หนุ่มลูกจ้างโรงงานมะพร้าว ประมาทพลาดท่าถูกเครื่องจักรหนีบมือเกือบขาด

3075

หนุ่มลูกจ้างโรงงานมะพร้าว ประมาทพลาดท่าถูกเครื่องจักรหนีบมือเกือบขาด เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือแกะเครื่องจักรก่อนรุดนำตัวส่งโรงพยาบาล

     วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 10.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกเครื่องจักรหนีบมือ ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดบริเวณภายในโรงงานมะพร้าวแห่งหนึ่ง ย่าน ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปทำการช่วยเหลืออย่าเร่งด่วน โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ต่อมาทราบชื่อคือ นายหม่อง (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 20 กว่าปี ได้รับบาดเจ็บถูกเครื่องปลอกมะพร้าวหนีบบริเวณมือด้านซ้ายจนถึงบริเวณข้อมือ ร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวด ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งใช้อุปกรณ์ในการแกะเครื่องดังกล่าวเพื่อทำการช่วยเหลือ โดยต้องใช้เวลานานกว่า 10 นาที จึงจะสามารถนำมือออกจากเครื่องดังกล่าวได้ ก่อนจะได้ทำการปฐมพยาบาลและนำส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

       ทั้งนี้จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนงานทำงานอยู่ที่โรงงานดังกล่าว โดยมีหน้าที่ดูแลเครื่องปลอกขุยมะพร้าว โดยระหว่างที่กำลังป้อนมะพร้าวเข้าสู่เครื่องก็ได้เกิดพลาดท่า เผลอมือหลุดเข้าไปขณะยัดมะพร้าว ทำให้เครื่องหนีบเข้าที่บริเวณมือก่อนจะดูดลงไป ซึ่งเพื่อนที่ทำงานด้วยกันได้สังเกตเห็นก่อนจึงได้รีบปิดเครื่อง ทำให้มือของผู้บาดเจ็บติดอยู่ไม่สามารถดึงออกได้ ก่อนที่เพื่อนร่วมงานจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาทำการช่วยเหลือในที่สุด

Facebook Comments