Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) ด่วน! ตร.เชียงใหม่ วิสามัญหนุ่มลำพูน คนร้ายแก๊งค้ายาเสพติด หลังขับรถหลบหนีจนมุมก่อนชักปืนเปิดฉากยิงใส่ สุดท้ายโดนยิงสวนดับคารถ

(มีคลิป Video) ด่วน! ตร.เชียงใหม่ วิสามัญหนุ่มลำพูน คนร้ายแก๊งค้ายาเสพติด หลังขับรถหลบหนีจนมุมก่อนชักปืนเปิดฉากยิงใส่ สุดท้ายโดนยิงสวนดับคารถ

-

(มีคลิป Video) ด่วน! ตร.เชียงใหม่ วิสามัญหนุ่มลำพูน คนร้ายแก๊งค้ายาเสพติด หลัง จนท.ล่อซื้อของกลางแต่ไหวตัวทัน ขับรถหลบหนี จนมุมชักปืนเปิดฉากยิงใส่ สุดท้ายโดนยิงสวนดับคารถ

     เมื่อช่วงหัวค่ำเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงปะทะกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ส่งผลทำให้คนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายเรียบทางรถไฟ ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ โดยหลังเกิดเหตุทาง พ.ต.อ.ทรงกริช อ่อนตะไคร้ และ พ.ต.อ.มงคล สัมภาวะผล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา

     โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูชุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒฌ 5XXX กรุงเทพมหานคร สถาพจอดท้ายรถตกลงไปริมทาง ด้านหน้ากันชนมีร่องรอยการชน บริเวณกระจกและประตูรถฝั่งซ้ายมีร่องรอยกระสุนยิงเข้าไปภายในตัวรถ ขณะเดียวกันพบร่างคนขับรถเสียชีวิตจากการถูกวิสามัญเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายฐณธรณ์ อายุ 31 ปี ที่อยู่ ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืน 1 กระบอก ตกอยู่บริเวณที่พักเท้า นอกจากนี้ตรวจค้นภายในรถพบของกลางยาเสพติดเป็นยาบ้าจำนวนหนึ่ง โดยได้เร่งตรวจสอบหลักฐานและเก็บรวบรวมข้อมูลในที่เกิดเหตุ

     ทั้งนี้จากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการวางแผนล่อซื้อยาเสพติดจากคนร้ายรายดังกล่าว แต่ทางคนร้ายได้เกิดไหวตัวทันและทำการขับรถหลบหนี โดยได้ใช้ยานพาหนะเป็นรถยนต์คันเกิดเหตุขับมาตามเส้นทางถนนสายเรียบทางรถไฟ ซึ่งระหว่างนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ติดตามมาด้วย จนกระทั่งมาถึงยังบริเวณจุดเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประสานกันเพื่อทำการสกัดจับคนร้าย และได้มีการวางกำลังดักเส้นทางหลบหนี เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ได้ทำการขับรถพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่เจ้าหน้าที่ขับมาดักหน้า จนพังเสียหาย และรถยนต์ที่ทำการจอกดักไว้ ก่อนจะพยายามหลบหนีด้วยการถอยรถกลับและพยายามจะหันหน้ารถจนถอยตกลงไปริมทางทำให้รถติดหล่ม ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการปิดล้อม แต่คนร้ายได้เปิดฉากชักอาวุธปืนยิงใส่ จนทำให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการต้องใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้คนร้าย โดยกระสุนยิงเข้าที่บริเวณกระจกและประตูฝั่งซ้าย ทะลุถูกร่างคนร้ายเสียชีวิตภายในรถคันดังกล่าว

     อย่างไรก็ตามภายหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นพื้นที่ เพื่อไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าใกล้ และไม่ให้รถขับผ่านเส้นทางดังกล่าว พร้อมทั้งได้เร่งดำเนินการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อทำการรวบรวมหลักฐานทั้งหมดขยายผลดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Must Read

ประกันสังคม ให้สิทธิผู้ประกันตนอายุ 50 ปีขึ้นไป ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ฟรี เริ่ม 15 ต.ค. นี้

ประกันสังคม ให้สิทธิผู้ประกันตนอายุ 50 ปีขึ้นไป ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ฟรี เริ่ม 15 ต.ค. นี้ นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสํานักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผย ต่อสื่อมวลชนว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นการป้องกันโรค ให้กับกลุ่มผู้ประกันตนสูงอายุที่เป็นกลุ่มเสี่ยง อายุ 50 ปีขึ้นไป และลดภาระการรักษาของบุคลากร ทางการแพทย์ โดยคณะกรรมการประกันสังคมมีมติเห็นชอบประกาศคณะกรรมการการแพทย์ ตามพระราชบัญญัติประกันสังคม...
error: Alert: Content is protected !!