“อุ๊งอิ๊ง” เผยดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่น หากสำเร็จจะเป็นตัวอย่างให้ต่างชาติ เชื่อ ปชช.ได้รับประโยชน์โดยทั่วกัน

7

11 ต.ค. 66 – น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Ing Shinawatra” กล่างถึงนโยบายการแจกดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ระบุว่า

จากที่อิ๊งค์ได้พูดคุยเรื่องนโยบายดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทกับ สส. หลายๆ ท่านในวันนี้ พบว่าคำถามจากประชาชนกลับไม่ใช่ “ควรหรือไม่ควรทำ?” แต่เป็น “นโยบายจะประกาศใช้เมื่อไร?” ค่ะ

จากคำถามดังกล่าวเห็นได้ชัดว่า พี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่กำลังรอคอยนโยบายนี้อย่างใจจดใจจ่อ ประกอบกับเศรษฐกิจของประเทศไทยไม่ได้ถูกกระตุ้นในภาพรวมและภาพใหญ่แบบนี้มานานแล้วค่ะ ตอนที่เราออกหาเสียง เราเองรู้ดีว่าเราต้องกำหนดเงื่อนไขต่างๆ เพื่อให้เศรษฐกิจหมุนเวียนได้จริง ทั่วถึงจริง เราถือว่านโยบายนี้สำคัญอย่างมากค่ะ ในขณะเดียวกันนโยบายอื่นๆ ที่ได้เสนอไว้กับพี่น้องประชาชนเราก็ทำควบคู่กันไปด้วย รัฐมนตรีทุกท่านก็แจ้งว่าได้เริ่มดำเนินการไปแล้วค่ะ

นโยบายดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทจะนำไปสู่การจ้างงาน เกิดการสร้างอาชีพ พี่น้องประชาชนทั้งในต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ ล้วนได้รับประโยชน์โดยทั่วกัน นอกจากจะเป็นการเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจให้พี่น้องประชาชนแล้ว รัฐบาลเองก็จะได้เงินภาษีกลับมา นำไปสู่การพัฒนานโยบายต่างๆ เพื่อพี่น้องประชาชนต่อไปด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมในที่ประชุมของพรรคเพื่อไทย ว่า “หวังว่านโยบายนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศได้เป็นครั้งใหญ่ ถามว่าใหญ่แค่ไหน ก็ใหญ่เท่าที่ว่าหากเราทำสำเร็จต่างชาติจะดูเราเป็นตัวอย่างด้วยซ้ำว่าเราทำได้อย่างไร ทั้งนี้ ตอนที่เราออกหาเสียงต้องกำหนดเงื่อนไขต่างๆ เพื่อให้เศรษฐกิจหมุนเวียนและทั่วถึงทั้งประชาชนที่อยู่ไกลไปที่อาจจะมีรายละเอียดต่างๆ ให้มันทั่วถึงยิ่งขึ้น”