blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ประธานศาลอุธทรณ์ภาค 5 เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ 'ผู้พิพากษา คณากร เพียรชนะ' ด้าน 'ธนาธร-พรรณิการ์' โผล่ร่วมงานด้วย

ประธานศาลอุธทรณ์ภาค 5 เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ‘ผู้พิพากษา คณากร เพียรชนะ’ ด้าน ‘ธนาธร-พรรณิการ์’ โผล่ร่วมงานด้วย

-

blank

ประธานศาลอุธทรณ์ภาค 5 เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ‘ผู้พิพากษา คณากร เพียรชนะ’ ด้าน ‘ธนาธร-พรรณิการ์’ โผล่ร่วมงานด้วย

     วันที่ 11 มีนาคม 2563 ที่สุสานสันกู่เหล็ก ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายสวัสดิ์ สุรวัฒนานันท์ ประธานศาลอุธทรณ์ภาค 5 เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพนายคณากร เพียรชนะ อายุ 50 อดีตหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่งผู้พิพากษาชั้นต้น ประจำกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 5 ซึ่งทางนายคณากร เพียรชนะ เสียชีวิตจากการก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตาย เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ที่บ้านพักใน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมาเคยก่อเหตุมาแล้วครั้งหนึ่งในห้องพิจารณาคดีที่จังหวัดยะลา ซึ่งก่อนหน้าก่อเหตุ ได้มีการเขียนจดหมายลาตาย พร้อมบรรยายเกี่ยวกับ การที่กระบวนการยุติธรรมถูกแทรกแซง

blank

     ในพิธีฌาปนกิจศพนายคณากร เพียรชนะ ได้มีภรรยาคือนางอิสริยา เพียรชนะ พร้อมบุตรสาวนางสาวขวัญชนก เพียรชนะ อายุ 16 ปี ให้การต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน มีข้าราชการที่ทำงานในกระบวนการยุติธรรมจากศาลต่างๆ และข้าราชการทหาร และข้าราชการตำรวจ รวมทั้งนักศึกษา และนักเรียนเพื่อนของบุตรสาวผู้เสียชีวิต

blank

     ในงานพิธีฌาปนกิจศพดังกล่าว มีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อม น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ และสมาชิกพรรคอนาคตใหม่หลายคนมารวมแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวเพียรชนะ ซึ่งการประกอบพิธีเป็นไปด้วยความเรียบง่ายใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เสร็จสิ้นพิธีท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของคนในครอบครัวเพียรชนะ และญาติๆและเพื่อนร่วมอาชีพของนายคณากร เพียรชนะ เป็นอย่างยิ่ง

blank

     หลังจากเสร็จสิ้นพิธีวางดอกไม้จันทน์ ทุกคนเดินทางมาแสดงความเสียใจกับ นางอิสริยา เพียรชนะ และ น.ส.ขวัญชนก เพียรชนะ ภรรยาและบุตรสาวของนายคณากร ซึ่งในช่วงนั้นนาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ก็เข้าไปแสดงความเสียใจด้วย ได้กล่าวให้กำลังใจว่า คุณคณากร ถือว่าเป็นผู้ที่ตั้งใจทำหน้าที่ และเป็นคนดี ขอแสดงความเสียใจและเป็นอีกกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป สำหรับของที่ระลึกในงานพิธีพิธีฌาปนกิจศพนายคณากร เพียรชนะ เป็นร่มพับได้ และมีผู้ที่เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก

blank blank

blank

Must Read

ด่วน! พบกลุ่มผู้ปฏิบัติธรรมในสำนักปฏิบัติธรรมย่านป่าแดด ติดเชื้อโควิด-19 หลายสิบราย เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวเข้ารักษาต่อที่ รพ.สนามเชียงใหม่

ด่วน! พบกลุ่มผู้ปฏิบัติธรรมในสำนักปฏิบัติธรรมย่านป่าแดด ติดเชื้อโควิด-19 หลายสิบราย เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวเข้ารักษาต่อที่ รพ.สนามเชียงใหม่ ช่วงบ่ายวันนี้ (22 เม.ย.64) เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายผู้ปฏิบัติธรรมจากสำนักปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งใน ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กว่า 20 คน เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา หลังจากทั้งหมดยืนยันผลตรวจติดเชื้อโควิด 19 โดยผู้ปฏิบัติธรรมส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ บางรายต้องนั่งรถเข็น ขณะที่บางรายเริ่มมีอาการไข้ ทั้งนี้ในส่วนของรายละเอียดเพิ่มเติมนั้น...
error: Alert: Content is protected !!