“อ.เฉลิมชัย” อายุครบ 69 ปี ประกาศวางมือทุกอย่าง ลั่นผมพอแล้ว ปล่อยผมไป ขอไปเที่ยวที่ชอบๆ ก่อนตายด้วยมอเตอร์ไซค์

226

15 ก.พ. 67 – เฟซบุ๊ก “นรินทร ทามาส” ซึ่งเป็นคนผู้ติดตามของ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้โพสต์คลิปของอาจารย์เฉลิมชัยที่พูดถึงแนวทางการดำเนินชีวิต หลังอายุครบ 69 ปี ระบุว่า

“เช้าวันนี้ 15 กุมภาพันธ์ เป็นวันครบรอบอายุ 69 ปีของผม จึงฝากประกาศอย่างเป็นทางการว่าผมมีอายุครบ 69 ปีแล้ว ทำอะไรมาก็มากมาย วันนี้ผมจึงฝากไปถึงทุกท่านที่ใช้ผม หรือที่อยากขอความช่วยเหลือผมในทุกเรื่อง หรือเชิญผมไปไหน อยากฝากทุกคนเลยว่าอย่ารบกวนผมเลย ปล่อยผมไปเถอะ ปล่อยชีวิตผมไปให้มีความสุข อย่าให้ผมวุ่นวายกับทุกเรื่อง ผมพอแล้วผมเลิกแล้ว

คือตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปอย่ามาเชิญอะไรผม การตัดสินงานกรรมการไหนที่ก็ตาม ประกวดอะไรก็ตามอย่ามาเชิญผม และที่ผมเคยเป็นอยู่ก็ขอยกเลิกทุกที่ ที่ผมเคยเป็นกรรมการ ทุกที่ที่ผมทำอะไรร่วมกับใครก็ตามผมยกเลิกหมด แม้กระทั่งพุทธศิลป์ของ มจร.ของแม่ฟ้าหลวง (มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง) ก็งดหมด ผมแก่แล้ว ผมอยากมีชีวิตที่เหลืออย่างแข็งแรง ท่องเที่ยวไปในโลกของผมนั่นก็คือ เที่ยวไปทุกที่ทุกแห่งด้วยมอเตอร์ไซค์นะครับ

ก็ฝากทุกท่านนะครับ ว่าอย่ามาใช้งานผม ไม่ว่าพระสงฆ์องคเจ้า ไม่ว่าหน่วยราชการ ไม่ว่าเอกชนใดๆ ก็ตาม เป็นไปได้ ขอร้องนะครับ อย่ารบกวนผม ปล่อยผมไป ปล่อยผมไป ขอที่ชอบที่ชอบก่อน ก่อนที่จะตาย นี่คือสิ่งที่ผมต้องการ ถ้าท่านรักผมก็อย่ามาเชิญผมนะครับ อย่ามาสนใจผมปล่อยผมไป ขอบคุณครับ”

ที่มา : เฟซบุ๊ก นรินทร ทามาส