เตือนพ่อแม่ผู้ปกครอง อุทาหรณ์ เด็กชายวัย 4 ขวบ เกิดอาการตาเหล่ หมอเผยกล้ามเนื้อตาเกร็ง จากการที่เล่นโทรศัพท์มากเกินไป ต้องผ่าตัดเพื่อดึงดวงตา

655

เตือนพ่อแม่ผู้ปกครอง อุทาหรณ์ เด็กชายวัย 4 ขวบ เกิดอาการตาเหล่ หมอเผยกล้ามเนื้อตาเกร็ง จากการที่เล่นโทรศัพท์มากเกินไป ต้องผ่าตัดเพื่อดึงดวงตา

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2564 เฟซบุ๊ก “มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี” ระบุว่า “ปวีณา” เตือนพ่อ-แม่ ไม่ควรเลี้ยงลูกที่ยังเด็กด้วยโทรศัพท์มือถือ อาจเกิดอันตรายกับเด็กได้

คุณแม่วัย 26 ปี ชาวจ.สมุทรปราการ ขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว บางครั้งต้องเอาลูกชายวัย 4 ขวบ ไปฝากญาติเลี้ยงเพราะต้องทำงานหาเงิน ต่อมาพบลูกชายมีอาการผิดปกติทางสายตา ตาเหล่ทั้ง 2 ข้าง จึงไปรักษาตามสิทธิบัตรทอง 30 บาท แพทย์ระบุ กล้ามเนื้อตาเกร็งอาจเกิดจากการที่ลูกเล่นโทรศัพท์มากเกินไป ซึ่งจะต้องทำการผ่าตัดเพื่อดึงดวงตาในวันที่ 5 ก.ย.64 และทาง รพ.แจ้งว่า คุณแม่ต้องตรวจโควิดก่อนที่จะมาเฝ้าดูอาการลูกซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายแต่คุณแม่ไม่มีเงิน จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือ

 

ต่อมา นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้โอนเงินไปให้คุณแม่รายนี้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการตรวจหาเชื้อโควิด ซึ่งพบว่าผลเป็นลบ และแพทย์ได้อนุญาตให้คุณแม่เฝ้าดูแลอาการลูกหลังผ่าตัดได้จนกว่าจะหายดี
ล่าสุดวันที่ 6 ก.ย. คุณแม่ของหนูน้อยวัย 4 ขวบ ได้แจ้งมายังมูลนิธิปวีณาฯ ว่าตอนนี้ลูกชายผ่าตัดรักษาดวงตาเรียบร้อยและปลอดภัยดี ขอบคุณมูลนิธิปวีณาฯ ที่ให้การช่วยเหลือ

ด้านนางปวีณา ขอฝากเตือนพ่อ แม่ และผู้ปกครองทุกท่านให้เอาใจใส่ดูแลลูกหลาน และอย่าเลี้ยงลูกด้วยโทรศัพท์มือถือเพราะอาจจะเป็นอันตรายกับเด็กได้ บางคนโชคดีอาจจะมีทางรักษา แต่หากบางคนโชคร้ายอาจจะพิการไปตลอดชีวิต ซึ่งคุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องเสียใจภายหลังได้

Facebook Comments