Monday, May 25, 2020
More
  Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) หนุ่มเดนคุกเพิ่งพ้นโทษไม่นาน ก่อเหตุปีนรั้วหอพักขโมยทรัพย์นักท่องเที่ยว ตร.สืบสวนเมืองเชียงใหม่ ตามรวบตัวทันควัน

  (มีคลิป Video) หนุ่มเดนคุกเพิ่งพ้นโทษไม่นาน ก่อเหตุปีนรั้วหอพักขโมยทรัพย์นักท่องเที่ยว ตร.สืบสวนเมืองเชียงใหม่ ตามรวบตัวทันควัน

  หนุ่มเดนคุกเพิ่งพ้นโทษไม่นาน ก่อเหตุปีนรั้วหอพักขโมยทรัพย์นักท่องเที่ยว ตร.สืบสวนเมืองเชียงใหม่ตามรวบตัวทันควัน

       วันที่ 4 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เชียงใหม่ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายนิกร พันธุ์ธนาวุฒิ อายุ 30 ปี หรือกร พร้อมของกลางเป็น กล้องโกโปร สีดำ จำนวน 1 อัน อุปกรณ์ไม้เซลฟี่ สีดำ จำนวน 1 อัน นาฬิกาคาสิโอ รุ่น W 735H (G Shock) สีดำ จำนวน 1 เรือน ขาตั้งกล้องสีดำ จำนวน 1 อัน โทรศัพท์ไอโฟน 7 สีชมพู จำนวน 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น MSX สีแดงดำ ไม่ติดหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 คัน (ที่ใช้ก่อเหตุ) ภายหลังจากที่ช่วงค่ำคืน ทางผู้ต้องหาเข้าไปก่อเหตุขโมยมาจากในหอพักแห่งหนึ่ง ย่าน ถ. มูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นห้องพักที่มี นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายหนึ่งเช่าอาศัยอยู่ และพบว่าทรัพย์สินภายในห้องพักถูกรื้อค้น มีทรัพย์สินหาย ประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง J3 สีดำ , กล้องโกโปร จำนวน 1 อัน , ฮาร์ดไดร์ฟ สีดำ ขนาด 1,000 GB , นาฬิกา คาสิโอ รุ่น W 735H (G Shock) สีดำ จำนวน 1 เรือน , Notebook ยี่ห้อ Lenovo สีเทา จำนวน 1 เครื่อง , แว่นตาเรย์แบน สีดำ จำนวน 1 อัน , โทรศัพท์ไอโฟน 7 สีชมพู จำนวน 1 เครื่อง และเงินสกุลยูโร จำนวน 300 ยูโร และทรัพย์สินอื่นๆ จำนวนหลายรายการ

       โดยภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง จึงได้เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณหน้าต่างห้องพักที่เกิดเหตุมีร่องรอยถูกงัดแงะ ภายในห้องพักพบว่าทรัพย์สินภายในห้องพักถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย และได้ดำเนินการตรวจสอบติดตามเบาะแสคนร้ายรายนี้จากกล้องวงจรปิดโดยรอบที่เกิดเหตุ พบเส้นทางหลบหนี และติดตามจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายนิกร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณภายในหอพักที่ผู้ต้องหารายนี้เช่าอยู่ย่าน ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางดังกล่าว

       อย่างไรก็ตามหลังจากการจับกุมผู้ต้องได้ยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง จึงถูกแจ้งข้อหา “ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร ” แต่ทาง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพข้อกล่าวหาลักทรัพย์ แต่ให้การปฏิเสธในข้อกล่าวหารับของโจร นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหายังพบว่าเคยถูกลงโทษจำคุกและเพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นานก็ลงมือก่อเหตุและถูกจับกุมอีกครั้ง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจะได้นำตัวผู้ต้องหา ส่งให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  Must Read

  ‘การบินไทย’ แจ้งตลาดหลักทรัพย์ พ้นสภาพรัฐวิสาหกิจแล้ว

  'การบินไทย' แจ้งตลาดหลักทรัพย์ พ้นสภาพรัฐวิสาหกิจแล้ว เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ได้ออกหนังสือแจ้งการลดสัดส่วนการถือหุ้นบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ของกระทรวงการคลัง ถึงกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยระบุว่า บริษัท การบินไทย จํากัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทฯ ได้รับแจ้ง จากกระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทฯ...

  ประกันสังคม ขยายเวลาให้ลูกจ้างลงทะเบียนรับเงินเยียวยาได้ ภายใน 2 ปี กรณีตกหล่น

  ประกันสังคม ขยายเวลาให้ลูกจ้างลงทะเบียนรับเงินเยียวยาได้ ภายใน 2 ปี กรณีตกหล่น นายจักษ์ พันธ์ชูเพชร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จะได้รับเงินเยียวยาจากสำนักงานประกันสังคม กรณีนายจ้าง หรือรัฐบาล สั่งให้หยุดงาน ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. - 31 ส.ค. 63 และนายจ้างไม่ได้จ่ายค่าจ้าง ให้มารับเงินจากสำนักงานประกันสังคมได้ แต่ต้องหยุดงานรวมกันไม่เกิน...

  The Secret to Your Company’s Financial Health is Very Important

  A coffee break in the United States and elsewhere is a short mid-morning rest period granted to employees in business and industry. An afternoon...

  A Look at How Social Media & Mobile Gaming Can Increase Sales

  A coffee break in the United States and elsewhere is a short mid-morning rest period granted to employees in business and industry. An afternoon...

  Boxtrade Lands $50 Million in Another New Funding Round with IBM

  A coffee break in the United States and elsewhere is a short mid-morning rest period granted to employees in business and industry. An afternoon...
  error: Alert: Content is protected !!