blank
blank
blank
blank
Homeข่าวทั่วไทยผู้ว่าฯหมูป่า ไม่ปลื้ม! หนัง "The Cave นางนอน" บางฉากล้อเลียนการทำงานข้าราชการไทย

ผู้ว่าฯหมูป่า ไม่ปลื้ม! หนัง “The Cave นางนอน” บางฉากล้อเลียนการทำงานข้าราชการไทย

-

ผู้ว่าฯหมูป่า ไม่ปลื้ม! หนัง “The Cave นางนอน” บางฉากล้อเลียนการทำงานข้าราชการไทย

     เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.30 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย ทอม วอลเลอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์ฯ จิม วอร์นี่ นักดำน้ำชาวเบลเยี่ยมที่เคยร่วมภารกิจถ้ำหลวง ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นภาพยนตร์เรื่อง “The Cave นางนอน” โดยรายได้การจัดกิจกรรมในวันนี้ จะนำสมทบช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดลำปาง (ไฟป่า,หมอกควัน) และ สบทบทุน น.ต.สมาน กุนัน (จ่าแซม)

blank

     ในช่วงหนึงของงาน ทางด้านของท่านผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ได้พูดคุยกับ ทอม วอลเลอร์ ซึ่งเป็นผู้กำกับ โดยได้พูดถึงความไม่สบายใจถึงเนื้อหาบ่างส่วนในภาพยนตร์ดังกล่าว ซึ่งบางส่วนนั้นไม่ตรงกับความเป็นจริง และบางเรื่องราวยังมีการทำเป็นมุกโจมตีการทำงานของข้าราชการไทย ซึ่งอาจจะเป็นการสื่อเพื่อให้คลายเครียด แต่ข้าราชการอย่างตนนั้นเสียความรู้สึกและไม่สบายใจ

blank

    ทางด้านของ ทอม วอลเลอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวดังกล่าวผ่านเฟซบุฏของตัวเอง โดยระบุว่า เมื่อคืนผมไปงานเปิดตัวหนังที่ลำปาง และมีโอกาสได้พบกับท่านผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ในครั้งกู้ภัยถ้ำหลวง ความประทับใจเริ่มแรกที่ผมได้รับราว 20 นาที ที่ท่านด่าหนังผมให้ฟังว่าไม่เป็นจริง ดูจากตัวอย่างหนังแล้วไม่ควรเรียกว่าภาพยนตร์ based on a true story ควรเป็นแค่ภาพยนตร์ธรรมดา ท่านไม่มีเวลากระทั่งทักทายหรือมองหน้าจิม กระทั่งเข้าโรงภาพยนตร์ ท่านยังต่อว่าไม่หยุด ‘ในภาพยนตร์มีตั้งหลายหน่วยงานที่ทำให้ภารกิจสำเร็จ ทำไมเล่าแต่ของผู้ใหญ่ของจิม ไม่มีที่เค้าเดินสำรวจขุดเจาะถ้ำ ภาพยนตร์ไม่ตรงกับความจริง…’ แล้วท่านเดินออกจากโรงไป ผมไม่อยากให้ท่านตัดสินว่าภาพยนตร์ผมไม่ตรงความจริงเพียงเพราะท่านรับชมจากตัวอย่างภาพยนตร์ หรือคำรีวิว ที่บอกว่าสร้างมาล้อเลียน ขรก. ถ้าท่านชมภาพยนตร์จบแล้วต่อว่าหนังผม อันนั้นผมยอมรับได้ ท่านบอกภาพยนตร์ไม่ตรงความจริง ใช่ครับ มีซีนนึงที่ไม่ตรงจริง เจ้าหน้าที่อุทยานไม่ได้เป็นคนไล่อาจารย์อดิสรณ์ให้ไปเก่งที่นครปฐม แต่เป็นคำพูดของคนที่ไม่มีโอกาสได้ดูเพราะนั่งอยู่แค่ 3 นาที ครับ

blank

     ทั้งนี้กระแสในเรื่องดังกล่าว เกิดเป็นที่ฮือฮาในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังมีการพูดคุยถึงประเด็นในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว จนติดเทรนทวิตเตอร์อันดับหนึ่ง จนเกิดเป็นกระแสกลัวว่าหนังอาจจะโดนแบน

ภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง

blank

Must Read

AIS เตือน! ระวังมิจฉาชีพฉวยโอกาส ใช้ความสับสนช่วงลงทะเบียนรับสิทธิ์ต่างๆสร้างกลโกงออนไลน์ ภัยไซเบอร์รูปแบบใหม่ “ลวงให้กรอก หลอกให้กด”

AIS เตือน! ระวังมิจฉาชีพฉวยโอกาส ใช้ความสับสนช่วงลงทะเบียนรับสิทธิ์ต่างๆสร้างกลโกงออนไลน์ ภัยไซเบอร์รูปแบบใหม่ “ลวงให้กรอก หลอกให้กด” 14 มิถุนายน 2564 : ท่ามกลางความสับสนของข้อมูลในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่สร้างผลกระทบกับผู้คนในทุกสาขาอาชีพ ทำให้กลุ่มมิจฉาชีพใช้เรื่องดังกล่าวมาเป็นเครื่องมือในการสร้างกลลวงกับประชาชน สร้างความเสียหายจากภัยไซเบอร์ในช่วงนี้มากมาย AIS โดย AIS อุ่นใจCyber คู่คิดดิจิทัล เพื่อคนไทยทุกเจเนอเรชัน ได้เฝ้าระวังและเห็นพฤติกรรมของมิจฉาชีพและกลโกงออนไลน์ จึงขอเป็นอีกหนึ่งเสียงเตือนคนไทยระวังภัยไซเบอร์ที่มาในรูปแบบของฟิชชิ่ง (Phishing)...
error: Alert: Content is protected !!