Home ข่าวทั่วไทย "บิ๊กตู่" ห่วงใยการชุมนุม ไม่เห็นด้วยให้มีการใช้ความรุนแรงซึ่งกันและกันพร้อมสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามกลไกของรัฐสภา

“บิ๊กตู่” ห่วงใยการชุมนุม ไม่เห็นด้วยให้มีการใช้ความรุนแรงซึ่งกันและกันพร้อมสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามกลไกของรัฐสภา

-

นายกรัฐมนตรีห่วงใยการชุมนุม ไม่เห็นด้วยให้มีการใช้ความรุนแรงซึ่งกันและกัน พร้อมสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามกลไกของรัฐสภา

     เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 63 เวลา 12.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี   พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยยืนยันว่าไม่ก้าวล่วงกระบวนการรัฐสภา ขอให้เป็นดุลยพินิจของสมาชิกวุฒิสภาและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพราะถือเป็นความคิดตามปัจเจกบุคคล ทุกคนมีความรู้และประสบการณ์  ขอปล่อยให้เป็นไปตามวิถีทางการเมือง ซึ่งตนต้องเคารพในกระบวนการรัฐสภา เพื่อมิให้เกิดปัญหาในภายภาคหน้า

นายกรัฐมนตรีแสดงความเป็นห่วงต่อการชุมนุม ไม่อยากเห็นการใช้ความรุนแรงหรือเกิดกระทบกระทั่งเพราะไม่ใช่วิธีการแก้ไขปัญหา ทุกฝ่ายสามารถแสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ได้แต่ต้องไม่ละเมิดกฎหมาย นายกรัฐมนตรีย้ำรัฐบาลต้องเป็นกลาง ไม่เข้าข้างใคร รวมทั้งยังต้องดูแล แม้ผู้ที่ทำผิดกฎหมาย สำหรับกรณีชาวต่างชาติถูกทำร้ายร่างกาย เป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่งไม่เป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดีแก่ประเทศไทย

นายกรัฐมนตรียืนยันการแสดงความคิดเห็นต่างกันทางการเมืองเป็นปกติบนพื้นฐานของประชาธิปไตย ต้องอยู่ร่วมกันให้ได้ รัฐบาลรวมถึงฝ่ายกฎหมายต้องเป็นกลาง ทั้งใช้ความอดทน อดกลั้น โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน แม้จะมีความเหนื่อยความเครียด แต่ต้องทำเพื่อประชาชน พร้อมฝากถึงการเสนอข่าว ต้องไม่สร้างความวุ่นวาย ขณะนี้หลายเรื่องอยู่ในกระบวนการรัฐสภา ให้เป็นกลไกหลักในการแก้ปัญหา ขออย่ากระทบกระทั่งกันหรือฝ่าฝืนกฎหมาย นายกรัฐมนตรียังย้ำว่าเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคนต้องให้ความร่วมมือด้วย

Must Read

(มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน

###เพลิงผลาญไหม้ร้านวอดเสียหายหลายร้าน### (มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน เม่อช่วงเย็นวันนี้ (5 ธ.ค.63) ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายหน่วยงานในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ระดมรถน้ำดับเพลิงกว่า 5 คัน เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าตั้งอยู่ติดกับถนนทางไปวัดป่าดาราภิรมย์ ต.ริมใต้...
error: Alert: Content is protected !!