blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้แม่ติดโควิด-19 หอบลูกน้อยเข้าโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ด้านรองผู้ว่าฯ แจงพื้นที่มีการแบ่งโซนสำหรับครอบครัว พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแลใกล้ชิด

แม่ติดโควิด-19 หอบลูกน้อยเข้าโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ด้านรองผู้ว่าฯ แจงพื้นที่มีการแบ่งโซนสำหรับครอบครัว พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแลใกล้ชิด

-

แม่ติดโควิด-19 หอบลูกน้อยเข้าโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ด้านรองผู้ว่าฯ แจงพื้นที่มีการแบ่งโซนสำหรับครอบครัว พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแลใกล้ชิด

วันที่ 22 เม.ย. 64 รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ได้มีกระแสวิจารณ์ภาพสุดสะเทือนใจ เมื่อมีผู้พบเห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ บริเวณทางเข้าโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เชียงใหม่ .เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเหตุการณ์หญิงสาว วัยไม่ถึง 30 ปี ซึ่งเจ้าตัวเกิดป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในพื้นที่ขณะนี้ และได้เข้ามารับการรักษากักตัวตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดที่หลังตรวจพบทางเจ้าหน้าที่ได้มีการแจ้งให้มาเข้ารับการรักษา แต่สิ่งที่น่าสะเทือนใจคือการที่หญิงสาวรายนี้ได้แบกลูกน้อย วัยราวประมาณ 3 ขวบ พร้อมด้วยข้าวของสัมภาระพะรุงพะรังเข้ามายังโรงพยาบาลสนามดังกล่าว ทำให้กลายเป็นภาพเหตุการณ์ที่น่าสลดใจ และคาดว่าจากการที่หญิงคนนี้ป่วยและต้องมารักษาตัวจึงทำให้ไม่มีคนดูแลลูกระหว่างรักษาและกักตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนาม จนต้องตัดสินใจพาลูกน้อยมาด้วยในที่สุด

blank

ขณะที่ในเวลาต่อมา จากกรณีที่เกิดขึ้นนี้ ทางด้าน นายวีพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า กรณีเคสผู้ป่วยที่แม่ติดเชื้อโควิด-19 แล้วต้องแบกลูกน้อยมาด้วยนั้น ทางโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ จะมีการแบ่งโซนแยกไว้ชัดเจนสำหรับผู้ป่วยที่มาเป็นครอบครัว เช่น แม่กับลูก จะต้องรักษาอยู่ด้วยกัน เนื่องจากมีเรื่องของการดูแลเด็กเล็กหรือเด็กอ่อนเข้ามา แต่ถ้าหากคุณแม่ติดแต่ลูกไม่ติด และไม่มีญาติช่วยดูแล ทางจังหวัดเชียงใหม่จะมีสถานที่รับดูแลเอาไว้ชั่วคราวจนกว่าแม่เด็กจะหาย โดยทุกขั้นตอนจะอยู่ในการดูแลของแพทย์ทั้งหมด

blank

นอกจากนี้แล้วในส่วนนี้จะแยกกับส่วนผู้ป่วยอื่นๆ เนื่องจากการดูแลรักษาคนไข้ที่เป็นแม่กับลูกจะละเอียดอ่อน กว่าคนไข้ปกติทั่วไป พร้อมกันนี้จะมีทีมจิตแพทย์และกุมารแพทย์ คอยให้คำปรึกษากับเคสลักษณะแบบนี้ด้วย จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในการดูแลและปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งทุกคนยังคงปฏิบัติงานด้วยความมานะ และพร้อมช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่

blank blank

blank

Must Read

กลุ่มโชเฟอร์รถสาธารณะเชียงใหม่ ระทมพิษโควิด เผยระลอกนี้กระทบหนักไร้การเยียวยา กัดฟันสู้หาเช้ากินค่ำ รายได้หดทั้งอาทิตย์ได้ไม่ถึง 400 บาท

กลุ่มโชเฟอร์รถสาธารณะเชียงใหม่ ระทมพิษโควิด เผยระลอกนี้กระทบหนักไร้การเยียวยา กัดฟันสู้หาเช้ากินค่ำ รายได้หดทั้งอาทิตย์ได้ไม่ถึง 400 บาท วันที่ 13 พ.ค.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากภาวะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ นับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งจากแต่เดิมในช่วงระยะดังกล่าวจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่ แต่หลังการเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่มีความรุนแรง และแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ส่งผลทำให้จังหวัดเชียงใหม่ ต้องออกมาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส และการป้องกันการแพร่ระบาดด้วยการควบคุมการเดินทาง เข้า-ออก...
error: Alert: Content is protected !!