blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้(มีคลิป Video) ผู้นำหมู่บ้านอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ ยืนยันไม่เคยพบ "ฌอน" ตามที่ปรากฏข่าวบริจาคช่วยเหลือไฟป่าในพื้นที่

(มีคลิป Video) ผู้นำหมู่บ้านอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ ยืนยันไม่เคยพบ “ฌอน” ตามที่ปรากฏข่าวบริจาคช่วยเหลือไฟป่าในพื้นที่

-

(มีคลิป Video) ผู้นำหมู่บ้านอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ ยืนยันไม่เคยพบ “ฌอน” ตามที่ปรากฏข่าวบริจาคช่วยเหลือไฟป่าในพื้นที่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ วันที่ 29 มิถุนายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ที่มีการทำโครงการเกี่ยวกับการรับเงินบริจาค ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่กลับถูกเพจเฟซบุ๊กและกระแสโซเชียลออกมาตั้งข้อสงสัยกรณีเปิดรับเงินบริจาคดับไฟป่าเชียงใหม่ เนื่องจากทีมดับไฟป่าในพื้นที่ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากโครงการดังกล่าวเลย รวมทั้งจากการที่ก่อนหน้านี้ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าวถึงกรณีดังกล่าวซึ่งได้ยืนยันไม่เคยทราบเรื่องราวและไม่ทราบว่ามีการบริจาคช่วยเหลือหรือไม่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนี้ ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อและลงพื้นที่สัมภษณ์ทางด้าน นายขจร ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 บ้านดอยสุเทพ .สุเทพ .เมือง .เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านอาสาดับไฟป่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเปิดเผยว่า ตลอดช่วงที่มีการดับไฟป่าตั้งแต่ช่วงเดือน มีนาคม – พฤษภาคม ได้มีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน มาสนับสนุนให้ความช่วยเหลือ แต่ไม่เคยพบ “ฌอน บูรณะหิรัญ” เลย และไม่เคยได้รับความช่วยเหลือใดๆ หากว่าทีมงานของ “ฌอน” มาจริง ทางหมู่บ้านจะมีการจดบันทึกและถ่ายภาพเอาไว้หมด แต่จากการสืบค้นไม่มีเลย โดยส่วนตัวไม่เคยรู้จัก “ฌอน บูรณะหิรัญ” ว่าเป็นใครทำอะไร พึ่งมารู้จักในช่วงนี้ที่มีข่าวว่ามีการมาช่วยเหลือทีมดับไฟป่าและขอยืนยันว่า “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไม่เคยเข้ามาในพื้นที่ หรือติดต่อประสานงานมา และจากคลิปที่มีการมาทำแนวกันไฟ หรือมาดับไฟป่า ในพื้นที่ป่าดอยสุเทพ ก็ไม่รู้ว่ามาตอนไหนและเมื่อไหร่ ก็อยากให้คุณฌอน บูรณะหิรัญ ออกมาชี้แจงด้วย ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 บ้านดอยสุเทพ กล่าว

S 6783111

ขณะที่ทางด้าน นายราวุฒิ รพงษ์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้ทำหนังสือชี้แจงกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ระบุเรื่องการรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในการดับไฟป่าในพื้นที่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ของ “ฌอน บูรณะหิรัญ” โดยมีเนื้อหาว่าตามที่ปรากฏข่าวสารทางสื่อสังคมออนไลน์กรณี “ฌอน บูรณะหิรัญ” เปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในการดับไฟป่าในพื้นที่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม – 1 พฤษภาคม 2563 เป็นเงิน 875,741.50 บาท ทางอำเภอเมือง ได้ตรวจสอบแล้วว่า “นายฌอน บูรณะหิรัญ” ไม่ได้มายื่นขออนุญาตทำการเรี่ยไร ตามพระราชบัญญัติควบคุมการเรี่ยไร พ.ศ. 2487 ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่แต่อย่างใด

S 6783113

โดย นายราวุฒิ รพงษ์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากนี้ทางอำเภอเมืองเชียงใหม่จะได้ทำหนังสือแจ้ง “นายฌอน บูรณะหิรัญ” เพื่อให้เข้ามาให้ปากคำและชี้แจงรายละเอียดของการรับบริจาคเงินจำนวนดังกล่าว เบื้องต้นพบว่ามีความผิด ไม่ได้มายื่นขออนุญาตทำการเรี่ยไร ตามพระราชบัญญัติควบคุมการเรี่ยไร พ.ศ.2487 มีโทษปรับ ส่วนจะมีความผิดนอกเหนือจากนี้ต้องขึ้นอยู่กับการชี้แจงของเจ้าตัว ซึ่งอาจจะมีประชาชนที่บริจาคเงินให้กับ “ฌอน บูรณะหิรัญ” เห็นว่านำเงินที่รับบริจาคไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ อาจจะแจ้งความได้ อย่างไรก็ตามคงต้องรอให้เขาเข้ามาให้ปากคำก่อนถึงจะสามารถสรุปรายละเอียดได้

S 6783114

นอกจากนี้ในเวลาต่อมา ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้าน “TAO Cafe and Community” (เต่า คาเฟ่ เชียงใหม่) ซึ่งตั้งอยู่บน .ระแกง .หายยา .เมือง .เชียงใหม่ ที่มีการมาเปิดเผยข้อมูลของ “ฌอน บูรณะหิรัญ” ว่ามีร้านกาแฟและบ้านพักที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้มีรายการในช่องยูทูหลายรายการมาสัมภาษณ์และถ่ายทำ โดยฌอน บูรณะหิรัญ ได้กล่าวในรายการต่างๆ ว่าที่นี่คือร้านกาแฟและเป็นบ้านพักอาศัยของตนเองที่เชียงใหม่ พร้อมกับยังได้พาทัวร์ดูมุมต่างๆ ในบ้านและร้านกาแฟ นอกจากนี้ยังเป็นแกลเลอรี่ศิลปะ ที่เปิดให้คนทั่วไปเข้ามาชมได้ แต่ล่าสุดก็มีเพจแฟซบุ๊กออกมาตั้งข้อสงสัยว่าที่ดังกล่าวเป็นของ “ฌอน บูรณะหิรัญ จริงหรือไม่” เพราะมีข้อมูลอีกด้านอ้างว่า ที่ตั้งของร้านกาแฟและบ้านของ “ฌอน บูรณะหิรัญ” มีเจ้าของเป็นคนอื่นแต่ “ฌอน บูรณะหิรัญ” เป็นเพียงผู้เช่า และจากการสำรวจนั้นพบว่าร้าน “TAO Cafe and Community” (เต่า คาเฟ่ เชียงใหม่) ยังได้ปิดทำการมาตั้งแต่ช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19โดยมีการติดประกาศหน้าร้านว่า ร้านยังไม่มีกำหนดเปิด ถ้าร้านจะกลับมาเปิดก็จะแจ้งผ่านเพจเฟซบุ๊กของทางร้าน ส่วนบรรยากาศร้านปิดเงียบและไม่มีใครอยู่ในร้าน

blank

Must Read

 คลังเผย รอ ครม. 11 พ.ค.พิจารณาแนวทางช่วยเหลือประชาชนโครงการ “เราชนะ” เพิ่มเติม อย่าหลงเชื่อ!! ข่าวปลอม หรือ SMS...

 คลังเผย รอ ครม. 11 พ.ค.พิจารณาแนวทางช่วยเหลือประชาชนโครงการ “เราชนะ” เพิ่มเติม อย่าหลงเชื่อ!! ข่าวปลอม หรือ SMS หลอกลวง ระวังตกเป็นเหยื่อ นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หลัง ครม.มีมติเห็นชอบหลักการข้อเสนอมาตรการบรรเทาผลจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในระลอกใหม่ กระทรวงการคลังในฐานะหน่วยงานรับผิดชอบโครงการเราชนะ จะได้นำเสนอรายละเอียดและแนวทางการให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยะจะให้ ครม.พิจารณา...
error: Alert: Content is protected !!