น เมืองกวางโจว (หรือเมืองอื่นที่กระทรวงสาธารณสุขประกาศเป็นเมืองเฝ้าระวัง) ที่เดินทางเข้า-ออกจังหวัดเชียงใหม่ ณ วันจันทร์ 3 กุมภาพันธ์ 2563 1.ผู้โดยสารเมืองอูฮั่น ตั้งแต่ 1 ม.ค. - 2 ก.พ. 2563 ขาเข้า...

สัตวแพทย์เตือน เลิกซื้อเป็ดยางให้น้องหมาเล่น หลังผ่าตัดหมาพบเป็ดยางอยู่ในกระเพาะกว่า 32 ตัว

สัตวแพทย์เตือน เลิกซื้อเป็ดยางให้น้องหมาเล่น หลังผ่าตัดหมาพบเป็ดยางอยู่ในกระเพาะกว่า 32 ตัว      ผู้สื่อข่าวรายงานพบผู้ใช้เฟซบุ๊ก หมอมุย พัทยา บ้านหมอรักษ์สัตว์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเตือนคนรักน้องหมา ถงการซื้อของเล่นให้น้องหมาเล่น โดยได้แชร์เรื่องราวที่มีน้องหมามาผ่าตัดเพราะพบเป็ดยางอยู่ในกระเพาะอาหารถึง 32 ตัว โดยระบุว่า      เลิกซื้อเป็ดให้น้องหมาเล่นกันเถอะ ไม่ใช่ครั้งแรกที่ต้องผ่าตุ๊กตาเป็ดออกจากท้องน้องหมา แต่ครั้งนี้จำนวนเยอะที่สุดที่เคยผ่ามา เมื่อวานแม่พี่เดเวลโทรมาบอกว่าอยากพามาเอ๊กซเรย์ดูว่าในท้องมีเป็ดอยู่อีกมั๊ย เพราะพี่เดเวลกินเป็ดเข้าไปแล้วอ้วกออกมา 5 ตัว...

ไม่จ่ายไม่ได้ป้ายวงกลม! ดีเดย์ 19 ธันวาคม นี้ เจ้าของรถสามารถชำระค่าภาษีรถพร้อมจ่ายค่าปรับตามใบสั่งได้พร้อมกัน

ไม่จ่ายไม่ได้ป้ายวงกลม! ดีเดย์ 19 ธันวาคม นี้ เจ้าของรถสามารถชำระค่าภาษีรถพร้อมจ่ายค่าปรับตามใบสั่งได้พร้อมกันได้ที่สำนักงานขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศ      สำนักงานตำรวจแห่งชาติและกรมการขนส่งทางบก กำหนดให้วันที่ 19 ธ.ค.62 เป็นวันแรกที่เจ้าของรถสามารถชำระภาษีประจำปีและค่าปรับตามใบสั่งพร้อมกัน ที่สำนักงานขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน      เจ้าของรถสามารถชำระค่าปรับตามใบสั่งพร้อมกับการชำระภาษีประจำปี ที่สำนักงานขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศ แต่หากยังไม่พร้อมชำระค่าปรับที่ค้างชำระตามใบสั่ง กรมการขนส่งทางบกจะออกเครื่องหมายแสดงการเสียภาษี(ป้ายวงกลม)ฉบับชั่วคราวให้ ซึ่งจะใช้ได้เพียง 30 วัน และจะได้ฉบับจริงต่อเมื่อชำระค่าปรับแล้ว    ...

ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน อินทนนท์เช้านี้ 9 องศาเซลเซียส

ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน อินทนนท์เช้านี้ 9 องศาเซลเซียส      วันที่ 2 กันยายน 2562 รายงานสภาพอากาศจากอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดบริเวณยอดดอยอยู่ที่ 9 องศาเซลเซียส ส่วนที่บริเวณกิ่วแม่ปานเช้านี้อุณหภูมิต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส และที่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส สภาพอากาศโดยรวมยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง มีหมอกลงในยามเช้า และมีทะเลหมอกให้ชมสุดสวยงาม

พยากรณ์อากาศ ทุกภาค ประจำวันที่ 29 ตุลาคม 2562

พยากรณ์อากาศ ทุกภาค ประจำวันที่ 29 ตุลาคม 2562 ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีอากาศเย็น และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบางพื้นที่ ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน...

(มีคลิป Video) หนุ่มเวสป้าหัวร้อนทำร้ายร่างกายพนักงานฟู้ดแพนด้า เข้าพบตำรวจแล้ว ยอมรับความผิดเผยทำไปด้วยความโมโห

(มีคลิป Video) หนุ่มหัวร้อนทำร้ายร่างกายพนักงานฟู้ดแพนด้า เข้าพบ ตร.ยอมรับความผิด เผยทำไปด้วยความโมโห พร้อมขอโทษสังคม      จากกรณีเหตุการณ์คลิปหนุ่มขับฟู้ดแพนด้า ถูกชายขับรถเวสป้าทำร้ายร่างกายเนื่องจากไม่พอใจที่ถูกขับรถปาดหน้า และได้ขับรถแซงขึ้นมาดัก จนหนุ่มผู้เสียหายที่ขับรถฟู้ดแพนด้าเกิดเฉี่ยวชนกัน และทำให้เกิดไม่พอใจจนกระทั่งชกต่อยและได้มีการกระชากหมวกกันน็อก ตามที่ปรากฏในโซเชียล และต่อมาทาง นายนพเก้า ไผทพิเชษฐ อายุ 23 ปี พนักงานขับฟู้ดแพนด้าที่ถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมด้วย นายวุฒิชัย ไผทพิเชษฐ...

เริ่มวันนี้! ทดลองปรับการกลับรถทิศทางเดียว 3 จุด บนถนนเชียงใหม่ – ดอยสะเก็ด ตั้งแต่วันที่ 11- 24 ธ.ค. 62

ทดลองปรับการกลับรถทิศทางเดียว 3 จุด บนถนนเชียงใหม่ – ดอยสะเก็ด ตั้งแต่วันที่ 11- 24 ธ.ค. 62 แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 แจ้งประชาสัมพันธ์การทดลองกลับรถทิศทางเดียว เพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยแก่ผู้ใช้ทาง ในทางหลวงหหมายเลข 118 ตอน เชียงใหม่ – ดอยนางแก้ว ที่ กม.5+987 (หน้าหมู่บ้านคุรุสภา), กม.7+425...

ยูเนสโก ประกาศขึ้นทะเบียน “นวดไทย” ให้เป็นมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ

 “นวดไทย” ขึ้นแท่นมรดกโลก...องค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก ประกาศขึ้นทะเบียน “นวดไทย” ให้เป็นมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ (Intangible Cultural Heritage: ICH) นับเป็นมรดกทางวัฒนธรรมรายการที่ 2 ของไทย ที่ได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนต่อจาก “โขน” ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนไปแล้วเมื่อปี 2561      โดยการนวดแผนไทยได้รับการยกย่องว่าเป็นส่วนหนึ่งของศิลปะ วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมการดูแลสุขภาพแบบดั้งเดิมของไทย ซึ่งเป็นการรักษาแบบไม่ใช้ยา...

เพลิงไหม้ห้องดนตรีไทย รร.บ้านศาลา โชคดีชาวบ้านเห็นกลุ่มควันไฟรีบแจ้ง จนท.เข้าระงับทัน

เพลิงไหม้ห้องดนตรีไทย รร.บ้านศาลา โชคดีชาวบ้านเห็นกลุ่มควันไฟรีบแจ้ง จนท.เข้าระงับทัน หวิดวอดทั้งหลัง ราวๆ บ่ายโมงที่ผ่านมา      วันที่ 4 ม.ค.63 ทางด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณโรงเรียนบ้านศาลา เลขที่ 234 หมู่ที่ 3 ถนนเชียงใหม่-ฝาง บ้านศาลา ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งประสานรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่า...

เตือนภัยสังคม ! พบรถยนต์จอดไว้ในซอยกลางเมืองเชียงใหม่ ถูกทุบกระจก 3 คันรวด

    เตือนภัยสังคม ! พบรถยนต์จอดไว้ในซอยกลางเมืองเชียงใหม่ ถูกทุบกระจก 3 คันรวด      เมื่อ วันที่ 30 ก.ค. 2562 ชาวบ้านร้องว่ามีรถยนต์ถูกทุบกระจกจนเสียหายถึง 3 คัน เหตุเกิดที่ถนนท่าแพ ซอย3 เส้นทางที่จะทะลุไปถนนลอยเคราะห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ท้องที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ โดยขณะนี้ตำรวจกำลังสืบสวนหามือมืดอยู่...
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

แนะนำร้านอาหาร

Technology

เอไอเอส ร่วมรณรงค์รักษ์สิ่งแวดล้อม งดแจกถุงพลาสติกดีเดย์ 1 ม.ค. 63 เป็นต้นไป

    เอไอเอส ร่วมรณรงค์รักษ์สิ่งแวดล้อม ขานรับนโยบายงดแจกถุงพลาสติกดีเดย์ 1 ม.ค. 63 เป็นต้นไป พร้อมอำนวยความสะดวกลูกค้าด้วยถุงชีวภาพ ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 30 ธันวาคม 2562 : เอไอเอส เดินหน้าภารกิจเพื่อสังคม ร่วมยกระดับคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม ของคนไทย สานต่อภารกิจ “Mission Green 2020” มุ่งสู่เป้าหมายลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 1 ล้านกิโลกรัมคาร์บอนสมมูลย์ ล่าสุดขานรับนโยบายภาครัฐงดแจกถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Single-use...

เปิดแล้ว “ LIV365 ” เชียงใหม่ เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับ วัสดุ และของตกแต่งบ้าน

เปิดแล้ว “LIV365” เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับ วัสดุ และของตกแต่งบ้าน      6 กุมภาพันธ์ 2563 - จ.เชียงใหม่ : บริษัท พาณิชย์วิบูลย์ (1975) ผู้บริหารโครงการ LIV365 จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ “LIV 365 OPENHOUSE” พร้อมนำเสนอจุดเด่นด้านคุณภาพสินค้า และการบริการ ที่ชนะทุกข้อจำกัดด้วยนวัตกรรมด้านสินค้า...

พอยท์ติดปีก! AIS Serenade จุดพลุแคมเปญ Serenade WOW A Week

พอยท์ติดปีก! AIS Serenade จุดพลุแคมเปญ Serenade WOW A Week จับมือ สายการบินบางกอก แอร์เวย์ส มอบสิทธิพิเศษสุดว้าวตลอดสัปดาห์ ให้ลูกค้าเซเรเนด นำ AIS Points มาแลกเที่ยวบินสุดคุ้ม เพียง 990 บาทต่อเที่ยวบิน!!!        (17 มกราคม...

เอไอเอส ร่วมกับองค์กรพันธมิตร จัดกิจกรรมปลูกป่ารักษ์สิ่งแวดล้อมในพื้นที่ อ.ลี้ จ.ลำพูน ผ่านแนวคิด “ถ้าเราทุกคนคือเครือข่าย”

เอไอเอส ร่วมกับองค์กรพันธมิตร จัดกิจกรรมปลูกป่ารักษ์สิ่งแวดล้อมในพื้นที่ อ.ลี้ จ.ลำพูน ผ่านแนวคิด "ถ้าเราทุกคนคือเครือข่าย"      เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562 นายพรรัตน์ เจนจรัสสกุล หัวหน้าส่วนงานปฏิบัติการภูมิภาค-ภาคเหนือ เอไอเอส ร่วมกับหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ลี้ ,นายอำเภอลี้ จังหวัดลำพูนพร้อมด้วยองค์กรพันธมิตร นำพนักงานจิตอาสาร่วมกับชุมชนในพื้นที่ ปลูกต้นไม้จำนวน 1,000 ต้น ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ...

Sport News

กบ บิ๊กแอส ปลื้ม โชว์บนเวที “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น ปีที่ 6” โดนใจพลเมือง กระแสตอบรับดีเยี่ยม เตรียมส่งต่อทุกมิตรภาพถึงชาวเชียงใหม่

“กบ บิ๊กแอส” ปลื้ม...โชว์บนเวที “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น ปีที่ 6” โดนใจพลเมือง กระแสตอบรับดีเยี่ยม....เตรียมส่งต่อทุกมิตรภาพถึงชาวเชียงใหม่      กระแสตอบรับปัง…มากแม่! สำหรับคอนเสิร์ต “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น ปีที่ 6” มิวสิคโทรโพลิส มหานครดนตรี...ที่เชื่อมต่อทุกมิตรภาพ ที่กลับมาสร้างปรากฏการณ์จำนวนประชากรที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละจังหวัด โดยปีนี้ช้างมิวสิคคอนเนคชั่นฯ เติมเต็มคำว่า “เพื่อน”...

วู๊ดฟิลด์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ชวนมาเติมความหวานในเดือนแห่งความรัก

วู๊ดฟิลด์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ชวนมาเติมความหวานในเดือนแห่งความรัก      ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วู๊ดฟิลด์ รีสอร์ท รีสอร์ท เชียงใหม่ เชิญชวนคุณมาเติมความรักให้กัน ในเดือนแห่งความรักนี้ ด้วยห้องพักสุดโรแมนติก ห้องดีลักซ์เพียงคืนละ 1,400 บาท รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน และเชฟเตรียมอาหารมื้อพิเศษ ไว้ให้อิ่มอร่อย ฉลองวันวาเลนไทน์ และเดือนแห่งความรักนี้    ...

เทศกาลแห่งความรักที่ใกล้จะถึงนี้ ครอบครัว คู่รัก หรือ คนแอบรัก ที่ยังไม่มีของขวัญมอบให้กัน หรือ ยังไม่มีสถานที่ถ่ายรูปเก๋ๆ ห้ามพลาดกับ กิจกรรมพิเศษของ Elephant POOPOOPAPER Park

💛🧡 เทศกาลแห่งความรักที่ใกล้จะถึงนี้ ครอบครัว คู่รัก หรือ คนแอบรัก ที่ยังไม่มีของขวัญมอบให้กัน หรือ ยังไม่มีสถานที่ถ่ายรูปเก๋ๆ💥💥ห้ามพลาดกับ กิจกรรมพิเศษของ Elephant POOPOOPAPER Park      👉ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ใกล้จะถึงนี้      🎊โดยทางเราจะเนรมิตร Elephant POOPOOPAPER Park ให้เป็น...
- Advertisement -

 ภาคเหนืออากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563      พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า โดยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีลมแรงและอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-3 เมตร...

ชาวม่อนแจ่มโวยถูกตัดสัญญาณมือถือ-ไฟฟ้า โดนกดดันหนักจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม เตรียมร้องศูนย์ดำรงธรรม

ชาวม่อนแจ่มโวยถูกตัดสัญญาณมือถือ-ไฟฟ้า โดนกดดันหนักจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม เตรียมร้องศุนย์ดำรงธรรม      จากกรณีที่มีการสั่งการให้จัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม หลังมีที่พักและรีสอร์ต ลุกล้ำพื้นที่อุทยานแห่งชาติหลายแห่งด้วยกัน ซึ่งเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา อำเภอแม่ริม ได้มีการออกประกาศ ให้ผู้ประกอบธุรกิจที่พัก โดยมีค่าตอบแทน ซึ่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น ไม่สามารถออกใบอนุญาตหรือรับแจ้งได้ ตามกฎหมาย ระงับหรือยุติการประกอบธุรกิจ โดยมีคำสั่งให้ยุติการให้บริการและรื้อถอนภายใน 30 วันนับจากวันที่ประกาศนั้น    ...

AIS ชนะการประมูล 5G คว้าคลื่นมากที่สุด ครบทั้ง 3 คลื่น

AIS ชนะการประมูล 5G คว้าคลื่นมากที่สุด ครบทั้ง 3 คลื่น      เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 พลเอก สุกิจ ขมะสุนทร ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ประกาศผลการประมูลคลื่น 5G อย่างเป็นทางการแล้ว โดยบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส...

จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศแจ้งเตือนประชาชน รับมืออากาศเย็นถึงหนาวกับมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ช่วง 16-20 ก.พ. 63 นี้

จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศแจ้งเตือนประชาชน เฝ้าระวังสถานการณ์ และผลกระทบอากาศเย็นถึงหนาวกับมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงในภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 16 – 20 กุมภาพันธ์ 2563 พร้อมขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือประชาชนหากเกิดความเสียหาย      นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า จากประกาศแจ้งเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องสภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 แจ้งว่า ในช่วงวันที่...

Fashion Week

 ภาคเหนืออากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563      พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า โดยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีลมแรงและอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-3 เมตร...

อุตุฯเผยภาคเหนืออากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563      พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า โดยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีลมแรงและอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส สำหรับภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ฝุ่นละอองในระยะนี้ ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควัน ลดลง ส่วนภาคเหนืออากาศยกตัวได้ไม่ดีในตอนเช้าและลมอ่อน ทำให้ตอนเช้ามีการสะสมฝุ่นละออง/หมอกควัน...

ด่วน! สธ.แถลงพบบุคลากรทางการแพทย์ไทย ‘ติดเชื้อไวรัสโคโรนา’ รายแรก

ด่วน! สธ.แถลงพบบุคลากรทางการแพทย์ไทย 'ติดเชื้อไวรัสโคโรนา' รายแรก          วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 กระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบผู้ป่วย โควิด-19  อีก 1 ราย เป็นบุคลากรทางการแพทย์  กำชับบุคลากรปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อจากผู้ป่วยอย่างเคร่งครัด เตรียมจัดอบรมผู้ปฏิบัติงานด้านควบคุมโรคติดเชื้อทั่วประเทศเพิ่มเติม        ...

อุตุฯ ออกประกาศเตือน ไทยตอนบนรับมืออากาศแปรปรวน อุณหภูมิลด-ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน ไทยตอนบนรับมืออากาศแปรปรวน อุณหภูมิลด-ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง      กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบจนตั้งแต่วันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2563)" ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563      ในช่วงวันที่ 16-19 ก.พ. 63 ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง...

Sport News

หมอเตือน โรคโมโนนิวคลิโอซิส เป็นโรคที่เรียกกันว่า โรคติดต่อจากการจูบ

22 ม.ค. 2563 หมอเตือน โรคที่เกิดมาจากจูบ #โรคโมโนนิวคลิโอซิส #โรคติดต่อจากการจูบ #ไข้เจ็บคอมีผื่นตามตัว **ผู้ป่วยชายอายุ15ปี มาด้วย7วันก่อนมีไข้ ปวดหัว อ่อนเพลีย เจ็บคอ เบื่ออาหาร เหงื่อออกตอนกลางคืน เหมือนคล้ายจะเป็นหวัดซื้อยากินเองไม่ดีขึ้น ไปหาหมอที่คลินิกแพทย์ตรวจร่างกายส่องในคอบอกว่ามีหนองเป็นทอนซิลอักเสบ จึงให้ยาต้านเชื้อแบคทีเรียไปกิน วันต่อมามีผื่นขึ้นเต็มตัวตั้งแต่หน้า คอ หน้าอก หลัง จึงไปพบแพทย์อีกครั้งกังวลว่าแพ้ยา แพทย์ที่คลินิกเห็นว่าคนไข้อ่อนเพลียมากจึงส่งเข้าโรงพยาบาลสิชล รับคนไข้ตรวจเพิ่มเติมพบต่อมน้ำเหลืองโตที่คอ ม้ามโต ไม่ซีด ไม่เหลือง ตรวจเม็ดเลือดพบว่ามีเม็ดเลือดขาวสูง12,800...

สาระน่ารู้ “รู้หรือไม่” โทษจำคุก 1 ปี ไม่เท่ากับ 12 เดือน ลองอ่านดูได้

เชื่อว่าหลายคนดูข่าวทีไรสงสัยทุกที เมื่อศาลอ่านคำพิพากษา “จำคุก 4ปี 12 เดือน” ทำไมไม่บอกศาลสั่งจำคุก 5 ปี ล่ะ มาดูปฏิทินกฎหมายกันว่าการนับโทษ เค้านับกันอย่างไร (ข้อมูลจาก สื่อศาล ) โดยทั่วไปแล้วการนับวันเวลาตามปีปฏิทินปกตินั้น ระยะเวลา 1 ปี / 12 เดือน จะมีจํานวน 365 วัน หรือ...

โซเชียลแห่แชร์ พบ “หมึกบลูริง” โผล่ตลาดที่จังหวัดตาก เตือนระวังพิษอันตรายกว่างูเห่า 20 เท่า

โซเชียลแห่แชร์ พบ "หมึกบลูริง" โผล่ตลาดที่จังหวัดตาก เตือนระวังพิษอันตรายกว่างูเห่า 20 เท่า      ผู้สื่อข่าวรายงาน พบผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งชื่อ "Faii Sirirat" ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในกลุ่ม Tak city ถึงกรณีที่ตนไปพบหมึกบลูริงซึ่งเป็นหมึกที่มีพิษร้ายแรงถูกวางขายอยู่ในตลาดแห่งหนึ่ง โดยระบุว่า "สวัสดีค่ะ พอดีซื้อปลาหมึกในร้านแห่งหนึ่งในจังหวัดตาก หากใครพบเห็นหมึกชนิดนี้ ไม่ควรรับประทานนะคะ หมึกชนิดนี้ชื่อว่าบลูริงค่ะ พิษของมันอันตรายถึงชีวิต ปีใหม่นี้ระวังกันด้วยนะคะ...

รวมภาพ “ยืดอก งดถุงพลาสติก” เอาอุปกรณ์อื่น เซเว่นงดถุง ร้านสะดวกซื้อและซูปเปอร์มาเก็ตต่างๆ

(อันไหนเด็ด‼️) ✅ รวมภาพ "ยืดอก พกอุปกรณ์แทนถุงพลาสติก" ไปใส่ของ ร้านสะดวกซื้อและซูปเปอร์มาเก็ตต่างๆ (มีอีกไหมคร๊าบบบ) ----- (ขอบคุณภาพจากกลุ่มไลน์ CM108.com และจากเฟซบุ๊ก ทั่วประเทศไทย) ...
error: Alert: Content is protected !!