Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ผ่าน 1 เดือน จราจรเชียงใหม่ใช้กล้อง AI จับไม่สวมหมวกกันน็อก มีความแม่นยำถึง 98% ออกใบสั่งไปแล้วกว่า 723 ใบ

ผ่าน 1 เดือน จราจรเชียงใหม่ใช้กล้อง AI จับไม่สวมหมวกกันน็อก มีความแม่นยำถึง 98% ออกใบสั่งไปแล้วกว่า 723 ใบ

-

ผ่าน 1 เดือน จราจรเชียงใหม่ใช้กล้อง AI จับไม่สวมหมวกกันน็อก มีความแม่นยำถึง 98% ออกใบสั่งไปแล้วกว่า 723 ใบ

     เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.เจนโสภา ผกก.กลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในพื้นที่5อำเภอร่วมกับคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนเชียงใหม่.แผนงานสนุบสนุนการป้องกันอุบัติหตุจราจร ( สอจร ) ภาคเหนือได้สรุปข้อมูลระบบกล้องอัจฉริยะ หรือกล้องเอไอ ใช้ตรวจจับผู้ที่ไม่สวมหมวกนิรภัยเพื่อสร้างวินัยให้กับผู้ขับขี่และลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยกล้องเอไอถูกติดตั้งจุดสำคัญ 16 จุด ใน 5 อำเภอ คือ อ.เมือง , อ.แม่ริม , อ.สารภี , อ.หางดง และ อ.สันทราย ที่เป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.เมือง ที่มักเกิดอุบัติเหตุและพบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในช่วงเวลากลางคืนสูงกว่ากลางวัน โดยนำข้อมูลสรุปผลการดำเนินการตามโครงการดังกล่าวครบรอบ 1 เดือนโดยระบบกล้องเอไอนี้จะมีระบบเซ็นเซอร์ที่ใช้ตรวจจับหมวกนิรภัยเป็นหลัก ในการทดสอบมีความแม่นยำถึง 98 เปอร์เซ็นต์ และสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ เพื่อตรวจวัน เวลา และสถานที่ รวมไปถึงหมายเลขทะเบียนรถ เพื่อลดข้อโต้แย้งกรณีผู้ขับขี่ถูกตรวจจับที่สามารถมาขอตรวจสอบได้ โดยหากกล้องตรวจจับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และผู้ซ้อนท้ายไม่สวมหมวกนิรภัย ระบบจะมีการพิมพ์ใบสั่งอัตโนมัติเพื่อส่งไปยังเจ้าของรถ

     เบื้องต้นมีข้อสรุปในที่ประชุมมีสถิติการสวมใส่หมวกนิรภัยมากขึ้นและสามารถลดความรุนแรงของการเกิดอุบัติเหตุได้มากและเริ่มมีพฤติกรรมเลียนแบบในการปิดบังแผ่นป้ายทะเบียนในแบบต่างๆในโลกโซเชี่ยล โดยนำข้อมูลดังกล่าวเพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาต่อไปโดยเฉพาะการใช้มาตรการประชาสัมพันธ์ควบคู่การบังคับใช้กฎหมาย

Must Read

คู่รักหาเลขเด็ดกันแต่เช้า ขอพรไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม วัดสันมะเกี๋ยง จ.เชียงใหม่ เชิญร่วมสืบชะตาหลวง แก้ปีชง

คู่รักหาเลขเด็ดกันแต่เช้า ขอพรไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม วัดสันมะเกี๋ยง จ.เชียงใหม่ เชิญร่วมสืบชะตาหลวง แก้ปีชง เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2564 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดสันมะเกี๋ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เช้าและตลอดทั้งวันและต่อเนื่องมาจากเมื่อวานที่เป็นวันหยุดยาว วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ซึ่งประชาชนเดินทางมาขอพรไอ้ไข่(พ่อท่านเทิ่ม) ส่วนใหญ่เป็นคู่รัก โดยจุดธูปเพื่อขอเลขเด็ดกันแบบเป็นคู่ๆ และแก้บนจุดประทัดกันจำนวนมาก เลขธูปที่จุดขอพร มีเลขที่ประชาชนนำมาจุดกันนิยม จุดแบบคู่นั้น เพื่อจะได้เลขหัวท้าย 3 ตัว...
error: Alert: Content is protected !!