ตร.ภาค 5 แถลงจับยาไอซ์กว่า 500 กก. ซุกในรถเก๋งคาม่านรูดแห่งหนึ่งในเชียงใหม่

2914

ตร.ภาค 5 แถลงแก๊งยาเสพติดรายใหญ่จับยาไอซ์กว่า 500 กก. ซุกในรถเก๋งคาม่านรูดแห่งหนึ่งในเชียงใหม

     ตํารวจภูธรภาค 5, ศูนย์ควบคุมและสั่งการการสกัดกั้นการลําเลียง ยาเสพติด ตํารวจภูธรภาค 5, ตํารวจภูธรจังหวัดลําปาง, ตํารวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ บูรณาการร่วมกับหน่วยเกี่ยวข้อง แถลงผลการจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ จับกุมผู้ต้องหาได้จํานวน 9 คน พร้อมของการยาไอซ์ 500 กิโลกรัม และรถยนต์อีก 6 คัน

     โดยสืบเนื่องเมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2562 เวลาประมาณ 06.30 น. ด่านตรวจยาเสพติดสบปราบ พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว เลขทะเบียน 1กน 3184 กรุงเทพฯ ผ่านด่านตรวจ และได้กลับรถตรงจุดกลับรถหน้าด่านตรวจสบปราบ

gQkLxJ.jpg

     ต่อมา เจ้าหน้าที่ตํารวจ สภ.สบปราบ จึงไปตั้งจุดสกัดเส้นทางหลบเลี่ยงด่านตรวจสบปราบ (Frog jump) ที่ถนนสายบ้านอ้อ – บ้านหนองวัวแดง พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว ทะเบียน 1กน 3184 กทม.โดยมี นายโยธิน หรือหมู แก้วเขียว เป็นผู้ขับขี่ และนายพงษ์พันธ์ หรือพงษ์ จันทะจร นั่งโดยสารมาด้วย จึงเรียกให้หยุดขอทํา การตรวจค้น รถคันดังกล่าวได้หยุดรถ จึงขอทําการตรวจค้น โดยขณะกําลังจะตรวจค้นนั้น ได้มีรถยนต์จํานวน 2 คัน คือ รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า เลขทะเบียน 2กฉ 3904 กรุงเทพฯ และ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเอ็มจี เลขทะเบียน 6กอ 3489 กรุงเทพฯ ตามหลังมา และก่อนที่จะถึงจุดตรวจเส้นทางหลบหลีก ได้หยุดรถและกลับรถหลบหนีไป บ้านหาดปู่ด้าย – อ.เกาะคา จึงได้แจ้งหน่วยที่เกี่ยวข้องสกัดตรวจสอบ- จับกุม และได้เชิญตัว นายโยธิน หรือหมู ฯ และนายพงษ์พันธ์ หรือพงษ์ ฯ มาที่ด่านตรวจยาเสพติดสบปราบ เพื่อทําการซักถามปากคํา และตรวจค้นอย่างละเอียด

     จึงได้ประสานงานไปยังศูนย์ควบคุมสั่งการสกัดกั้นการลําเลียงยาเสพติดตรวจภูธรภาค ๕ เพื่อ ตรวจสอบเส้นทางการเดินรถจากกล้องอานทะเบียนอัตโนมัติต่อมา จากการสืบสวน ทราบว่า รถยนต์เก๋งยี่ห้อ หมายเลขทะเบียน 6กอ 3489 กทม. ได้เข้าไปที่โรงแรมลิตเติ้ลอินน์ เลขที่ 226/22-23 หมู่ 5 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จึงได้ทําการสะกดรอยติดตาม จนกระทั่งในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 03.00 น. เจ้าหน้าที่ ชุดจับกุมซึ่งได้เฝ้าจุดอยู่บริเวณทางเข้าโรงแรมฯ ได้พบเห็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 2กฉ 3904 กทม. ขับนําหน้ารถยนต์ หมายเลขทะเบียน 8กง 3754 กทม. ได้เข้ามาที่โรงแรมลิตเติ้ลอินน์ฯ โดยได้เข้าพักที่ห้องพักเลขที่ 14 เจ้าหน้าที่ตํารวจชุดจับกุม จึงได้เข้าทําการตรวจค้นและจับกุมพบของกลางยาเสพติด (ไอซ์) ท้ายรถยนต์เก๋ง MG สีเทา หมายเลขทะเบียน 6กอ 3489 กทม. ประมาณ 500 กก. จึงได้สอบถามผู้ต้องหา รับว่า ได้หลบหนีมาจากด่านตรวจ สบปราบ จ.ลําปาง จากนั้นได้ติดต่อไปยังผู้ว่าจ้างคือนายเค เค หรือเอ็ม (ไม่รู้จักชื่อจริงนามสกุลจริง)

gQkFKa.jpg

     เพื่อแจ้งให้ทราบว่าได้ขนยาเสพติดมาเจอด่านสบปราบและได้หลบหนีมา ผู้ว่าจ้างแจ้งว่า ได้ส่งรถยนต์คันใหม่ มาเปลี่ยนจํานวน 3 คัน เพื่อให้ขนยาเสพติดไปให้ได้ และได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน ในระหว่างที่ทําการตรวจค้น กลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าว ได้โทรแจ้งให้กลุ่มผู้ต้องหาไปเปลี่ยนรถคันใหม่อีก 2 คัน ที่บริเวณถนนหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลําปาง ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อใช้ในการขนส่งลําเลียงยาเสพติดของกลางไปต่อ จึงได้ให้ผู้ต้องหาขยายผลนําพาไปยังผู้ร่วมขบวนการที่นํารถยนต์มาเปลี่ยน

     จากการขยายผลได้จับกุม ผู้ต้องหาได้นํารถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บษ 6446 เพชรบูรณ์ และ รถยนต์เก๋งยี่ห้อ หมายเลขทะเบียน 7กย 5452 กรุงเทพมหานคร มาสับเปลี่ยนรถกับกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมพร้อม ยาเสพติดของกลาง จากนั้นจึงได้นําตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด มาทําการขยายผลยัง บก.สส.ภ.5 ต่อไป ทั้งนี้ทางตํารวจภูธรภาค 5 จะได้ทําการสืบสวนสอบสวนขยายผลการจับกุมและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดต่อไป

gQkJ49.jpg
gQkenb.jpg
gQkydf.jpg

Facebook Comments