ชาวแม่แจ่มตื่น! แห่เก็บหินประหลาดคล้ายลูกอุกกาบาต หลังช่วงต้นเดือนสิงหาที่ผ่านมาชาวบ้านในพื้นที่พบแสงประหลาดตกลงมาจากท้องฟ้า

6242

ชาวแม่แจ่มตื่นแห่เก็บหินประหลาดคล้ายอุกกาบาต หลังช่วงต้นเดือนสิงหาที่ผ่านมา ชาวบ้านในพื้นที่พบแสงประหลาดตกลงมาจากท้องฟ้า

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ชาวบ้านในพื้นที่ .แม่ศึก .แม่แจ่ม ต่างพากันไปขุดวัตถุประหลาดคล้ายลูกอุกกาบาต ในป่าชุมชนเขตติดต่อหมู่บ้านแม่สะต๊อก บ้านนาฮ่อ .แม่ศึก หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา ภายหลังปรากฏข่าวลือว่าชาวบ้านในพื้นที่พบแสงไฟประหลาดพุ่งจากท้องฟ้าตกลงมาบริเวณดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งที่เชื่อว่าวัตถุ ดังกล่าวตกลงมานั้นคือหินอุกกาบาต ได้ออกหาวัตถุดังกล่าว ซึ่งมีขนาดเท่าลูกฟุตบอล แต่เก็บเรื่องไว้ไม่บอกใคร จนมีล่าสุดมีข่าวแพร่สะพัดว่าชาวบ้านกลุ่มดังกล่าวพบวัตถุประหลาดนั้นเป็นเรื่องจริง

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา นายอินทร หนักแน่น กำนันตำบลแม่ศึก ได้รับแจ้งยืนยันว่ามีชาวบ้านรายหนึ่งไปเก็บซากวัตถุคล้ายกับอุกกาบาต เมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ไปเก็บไว้ เพิ่งมาเปิดเผย จึงทำให้ที่ทราบข่าวดังกล่าวต่างพากันไปขุดหาหินประหลาดดังกล่าวนำมาใส่ขวด เก็บไว้คิดว่าอาจจะเป็นวัตถุที่มีค่า ต่อมากำนันตำบลแม่ศึก ได้รายงานให้กับนายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ นายอำเภอแม่แจ่ม จึงได้สั่งการให้นางสาวผกาวรรณ แสนอ่อน ปลัดอำเภอแม่แจ่ม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมกับเก็บตัวอย่างหินประหลาดดังกล่าวเพื่อส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหินประหลาดดังกล่าวพบว่ามีน้ำหนักเบากว่าหิน หรือโลหะ ซึ่งจากการตรวจสอบด้วยสายตาหลายกับวัตถุถูกเผาด้วยความร้อนจนหลอมละลายและเย็นลง ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ลองค้นหาข้อมูลหินอุกกาบาต ในกูเกิล พบว่ามีลักษณะคล้ายกับวัตถุประหลาดที่ชาวบ้านเก็บได้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งประชาชนที่ออกไปหาเก็บวัตถุดังกล่าว งดสัมผัสวัตถุประหลาดที่พบ ซึ่งถ้าหากเป็นอุกกาบาตอาจจะมีการปนเปื้อนของสายแร่ก็เป็นได้

Facebook Comments