(มีคลิป) หนุ่มโอนเงินผิดบัญชี 6,000 บาท ติดต่ออีกฝ่ายบอกโอนผิดเอง ขอผ่อนคืนวันละบาท-ยี่สิบบาท

572

24 พ.ค. 67 – เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 7 ได้โพสต์คลิปการคุยโทรศัพท์ของผู้เสียหายรายหนึ่งที่โอนเงินผิดบัญชี พร้อมระบุข้อความว่า

ตอนคุณโอนผิดมาเราไม่ได้ขอร้องให้คุณโอนผิด (น้ำเสียง…มาก) โอนเงินผิดบัญชีจะบิดหนีและขอใช้หนี้วันละบาท

สวัสดีคับ พอดีผมมีเรืองการโอนเงินผิดไปยังผู้หญิงคนนึงที่กำแพงเพชรเป็นจำนวนเงิน 6,000 บาท ซึ่งหลังจากวันโอน ผมได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่โรงพัก และได้ไปแจ้งกับธนาคาร ธนาคารก็ได้หาเบอร์โทรศัพท์ของผู้หญิงคนนั้น แล้วโทรไป แต่สามีของเขารับสายบอกว่าแฟนไม่อยู่ ทำงานออกกะดึกอยู่โรงงาน ธนาคารเลยแจ้งว่ารบกวนให้แฟนโอนกลับมาได้ไหม ซึ่งเขาได้บอกว่าให้โทรไปคุยกับภรรยาเขาเองหลังสองทุ่ม หลังจากวางสาย ธนาคารบอกจะติดต่อสาขากำแพงเพชรให้แจ้งผู้หญิงคนนั้นมาเซ็นต์ยินยอมให้ ภายในสองอาทิตย์ให้ผมติดต่อกลับไปธนาคารเช็คดูอีกครั้ง

หลังจากนั้นธนาคารก็ให้เบอร์เขามา ในคืนนั่นซึ่งผมกับแฟนผมโทรไป เขาก็ไม่รับ เว้นมาประมาณสองวัน ผมโทรไปเขาก็ไม่รับอีก ผมเลยให้แฟนโทรไป ปรากฎว่าสามีเขารับ พอขอสายภรรยาเขา เขาบอกว่าไปตลาดและวางสาย ผมก็เลยตัดสินใจโทรไปถามธนาคารว่าเงินยังอยู่ในบัญชีเขาอีกไหม ปรากฎว่าเขากดออกมาแล้ว หลังจากนั้นก็โทรติดต่อไปเขาไม่รับสายอีกเลยคับ ก็เลยไปแจ้งความที่โรงพัก ซึ่งทางโรงพักบอกกับผมว่าต้องแจ้งความกับร้อยเวรที่รับเรืองในวันที่ 21 พค แต่ผมต้องลงมาทำงานในแท่นขุดเจาะเสียก่อน เลยทำให้แจ้งความไม่ได้ จากนั้นผมก็ให้น้องเขาที่กำแพงเพชรสืบหาที่อยู่ของเขาที่กำแพงเพชร น้องเขาไปตามให้ แต่ไม่พบตัวเขา เจอแต่แม่ของเขา แม่ของเขาได้โทรไปหาให้คุยกัน เขารับสาย แต่บอกว่าเขาไม่ผิด โอนมาให้เอง จะผ่อนให้วันละบาท ยี่สิบบาท

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็ถูกเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตจำนวนมาก

ที่มา : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 7