เชียงใหม่ พบหญิงชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตในห้องพักโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ สามีเล่าตื่นมาเข้าห้องน้ำพบร่างถูกสายชาร์จโทรศัพท์รัดคอ

5588

เชียงใหม่ พบหญิงชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตในห้องพักโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ สามีเล่าตื่นมาเข้าห้องน้ำพบร่างถูกสายชาร์จโทรศัพท์รัดคอ ประวัติพบป่วยเป็นซึมเศร้า คาดฆ่าตัวตาย ด้านตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เร่งสอบสวนหาสาเหตุการตาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุ พบหญิงสาวเสียชีวิตภายในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งในย่าน .มหิดล .ป่าแดด .เมืองเชียงใหม่ เมื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในห้องพัก พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาวชาวต่างชาติ สัญชาติญี่ปุ่น เสียชีวิตอยู่ภายในห้องพัก ตรวจสอบพบเอกสารพาสปอร์ต ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ MS.AMI อายุ 25 ปี

blank

ขณะที่ล่าสุดเมื่อเวลา 11.50 น. ทางด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางเข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมทั้งทำการสอบปากคำสามีหญิงผู้เสียชีวิต และผู้เกี่ยวข้องในที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริงของคดีที่เกิดขึ้น

blank

โดยเบื้องต้น สอบสวนทางสามีผู้เสียชีวิตทราบว่า ได้เดินทางมาพักที่โรงแรมดังกล่าวประมาณ 2 วันมาแล้ว โดยก่อนหน้านี้ได้อยู่ที่ กทม. แต่ทางตัวภรรยาสาวอยากที่จะมาอยู่อาศัยที่จังหวัดเชียงใหม่ และทราบว่า ทางตัวภรรยาที่เสียชีวิตนั้นมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และแพนิ ก่อนเกิดเหตุช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 03.40 น. ที่ผ่านมา ตนได้ตื่นขึ้นมาแล้วเห็นว่าภรรยาไม่ได้นอนอยู่ข้างๆ ตนจึงคิดว่าภรรยาเข้าห้องน้ำ ตนจึงกลับไปนอนหลับ จนกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ตื่นและเข้าห้องน้ำก็พบภรรยาของตนเสียชีวิตอยู่ภายใน โดยการใช้สายชาร์จโทรศัพท์มือถือรัดคอ

blank

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของสามีผู้เสียชีวิต โดยหลังจากนี้จะได้มีการนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งไปทำการตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาล เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตในครั้งนี้ พร้อมทั้งทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อติดตามคดีที่เกิดขึ้นต่อไป