Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ตร.เมืองเชียงใหม่ บุกจับกลุ่มวัยรุ่นตั้งวงปาร์ตี้ จ้างเด็กเอนฯมาบริการ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ตร.เมืองเชียงใหม่ บุกจับกลุ่มวัยรุ่นตั้งวงปาร์ตี้ จ้างเด็กเอนฯมาบริการ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

-

ตร.เมืองเชียงใหม่ บุกจับกลุ่มวัยรุ่นตั้งวงปาร์ตี้ จ้างเด็กเอนฯมาบริการ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 00.20 น. วันนี้ 29 เมษายน 2563 โดยการอำนวยการของ ...ภูวนาถ ดวงดี ผก.สภ.เมืองเชียงใหม่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในสังกัด นำโดย ...มนัสชัย อินทร์เถื่อน รอง ผก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่, ...ตรีเพชร ป่าหวาย สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ...ชุวาพล ชัยสาร พร้อมชุดสืบสวนชุดที่ 3 และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาวัยรุ่น จำนวน 5 คน ประกอบด้วย ชาย 2 คน และหญิง 3 คน โดยหญิงสาว 2 คน ที่ถูกจับกุมเป็นเด็กเอนเตอร์เทน พร้อมด้วยของกลางสุรา จำนวน 1 ขวด (เหลืออยู่ปริมาณครึ่งขวด) และเบียร์อีก จำนวน 1 ขวด ขณะทั้งหมดนั่งดื่มกินกันภายในบ้าน ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่าน .ป่าแดด .เมือง .เชียงใหม่

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าที่หมู่บ้านดังกล่าวได้มีการมั่วสุมตั้งวงดื่มสุรา ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ภายหลังทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ ซึ่งเมื่อมาถึงที่บ้านหลังเกิดเหตุพบกลุ่มคน 3 คนอยู่ภายในบริเวณบ้านชั้นล่างกำลังร่วมโต๊ะดื่มสุรา โดยมีหญิงสาว 2 คน (เด็กเอนเตอร์เทน) รับจ้างมาให้มาดูแลในการชงเหล้าและเพิ่มบรรยากาศในการดื่มสุรา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและดำเนินการสอบสวน โดยทราบว่าเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเป็นหญิงสาว 1 ในบุคคลที่ถูกจับกุม และชายอีก 2 คน เป็นเพื่อนชาวต่างชาติมาจากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่ตกค้างไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ เนื่องจากการประกาศปิดประเทศจากผลกระทบการแพร่ระบาดโควิด-19 และได้มาเที่ยวที่บ้าน จากนั้นก็มีการจัดกินเลี้ยงสังสรรค์กัน โดยมีการว่าจ้างหญิงสาว 2 คน (เด็กเอนเตอร์เทน) มาบริการชงเหล้าและสร้างความบันเทิง

โดยภายหลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเชิญตัวผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม มาสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ และได้ส่งให้ทาง พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548”

Must Read

ครม.เห็นชอบ! ขยายเวลาลดภาษีที่ดิน 90% ลดค่าธรรมเนียมโอน-จดจำนอง ยื่นแบบเสียภาษี บรรเทาผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่

ครม.เห็นชอบ! ขยายเวลาลดภาษีที่ดิน 90% ลดค่าธรรมเนียมโอน-จดจำนอง ยื่นแบบเสียภาษี บรรเทาผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่ วันที่ 26 มกราคม 2564 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล เปิดเผยว่าเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ในปีนี้ ยังคงมีความรุนแรงและครอบคลุมหลายพื้นที่ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจและประชาชนทุกสาขาอาชีพในวงกว้าง ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ครม.จึงมีมติเห็นชอบขยายมาตรการทางภาษี ดังนี้ 1.ลดจำนวนภาษีในอัตราร้อยละ 90 ของจำนวนภาษีที่คำนวณได้ ในปีภาษี พ.ศ.2564...
error: Alert: Content is protected !!