Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เจ้าหน้าที่เข้าพ่นยาฆ่าเชื้อ "วอร์มอัพคาเฟ่" หลังพบผู้ติดเชื้อเข้าใช้บริการ พร้อมปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดปิดให้บริการ 14 วัน

เจ้าหน้าที่เข้าพ่นยาฆ่าเชื้อ “วอร์มอัพคาเฟ่” หลังพบผู้ติดเชื้อเข้าใช้บริการ พร้อมปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดปิดให้บริการ 14 วัน

-


เจ้าหน้าที่เข้าพ่นยาฆ่าเชื้อ9 “วอร์มอัพคาเฟ่” หลังพบผู้ติดเชื้อเข้าใช้บริการ พร้อมปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดปิดให้บริการ 14 วัน

ช่วงสายวันนี้ (7 เม.ย.64) รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19 เพิ่มอีก 2 ราย โดยมีไทม์ไลน์เข้าไปใช้สถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่อย่าง ร้าน “วอร์มอัพ คาเฟ่” สถานบันเทิงชื่อดังย่าน .นิมมานเหมินต์ .เมือง .เชียงใหม่ และจากข้อมูลของศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ผู้ติดเชื้อรายที่ 74 ของจังหวัดเชียงใหม่ เพศหญิง อายุ 24 ปี ในช่วงระหว่างวันที่ 27 มีนาคม -3 เมษายน 2564 ได้เดินทางมาเที่ยวร้านวอร์มอัพ และร้านกราวน์ ซอยนิมมานเหมินท์ 13 ก่อนจะตวรวจพบเชื้อในวันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา และวานนี้ ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีคำสั่งปิดร้านวอร์มอัพคาเฟ่ และร้านกราวน์ เป็นเวลา 14 วัน โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 6-19 เมษายน 2564

ขณะที่ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเข้าดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 แล้ว โดยมีการทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมของร้าน และทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำรถตรวจพระราชทาน เข้าตรวจหาเชื้อเชิงรุกจากกลุ่มพนักงานร้านทั้งหมด พร้อมทั้งมีการเำเนินการประกาศแจ้งปิดให้บริการจามคำสั่งของ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่

ขณะที่ทางด้าน ผู้บริหารร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ ได้มีการโพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊คของร้านเกี่ยวกับเหตุการที่เกิดขึ้น โดยมีข้อความว่า

“ตามที่มีผู้ป่วยรายที่ 5 (CM 74) ได้เข้ามาใช้บริการร้านวอร์มอัพ(โดยไม่แสดงอาการ) ตามไทม์ไลน์ที่ ในช่วงวันที่ 28 มี.ค. – 3 เม.ย. 64 เพื่อการสืบค้นโรคสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ได้มีคำสั่งในวันนี้ให้ทางร้านวอร์มอัพหยุดให้บริการ ในวันที่ 6 – 19 เมษายน 2564 (14 วัน) โดยวันนี้ทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำรถตรวจพระราชทาน เข้าตรวจหาเชื้อเชิงรุกจากกลุ่มพนักงานร้านทั้งหมด

ทั้งนี้ ทางร้านจะได้ปฏิบัติตามมาตรการ เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าอย่างเคร่งครัดเสมอมา โดยให้มี การตรวจเช็คหน้ากากอนามัยก่อนเข้ามาภายในร้าน แสกน App ไทยชนะ , มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการ , มีบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือทั่วบริเวณร้าน, จำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ, ก่อนเปิดบริการจัดให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานก่อนและหลังการทำงานในทุกวัน, กำชับให้พนักงานสวมแมสในการให้บริการลูกค้าตลอดเวลา ทำความสะอาดบริเวณร้านโดยยาฆ่าเชื้อ ทั้งก่อนและหลังให้บริการทุกวัน

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางร้านเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่สร้างความไม่สบายใจให้กับลูกค้า และชาวเชียงใหม่ทุกท่าน และทางร้านต้องขอขอบคุณลูกค้าหลายๆท่าน ที่เข้าใจในสถานการณ์โรคระบาด ซึ่งมีผลกระทบวงกว้างอยู่ในขณะนี้ ทางร้าน น้องๆและทีมงานทุกคนหวังว่าจะมีโอกาสได้กลับมาให้บริการทุกคนอีกครั้งหนึ่ง ท้ายนี้ขอให้ทุกคนดูแลรักษาสุขภาพ ไม่ประมาทการ์ดไม่ตก แล้วเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน และขอส่งกำลังใจผู้ติดเชื้อทุกคนให้หายป่วยมีสุขภาพดีในเร็ววัน และผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทุกคน

Must Read

สธ.พบอาการโควิดใหม่ “ตาแดง-น้ำมูกไหล-ไม่มีไข้-ผื่นขึ้น” เตือนกลุ่มเสี่ยงรีบพบแพทย์

สธ.พบอาการโควิดใหม่ "ตาแดง-น้ำมูกไหล-ไม่มีไข้-ผื่นขึ้น" เตือนกลุ่มเสี่ยงรีบพบแพทย์ วันที่ 10 เมษายน 2564 ที่ศูนย์แถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงว่า วันนี้ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 789 ราย มาจากระบบเฝ้าระวัง 522 ราย คัดกรองเชิงรุกในชุมชน 259 ราย และเดินทางมาจากต่างประเทศ...
error: Alert: Content is protected !!