เจ้าของลิขสิทธิ์แจง ไม่ได้สั่งให้ใครจับเด็กขายกระทง เตรียมคืนเงินให้เด็ก

เจ้าของลิขสิทธิ์แจง ไม่ได้สั่งให้ใครจับเด็กขายกระทง เตรียมคืนเงินให้เด็ก

     จากกรณีที่มีข่าวว่าเด็กหญิงวัย 15 ปี ทำกระทงลายการ์ตูนจายหารายได้เสริม ถูกแก๊งจับลิขสิทธิ์ ล่อซื้อสั่งให้ทำกระทง และให้มาส่งของให้ก่อนจะแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทลิขสิทธิ์ ตัวการ์ตูนดังกล่าว และจับกุมตัวนำมาที่โรงพัก เรียกเงินค่าลิทธิ์ 50,000 บาท สุดท้ายต่อรองกันได้เหลือ 5,000 บาท และหลังจากนั้นได้มีการนำเรื่องราวดังกล่าวมาลงในสื่อออนไลน์ จนเกิดเป็นกระแสข่าวใหญ่ในชั่วข้ามคืนนั้น

     ล่าสุดวันนี้ (5 พ.ย. 62) ทางด้านของบริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์ ของบริษัท San-X ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2560 โดยครอบคลุมประเทศต่าง ๆ ดังนี้ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย กัมพูชา เมียนมาร์ ลาว และเวียดนาม บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงให้ทราบโดยทั่วกันว่า ไม่ได้มอบหมายให้ผู้ใดทำการจับลิขสิทธิ์ผิดกฎหมายแต่อย่างใดตามข่าวที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งตอนนี้ทางบริษัทฯ ได้ทำการปรึกษาฝ่ายกฎหมายและมอบหมายให้ทนายความดำเนินการสืบหาความจริงในกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อจะได้ปฏิบัติอย่างถูกต้องและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ขอยืนยันว่า เรายังมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้อง เป็นธรรม โปร่งใส และยึดหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยคำนึงถึงประโยชน์ของผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายเป็นสำคัญ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจในอนาคต

     และในวันเดียวกันยังได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่สองตามมา โดยระบุว่า บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ขอขอบคุณและน้อมรับในทุกความคิดเห็น และข้อเสนอแนะ ผ่านในทุกช่องทางของบริษัทฯ ณ ตอนนี้ได้มีการปรึกษากับฝ่ายกฎหมายและทนายความ และอยู่ระหว่างขั้นตอนการรวบรวมข้อมูลและหลักฐานต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความกระจ่างชัดและเป็นธรรม หากมีความคืบหน้าอย่างไร บริษัทฯ จะแจ้งข้อมูลให้ทราบโดยทั่วกันผ่านช่องทางเว็บไซด์และสื่อออนไลน์ ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ขอให้ทุกฝ่ายมั่นใจว่าบริษัทฯ จะดำเนินการอย่างถูกต้องและเป็นธรรม โดยยึดหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี

ขอบคุณข้อมูล : หมายจับกับบรรจง

gQto0V.png
gQtDcQ.png

gQ1PbW.jpg

เด็กสาววัย 15 ทำกระทงลายการ์ตูนขายหารายได้เสริม โดนล่อซื้อจับลิขสิทธิ์ เรียก 5 หมื่นล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ย.62…

تم النشر بواسطة ‏‎หมายจับกับบรรจง‎‏ في الأحد، ٣ نوفمبر ٢٠١٩