เด็กมัธยมล็อกห้องเรียนสูบกัญชา ครูจะเข้าไปห้ามก็จะชกครู อึ้งผู้ปกครองสนับสนุนเพราะเป็นผู้ขาย

2974

เแพทย์โพสต์เล่า เด็กมัธยมล็อกห้องเรียนสูบกัญชา ครูจะเข้าไปห้ามก็จะชกครู อึ้งผู้ปกครองสนับสนุนเพราะเป็นผู้ขาย

วันที่ 4 ก.ค. 65 เฟซบุ๊ก “สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ” แพทย์เฉพาะทางด้านกุมารเวช โพสต์ระบุว่า “เรื่องเล่าจากจิตแพทย์เด็กท่านหนึ่งค่ะ วันก่อนได้คุยกับคุณครูท่านหนึ่งค่ะท่านบอกว่าท่านไม่เคยพบเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเลยในชีวิตความเป็นครูของท่าน คือ ตอนเช้าเห็นเด็กใส่กัญชาในกระติกน้ำพกมาโรงเรียน ตอนกลางวัน เด็กมัธยมปิดล็อกห้องเรียน เพื่อสูบกัญชามีควันฟุ้งออกมา ครูจะเข้าไปห้ามปรามก็จะชกครู (ท่านคาดว่าเด็กคงเมากัญชาถึงกล้าจะทำแบบนั้น) โรงเรียน เรียกผู้ปกครองมาพูดคุยทันที แต่ก็รู้ว่าคงจะยากที่จะควบคุมเพราะผู้ปกครองสนับสนุนเนื่องจากเป็นผู้ขาย คุณครูถามว่าควรจัดการปัญหาอย่างไรดีหนูก็ได้แต่ตอบว่าให้ส่งเด็กไปรักษาตามกระบวนการ แต่ในใจมันพูดไม่ออกเลยค่ะ”

โดยทางหมอสุธีรา โพสต์ต่อว่า “ปกป้องเด็กไทยจากภัยกัญชา” หญิงตั้งครรภ์ห้ามทานหรือเสพกัญชา เพราะอาจทำให้สมองของทารกในครรภ์ผิดปกติ และส่งต่อความผิดปกติไปทางพันธุกรรม ( epigenetic ) สาร THC ในกัญชาละลายในไขมัน จึงออกทางน้ำนมในระดับสูงกว่าในเลือด อยู่ในน้ำนมแม่ได้นานหลายสัปดาห์ และไปทำลายสมองของทารกที่ทานนมแม่ หากแม่ทานเข้าไปต้องปั๊มนมทิ้งนานถึง 6 สัปดาห์
อัตราให้นมแม่ซึ่งมีน้อยอยู่แล้วก็ยิ่งลดลงไปอีก เพราะหากตัองงดนมแม่นานถึง 6 สัปดาห์ โอกาสจะกลับมาทานนมแม่ก็เป็นไปได้ยาก
การเปิดเสรีกัญชา ทำให้มีการแอบผสมกัญชาในอาหารและเครื่องดื่ม โดยไม่ละอายใจ โดยหวังผลให้ผู้บริโภคเสพติด การทำเช่นนี้ส่งผลเสียต่อหญิงตั้งครรภ์และหญิงให้นมบุตร ทำให้เด็กๆซึ่งเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติถูกทำลาย หากพ่อหรือแม่ทานหรือเสพกัญชาแล้วนอนเตียงเดียวกับลูกน้อย จะเพิ่มความเสี่ยง SIDS ลูกเสียชีวิตขณะนอนหลับ
ขอให้ยกเลิกเปิดเสรีกัญชาแต่ใช้เพื่อการแพทย์เท่านั้น
Facebook Comments