เชียงใหม่บุกรวบ เครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ย่านเจ็ดยอด จ้างเด็กวัยรุ่นจบใหม่ทำงานหาลูกค้า โปรโมทเว็บไซต์

10582

เชียงใหม่บุกรวบ เครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ย่านเจ็ดยอด จ้างเด็กวัยรุ่นจบใหม่ทำงานหาลูกค้า โปรโมทเว็บไซต์

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 25 ม.ค.64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 , ชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก นำโดย พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นและจับกุมกลุ่มขบวนการพนันออนไลน์ รายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่บริเวณภายในโครงการ 147 อเวนิว เจ็ดยอด ถ.เจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำ และบริเวณชั้นบน พบกลุ่มวัยรุ่นทั้งชายและหญิง ซึ่งทั้งหมดเป็นคนไทย รวมจำนวน 10 คน โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทั้งเป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ และผู้ที่จัดหาสมาชิกเข้ามาเล่นในเว็บไซต์ที่เปิด ใช้ชื่อว่าเว็บไซต์ว่า “www.isa888 .com”

โดยพฤติการณ์ของกลุ่มพนันออนไลน์กลุ่มนี้จะมีการโฆษณาโน้มน้าวใจให้คนเข้ามาเล่นด้วยการโปรโมตเว็บไซต์ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งเฟซบุ๊ก , ทวิตเตอร์ นอกจากนี้ยังมีการเปิดกลุ่มไลน์เป็นโปรโมชั่น ให้คนเข้าไปสมัครเว็บไซต์ แล้วจะได้สิทธิพิเศษในการรับชมคลิปโป๊ หรือไลฟ์สดที่เกี่ยวกับสิ่งลามกอนาจาร ส่วนกลุ่มผู้ที่ถูกจับกุมในที่เกิดเหตุนั้นเป็นพนักงานดูแลเว็บไซต์ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนแรกเป็นกลุ่มผู้ดูแลเซิฟเวอร์มีหน้าที่ดูแลเว็บไซน์และจัดแจงผู้ที่เข้ามาสมัครเล่นพนันออนไลน์ในเว็บไซต์ ส่วนอีกกลุ่มคือกลุ่มเด็กเรียนจบใหม่ มีหน้าที่ในการโปรโมตและหาลูกค้าเข้ามาสมัครเล่นในเว็บไซต์ โดยการโฆษณาผ่านช่องทางต่างๆ อีกทั้งมีการปลอมแปลงเฟซบุ๊กเป็นสาวสวยโดยการใช้ภาพจากอินเทอร์เน็ตมาใช้ในการเชิญชวนคนเข้ามาเล่นพนันในเว็บไซต์อีกด้วยโดยจะได้นับค่าจ้างเป็นเงินวันละ 330 บาท และมีการให้ค่าคอมมิชชั่นหากใครสามารถหาลูกค้า หรือผู้ที่เข้ามาสมัครเล่นได้มากน้อยตามจำนวน

ทั้งนี้ทางด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ร่วมกับทาง สำนักงานตำรวจ สืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ได้ร่วมกับปฏิบัติการกวาดล้างเกี่ยวกับพนันในพื้นที่ โดยได้สืบทราบว่าที่บริเวณอาคารพาณิชย์หลังนี้ได้มีการเปิดใช้เป็นที่ลักลอบในการใช้เล่นการพนันออนไลน์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการขออนุญาตออกหมายค้นจากศาลจังหวัดเชียงใหม่ และเข้าทำการตรวจค้นทันที โดยผลการตรวจค้นก็พบกลุ่มคนรวมตัวกันภายในอาคารหลังนี้ และเปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ โดยอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น และจากการจับกุมได้มีการขยายผลจนตอนนี้ทราบหมดแล้วว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการ

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบกลุ่มเด็กวัยรุ่นจำนวน 5-6 คน ซึ่งเป็นลูกจ้าง มีการแบ่งมอบหน้าที่กันในการพัฒนาเว็บไซต์ขึ้นมา และมีการเชิญชวนเรียกลูกค้า รวมไปถึงการจัดทำโปรโมชั่นเพื่อเชิญชวนให้คนเข้ามาเล่น นอกจากนี้ยังมีการจัดสถานที่เพื่อทำการสาธิตการเล่นพนัน และเชิญชวนอีกทางหนึ่งทั้งพนันบาคาร่า และพนันฟุตบอล รวมถึงพนันอีกหลากหลายรูปแบบที่มีในเว็บไซต์ ซึ่งในส่วนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการประสานกับทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบเส้นทางการเงิน และช่องทางการติดต่อข้อมูลข่าวสารที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายและผู้อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป