Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) เพลิงระทึก! ไหม้บ้านชุมชนท่าสะต๋อย ป้าวัย 55 ปี วิ่งฝ่ากองเพลิงหาสุนัข 2 ตัว เผยผูกผันเพราะเป็นตัวแทนมารดาที่จากไป

(มีคลิป Video) เพลิงระทึก! ไหม้บ้านชุมชนท่าสะต๋อย ป้าวัย 55 ปี วิ่งฝ่ากองเพลิงหาสุนัข 2 ตัว เผยผูกผันเพราะเป็นตัวแทนมารดาที่จากไป

-

เพลิงระทึก! ไหม้บ้านชุมชนท่าสะต๋อย ป้าวัย 55 ปี วิ่งฝ่ากองเพลิงหาสุนัข 2 ตัว ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังเจอตัว เผยผูกผันเพราะเป็นตัวแทนมารดาที่จากไป

     เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.50 น. วันที่ 18 ธันวาคม 2562 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนท่าสะต๋อย ใกล้กับตลาดสันป่าข่อย อ.เมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรายงานทาง พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง นำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อมทั้งแจ้งประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รวมไปถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ให้เข้าช่วยเหลือและระงับเหตุอย่างเร่งด่วนเนื่องจากทราบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นชุมชนที่มีบ้านเรือนอยู่ติดกันหลายหลังและเกรงว่าจะเกิดไฟลุกลามขยายวงกว้าง

     โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออกมาจากภายในตัวบ้านภายในซอยชุมชนดังกล่าว โดยมีเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 145 และมีเปลวเพลิงลุกลามไปติดยังบ้านหลังที่อยู่ข้างเคียงอีก 2 หลัง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งระดมช่วยกันฉีดน้ำเพื่อระงับเหตุอย่างเร่งด่วนใช้เวลาอยู่ราว 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ทั้งหมดก่อนที่จะลุกลามหนัก แต่พบว่าภายในบ้านที่เกิดต้นเพลิงได้รับความเสียหายมีทรัพย์สินและตัวบ้านถูกเพลิงไหม้หนัก นอกจากนี้ทราบว่ามีสุนัขอยู่ภายในบ้าน 2 ตัว โดยหลังเกิดเหตุสุนัขได้หลบหนีทันจึงไม่ถูกไฟคลอก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย เป็นชาวบ้านในระแวกใกล้เคียง ที่มาช่วยกันดับเพลิง ส่วนบ้านที่ถูกไฟลุกลามอีก 2 หลังได้รับความเสียหายบางส่วน โดยภายหลังเพลิงสงบทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบและบันทึกข้อมูลเบื้องต้นไว้เป็นหลักฐาน

     ทั้งนี้จากการสอบถาม นางสาวพิมพ์อภิญญา ศิริชัยตัน อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุทราบว่า ช่วงหัวค่ำตนได้ออกไปร่วมพิธีศพที่วัดสันป่าข่อยที่อยู่ใกล้กัน โดยได้ปิดบ้านทิ้งสุนัขไว้เพียง 2 ตัว จนกระทั่งในเวลาต่อมามีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากตัวบ้านและมีไฟลุกไหม้ เมื่อตนทราบดังนั้นก็รีบกลับมาที่บ้าน ก็พบเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดับเพลิง โดยตอนนั้นตนรู้สึกเป็นห่วงสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้ 2 ตัวเป็นอย่างมาก จึงได้วิ่งเข้าไปตามหา แต่ก็พบเพียง 1 ตัว ส่วนอีก 1 ตัวยังหาไม่เจอ จนกระทั่งเพลิงสงบก็มีเจ้าหน้าที่นำสุนัขอีกตัวออกมาได้ในที่สุด ทำให้ตนถึงกับร้องไห้ด้วยความเป็นห่วง เพราะตนรักและผูกพันกับสุนัข 2 ตัวนี้มาก เนื่องจากเป็นตัวแทนของมารดาที่เสียไปประมาณ 3 ปีแล้ว และที่ผ่านมาก็อยู่กับสุนัขทั้ง 2 ตัวมาโดยตลอด ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้นั้นตนคาดว่าน่าจะเกิดจากการที่ตนเสียบไฟชาร์จแบตโทรศัพท์ และอุปกรณ์ไฟฟ้าทิ้งไว้ แล้วอาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจรหรือกระแสไฟช็อต ทำให้เพลิงลุกไหม้ขึ้นมา

     อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.33 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ร่วมเข้าทำการสำรวจความเสียหาย โดยหลังจากนี้จะได้ให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง รวมไปถึงการประเมินค่าความเสียหายกับเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ต่อไป

Must Read

(มีคลิป Video) รพ.นครพิงค์ ยืนยัน! กรณีข่าวรับน้ำมันกัญชาฟรีไม่เป็นความจริง หลังมีการแชร์ข้อมูลกันผิดๆ บนโซเชียล เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ

(มีคลิป Video) เภสัชกร รพ.นครพิงค์ ยืนยัน!! กรณีข่าวรับน้ำมันกัญชาฟรี ไม่เป็นความจริง หลังมีการแชร์ข้อมูลกันผิดๆ บนโซเชียล จนมีประชาชนหลงเชื่อ ย้ำชัดน้ำมันกัญชายังเป็นยานอกบัญชียาหลัก และมีเงื่อนไขขอรับการรักษาของโรงพยาบาล ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ วันที่ 24 กันยายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้บนโลกโซเชียล ได้มีกระแสข่าว และการแชร์ข้อมูล ซึ่งระบุว่าในตอนนี้น้ำมันกัญชา ได้เข้าสู่บัญชียาหลักกระทรวงสาธารณสุข และประชาชนสามารถไปติดต่อขอรับได้ตามโรงพยาบาลจังหวัด โดยการนำบัตรประชาชน...

error: Alert: Content is protected !!