สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ มอบรางวัลกิจกรรมผลิตสื่อวิดีโอสั้นในแอพพลิเคชั่น TikTok “หนาวนี้ที่เชียงใหม่”

20

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานมอบรางวัลกิจกรรมผลิตสื่อวิดีโอสั้นในแอพพลิเคชั่น TikTok “หนาวนี้ที่เชียงใหม่”โดยนางพัศลินทร์ เศวตรัตน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยนางสาว ภาวิไล ชลามาตย์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ และนายธนิต ชุมแสง นายกสมาคมร้านอาหารและสถานบันเทิงเชียงใหม่ ณ โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่

aLjRru.jpeg

นายศุภมิตร กิจจาพิพัฒน์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า กิจกรรมผลิตสื่อวิดีโอสั้นในแอพพลิเคชั่น TikTok Season 2 ขึ้นภายใต้แนวคิด “หนาวนี้ที่เชียงใหม่” ตั้งแต่เริ่มกิจกรรม วันที่ 15 ธันวาคม 2566 – 31 มกราคม 2567 และประกาศผลรางวัลไปเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 นับได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีกระแสตอบรับที่ดีมาก

aLj4YS.jpeg

สำหรับยอด view เข้ารับชม #หนาวนี้ที่เชียงใหม่ctbacm มากกว่า 2.3 ล้านวิว ,คลิปวิดีโอสั้น ความยาว 30-90 วินาที ที่ส่งเข้าร่วมกิจกรรมทางแอพพลิเคชั่น TikTok มีจำนวนคลิปที่ส่งเข้าร่วมเกือบ 300 คลิป ซึ่งคลิปวิดิโอสั้นที่ส่งเข้ามาจะแสดงให้เห็นถึง ภูมิทัศน์ ภูมิศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณี ชาติพันธ์ อาหาร และที่พัก รวมถึงการท่องเที่ยวเชิงรักษ์โลก (BCG)

aLj1xM.jpeg

กิจกรรมครั้งนี้ได้ช่วยเผยแพร่ และส่งเสริมการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรมที่พักทั้งที่เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว และสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งยังช่วยเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย โดยรางวัลแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ทั้งหมดจำนวน 9 รางวัล รางวัลยอด View มากที่สุด จำนวน 3 รางวัล รางวัลยอด Like มากที่สุด จำนวน 3 รางวัล และรางวัลยอด Share มากที่สุด จำนวน 3 รางวัล
ด้านนางพัศลินทร์ เศวตรัตน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการรายงานผลการจัดกิจกรรมผลิตสื่อวิดีโอสั้นในแอพพลิเคชั่น TikTok “หนาวนี้ที่เชียงใหม่” โดยสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ดิฉันเห็นว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่อีกรูปแบบหนึ่ง ทำให้เกิดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในจำนวนมากขึ้นในช่วงไฮซีซั่นนี้ของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งยังเป็นการเผยแพร่ให้นักท่องเที่ยวได้เห็นถึงความสวยงาม ความมีเสน่ห์ของแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรมที่พักของจังหวัดเชียงใหม่
ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เล็งเห็นว่ากิจกรรมนี้เป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์อีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในขณะนี้ และจากความสำเร็จของกิจกรรมผลิตสื่อวิดีโอสั้นในแอพพลิเคชั่น TikTok ซีซั่นแรก “เที่ยวเชียงใหม่ มิติใหม่ 25 อำเภอ (Unseen Chiang Mai) ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่จึงให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยมอบรางวัลชนะเลิศ เป็นเงินสด และตั๋วเครื่องบินสายการบิน VietJet Air ไป-กลับ สุวรรณภูมิ-เชียงใหม่ 1 ที่นั่ง พร้อมแพ็กเกจทัวร์เชียงใหม่ 2 Day Trip จำนวน 3 รางวัล ให้กับผู้ที่ได้รับยอด View มากที่สุด ยอด Like มากที่สุด และยอด Share มากที่สุด “เชื่อว่าจำนวนยอดวิวเข้ารับชม #หนาวนี้ที่เชียงใหม่ctbacm ที่มากกว่า 2.3 ล้านวิว และคลิปวิดีโอสั้น จำนวนเกือบ 300 คลิป ที่ได้ส่งเข้ามาร่วมกิจกรรมนี้ทางแอพพลิเคชั่น TikTok จะสามารถสร้างแรงจูงใจให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่

aLjysN.jpeg
aLjsSP.jpeg
aLj6E3.jpeg
aLjpWa.jpeg