ปคบ. บุกรวบ “นารา เครปกะเทย” เครือข่าย “ชาร์มาร์ กลูต้า” อาหารเสริมผสมสารอันตราย เจ้าตัวอ้างเป็นเพียงอินฟลูเอนเซอร์ ถูกจ้างมาทำโฆษณาเท่านั้น

1791

ปคบ. บุกจับ “นารา เครปกะเทย” เครือข่าย “ชาร์มาร์ กลูต้า” อาหารเสริมผสมสารอันตราย เจ้าตัวอ้างเป็นเพียงอินฟลูเอนเซอร์ ถูกจ้างมาทำโฆษณาเท่านั้น

วันที่ 27 ก.ย. 65 ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ปคบ. ร่วมกับ อย. ทลายขบวนการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสิรมอาหาร “ชาร์มาร์ กลูต้า” หลังพบมีการผสมวัตถุออกฤทธิ์ desoxy-D2PM ซึ่งจะทำให้เกิดอาการประสาทหลอน หวาดระแวง ม่านตาขยาย หรือ เกิดภาวะหัวใจเต้นเร็วผิดปกติได้

ff53d4756fe5ea4160cd3e60704cf8a1.jpg

โดย 1 ใน 3 ของผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ มีอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง “นารา เครปกะเทย” ที่ทำหน้าที่โฆษณาและขายสินค้าผ่านออนไลน์ ถูกจับกุมในความผิดฐาน “ร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ประเภทที่ 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต”

a16c5036aeff53d03a0ce74459e2f995.jpg

ทั้งนี้ ยังได้มีการทลายเครือข่ายแอบอ้างโรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ หลอกขายผลิตภัณฑ์สุขภาพผ่านทางเว็ปไซต์ 12 เว็ปไซต์ โดยมีการแอบอ้างสรรพคุณเกินจริง ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์แผ่นติดตา ช่วยรักษาต้อ และรักษาสายตาสั้น หรือ ผลิตภัณฑ์สติ๊กเกอร์ติดท้อง ช่วยลดน้ำหนัก

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 รายให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ไม่หนักใจเนื่องจากมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีอยู่ ส่วนนารา แม้จะปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับขั้นตอนหรือกระบวนการผลิต เป็นเพียงอินฟลูเอนเซอร์ ที่ถูกจ้างมาทำโฆษณา ก็ไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบต่อสังคมได้

Facebook Comments