รวบแล้ว! หนุ่มแสบเจ้าของอู่ ลวงเหยื่อซ่อมรถ เรียกเก็บค่าอะไหล่ ก่อนเชิดเงินหนีและเอารถไปขาย ด้านตำรวจค้านประกันตัว หลังพบก่อเหตุซ้ำซากมีผู้เสียหายหลายราย

blank

รวบแล้ว! หนุ่มแสบเจ้าของอู่ ลวงเหยื่อซ่อมรถ เรียกเก็บค่าอะไหล่ ก่อนเชิดเงินหนีและเอารถไปขาย ด้านตำรวจค้านประกันตัว หลังพบก่อเหตุซ้ำซากมีผู้เสียหายหลายราย

วันที่ 20 ก.ค. 64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีหน้ากลุ่มผู้เสียหายหลายราย เข้าร้องเรียนสื่อมวลชน จากการถูกเจ้าของอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งใน ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ ยักยอกทรัพย์และฉ้อโกง พฤติกรรมหลายรูปแบบ ทั้ง ถอดอะไหล่รถลูกค้าไปขาย นำรถลูกค้าที่นำไปซ่อมไปขาย รวมทั้งยังหลอกลวงขายสินค้าผ่านเฟซบุ๊ค แต่ลูกค้าโอนเงินกลับไม่ได้สินค้า มีผู้เสียหายหลายสิบคนเข้าแจ้งความในหลายท้องที่

ผู้เสียหายหอบหลักฐานร้องสื่อ สุดทนพฤติกรรมหนุ่มเจ้าของอู่รถในตัวเมืองเชียงใหม่ ลวงซ่อมรถ เรียกเก็บค่าอะไหล่ สุดท้ายเชิดทั้งเงินค่าซ่อมและรถเอาไปขาย พบเสียหายแล้วกว่า 100 ราย

ขณะที่ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ทราบมาว่า ช่วงเย็นวานนี้ (19 ก.ค.64) หลังมีกระแสข่าวเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ นำหมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ที่ จ 311/2564 เข้าจับกุมนายธีรพงษ์ อายุ 26 ปี เจ้าของอู่รายนี้ในข้อหายักยอกทรัพย์ได้ที่หน้าอู่ซ่อมรถ ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

blank

โดยทางด้าน ...นฤบาล จิตทยานันท์ ผก.สภ.แม่ปิง เปิดเผยว่า ในท้องที่ สภ.แม่ปิง มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ 3 คดี คดีแรกผู้เสียหายถูกถอดอะไหล่รถที่นำไปจอดซ่อมนำไปขาย พนักงานสอบสวนออกหมายจับข้อหายักยอกทรัพย์และได้จับกุมไปก่อนหน้านี้เมื่อหลายเดือนก่อน หลังจับกุมนายธีรพงษ์ประกันตัวชั้นศาลต่อสู้คดี

blank

ส่วนคดีที่สองมีพฤติการณ์เหมือนกัน พนักงานสอบสวนขออนุมัติศาลหมายจับจากศาลแขวงเชียงใหม่ในข้อหายักยอกทรัพย์ ล่าสุดชุดสืบสวนนำหมายจับเข้าจับกุมได้ช่วงเย็นวานนี้

และคดีที่สามเป็นกรณีหลอกขายเครื่องปรับอากาศมือสองให้ผู้เสียหายราคา 12,000 บาท ผู้เสียหายโอนมัดจำไป 4,000 บาท แต่สุดท้ายไม่มีสินค้าให้ตามที่บอกไว้และไม่คืนเงินมัดจำ ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี คดีนี้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกไปแล้วหนึ่งครั้งแต่ยังไม่ยอมเข้าพบ หลังจากจับกุมได้พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงพร้อมกับคดีที่สองที่จับกุมได้

blank

พ.ต.อ.นฤบาล บอกว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมลักษณะนี้ ก่อเหตุซ้ำซาก มีผู้เสียหายหลายรายในหลายท้องที่ ที่ผ่านมาผู้ต้องหาไม่ได้หลบหนีไปไหน เมื่อถูกจับแจ้งข้อหาจะใช้วิธีประกันตัวเพื่อสู้คดีในชั้นศาล บางคดีใช้วิธีไกล่เกลี่ยขอชดใช้ค่าเสียหาย แต่ก็จ่ายบางส่วนและมีหลายคนไม่ได้เงินคืน ส่วนคดีที่จับกุมได้จะไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนเนื่องจากเป็นคดีที่มีผู้เสียหายหลายราย โดยจะนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงเชียงใหม่ในวันนี้ ส่วนจะได้ประกันตัวในชั้นศาลหรือไม่อยู่ที่ดุลพินิจของศาล นอกจากนี้ สภ.แม่ปิง ยังแจ้งไปยังสถานีตำรวจที่มีผู้เสียหายแจ้งความ เพื่อให้อายัดตัวดำเนินคดีที่ถูกแจ้งความไว้ต่อไป

blank
ภาพผู้เสียหายร้องสื่อขอความช่วยเหลือ