blank
blank
Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ รวบนักมวยชาวเยอรมัน เจอพิษโควิดไม่มีไฟต์ให้ขึ้นชก ลอบปลูกกัญชาออร์แกนิก ขายให้ชาวต่างชาติในพื้นที่ จ.เชียงใหม่

รวบนักมวยชาวเยอรมัน เจอพิษโควิดไม่มีไฟต์ให้ขึ้นชก ลอบปลูกกัญชาออร์แกนิก ขายให้ชาวต่างชาติในพื้นที่ จ.เชียงใหม่

-

blank

รวบนักมวยชาวเยอรมัน เจอพิษโควิดไม่มีไฟต์ให้ขึ้นชก ลอบปลูกกัญชาออร์แกนิก ขายให้ชาวต่างชาติในพื้นที่ จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2563 ทาง พล...วีรชน บุญทวี บก.สส..5 ...ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองบก.สส..5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 5 บุกเข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่งย่าน .สุเทพ .เมือง .เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติมาเช่าห้องพักแล้วปรับปรุงเป็นโรงงานผลิตกัญชา แล้วส่งขายให้นักท่องเที่ยวต่างชาติในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

blank

จากการบุกเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่ก็พบ นายริ (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ชาวสัญชาติเยอรมัน อยู่ภายในห้องพักดังกล่าว ซึ่งมี 2 ชั้นชั้นบนเป็นห้องนอน ชั้นล่างถูกดัดแปลงเป็นโรงเรือนผลิตกัญชาแบบออแกนิ มีทั้งระบบให้แสงสว่าง ระบบปลูกต้นกล้า โดยพบกัญชาต้นใหญ่กว่า 30 ต้นก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีข้อหา”ผลิตและครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต”

blank

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้เข้ามาจังหวัดเชียงใหม่ และเข้าแคมป์เรียนมวยไทย จนได้เป็นนักชกระดับโปร ในหลากหลายรายการ ชกทั้งไทยและต่างประเทศ จนกระทั่งเจอพิษโควิด-19 ทำให้ไม่มีการชก เลยหันมาปลูกกัญชา แล้วนำขายให้นักท่องเที่ยวที่ชอบสูบกัญชาในเชียงใหม่ โดยทำมานาน 3 เดือน หลังการสอบสวนได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงราชนิเวศน์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

blank blank

blank

Must Read

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64 วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงเรื่องโควิดและความสำเร็จของประเทศไทย โดยระบุว่า พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมขออัพเดทให้ทุกท่านทราบถึงแนวทางที่ประเทศไทยของเรากำลังเดินไปข้างหน้า ในภาวะการณ์ที่เรายังจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่กับการแพร่ระบาดของโควิดที่ทำลายทั้งชีวิตและเศรษฐกิจของทั้งโลก ตอนนี้ โลกกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิดมา ปัจจุบันนี้ แต่ละวัน หลายประเทศในยุโรปและที่อื่น ๆ มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน และในสหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิตเกือบพันคนต่อวัน นับว่าเป็นวิกฤตที่ทำให้ประเทศต่าง...