blank
blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้เผยอาการสัตว์ที่รับบาดเจ็บจากไฟป่า ทุกตัวปลอดภัยดีแล้ว ขอบคุณพลังโซเชียลแห่ส่งสิ่งของช่วยเหลือ

เผยอาการสัตว์ที่รับบาดเจ็บจากไฟป่า ทุกตัวปลอดภัยดีแล้ว ขอบคุณพลังโซเชียลแห่ส่งสิ่งของช่วยเหลือ

-

เผยอาการสัตว์ที่รับบาดเจ็บจากไฟป่า ทุกตัวปลอดภัยดีแล้ว ขอบคุณพลังโซเชียลแห่ส่งสิ่งของช่วยเหลือ

     วันที่ 15 เมษายน 2563 นายอิสระ ศิริไสยาสน์ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้นอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงกว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ทำให้มีสัตว์ป่าหลายชนิดได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ทางสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) ซึ่งได้รับสัตว์เหล่านี้เข้ามาดูแลรักษา ที่คลินิกสัตว์ป่า อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ โดยขณะนี้มีสัตว์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บและหนีตายจากไฟป่า มาอยู่ในความดูแลรวม 8 ชนิด จำนวน 20 ตัว เช่น อีเห็น, แมวดาว, ชะนี, หมาไม้, นกปีกลายสก็อต และเหยี่ยว เป็นต้น

698191

      ล่าสุดขณะนี้สัตว์ทุกตัวปลอดภัยแล้วและได้รับการดูแลอย่างดี โดยล่าสุดเพิ่งได้รับลูกอีเห็น 4 ตัว ที่ถูกแม่ทิ้งเนื่องจากหนีไฟป่ามาดูแล ในส่วนอาการของอีเห็นที่ได้รับบาดเจ็บจากบนดอยสุเทพนั้น แม้จะสูญเสียดวงตาไป 1 ข้าง และตามร่างกายมีรอยถลอกอยู่มาก แต่อาการเบื้องต้นปลอดภัยดีแล้ว ซึ่งเมื่อสัตว์ป่าทั้งหมดได้รับการดูแลรักษาจนแข็งแรงสมบูรณ์ดี จะมีการพิจารณา หากตัวใดมีความพร้อมก็จะปล่อยคืนสู่ป่า แต่หากตัวใดไม่พร้อมก็จะนำไปเลี้ยงดูไว้ที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า

698192

     ทั้งนี้ ที่ผ่านมามีคนนำเรื่องราวการรักษาสัตว์ป่าที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่าไปแชร์ลงในโซเชียลมีเดีย ทำให้มีผู้ใจบุญส่งสิ่งของที่จำเป็นต่อการดูแลรักษาสัตว์ป่า ทั้งยารักษาโรค อาหาร และอุปกรณ์ต่างๆ จำนวนมาก มาสนับสนุนการทำงานของสัตวแพทย์จากทั่วประเทศ ซึ่งทางคลินิคสัตว์ป่า รู้สึกขอบคุณและซึ้งในน้ำใจที่หลั่งไหลเข้ามาเป็นอย่างมาก แต่ในเวลานี้พบว่าสิ่งของที่ได้รับบริจาคมีเพียงพอและมากจนเกินความต้องการแล้ว ดังนั้นจึงอยากขอฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ต้องการจะบริจาคสิ่งของมาให้กับคลินิกสัตว์ป่า ทางสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) จะกระจายไปยังคลินิกสัตว์ป่าอื่นๆ ที่มีอยู่ทั่วประเทศทั้ง 5 แห่ง ให้ได้ใช้ประโยชน์กันอย่างทั่วถึงต่อไป698193
698194
698195
698196

blank

Must Read

ขนส่งฯ ประกาศ! เปิดให้ทำใบขับขี่ได้แล้ว เริ่ม 21 มิถุนายน 2564 นี้

ขนส่งฯ ประกาศ! เปิดให้ทำใบขับขี่ได้แล้ว เริ่ม 21 มิถุนายน 2564 นี้ นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในหลายพื้นที่ดีขึ้นตามลำดับ และ ศบค. ได้ผ่อนคลายให้ประชาชนกลับมาทำกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคมได้มากขึ้นควบคู่กับมาตรการด้านสาธารณสุข กรมการขนส่งทางบก จึงผ่อนคลายการควบคุมการให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถและผู้ประจำรถ เพื่อให้สำนักงานขนส่งทุกแห่งกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติทุกกระบวนงาน ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน...
error: Alert: Content is protected !!