blank
blank
Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป) ชาวโซเชียลฯ ชื่นชม ภารกิจช่วยน้องหมา สุนัขติดหน้าผา ที่น้ำตกวชิรธาร อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จอมทอง เชียงใหม่ โดย ชมรมกู้ภัยทางสูงประเทศไทย TRRT

(มีคลิป) ชาวโซเชียลฯ ชื่นชม ภารกิจช่วยน้องหมา สุนัขติดหน้าผา ที่น้ำตกวชิรธาร อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จอมทอง เชียงใหม่ โดย ชมรมกู้ภัยทางสูงประเทศไทย TRRT

-

blank

(มีคลิป Video) ชาวโซเชียลฯ ชื่นชม ภารกิจช่วยน้องหมา ติดหน้าผา ที่น้ำตกดัง บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

     เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 16 ก.พ. 2563 ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “‎Krittanai” ได้ inbox มาบอกกับเพจ “จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com” ว่าขณะที่ตนเองพร้อมกับเพื่อนๆ ได้ไปออกทริป ท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ แล้วแวะเที่ยวที่น้ำตกวชิรธาร ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและสวยงาม ปรากฏว่าตนเองและเพื่อนๆ ได้สังเกตเห็นว่ามีสุนัขตัวหนึ่ง สีดำติดค้างอยู่ที่หน้าผาบนน้ำตกดังกล่าว โดยจากการสอบถามผู้คนบริเวณดังกล่าวทราบว่าติดอยู่บนนั้นลงมาไม่ได้ 2-3 วันแล้ว จึงได้ถ่ายรูป ถ่ายคลิปเพื่อขอแชร์ในเพจ CM108.com

     ปรากฏว่าภายหลังแชร์ข้อมูลสอบถามถึงหน่วยงานใดพอจะช่วยเหลือน้องหมาได้บ้าง เนื่องจากบุคคลทั่วไปคงไม่สามารถนำลงมาได้ เพราะมีความสูงพอสมควรและต้องใช้อุปกรณ์ ต่อมาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงมีคนแชร์ข้อมูลออกไปจำนวนหลายร้อยคน เรื่องจึงไปทราบถึง ชมรมกู้ภัยทางสูงประเทศไทย หรือ TRRT โดยประธานชมรมฯ ได้นำทีมขึ้นไปช่วยเหลือ เนื่องจากขณะนั้นอยู่ไม่ไกลจากที่สุนัขติดค้างหน้าผามากนัก

      ในที่สุด เวลา 17.20 น.วันเดียวกัน ทีมกู้ภัยหลายนายได้ขึ้นไปช่วยน้องหมาโดยการโรยตัวจากหน้าผาลงมา จนช่วยได้สำเร็จ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ซึ่งมีการไลฟ์สดด้วย ทำให้ชาวโซเชียลแอบลุ้นหน้าจอ และให้กำลังใจ ชื่นชมทีมกู้ภัยจำนวนไม่น้อย และอีกส่วนหนึ่งคือคุณ Krittanai และเพื่อนๆ ที่ไปพบเจอแล้วนำข้อมูลมาแชร์ในโลกออนไลน์จนนำไปสู่การเข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

หมาติดหน้าผา

สุนัขติด น้ำตก

หมาติดค้าง น้ำตก ดอยอินทนนท์

ช่วยน้องหมา น้ำตก ดอยอินทนนท์

กู้ภัยช่วยเหลือสุนัข

ชมรมกู้ภัยทางสูงประเทศไทย
TRRT

กู้ภัย ช่วยน้องหมา

กู้ภัยที่สูง

กู้ภัยที่สูง

blank
blank
blank
กู้ภัย ช่วยเหลือสุนัข

blank

blank blank blank

blank blank

#TRRT ช่วยน้องหมาติดนำ้ตก

โพสต์โดย Taw Noppadon เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2020

ติดตามข่าวสาร เว็บไซต์นี้

แฟนเพจ ของเว็บไซต์นี้ 

blank

Must Read

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64 วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงเรื่องโควิดและความสำเร็จของประเทศไทย โดยระบุว่า พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมขออัพเดทให้ทุกท่านทราบถึงแนวทางที่ประเทศไทยของเรากำลังเดินไปข้างหน้า ในภาวะการณ์ที่เรายังจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่กับการแพร่ระบาดของโควิดที่ทำลายทั้งชีวิตและเศรษฐกิจของทั้งโลก ตอนนี้ โลกกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิดมา ปัจจุบันนี้ แต่ละวัน หลายประเทศในยุโรปและที่อื่น ๆ มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน และในสหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิตเกือบพันคนต่อวัน นับว่าเป็นวิกฤตที่ทำให้ประเทศต่าง...