(มีคลิป Video) หนุ่มจอดรถหลบพายุ ถูกสายไฟฟ้าแรงสูงขาดตกใส่รถไฟลุกไหม้ เจ้าตัววิ่งออกมาโดนไฟดูดเสียชีวิตคาที่

42374

(มีคลิป Video) หนุ่มจอดรถหลบพายุ ถูกสายไฟฟ้าแรงสูงขาดตกใส่รถไฟลุกไหม้ เจ้าตัววิ่งออกมาโดนไฟดูดเสียชีวิตคาที่

     เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 เมษายน 2563 ...คุณศักดิ์ ศรีบูรตรานนท์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.สันทราย .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุสายไฟฟ้าแรงสูงขาดตกลงมาใส่รถยนต์ จนเกิดเพลิงลุกไหม้ มีคนได้รับบาดเจ็บ บริเวณใกล้แยกแม่วง หลังทราบเรื่องทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมรับประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

     โดยเมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ Toyota รุ่น Mighty X สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บจ 1XXX ลำพูน จอดอยู่บริเวณริมถนน โดยบริเวณด้านหน้ารถได้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างหนัก ทางเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันใช้สารเคมีดับเพลิงระดมฉีดเพื่อสกัดเพลิงดังกล่าว ขณะเดียวกันบริเวณข้างรถพบร่างชาย 1 ราย นอนอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ได้รีบเข้าไปให้การช่วยเหลือ แต่พบว่าผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคือ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 60 ปี ชาว จ.ลำพูน จึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการเคลื่อนย้ายศพออกจากที่เกิดเหตุ

     ทั้งนี้ จากการสอบถามพยานเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยความรุนแรงของลมได้พัดสายไฟฟ้าให้ขาดลงมา ซึ่งระหว่างนั้นผู้เสียชีวิตได้ขับรถมายังบริเวณดังกล่าวแล้วไม่ทันได้สังเกตเห็นสายฟ้า จึงได้ขับรถไปจอดบริเวณจุดที่สายไฟฟ้าตกลงมา จนทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ ซึ่งเจ้าตัวได้ตกใจและเปิดประตูรถลงมา จึงถูกไฟฟ้าดูด โดยขณะนั้นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้พยายามให้การช่วยเหลือแต่ไม่เป็นผล จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาทำการช่วยเหลือในการระงับเหตุดังกล่าว

     อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นนั้นเจ้าหน้าที่ ได้เก็บรายละเอียดและหลักฐานในที่เกิดเหตุ จากนั้นจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนั้นเจ้าหน้าที่จะได้ส่งไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราช เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะได้  ติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

เหตุสายไฟฟ้าแรงสูงขาดหล่นมาโดนรถ

รายงานสดที่เกิดเหตุ#ขอบคุณคลิปจากน้องอะตอมครับ

โพสต์โดย มูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่ เมื่อ วันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2020

Facebook Comments