Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ รองโฆษกตำรวจเผย! ฝรั่งสาวแก้ผ้าบนศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ เป็นครูโรงเรียนเอกชน มีอาการป่วยทางจิต ส่งรักษา รพ.สวนปรุง แล้ว

รองโฆษกตำรวจเผย! ฝรั่งสาวแก้ผ้าบนศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ เป็นครูโรงเรียนเอกชน มีอาการป่วยทางจิต ส่งรักษา รพ.สวนปรุง แล้ว

-

รองโฆษกตำรวจเผย! ฝรั่งสาวแก้ผ้าบนศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ เป็นครูโรงเรียนเอกชน มีอาการป่วยทางจิต ส่งรักษา รพ.สวนปรุง แล้ว

วันที่ 11 สิงหาคม 2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว “ชาวบ้านผวาอาถรรพ์ หลังฝรั่งสาวเปลือยกายนั่งบนศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่” นั้น ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองเชียงใหม่ ว่า เมื่อวันที่ 9 ส.ค.2563 เวลาประมาณ 19.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้นำหญิง สัญชาติ บังคลาเทศ อายุ 28 ปี มาพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อขอให้ส่งตัว เข้ารักษาตัวที่ ร.พ.สวนปรุง อ.เมืองเชียงใหม่ จว.เชียงใหม่

เนื่องจากพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าว ประพฤติตนวุ่นวาย ในที่สาธารณะ โดยการนอนเปลือยกายนอนบนถนนช้างม่อย ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเบื้องต้น น่าเชื่อว่า มีอาการทางจิต พูดจาวกวน จึงจัดทำหนังสือส่งตัวพร้อมกับให้นำ เข้ารักษาตัวที่ ร.พ.สวนปรุง โดยขณะทำการส่งตัวนั้น จนท.ของ ร.พ.สวนปรุง ไม่สามารถรับตัวหญิงสาวคนดังกล่าวได้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเจรจา กับ เจ้าหน้าที่ ร.พ.สวนปรุง หญิงสาวคนดังกล่าว ได้แอบหลบหนีจาก ร.พ.สวนปรุง มาที่ประตูเชียงใหม่ อ.เมืองเชียงใหม่ จว.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ห่างจาก ร.พ.สวนปรุง ประมาณ 500 เมตร และมานอนเปลือยกายที่บริเวณดังกล่าวอีกครั้ง จากนั้น พลเมืองดี จึงแจ้งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ทราบอีกครั้ง ต่อมา จนท.ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกับ จนท.มูลนิธิรวมใจ จึงได้ร่วมกันนำตัว ส่ง ร.พ.สวนปรุง เพื่อตรวจรักษาอาการต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้หญิงสาวรายดังกล่าว อยู่ในระหว่างการรักษาตัวของ ร.พ.สวนปรุง แล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าเข้ามาในประเทศไทย ตั้งแต่เดือน เม.ย. 2562 และอยู่เรื่อยมาด้วยวีซ่าการทำงาน เป็นอาจารย์โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ในระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำหนังสือแจ้ง สถานทูตและผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการในขั้นตอนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขอเรียนว่า บุคคลที่มีอาการป่วยทางจิตเหล่านี้ จำเป็นต้องได้รับโอกาส กำลังใจ และการสนับสนุนจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ในการรับฟังความคิดเห็นและความรู้สึกของผู้ป่วยด้วยความเข้าใจและเห็นใจ ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพทั้งด้านร่างกาย สังคมจิตใจ และอาชีพ เพื่อเพิ่มความสามารถในการดูแลตนเอง และดำเนินชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้เช่นเดียวกับบุคคลทั่วไป ทั้งนี้ หากเราพบเห็นคนใกล้ตัวเรามีลักษณะ อาการซึมเศร้า เก็บตัว จากที่เคยเรียบร้อยก็กลายเป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรงจนน่ากลัว ไม่ชอบอาบน้ำ สะสมขยะ พูดจาหรือหัวเราะอยู่คนเดียว ควรรีบพาไปพบจิตแพทย์ หรือ แจ้งไปยังสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ(สพฉ.) สายด่วน 1669 เพื่อทำการรักษาบำบัดต่อไป

ข้อมูล : สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

…ราว 21.00 น. ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งจากประชาชนว่ามีหญิงชาวต่างชาติ (ไม่ทราบสัญชาติ) เปลือยกายล่อนจ้อน…

โพสต์โดย จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2020

Must Read

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “DHOUSE” ผู้พัฒนาอสังหาฯระดับแนวหน้า จ.มหาสารคาม เตรียมระดมทุนเข้าตลาด mai ก้าวสู่ผู้นำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “DHOUSE” ผู้พัฒนาอสังหาฯระดับแนวหน้า จ.มหาสารคาม เตรียมระดมทุนเข้าตลาด mai ก้าวสู่ผู้นำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง บมจ.ดีเฮ้าส์พัฒนา หรือ “DHOUSE” เตรียม ไอพีโอ 217.20 ล้านหุ้น เข้าตลาด mai ระดมทุนพัฒนาโครงการแนวราบ-อาคารพาณิชย์ตามแผนธุรกิจ พร้อมก้าวสู่ความเป็นผู้นำการพัฒนาอสังหาฯภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผนึก APM ที่ปรึกษาทางการเงิน และ บล.ฟิลลิป...

error: Alert: Content is protected !!