(มีคลิป) ชาวโซเชียลฯ ชื่นชม ภารกิจช่วยน้องหมา สุนัขติดหน้าผา ที่น้ำตกวชิรธาร อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จอมทอง เชียงใหม่ โดย ชมรมกู้ภัยทางสูงประเทศไทย TRRT

ช่วยหมาติดหน้าผา น้ำตก ดอยอินทนนท์

(มีคลิป Video) ชาวโซเชียลฯ ชื่นชม ภารกิจช่วยน้องหมา ติดหน้าผา ที่น้ำตกดัง บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

     เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 16 ก.พ. 2563 ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “‎Krittanai” ได้ inbox มาบอกกับเพจ “จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com” ว่าขณะที่ตนเองพร้อมกับเพื่อนๆ ได้ไปออกทริป ท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ แล้วแวะเที่ยวที่น้ำตกวชิรธาร ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและสวยงาม ปรากฏว่าตนเองและเพื่อนๆ ได้สังเกตเห็นว่ามีสุนัขตัวหนึ่ง สีดำติดค้างอยู่ที่หน้าผาบนน้ำตกดังกล่าว โดยจากการสอบถามผู้คนบริเวณดังกล่าวทราบว่าติดอยู่บนนั้นลงมาไม่ได้ 2-3 วันแล้ว จึงได้ถ่ายรูป ถ่ายคลิปเพื่อขอแชร์ในเพจ CM108.com

     ปรากฏว่าภายหลังแชร์ข้อมูลสอบถามถึงหน่วยงานใดพอจะช่วยเหลือน้องหมาได้บ้าง เนื่องจากบุคคลทั่วไปคงไม่สามารถนำลงมาได้ เพราะมีความสูงพอสมควรและต้องใช้อุปกรณ์ ต่อมาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงมีคนแชร์ข้อมูลออกไปจำนวนหลายร้อยคน เรื่องจึงไปทราบถึง ชมรมกู้ภัยทางสูงประเทศไทย หรือ TRRT โดยประธานชมรมฯ ได้นำทีมขึ้นไปช่วยเหลือ เนื่องจากขณะนั้นอยู่ไม่ไกลจากที่สุนัขติดค้างหน้าผามากนัก

      ในที่สุด เวลา 17.20 น.วันเดียวกัน ทีมกู้ภัยหลายนายได้ขึ้นไปช่วยน้องหมาโดยการโรยตัวจากหน้าผาลงมา จนช่วยได้สำเร็จ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ซึ่งมีการไลฟ์สดด้วย ทำให้ชาวโซเชียลแอบลุ้นหน้าจอ และให้กำลังใจ ชื่นชมทีมกู้ภัยจำนวนไม่น้อย และอีกส่วนหนึ่งคือคุณ Krittanai และเพื่อนๆ ที่ไปพบเจอแล้วนำข้อมูลมาแชร์ในโลกออนไลน์จนนำไปสู่การเข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

หมาติดหน้าผา

สุนัขติด น้ำตก

หมาติดค้าง น้ำตก ดอยอินทนนท์

ช่วยน้องหมา น้ำตก ดอยอินทนนท์

กู้ภัยช่วยเหลือสุนัข

ชมรมกู้ภัยทางสูงประเทศไทย
TRRT

กู้ภัย ช่วยน้องหมา

กู้ภัยที่สูง

กู้ภัยที่สูง

blank
blank
blank
กู้ภัย ช่วยเหลือสุนัข

blank

blank blank blank

blank blank

#TRRT ช่วยน้องหมาติดนำ้ตก

โพสต์โดย Taw Noppadon เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2020

ติดตามข่าวสาร เว็บไซต์นี้

แฟนเพจ ของเว็บไซต์นี้