สุดว้าว! “ชุดแรด” สวนสัตว์เชียงใหม่ ไปไกลถึง USA เอกอัครราชทูตไทยในกรุงวอชิงตัน สั่งชุดแรดไปสวมใส่เป็นตัวอย่าง (ต้นแบบ) ในงานที่อเมริกา

14

นายวุฒิชัย ม่วงมัน  เปิดเผยว่า ล่าสุดได้รับการติดต่อจากนายธานี แสงรัตน์ เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงวอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา ได้ติดต่อประสานงานขอสั่งชุดแรด ของสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อนำไปใส่ในงานของไทยในต่างประเทศ

ayyYty.jpeg

ชุดแรด “soft power” ได้ผลิตเป็นเสื้อผ้าชุดลำลอง คลายร้อน เป็นเสื้อเชิ้ตคอฮาวาย กางเกงขาสั้นแบบสุภาพ ใส่สบาย สวยน่ารัก หล่อเท่ห์ ต้อนรับสงกรานต์ หรือจะใส่เฉพาะเสื้อกับกางเกงขายาวแบบสบายๆ โดยเสื้อและกางเกงเนื้อผ้าพื้นสีครีมโอรส พิมพ์ลายด้วยทองกวาวสีแสด ดอกไม้ประจำจังหวัดเชียงใหม่ และพิมพ์ลายตัวกาลิแรดอินเดียที่มีอยู่หนึ่งเดียวประเทศไทย ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ สกรีนลายและตัดเย็บโดยช่างมืออาชีพในท้องถิ่น อำเภอในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมติดกระดุมกะลามะพร้าวแท้ โดยจัดจำหน่ายพร้อมส่งชุดละ 399 บาท รวมทั้งเสื้อและกางเกง ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งนำเข้าบริจาคเป็นค่าอาหารสัตว์ต่อไป

ayyexw.jpeg

ขณะนี้ ผู้ประกอบการได้ผลิตชุดตัวอย่างมาให้ทางสวนสัตว์ฯ ได้ตรวจสอบคุณภาพและรูปแบบต่างๆเพื่อจะทำการตัดเย็บจริงก่อนจัดส่งตามกำหนด ภายในวันที่ 10 เมษายน 2567 นี้ ปรากฏว่า “ชุดแรด” ได้เป็นไปตามเงื่อนไขและรูปแบบที่กำหนดทุกประการ นายวุฒิชัยฯ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ฯ ได้ทดลองใส่เองพร้อมกับให้คู่รักที่เป็นพนักงานสวนสัตว์ฯ ได้ทดลองใส่เพื่อเป็นตัวอย่างน่ารักๆ

ปัจจุบันนี้ ได้ปิดการจำหน่าย “ขายหมด” แล้ว ครบถ้วน 800 ชุด ซึ่งถือว่าได้รับความนิยม ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ขณะนี้กำลังเร่งผลิตชุดและรับสินค้าได้ภายใน 10 เมษายน 2567 นี้ ใส่ก่อนสงกรานต์ ปีใหม่เมือง แน่นอน นายวุฒิชัยฯ กล่าวทิ้งท้าย นับว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจเป็นไปตามแนวคิดของรัฐบาล องค์การสวนสัตว์ฯกระทรวงทรัพยากรฯ อีกด้วย