blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้คุณตาของหนุ่มวัย 17 ปี ซิ่งบิ๊กไบค์ เข้าพบตำรวจเผยสาเหตุซื้อรถให้หลานเพราะเป็นสัญญาใจ หลังเจ้าตัวรับปากตั้งใจเรียนและทำเกรดได้ดี

คุณตาของหนุ่มวัย 17 ปี ซิ่งบิ๊กไบค์ เข้าพบตำรวจเผยสาเหตุซื้อรถให้หลานเพราะเป็นสัญญาใจ หลังเจ้าตัวรับปากตั้งใจเรียนและทำเกรดได้ดี

-

คุณตาของหนุ่มวัย 17 ปี ซิ่งบิ๊กไบค์เข้าพบตำรวจ เผยสาเหตุซื้อรถให้หลานเพราะเป็นสัญญาใจ หลังเจ้าตัวรับปากตั้งใจเรียนและทำเกรดดี เตรียมไปรับเกียรติบัตรอีกไม่กี่วัน แต่มาประสบเหตุก่อน

     รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ช่วงเช้าวันนี้ (26 พ.ย. 62) ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์ บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านกาญจน์กนก ถนนสายเชียงใหม่ – แม่ออน ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน งข 3269 เชียงใหม่ สภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น CBR 650 F หมายเลขทะเบียน 1กฎ 3446 เชียงใหม่ ล้มอยู่โดยสภาพรถพังเสียหายยับเยินทั้งคืน และพบคนขับคือ นายธนกฤต หล้าซาว อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 8 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการปั๊มหัวใจ ก่อนจะส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัวอย่างโรงพยาบาลสันกำแพง แต่เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา และคู่กรณีที่ขับรถเก๋งซึ่งได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ น.ส.ปวีณา ปาลี อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาล ก่อนจะนำตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลลานนา ตามที่ได้เสนอข้อมูลไปแล้วนั้น

     ทั้งนี้ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันเดียวกันนี้ทางด้าน นายโภคิน เตจ๊ะขอด อายุ 65 ปี ตาของ นายธนกฤต หล้าซาว ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพง เพื่อติดต่อขอรับเอกสารในการรับศพ โดยระหว่างที่พบทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีอาการโศกเศร้า เสียใจ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นหลายชายที่อาศัยอยู่ด้วยกัน เนื่องจากพ่อกับแม่ของเด็กนั้นแยกทางกัน โดยที่เกิดเหตุนั้นอยู่ห่างจากบ้านที่พักอยู่เพียงประมาณ 1 กม. ขณะที่หลานชายกำลังจะออกไปเรียนหนังสือ โดยรถจักรยานยนต์ที่เกิดเหตุนี้เพิ่งซื้อมาได้เพียงประมาณ 1 อาทิตย์ โดยลึกๆ นั้นตนก็ไม่อยากจะซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ให้กับหลานเนื่องจากเห็นว่ามันอันตรายและมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเห็นเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง แต่เนื่องจากได้สัญญากับหลานว่า ถ้าหลานเรียนเก่ง และสอบได้เกรดดีก็จะซื้อรถให้เป็นของขวัญ โดยตนก็ได้พูดเตือนหลานชายแล้ว อีกทั้งยังได้ยื้อเวลาไว้เพราะไม่อยากซื้อให้ถึง 2 ปี และอีกไม่กี่วันข้างหน้าก็จะไปรับเกียรติบัตร ม.ขอนแก่น ซึ่งเป็นรางวัลชนะเลิศร่วมกับคณะนักเรียนชั้น ม.5 ของโรงเรียน และช่วง 3 เดือนก่อนหน้านั้นหลานชายก็ได้ทวงสัญญาอยู่ตลอด เพราะก็ทำตามที่รับปากไว้ ตั้งใจเรียนจนได้เกรดดี ซึ่งตนก็อยากจะยื้อเวลารอให้หลานจน ม.6 หรือเข้าเรียนมหาวิทยาลัยก่อนแล้วจะซื้อให้ แต่หลานชายก็ได้พูดตัดพ้อเกี่ยวกับชีวิตจนตนเกรงว่า หลานจะคิดสั้น จึงต้องจำยอมซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ให้หลานขับ ทั้งที่ไม่เต็มใจ เพราะรู้ว่ามันอันตรายและเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้น ซึ่งครอบครัวนั้นก็เสียใจเป็นอย่างมาก และขอร้องสังคมอย่าซ้ำเติมกันเลย

blank

     ขณะที่ในส่วนของคดีนั้น ร.ต.อ.พิเชษฐ์ บุญส่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง เปิดเผยว่า กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของการเกิดอุบัติเหตุในครั้ง ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นคนขับรถเก๋งได้เข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่ รพ. โดยหลังจากสำเร็จการรักษาก็จะได้มีการสอบสวนอีกครั้ง ส่วนรถของคู่กรณีที่ 2 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำมาเก็บไว้ที่ สภ.สันกำแพง ก่อนที่จะมีการให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่มาเก็บหลักฐานอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
(มีคลิป Video) เผยคลิปนาทีหนุ่มวัย 17 ปี ขี่บิ๊กไบค์ชนกับรถเก๋ง บริเวณ ถ.เชียงใหม่-แม่ออน

-หนุ่มนักเรียนวัย 17 ปี ขี่บิ๊กไบค์ชนกับเก๋ง ถ.สายเชียงใหม่- แม่ออน เจ้าตัวเสียชีวิต ส่วนคู่กรณีปลอดภัย

blank blank blank blank blank blank blank blank blank blank blank

blank

Must Read

 คลังเผย รอ ครม. 11 พ.ค.พิจารณาแนวทางช่วยเหลือประชาชนโครงการ “เราชนะ” เพิ่มเติม อย่าหลงเชื่อ!! ข่าวปลอม หรือ SMS...

 คลังเผย รอ ครม. 11 พ.ค.พิจารณาแนวทางช่วยเหลือประชาชนโครงการ “เราชนะ” เพิ่มเติม อย่าหลงเชื่อ!! ข่าวปลอม หรือ SMS หลอกลวง ระวังตกเป็นเหยื่อ นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หลัง ครม.มีมติเห็นชอบหลักการข้อเสนอมาตรการบรรเทาผลจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในระลอกใหม่ กระทรวงการคลังในฐานะหน่วยงานรับผิดชอบโครงการเราชนะ จะได้นำเสนอรายละเอียดและแนวทางการให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยะจะให้ ครม.พิจารณา...
error: Alert: Content is protected !!