เชียงใหม่ ครอบครัวขายอาหารตามสั่ง ลูกชายวัย 10 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ติดป้ายประกาศแจ้งลูกค้าปิดร้านไม่มีกำหนด อยากใช้เวลากับลูกชายให้นานที่สุด ขอกำลังใจลูกค้าอย่าเพิ่งทิ้งกัน

3246

เชียงใหม่ ครอบครัวขายอาหารตามสั่ง ลูกชายวัย 10 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ติดป้ายประกาศแจ้งลูกค้าปิดร้านไม่มีกำหนด อยากใช้เวลากับลูกชายให้นานที่สุด ขอกำลังใจลูกค้าอย่าเพิ่งทิ้งกัน

เรื่องราวของครอบครัวขายอาหารตามสั่งครอบครัวหนึ่งที่เปิดขายอาหารในบริเวณย่านบวกครกหลวงใหม่ ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นร้านอาหารเล็กๆ ชื่อว่าร้าน “วิน วิน” อาหารตามสั่ง ที่ล่าสุดได้มีการประกาศปิดร้านชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 66 ที่ผ่านมา อย่างไม่มีกำหนด โดยทางร้านให้เหตุผลว่า “ขอหยุดร้านหลายวัน หรืออาจจะถึงเดือน เนื่องจากลูกชายป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย จึงแจ้งมาให้ลูกค้าทราบโดยทั่วกัน ว่าอยากใช้เวลาอยู่กับลูก ขอลูกค้าอย่าเพิ่งทิ้งกัน”

blank

โดยต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังเจ้าของร้านทราบชื่อคือ นางสุภาภรณ์ มอแลกู่ อายุ 32 ปี ส่วนสามีชื่อ นายอารียา มอแลกู่ อายุ 42 ปี และลูกชายวัน 10 ปี ที่ป่วยคือ ด.ช.สาละวิน มอแลกู่ หรือน้องก้าว ที่ขณะนี้ทั้งหมดได้เดินทางกลับไปบ้านเกิดที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อพาลูกชายไปพักรักษาตัว และใช้เวลาอยู่ด้วยกัน หลังจากที่มีการประกาศปิดร้านและเดินทางกลับมาเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย.66 ที่ผ่านมา และยังไม่มีกำหนดจะเดินทางกลับมาเปิดร้านเมื่อไหร่

blank

นางสุภาภรณ์ มอแลกู่ มารดาน้องก้าว บอกว่า ร้านอาหารตามสั่งเปิดขายมาได้ประมาณ 8 ปีแล้ว โดยตนกับสามี และลูกชายก็ขายอาหารที่รานดังกล่าวเรื่อยมา แม้จะเป็นร้านอาหารเล็กๆ แต่ก็มีความสุข โดยลูกชาย ชื่อเล่นน้องก้าว เป็นเด็กพิเศษพูดไม่ได้ ที่ผ่านมาจะอยู่ที่ร้านกับพ่อแม่เวลาขายอาหารประจำ แม้ว่าจะเป็นคนสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง และมีโรคแทรกซ้อนประจำ แต่ก็มาอยู่ที่ร้านและช่วยงานบ้างตลอดเวลา ประกอบกับด้วยความที่อยู่ด้วยกันเพียงสามคน จึงไม่มีคนดูแลน้องก้าวด้วย นอกจากนี้ที่ผ่านมา น้องก้าว ก็มักจะป่วยอยู่บ่อยๆ

blank

กระทั่งล่าสุดเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ตรวจพบว่าน้องก้าวป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ระยะสุดท้าย และมีอาการแทรกซ้อนหลายโรค ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ได้ 1 สัปดาห์ ซึ่งตนกับสามีได้พูดคุยกับทางแพทย์และทราบว่า น้องก้าว มีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง และมีโรคแทรกซ้อนอีกหลายโรค ทำให้การรักษาด้วยวิธีทำคีโม หรือฉายแสง ทำให้น้องอาจมีอาการแย่ลง และทุกข์ทรมาน ทางครอบครัวจึงตัดสินใจปิดร้าน และเดินทางกลับบ้านที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อขอใช้เวลาอยู่กับลูกชายให้นานที่สุด

blank

โดยได้มีการปิดประกาศแจ้งลูกค้าดังกล่าวที่ป้ายหน้าร้านตั้งแต่วันศุกร์ที่ 2 มิ.ย.66 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นช่วงเช้าวันถัดมาก็เดินทางกลับมาที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อพาน้องก้าว มารักษาตัว ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจเดินทางกลับมาบ้านที่ อ.ฝาง เนื่องจากที่พักอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่เป็นหอพักที่อยู่ใหล้กับร้านขายอาหาร ตนกับสามีไม่อยากให้ทางหอพักเดือดร้อนหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ประกอบกับอาการของน้องก้าวก็แย่ลง จึงอยากพากลับมาที่บ้านเกิดดีกว่า และใช้วิธีการรักษาแบบประคับประคอง พยุงอาการไปต่อเนื่อง

แม่น้องก้าว บอกอีกว่า อย่างไรก็ตามอาการของน้องก้าว ลูกชายล่าสุดก็แย่ลงอย่างต่อเนื่อง แต่ตนก็อยากจะดูแลน้องก้าวอย่างใกล้ชิด และใช้ช่วงเวลาอยู่กับลูกชายให้นานที่สุด แม้ว่าจะเหลือเวลาอีกไม่นานก็ตาม ส่วนเรื่องร้านอาหารที่ทำเป็นอาชีพมากว่า 8 ปีนั้น ตอนนี้ก็ต้องขอปิดกิจการไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด

นอกนากนี้หลังจากที่ตนติดประกาศที่ร้านก็มีลูกค้าที่ทราบข่าวโทรศัพท์มาให้กำลังใจตนกับครอบครัวเป็นจำนวนมาก โดยอยากขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ และตนอยากขอความเห็นใจจากลูกค้าว่าอย่าเพิ่งหนีกันไปไหน และยืนยันว่าร้านจะกลับมาเปิดให้บริการอย่างแน่นอน