(มีคลิป Video) สาวขับรถจักรยานยนต์ ถูกสายโทรศัพท์ที่ห้อยลงมาเกี่ยวคอหวิดขาด บริเวณ 5 แยกสันติธรรม เจ้าตัวเจ็บแถมต้องเสียค่าพยาบาลเอง

22227

(มีคลิป Video) สาวขับรถจักรยานยนต์ ถูกสายโทรศัพท์ที่ห้อยลงมาเกี่ยวคอหวิดขาด บริเวณ 5 แยกสันติธรรม เจ้าตัวเจ็บแถมต้องเสียค่าพยาบาลเอง วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบ

     จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Anakin FC” ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความเขียนไว้ว่า “ขออนุญาใช้พื้นที่นี้เป็นสื่อกลางครับ” เมื่อคืนวันที่ 9 มี.ค. 63 เวลาตี 3 พนักงานที่ร้านขับรถมอเตอร์ไซค์ผ่านวงเวียน 5 แยกสันติธรรมเมืองเชียงใหม่ มีสายเคเบิล สายเน็ตหรือสายสื่อสารไม่ทราบได้ย้อยลงมาเกี่ยวเข้าที่คอ ทำให้รถล้มและได้รับบาดเจ็บที่คอและเป็นแผลตามร่างกาย ผมก็เลยให้น้องไปตรวจร่างกายและไปแจ้งความที่โรงพักช้างเผือกไว้ อยากทราบจากเพื่อนสมาชิกในกลุ่มครับว่า เราจะให้ใครรับผิดชอบกับเหตุการณ์ ทำนองนี้ได้บ้างครับ ไม่อยากให้แบบว่าฟาดเคราะห์แล้วแยกย้าย แล้วไม่ต้องมีใครรับผิดชอบอะไรเลย ถ้าน้องเขาขับรถมาเร็วกว่านี้ไม่อยากจะคิดเลยครับ อย่างน้อยเจ้าของสายไฟเส้นนี้อยากให้แสดงความรับผิดชอบหน่อยครับ น้องเขายังเด็กอยู่ไม่รู้จะไปเรียกร้องกับใครที่ไหนครับ ฝากพี่ๆทุกคนแจ้งเป็นสื่อให้ด้วยนะครับ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกทุกคนครับ โดยหลังเกิดเหตุและได้มีการนำเรื่องราวเผยแพร่ลงบนโซเชียลแล้วนั้น ได้มีผู้พบเห็นต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจำนวนมาก

     ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังหญิงสาวผู้เสียหายที่ประสบเหตุรายนี้ จนกระทั่งทราบชื่อคือ น.ส.ไพรอักษร อายุ 21 ปี เป็นพนักงานขายร้านเสื้อผ้าแฟชั่นแห่งหนึ่งย่านสันติธรรม ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งทางเจ้าตัวก็ได้โชว์บาดแผลที่ถูกสายไฟบาดเข้าบริเวณลำคอเป็นรอยยาวประมาณ 20 ซม. พร้อมทั้งเล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 03.25 น. ของวันที่ 9 มี.ค. 63 โดยตนได้ขับรถมาจากทาง ถนน ซ.เจริญสุข เพื่อจะกลับที่พักพอมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นวงเวียน 5 แยกสันติธรรม ต.ช้างเผือก ขณะกำลังจะเลี้ยวคอของตนก็ได้เกี่ยวเข้ากับสายไฟที่ห้อยลงมา ซึ่งขณะนั้นตนได้ใช้มือซ้ายอีกข้างนึงจับสายไฟเอาไว้ ก่อนที่รถจะล้มลง และโชคดีที่ตอนนั้นก็ไม่ได้ขับรถมาด้วยความเร็วจึงทำให้ได้รับบาดเจ็บไม่หนักมาก แต่บริเวณคอที่โดนสายไฟรัดนั้นก็มีแผลยาวพอสมควร และหากตนขับมาเร็วกว่านี้ก็อาจจะส่งผลทำให้ได้รับอันตรายถึงชีวิต

     โดยต่อมาหลังจากเกิดเหตุช่วงเช้าตนก็ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้ลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งตำรวจก็ได้เดินทางมาตรวจจุดเกิดเหตุพร้อมกับนำสายไฟที่เกิดเหตุกลับไป ซึ่งทางผู้เสียหายหลังจากที่เกิดเหตุก็ต้องหยุดงานเพื่อรักษาตัว อีกทั้งยังต้องออกค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเองประมาณ 1,500 บาท และนอกจากนี้ทุกเช้า ตนก็จะต้องเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อล้างแผลทุกวันเพื่อป้องกันการติดเชื้อ จนกว่าแผลจะหาย ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทางตนก็อยากวิงวอนให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับผิดชอบและดำเนินการแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา และเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้ขึ้นอีก