Home ข่าวทั่วไทย "TICAC" ตามรวบแอดมินกลุ่ม VK "YEDSOD" ในเชียงใหม่ หลังพบเผยแพร่คลิปโป๊ลามกอนาจารเด็ก ลวงเหยื่อหารายได้สมัครสมาชิกเข้ากลุ่มลับ

“TICAC” ตามรวบแอดมินกลุ่ม VK “YEDSOD” ในเชียงใหม่ หลังพบเผยแพร่คลิปโป๊ลามกอนาจารเด็ก ลวงเหยื่อหารายได้สมัครสมาชิกเข้ากลุ่มลับ

-

“TICAC” ตามรวบแอดมินกลุ่ม VK “YEDSOD” ในเชียงใหม่ เผยแพร่คลิปโป๊ลามกอนาจารเด็ก ลวงเหยื่อหารายได้สมัครสมาชิกเข้ากลุ่มลับ

     วันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ กก.สส.4 บก.สส.ภ.5 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ตตำรวจภูธรภาค 5 หรือ “TICAC”  ได้ดำเนินการจับกุมตัว นายกรกช จุลธง อายุ 24 ปี แอดมินกลุ่ม “YEDSOD” พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง แฮนด์ดี้ไดร์ฟ 2 อัน สมุดบัญชีธนาคารพร้อมบัตรเอทีเอ็ม นำตัวดำเนินคดีข้อหา “มีสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครองเพื่อแสวงหาประโยชน์ทางเพศสำหรับตนเองและผู้อื่นโดยผิดกฏหมาย” และ “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้”

     ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากพ่อแม่ผู้ปกครองและประชาชนทั่วไป ว่าขณะนี้ในโซเชียลได้มีเว็บไซต์ VK ในกลุ่ม “YEDSOD” ซึ่งมีผู้ติดตามหลายพันคน หารายได้จากการเก็บค่าสมาชิกเข้ากลุ่ม และขณะนี้มีสมาชิกในกลุ่มนี้กว่า 1,000 คน โดยมีการเผยแพร่คลิปลามกอนาจารเด็กในรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีทั้งของไทย และชาวต่างชาติ จึงร้องขอให้มีการตรวจสอบต้นตอของคลิปและเว็บไซต์ดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

     โดยหลังรับการร้องเรียนทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนสอบสวนตรวจสอบก็พบว่าเว็บไซต์ ดังกล่าวสร้างจากประเทศรัสเซีย และถูกซื้อโดยนายทุนคนไทย และกลุ่มดังกล่าวถูกสร้างในเว็บไซต์ดังกล่าวมี นายกรกช  เป็นแอดมินกลุ่ม มีสมาชิกผู้ติดตามจะเห็นเฉพาะการรีวิวคลิปต่างๆ ที่วันๆ หนึ่งจะมีการนำเสนอกว่า 100 คลิป และหากใครอยากเห็นแบบตัวเต็มไม่มีการตัดต่อก็ต้องเข้ามาเป็นสมาชิก โดยจะต้องเสียค่าสมาชิกคนละ 300 บาท ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปสวมรอย เข้าเป็นสมาชิกมีการโอนเงินให้ นายกรกช  กระทั่งทราบว่า นายกรกช พักอยู่ที่คอนโดหรูแห่งหนึ่งย่านถนนทุ่งโฮเต็ล ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงนำหมายศาลบุกเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง โดยเจ้าตัวยอมรับสารภาพว่าเป็นแอดมินกลุ่มดังกล่าวจริง จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

Must Read

(มีคลิป Video) พบแล้ว! ตาวัย 80 ปี หลงป่า ล่าสุดปลอดภัยดี เจ้าหน้าที่พาตัวกลับบ้าน ญาติและชาวบ้านดีใจที่ไม่เป็นอะไร

(มีคลิป Video) พบแล้ว! ตาวัย 80 ปี หลงป่า ล่าสุดปลอดภัยดี เจ้าหน้าที่พาตัวกลับบ้าน ญาติและชาวบ้านดีใจที่ไม่เป็นอะไร จากกรณีที่นายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12 ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้หลงป่าในพื้นที่บ้านบ่อพะแวน เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2563...
error: Alert: Content is protected !!