blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้เจ้าของร้านนั่งดื่มกลางคืนในเชียงใหม่ ผันตัวเปิดร้านขายขนมจีนชามละ 5 บาท ช่วยเหลือคนตกงานและคนขาดรายได้ สู้วิกฤตโควิด-19

เจ้าของร้านนั่งดื่มกลางคืนในเชียงใหม่ ผันตัวเปิดร้านขายขนมจีนชามละ 5 บาท ช่วยเหลือคนตกงานและคนขาดรายได้ สู้วิกฤตโควิด-19

-

เจ้าของร้านนั่งดื่มกลางคืนในเชียงใหม่ ผันตัวเปิดร้านขายขนมจีนชามละ 5 บาท ช่วยเหลือคนตกงานและคนขาดรายได้ สู้วิกฤตโควิด-19

จากการที่ขณะนี้ในจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางจังหวัดต้องมีประกาศปิดสถานบันเทิง 14 วัน ซึ่งก็ทำให้ช่วง 14 วันนี้ บรรดาเจ้าของ ลูกจ้าง ของสถานบันเทิง ก็ต้องดิ้นรนหารายได้เพื่อนำมาเลี้ยงชีพ ไม่ต่างจากนายพิเชษฐ์ นาใจ หรือเชษฐ์กอไผ่ ที่ก่อนหน้านี้เปิดร้านกลางคืนและถูกคำสั่งจังหวัดให้ปิดชั่วคราว โดยได้มาเปิดขายน้ำเงี้ยวแม่สาย เอาสูตรจากบ้านตนเอง ส่วนน้ำยาจากใต้ของภรรยา ส่งน้ำพริกตรงจากใต้ ทำใหม่สดทุกวัน ได้รับประทานในราคา 20-30 บาท เข้มข้นมีเนื้อ กระดูกชิ้นใหญ่ เนื้อปลาทับทิมสดๆ ขายชาม 5 บาท รับประทานในร้าน ส่วนกลับบ้านต้องขอ 20 บาท เพราะมีต้นทุนเพิ่ม กำไรพออยู่ได้ แต่ต้องการช่วยเหลือคนตกงาน

blank

นายพิเชษฐ์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า สูตรทำน้ำเงี้ยว ของร้านตนนั้นเป็นสูตรมาจาก อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นบ้านเกิด ได้นำน้ำพริกของที่บ้านมา และน้ำยาใต้ เป็นสูตรจากภรรยา ชาวจังหวัดตรัง นำน้ำพริกมาตรงโดยใช้เนื้อปลาทับทิม เปิดขายราคา 5 บาท สำหรับคนมารับประทานที่ร้าน ส่วนใส่ถุงกลับบ้านต้องขอ 20 บาท เพราะต้นทุนของถุงต่างๆ เปิดขายได้ 2 วันตั้งแต่ 09.00 น. จนกว่าของจะหมด จะทำวันอย่างละหม้อเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย ของทุกอย่างใหม่สดมีคุณภาพ อย่างน้ำเงี้ยวไม่ใช้มีแต่น้ำกับมะเขือ และดอกงิ้ว จะมีหมูสับและกระดูกชิ้นใหญ่ ส่วนน้ำยา น้ำพริกจาก จังหวัดตรังบ้านภรรยา นำสูตรมาปรุงเอง โดยใช้เนื้อปลาทับทิมสดๆ ของดีมีคุณภาพ ถึงจะขายถูกก็ตาม เพียง 2 วันก็ได้การตอบรับดีมากพอบ่ายๆ ก็หมดเกลี้ยงมารับประทานที่ร้านและซื้อใส่ถุงกลับบ้าน ตอนนี้ใครมารับประทานมี 5 บาท 10 บาท ก็อิ่มกลับไป

blank

ส่วนที่ขายราคานี้ ก็ต้องการช่วยเหลือคนตกงาน ถือเป็นการช่วยเหลือกันในยามวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่หลายคนขาดรายได้ โดยเฉพาะคนกลางคืน ก็นำสูตรหนุ่มเหนือ กับสาวใต้ ของที่บ้านมาทำได้รับประทานของดีราคาถูก ส่วนผลกำไรยังไม่ต้องว่ากันมาก พออยู่ได้ เรียกว่าขายเอามัน ลดความเครียดในช่วงระยะนี้ตอนนี้ขอให้คนตกงานอย่างเครียดคิดหาอะไรทำดีกว่าจะเพลินลืมความเครียดลงไป

blank

ขณะเดียวกันทางลูกค้าที่มารับประทาน กล่าวว่าอร่อยมาก ในราคา 5 บาท แต่ไม่แพ้ในราคา 20-30 บาท เพราะได้เนื้อได้น้ำทุกอย่าง ไม่ใช้มีแต่น้ำให้รับประทาน อร่อยมากเข้มข้นมาก วันนี้ครอบครัว 3 คน รับประทานไป 10 กว่าถ้วย จ่ายเงินไม่ถึง 100 บาท ก็ถือเป็นเจ้าของร้านใจดีทำของมีคุณภาพ เพราะได้ช่วยเหลือคนยามยากยามวิกฤตแบบนี้

blank

สำหรับใครต้องไปรับประทาน ร้านข้าวจีนน้ำเงี้ยวเหนือน้ำยาใต้ 5 บาท ก่อนถึงโรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร ย่านสันติธรรม ถนนโสตศึกษา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หากไปไม่ถูกสอบถาม 095-2952558 หรือสอบถาม เฟซบุ๊ค เชษฐ์กอไผ่

blank blank blank

blank

Must Read

ปิดอย่างเป็นทางการ! โรงพยาบาลสนาม ม.แม่โจ้ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยายาล ปฏิบัติหน้าที่ยาวนานตลอด 25 วัน และภาคประชาชนที่บริจาคสิ่งของช่วยสู้ภัยโควิด

ปิดอย่างเป็นทางการ! "โรงพยาบาลสนาม ม.แม่โจ้" ขอบคุณเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยายาล ปฏิบัติหน้าที่ยาวนานตลอด 25 วัน และภาคประชาชนที่บริจาคสิ่งของช่วยสนับสนุน  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 พ.ค.64 ที่บริเวณห้องโซนบี ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วย นพ.วรวุฒิ โฆวัชรกุล...
error: Alert: Content is protected !!