Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป) เปิดใจหนุ่มซ่อมมอเตอร์ไซค์ ตระเวนแจกผ้าห่ม เสื้อกันหนาว ให้คนเร่ร่อนในเมืองเชียงใหม่ เผยทำด้วยใจอยากแบ่งปันช่วยเหลือสังคม

(มีคลิป) เปิดใจหนุ่มซ่อมมอเตอร์ไซค์ ตระเวนแจกผ้าห่ม เสื้อกันหนาว ให้คนเร่ร่อนในเมืองเชียงใหม่ เผยทำด้วยใจอยากแบ่งปันช่วยเหลือสังคม

-

(มีคลิป) เปิดใจ หนุ่มซ่อมมอเตอร์ไซค์ ตระเวนแจกผ้าห่ม เสื้อกันหนาว ให้คนเร่ร่อนในเมืองเชียงใหม่ เผยทำด้วยใจอยากแบ่งปันช่วยเหลือสังคม

     วันที่ 13 ธันวาคม 2562 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้บนโลกโซเชียล ได้มีการแชร์เรื่องราวของหนุ่มใจบุญซึ่งได้ตระเวนแจกอาหารและเครื่องนุ่งห่มให้กับคนยากไร้ เร่ร่อน พเนจร ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยการขับรถจักรยานยนต์ไปตามที่ต่างๆ และมีการประชาสัมพันธ์รับบริจาคและแจกจ่ายสิ่งของเพื่อนำไปช่วยเหลือคนเหล่านี้ จนกระทั่งมีผู้พบเห็นต่างเข้ามาแดงความชื่นชม และอยากที่จะรู้จักรวมไปถึงนำสิ่งของมาสมทบในการทำกิจกรรมดังกล่าว โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เป็นช่วงสภาพอากาสหนาวเย็น

     ทั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวได้ทำการติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว จนกระทั่งทราบว่าหนุ่มใจบุญรายนี้คือ นายวีระยุทธ สุวรรณ อายุ 34 ปี ซึ่งเจ้าตัวมีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ บริเวณด้านหลังโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ โดยทางเจ้าตัวเปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นของการบริจาคสิ่งของนี้เกิดจากตนได้พูดคุยกับแฟนไวว่าวันเกิดปีหน้าในช่วงเดือนมกราคม ตนตั้งใจว่าจะนำผ้าห่มไปแจกให้กับคนยากไร้ จำนวน 35 ผืน ซึ่งเท่ากับอายุของตัวเอง แต่เเนื่องจากหากนำไปแจกในช่วงดังกล่าวอากาศก็เริ่มอบอุ่นลงแล้ว จึงเปลี่ยนใจนำมาแจกในช่วงนี้เนื่องจากเป็นช่วงที่มีสภาพอากาศหนาวเย็น โดยในตอนนี้ตนกับแฟนและเพื่อนๆ ก็ได้มีการตระเวนขับรถไปตามตัวเมืองเชียงใหม่ อาทิ ถนนสายเจริญเมือง , สถานีรถไฟ , สถานีขนส่งอาเชต และบริเวณถนนคูเมืองทั้งฝั่งนอกและฝั่งใน เพื่อนำสิ่งของเป็นผ้าห่มและเสื้อกันหนาวไปแจกให้กับกลุ่มคนเร่ร่อนที่นอนตามริมทาง โดยเมื่อเห็นคนเร่ร่อนนอนอยู่ก้จะเข้าไปพูดคุยและนำสิ่งของมอบให้เลย

     ขณะเดียวกันในช่วงของการมอบสิ่งของที่ผ่านมานั้นตนพบว่ากลุ่มคนเร่ร่อนหลายคนยังคงต้องการเครื่องนุ่งห่มกันหนาวอยุ่จำนวนมาก โดยหนักสุดที่เคยเจอมามีเพียงผ้าเช็ดตัวผืนเดียวที่ใช้ห่มกันหนาว โดยในช่วงก่อนหน้านี้ตนได้มีการตระเวนแจกผ้าห่มให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ 1 คน ต่อ 1 ผืน เพราะคิดว่าไม่ได้มีตนคนเดียวที่คิดจะช่วยเหลือในลักษณะเช่นนี้ ประกอบกับขอลมรานำไปช่วยเหลือก็มีจำนวนจำกัด แต่หากเป็นในช่วงนี้ตนตั้งใจว่าน่าจะให้ 1 คนไม่ต่ำกว่า 2 ผืนขึ้นไป เพราะอากาศหนาวเย็น นอกจากนี้แล้วตนยังตั้งใจว่าจะนำของไปแจกตามพื้นที่รอบนอกและจังหวัดใกล้เคียงด้วย ดดยในคืนนี้ ตั้งใจว่าจะนำของไปแจกตามถนนเส้นวงแหวนรอบ 2 และ 3 รวมไปถึงจังหวัดลำพูน

     อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่มีผู้พบเห็นเรื่องราวเกี่ยวที่เผยแพร่ไปในโซเชียลก้พบว่ามีคนอยากช่วยเหลือและสนับสนุน จึงมีผู้ติดต่อเข้ามาขอบริจาคผ้าห่มและเสื้อกันหนาวเพิ่มอีก จนตอนนี้มีจำนวนประมาณ 1.300 ผืน โดยเริ่มทยอยส่งมาให้เรื่อยๆ ซึ่งตนก็จะรับมาช่วยนำไปบริจาคต่อจนกว่าของบริจาคจะหมด รวมไปถึงหากใครที่พอทราบที่อยู่หรือเห็นคนเร่ร่อนก็สามารถแจ้งมาทางตนหรือแจ้งความประสงค์ขอรับสิ่งของไปใชช่วยเหลือบริตาคให้ก็ได้ โดยเดินทางมารับสิ่งของบริจาคได้ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ด้านหลังโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน และหากใครอยากช่วยเหลือตนขอไม่รับเป็นเงินสด และจะรับเป็นเพียงสิ่งของเท่านั้น

Must Read

error: Alert: Content is protected !!