Home สบายๆ กินชิล เที่ยวชิล (มีคลิป Video)นิยมเรโทร ร้านกาแฟย้อนวันวาน ของเล่นเก่าเด็กยุค 90 กลางเมืองเชียงใหม่

(มีคลิป Video)นิยมเรโทร ร้านกาแฟย้อนวันวาน ของเล่นเก่าเด็กยุค 90 กลางเมืองเชียงใหม่

-

นิยมเรโทร ร้านกาแฟย้อนวันวาน ของเล่นเก่าเด็กยุค 90 กลางเมืองเชียงใหม่

     ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีร้านกาแฟเปิดใหม่ซึ่งรวบรวมของเล่นของโบราณต่างๆของคนยุค 90 ไว้ จึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่ร้านนิยมเรโทรคาเฟ่เชียงใหม่ ถนนจ่าบ้าน ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อยู่หลังร้านข้าวมันไก่ศิริชัย ย่านหลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ พบเป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งไปด้วยของเล่นประดับประดาเต็มร้าน ทั้งของเล่นตัวการ์ตูนหุ่นยางพลาสติก หน้ากากการ์ตูน และของเล่นอีกหลายอย่าง นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นเกมส์รุ่นเก่าแฟมิคอมและซุปเปอร์แฟมิคอมให้ลูกค้าได้เล่นฟรี โดยเจ้าของร้านจะดูแลและสอนการกดเล่นเกมส์ให้สำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่เล่นไม่เป็น นอกจากนี้ยังเครื่องเล่นวีดีโอแบบเทปม้วนวีดีโอรุ่นเก่าเป็นภาพยนต์ซุปเปอร์ฮีโร่แปลงร่างรุ่นเก่าให้ได้ดูอีกด้วย โดยร้านจำหน่ายเครื่องดื่มกาแฟชาต่างๆเริ่มต้นที่ราคา 40 บาทเท่านั้น และมีเมนูเด็กขนมโมจิแบบญี่ปุ่นแท้ให้ได้กินอีกด้วย

      นายชัยพร หรือพี่โอ๊ก โลจายะ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ที่มาเปิดร้านนี้เพราะตนเองชอบสะสมของเล่นสะสมเกมส์สะสมของเก่าที่อยู่ในยุคเรา เราเป็นคนยุค90 ตอนแรกมีเพื่อนในกลุ่มซื้อเครื่องเกมส์มาเล่น มีความคิดให้เด็กๆที่เกิดไม่ทันได้สัมผัส จึงมาเปิดร้านกาแฟเพราะขายของกินเล็กๆน้อยๆ พอดีเรามีห้องอยู่กลางเมืองเชียงใหม่ ก็เอาของที่เราสะสมมาแต่งโดยไม่ต้องลงทุนแต่งร้านแพงๆ เพราะของสะสมมีอยู่แล้วเราก็เอาของสะสมมาแต่ง ก็มีลูกค้าเข้ามามาก เข้ามาเล่นเกม มีพี่ๆน้องๆมาเที่ยวเล่นเกมส์กัน เด็กๆน้องๆมาเรียนกวดวิชาก็มาเล่นเกมส์ ดูของเล่นเก่าๆที่เค้าเกิดไม่ทัน บางคนก็มาเห็น ทักว่าอันนี้เคยเล่นมาก่อน ตอนเด็กเราเคยเล่นก็มีความสุขดี เอาของที่สะสมอยู่แล้วมาให้เค้าดูด้วย ส่วนมากของเล่นเป็นยุค 80 – 90 ของเล่นในยุคนั้นก็จะไม่เหมือนยุคนี้ เด็กสมัยนี้เล่นเกมส์กับโทรศัพท์มือถือ แต่สมัยเราเล่นกับเครื่องเกมส์ และดูวีดีโอเทป เราอยากให้ทุกคนกลับมาหวนอดีต ไม่ใช่นั่งจมแต่กับมือถือ ความจริงมีอะไรให้เล่นเยอะแยะแต่เราไม่ได้สนใจมัน

DCIM100GOPROGOPR3228.JPG

Must Read

อุกอาจ! คนร้ายย่องเงียบบุกเจาะตู้ ATM ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาจอมทอง หอบเงินกว่า 2.1 ล้านบาทหนีลอยนวล ด้านตำรวจเร่งสืบหาเบาะแสติดตามล่าตัวคนก่อเหตุ

อุกอาจ! คนร้ายย่องเงียบบุกเจาะตู้ ATM ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาจอมทอง หอบเงินกว่า 2.1 ล้านบาทหนีลอยนวล ด้านตำรวจเร่งสืบหาเบาะแสติดตามล่าตัวคนก่อเหตุ วันที่ 25 ก.พ. 64 รายข่าวแจ้งว่าจากกรณีเกิดเหตุคนร้ายบุกเผาและเจาะตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาจอมทอง ตั้งอยู่หมู่ 5 ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ฉกเงินสดไปได้กว่า 2.1 ล้านบาท ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำคืนวานนี้...
error: Alert: Content is protected !!