เตรียมเปิด “สวนเจริญประเทศ” ปอดแห่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่

10635

เตรียมเปิด “สวนเจริญประเทศ” ปอดแห่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ 28 กรกฎาคม 2562 นี้

     ผู้สื่อข่าวรายงาน เฟซบุ๊กแฟนเพจ “ร่วมสร้างสรรค์มหัศจรรย์กลางเมือง” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความของความคืบหน้าของสวนเจริญประเทศ โดยระบุว่า ยังจำป่ารกร้างข้างโรงเรียนเรยีนา ที่เกือบต้องกลายมาเป็นไซต์ก่อสร้างขนาดใหญ่กันได้รึเปล่าคะ ในวันนี้ด้วยด้วยการเคลื่อนไหว ร่วมแรงร่วมใจมากมาย ทั้งภาครัฐ เอกชน โดยเฉพาะชุมชนใกล้เคียงและชาวเชียงใหม่ จากพื้นที่รกร้างกลายเป็น “สวนเจริญประเทศ” สวนสาธารณะพื้นที่สีเขียว ขนาด9 ไร่ 3 งาน 33 ตารางวา

     วันนี้(14 มิ.ย. 62)ฤกษ์งามยามดี ชุมชนและส่วนราชการโดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดมาร่วมทำพิธีย้ายศาลพระภูมิ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับพิธีเปิดอย่างเป็นทางการสำหรับสวนเจริญประเทศของพวกเราที่ได้รับเลือกจากจังหวัดให้เป็นสวน เฉลิมพระเกียรติของจังหวัดเชียงใหม่และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

     โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมด้วย พลโทภาณุ โรจนวสุ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สำรวจสวนสาธารณะเจริญประเทศ เพื่อเตรียมปรับปรุงเป็นสถานที่ออกกำลังกาย เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพื่อชาวเชียงใหม่

blank blank blank blank

ข้อมูล-ภาพ : ร่วมสร้างสรรค์มหัศจรรย์กลางเมือง / เทศบาลนครเชียงใหม่