Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ หนุ่มใหญ่ อดีตทหาร เครียดปัญหาชีวิตรุมเร้าตัดสินใจคิดสั้นลั่นไกปืนดับต่อหน้าภรรยา หลังเจ้าตัวพยายามผูกคอตายแต่ถูกห้ามไว้

หนุ่มใหญ่ อดีตทหาร เครียดปัญหาชีวิตรุมเร้าตัดสินใจคิดสั้นลั่นไกปืนดับต่อหน้าภรรยา หลังเจ้าตัวพยายามผูกคอตายแต่ถูกห้ามไว้

-

หนุ่มใหญ่ อดีตทหาร เครียดปัญหาชีวิตรุมเร้าตัดสินใจคิดสั้นลั่นไกปืนดับต่อหน้าภรรยา หลังเจ้าตัวพยายามผูกคอตายแต่ถูกห้ามไว้

     เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 มกราคม 2563 ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ เชื้อเมืองพาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้นับแจ้งเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 8 บ้านสันป่าค่า ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงได้รายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบ และเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางแพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยเมื่อมาถึงบริเวณบ้านหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่พบศพชายนอนเสียชีวิต 1 ราย สภาพมีเลือดไหลออกมาจากบริเวณศรีษะจำนวนมาก ขณะเดียวกันใกล้กันกับร่างผู้เสียชีวิตพบอาวุธปืน ขนาด 11 ม. จำนวน 1 กระบอกตกอยู่ และจากการตรวจสอบสภาพร่างผู้เสียชีวิตพบบาดแผลสีร่องรอยกระสุนยิงเข้าที่บริเวณลำคอใต้คาง กระสุนทะลุศีรษะ 1 นัด ทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมาคือ นายจรัสชีพ เรืองประชา อายุประมาณ 64 ปี ที่อยู่ 135/2 หมู่ที่ 8 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานและบันทึกข้อมูลมนที่เกิดเหตุเพื่อนำไปตรวจสอบ

     ทั้งนี้จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นอดีตทหาร ซึ่งก่อนหน้านี้คาดว่าเจ้าตัวน่าจะมีปัญหาส่วนตัวและมีอาการเครียด โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะภรรยาตื่นมาพบว่าผู้เสียชีวิตพยายามจะฆ่าตัวตายเ่วยการแขวนคอ แต่ทางภรรยาได้เข้ามาห้ามแล้วช่วยเหลือได้ทัน แต่ทางผู้เสียชีวิตได้หยิบปืนของตัวเองยิงเข้าที่บริเวณใต้คาง ต่อหน้าต่อตาภรรยาของตัวเอง ก่อนจะล้มลง จากนั้นคนเห็นเหตุการได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือพยายามยื้อชีวิต แต่สุดท้ายก็สิ้นลมหายใจในที่สุด โดยทางภรรยาของผู้ตายยังอยู่ในภาวะตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังไม่ขอให้ข้อมูลแต่อย่างใด ซึ่งสาเหตุของการตัดสินใจคิดสั้นนั้นคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะมีความเครียดจัดกับปัญฟาส่วนตัว จึงตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตายในที่สุด

     อย่างไรก็ตามหลังจากทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางทีมกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการตรวจชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้ทำการสอบสวนข้อมูลเพิ่มเติมกับภรรยาของผู้เสียชีวิต และจะได้มอบศพให้กับทางญาติเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

Must Read

เปิดตัวหอพักรูปแบบใหม่ “The Arpom” (ดิ อาปอม) ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หรูหรา เสมือนคอนโดฯ ในราคา 4,000 บาท...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับหอพักรูปแบบใหม่ “The Arpom” (ดิ อาปอม) ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หรูหรา เสมือนคอนโดฯ ในราคา 4,000 บาท ต่อเดือน  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดย บจก.สถาพรคอนสตรัคชั่น  คุณสถาพร  ชายมินทร์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท สถาพรคอนสตรัคชั่น จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน สถาพรคอนสตรัคชั่น ครบรอบ...
error: Alert: Content is protected !!