Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เจ้าของร้านนั่งดื่มกลางคืนในเชียงใหม่ ผันตัวเปิดร้านขายขนมจีนชามละ 5 บาท ช่วยเหลือคนตกงานและคนขาดรายได้ สู้วิกฤตโควิด-19

เจ้าของร้านนั่งดื่มกลางคืนในเชียงใหม่ ผันตัวเปิดร้านขายขนมจีนชามละ 5 บาท ช่วยเหลือคนตกงานและคนขาดรายได้ สู้วิกฤตโควิด-19

-

เจ้าของร้านนั่งดื่มกลางคืนในเชียงใหม่ ผันตัวเปิดร้านขายขนมจีนชามละ 5 บาท ช่วยเหลือคนตกงานและคนขาดรายได้ สู้วิกฤตโควิด-19

จากการที่ขณะนี้ในจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางจังหวัดต้องมีประกาศปิดสถานบันเทิง 14 วัน ซึ่งก็ทำให้ช่วง 14 วันนี้ บรรดาเจ้าของ ลูกจ้าง ของสถานบันเทิง ก็ต้องดิ้นรนหารายได้เพื่อนำมาเลี้ยงชีพ ไม่ต่างจากนายพิเชษฐ์ นาใจ หรือเชษฐ์กอไผ่ ที่ก่อนหน้านี้เปิดร้านกลางคืนและถูกคำสั่งจังหวัดให้ปิดชั่วคราว โดยได้มาเปิดขายน้ำเงี้ยวแม่สาย เอาสูตรจากบ้านตนเอง ส่วนน้ำยาจากใต้ของภรรยา ส่งน้ำพริกตรงจากใต้ ทำใหม่สดทุกวัน ได้รับประทานในราคา 20-30 บาท เข้มข้นมีเนื้อ กระดูกชิ้นใหญ่ เนื้อปลาทับทิมสดๆ ขายชาม 5 บาท รับประทานในร้าน ส่วนกลับบ้านต้องขอ 20 บาท เพราะมีต้นทุนเพิ่ม กำไรพออยู่ได้ แต่ต้องการช่วยเหลือคนตกงาน

นายพิเชษฐ์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า สูตรทำน้ำเงี้ยว ของร้านตนนั้นเป็นสูตรมาจาก อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นบ้านเกิด ได้นำน้ำพริกของที่บ้านมา และน้ำยาใต้ เป็นสูตรจากภรรยา ชาวจังหวัดตรัง นำน้ำพริกมาตรงโดยใช้เนื้อปลาทับทิม เปิดขายราคา 5 บาท สำหรับคนมารับประทานที่ร้าน ส่วนใส่ถุงกลับบ้านต้องขอ 20 บาท เพราะต้นทุนของถุงต่างๆ เปิดขายได้ 2 วันตั้งแต่ 09.00 น. จนกว่าของจะหมด จะทำวันอย่างละหม้อเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย ของทุกอย่างใหม่สดมีคุณภาพ อย่างน้ำเงี้ยวไม่ใช้มีแต่น้ำกับมะเขือ และดอกงิ้ว จะมีหมูสับและกระดูกชิ้นใหญ่ ส่วนน้ำยา น้ำพริกจาก จังหวัดตรังบ้านภรรยา นำสูตรมาปรุงเอง โดยใช้เนื้อปลาทับทิมสดๆ ของดีมีคุณภาพ ถึงจะขายถูกก็ตาม เพียง 2 วันก็ได้การตอบรับดีมากพอบ่ายๆ ก็หมดเกลี้ยงมารับประทานที่ร้านและซื้อใส่ถุงกลับบ้าน ตอนนี้ใครมารับประทานมี 5 บาท 10 บาท ก็อิ่มกลับไป

ส่วนที่ขายราคานี้ ก็ต้องการช่วยเหลือคนตกงาน ถือเป็นการช่วยเหลือกันในยามวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่หลายคนขาดรายได้ โดยเฉพาะคนกลางคืน ก็นำสูตรหนุ่มเหนือ กับสาวใต้ ของที่บ้านมาทำได้รับประทานของดีราคาถูก ส่วนผลกำไรยังไม่ต้องว่ากันมาก พออยู่ได้ เรียกว่าขายเอามัน ลดความเครียดในช่วงระยะนี้ตอนนี้ขอให้คนตกงานอย่างเครียดคิดหาอะไรทำดีกว่าจะเพลินลืมความเครียดลงไป

ขณะเดียวกันทางลูกค้าที่มารับประทาน กล่าวว่าอร่อยมาก ในราคา 5 บาท แต่ไม่แพ้ในราคา 20-30 บาท เพราะได้เนื้อได้น้ำทุกอย่าง ไม่ใช้มีแต่น้ำให้รับประทาน อร่อยมากเข้มข้นมาก วันนี้ครอบครัว 3 คน รับประทานไป 10 กว่าถ้วย จ่ายเงินไม่ถึง 100 บาท ก็ถือเป็นเจ้าของร้านใจดีทำของมีคุณภาพ เพราะได้ช่วยเหลือคนยามยากยามวิกฤตแบบนี้

สำหรับใครต้องไปรับประทาน ร้านข้าวจีนน้ำเงี้ยวเหนือน้ำยาใต้ 5 บาท ก่อนถึงโรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร ย่านสันติธรรม ถนนโสตศึกษา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หากไปไม่ถูกสอบถาม 095-2952558 หรือสอบถาม เฟซบุ๊ค เชษฐ์กอไผ่

Must Read

คุก 4 เดือน เจ้าของและผู้จัด เปิดบ่อนคารีสอร์ตย่านแม่โจ้ นักพนันไม่รอดโดนด้วยคุก 3 เดือน ไม่รอลงอาญา

คุก 4 เดือน เจ้าของและผู้จัด เปิดบ่อนคารีสอร์ตย่านแม่โจ้ นักพนันไม่รอดโดนด้วยคุก 3 เดือน ไม่รอลงอาญา จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง นำกำลังลุยจับบ่อนพนันบาคาร่า เสือ-มังกร ที่ลักลอบเปิดบริเวณรีสอร์ตแห่งหนึ่งย่าน ถ.ร่มโพธิ์ทอง ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งผู้ดูแลและพนักงานได้รวม 34 คน พร้อมอุปกรณ์เล่นการพนันจำนวนมาก เมื่อช่วงคืนวันที่ 16 ม.ค. 64...
error: Alert: Content is protected !!