Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ทหารผาเมืองยึดอีก 34,000 เม็ด ขบวนการลักลอบขนยาเสพติด เจอเจ้าหน้าที่สกัดกลางดึก พื้นที่ อ.แม่อาย ก่อนทิ้งของกลางวิ่งหนีเข้าป่า

ทหารผาเมืองยึดอีก 34,000 เม็ด ขบวนการลักลอบขนยาเสพติด เจอเจ้าหน้าที่สกัดกลางดึก พื้นที่ อ.แม่อาย ก่อนทิ้งของกลางวิ่งหนีเข้าป่า

-

ทหารผาเมืองยึดอีก 34,000 เม็ด ขบวนการลักลอบขนยาเสพติด เจอเจ้าหน้าที่สกัดกลางดึก พื้นที่ อ.แม่อาย ก่อนทิ้งของกลางวิ่งหนีเข้าป่า

     วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่กองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 กองกำลังผาเมือง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่จาก กองร้อยทหารพรานที่ 3209 ออกลาดตระเวนและซุ่มโจมตี บริเวณบ้านป่ากุ๋ย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ภายหลังสืบทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ใช้เส้นทางบริเวณดังกล่าว เป็นช่องทางในการนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ตอนในของจังหวัดเชียงใหม่ โดยจากการจัดกำลังดักซุ่มดูจนกระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ได้พบกับกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่ายประมาณ 3 คน แบกสัมภาระ เดินเท้ามาตามเส้นทาง เมื่อเห็นดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการแสดงตัวและจะเข้าทำการตรวจค้น แต่เมื่อกลุ่มคนดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ได้ทำการทิ้งสัมภาระ และอาศัยช่องทางเป็นป่าเขา ประกอบกับความมืด และความชำนาญภูมิประเทศหลบหนีไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับกุมตัวได้

     ต่อมาจากการซุ่มเฝ้าระวังจุดดังกล่าวครู่หนึ่ง จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่มั่นใจแล้วว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวไม่ย้อนกลับมาจึงได้เข้าทำการตรวจสอบจุดเกิดเหตุและสัมภาระที่กลุ่มคนดังกล่าวทิ้งไว้ โดยจากการตรวจสอบทางเจ้าหน้าที่พบเป้ (ดัดแปลง) จำนวน 1 เป้ ภายในบรรจุยาบ้า จำนวนประมาณ 34,000 เม็ด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และได้นำของกลางทั้งหมดส่งให้ สภ.แม่อาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

     อย่างไรก็ตามของกลางดังกล่าวที่ทางเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดได้ในครั้งนี้นั้นคาดว่ากลุ่มขบวนการดังกล่าวน่าจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดทั้งหมดเพื่อนำส่งให้กับนายทุนหรือเอเย่นต์ในพื้นที่ตอนในเพื่อนำไปจำหน่ายอีกทอด ซึ่งกลุ่มขบวนการเหล่านี้มักจะอาศัยช่องทางตามแนวชายแดนในการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังคงปฏิบัติการสกัดกั้นและป้องกันอย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการขยายผลเพื่อดำเนินการจับกุมกลุ่มขบวนการต่อไป

Must Read

“เซ็นทรัล” เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ “ห้างเซ็นทรัลเอาต์เล็ต” (CENTRAL OUTLET) ที่ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เพื่อคนเชียงใหม่ ใจกลางเมือง พร้อมช้อปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ 15 ก.ย....

“เซ็นทรัล” เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ “ห้างเซ็นทรัลเอาต์เล็ต” (CENTRAL OUTLET) ที่ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เพื่อคนเชียงใหม่ ใจกลางเมือง พร้อมช้อปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ 15 ก.ย. 53 นี้ นางณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จํากัด ในเครือ เซ็นทรัล รีเทล เผยว่า “เซ็นทรัล...
error: Alert: Content is protected !!