blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้(มีคลิป Video) ก๋วยเตี๋ยว 3 บาทเชียงใหม่ ยืนหยัดขายราคาเดิม สวนกระแสยุคโควิด-19 เจ้าของร้านเผยขายมา 33 ปี ไม่เคยขึ้นราคา หวังช่วยลูกค้าประหยัดอิ่มท้อง

(มีคลิป Video) ก๋วยเตี๋ยว 3 บาทเชียงใหม่ ยืนหยัดขายราคาเดิม สวนกระแสยุคโควิด-19 เจ้าของร้านเผยขายมา 33 ปี ไม่เคยขึ้นราคา หวังช่วยลูกค้าประหยัดอิ่มท้อง

-

(มีคลิป Video) ก๋วยเตี๋ยว 3 บาทเชียงใหม่ ยืนหยัดขายราคาเดิม สวนกระแสยุคโควิด-19 เจ้าของร้านเผยขายมา 33 ปี ไม่เคยขึ้นราคา หวังช่วยลูกค้าประหยัดอิ่มท้อง

วันที่ 17 มิ.ย. 64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสภาวะผลกระทบวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชชานในพื้นที่โดยเฉพาะในเรื่องของเศรษฐกิจ ที่ทำให้ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร หลายแห่งต้องปรับตัวตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ภายหลังจากที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ได้มีการประกาศมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่เกิดขึ้นในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา และเพิ่งมีมาตรการในการผ่อนปรนให้ร้านค้า ร้านอาหาร กลับมาประกอบกิจการได้เป็นปกติ เมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็ยังทีบางร้านที่ได้รับผลกระทบระยะยาว ที่ทำให้ต้องปรับตัวตามสภาพ

 

ขณะที่ทางผู้สื่อข่าวได้ทราบมาว่าที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เจ้าเก่าหลังปรินส์” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนรัตนโกสินทร์ ซอย 1 ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ แม้ว่าจากสถานการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้นนั้นจะส่งผลกระทบ แต่ทางร้านยังคงเปิดร้านทำการค้าขายก๋วยเตียวในราคาเดิม คงคอนเซ็ปท์ “ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท” สมชื่อ ซึ่งบรรยากาศในร้าน ยังคงมีประชาชนทั้งวัยรุ่นหนุ่มสาวที่เป็นนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงาน เดินทางมาอุดหนุนกันอย่างหนาแน่น แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการปิดร้านตามมาตรการก็ตาม ส่วนรสชาตินั้นยังคงความอร่อย สมราคาเช่นเดิม ซึ่งในส่วนของก๋วยเตี๋ยวนั้นก็มีหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้เลือกสั่ง ทั้งน้ำใส น้ำตก และเส้นก๋วยเตี๋ยวทุกชนิด ที่ยังคงราคาต่ำสุดถ้วยละ 3 บาทเช่นเดิม โดยพบว่ามีลูกค้าบางโต๊ะสั่งใส่ถ้วยเรียงรายด้วยรสชาติที่อร่อยจามสูตรต้นตำรับของร้านที่เปิดขายมาหลายปี

blank

จากการสอบถาม ทางด้าน นายธวัช ภิระตา อายุ 64 ปี เจ้าของร้าน “ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เจ้าเก่าหลังปรินส์” บอกว่า ร้านเปิดขายมานานประมาณ 33 ปีแล้ว และจากวิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ทำให้ทางร้านยังคงต้องประคับประคอง ตรึงราคาขายซึ่งเป็นราคาเดิมไว้ก่อน คือราคาขั้นต่ำ 3 บาท และเหมือนเป็นการช่วยเหลือลูกค้าอีกทาง ที่ส่วนใหญ่ก็เป็นลูกค้าประจำ ที่จะรู้ว่าทางร้านขายราคาเดิมมาโดยตลอดและไม่เคยปรับราคาขึ้น และยังคงประมาณของวัตถุดิบถ้วยละ 3 บาทเท่าเดิมไม่เคยปรับลดลงแต่อย่างใด ซึ่งทางตนก็ยังยืนยันด้วยว่าทางร้านยังคงจะจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวราคานี้ต่อไป

blank

blank blank blank blank blank blank blank blank

blank

Must Read

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน...

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน ป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 64 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอหางดง...
error: Alert: Content is protected !!