Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เพลิงระทึก! ลุกไหม้บ้านพักกลางดึก ใน อ.แม่ออน วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงระทึก! ลุกไหม้บ้านพักกลางดึก ใน อ.แม่ออน วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

-

เพลิงระทึก! ลุกไหม้บ้านพักกลางดึก ใน อ.แม่ออน วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

     วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่ อ.แม่ออน ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ บ้านใหม่ดอยชัย ม.7 ต.แม่ทา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ โดยเพลิงได้ลุกไหม้บ้านทั้งหลังอย่างหนักจนต้องระดมเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงหลายคันเข้าช่วยระงับเหตุอย่างเร่งด่วน แต่เนื่องจากเพลิงลุกลามอย่างหนัก จนต้องเร่งฉีดน้ำควบคุมเพลิงนานร่วมชั่วโมง ทำให้บ้านหลังดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหลัง รวมไปถึงทรัพย์สินภายในบ้านก็ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายหมด ซึ่งหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้วนั้นได้เจ้าดำเนินการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวเบื้องต้นทราบว่าผู้อาศัยภายในบ้านเป็นครอบครัวอยู่กับประมาณ 3-4 คน โดยขณะเพลิงไหม้ได้หลบหนีออกมาได้อย่างปลอดภัยทุกคน ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเกิดจากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชำรุดหรือเกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรขึ้นจนทำให้เกิดเปลวเพลิงลุกไหม้หนักในที่สุด

       ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังเกิดเหตุเป็นของ นายเจียมรัตน์ อูปคำ ที่อยู่เลขที่ 109/1 หมู่ 7 ต.แม่ทา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ โดยก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงกลางดึกที่คนภายในบ้านนอนหลับหมดแล้ว ซึ่งจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงวัตถุแตกคลายกับเสียงประทัดดังขึ้นและได้กลิ่นควันไฟลุกไหม้ภายในตัวบ้าน จากนั้นก็ได้ตื่นขึ้นมาดูก็ปรากฎว่ามีเพลิงไหม้จึงได้พยายามช่วยกันดับแต่เนื่องจากภายในบ้านมีอุปกรณ์ไวไฟประกอบกับตัวบ้านสร้างจากไม้จึงทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว และไม่ทันขนย้ายทรัพย์สินออกมาได้ทัน ทำให้เพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

     ภายหลังการเกิดเหตุดังกล่าว ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบสาเหตุและประเมินความเสียหายอีกครั้ง รวมไปถึงทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้เร่งช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้น ขณะที่ทางเจ้าของบ้านขณะนี้ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ดังกล่าว เนื่องจากทรัพย์สินทั้งหมดถูกเพลิงเผาไหม้เสียหายทั้งหมดจนไม่เหลือ

Must Read

เปิดวิธีง่ายๆ ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง”

เปิดวิธีง่ายๆ ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่ง" โครงการ "คนละครึ่ง" เป็นโครงการเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย เป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม เงื่อนไขของ คนละครึ่ง -ให้ลงทะเบียนผ่าน เว็ปไซต์ชื่อ www.คนละครึ่ง.com -เริ่มวันที่ 16 ตุลาคม 2563 จำกัดจำนวน 10 ล้านสิทธิ กำหนดการ - เริ่มเปิดให้มีการลงทะเบียนสำหรับร้านค้า วันที่ 1 ตุลาคม 2563 - เปิดให้มีการลงทะเบียนสำหรับประชาชนทั่วไป วันที่...
error: Alert: Content is protected !!