blank
blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ชาวบ้านตกปลาผงะ! พบศพทารกเพศหญิง ลอยอืดส่งกลิ่นเน่ากลางลำน้ำปิงแถวสะพานป่าตัน คาดแม่ใจยักษ์ทำแท้งทิ้งศพลงน้ำทำลายหลักฐาน

ชาวบ้านตกปลาผงะ! พบศพทารกเพศหญิง ลอยอืดส่งกลิ่นเน่ากลางลำน้ำปิงแถวสะพานป่าตัน คาดแม่ใจยักษ์ทำแท้งทิ้งศพลงน้ำทำลายหลักฐาน

-

ชาวบ้านตกปลาผงะ! พบศพทารกเพศหญิง ลอยอืดส่งกลิ่นเน่ากลางลำน้ำปิงแถวสะพานป่าตัน คาดแม่ใจยักษ์ทำแท้งทิ้งศพลงน้ำทำลายหลักฐาน

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 24 ต.ค. 63 ทาง ...เกียรติสกุล ชัยรัตนาเจริญ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านที่มาตกปลาบริเวณลำน้ำปิง พบศพเด็กทารกเสียชีวิตลอยมาตามลำน้ำ บริเวณใกล้กับสะพานป่าตัน .ป่าตัน .เมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าดำเนินการตรวจสอบร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยของมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบร่างของทารกสภาพคว่ำหน้าลอยอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่าอยู่กลางลำน้ำ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ส่งคนเข้าไปดำเนินการเก็บกู้ร่างของเด็กทารกขึ้นมาทำการตรวจสอบพบว่าเป็นเด็กทารกเพศหญิง มีสายรกติดอยู่ที่บริเวณสะดือ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าทารกคนดังกล่าวอายุประมาณกี่เดือน โดยตามสภาพร่างกายพบว่าเริ่มเน่าอืด หลังจากนั้นจึงได้ทำการนำศพออกจากที่เกิดเหตุ

blank

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้านชาวบ้านที่ตกปลา ซึ่งเป็นคนพบร่างของเด็กทารกดังกล่าว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มานั่งตกปลาที่บริเวณใต้สะพาน จนกระทั่งต่อมาพบว่ามีตถุลอยมาตามลำน้ำ และยังส่งกลิ่นเหม็นเน่า จึงได้สังเกตดูวัตถุดังกล่าวก็พบว่าเป็นร่างของทารกลอยคว่ำหน้ามา จึงได้รีบแจ้งประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาดำเนินการตรวจสอบ ส่วนที่มาของศพทารกนั้นก็ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าถูกทิ้งศพมาจากที่ใด และคาดว่ากระแสน้ำน่าจะพัดศพของทารกจนกระทั่งมาถึงยังบริเวณจุดนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายวันเนื่องจากศพของทารกนั้นขึ้นอืดและส่งกลิ่นเหม็นเน่าแล้ว

blank

อย่างไรก็ตาม ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์นิติเวช ได้ทำการตรวจชันสูตรศพเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ และได้ดำเนินการทำเรื่องส่งศพของเด็กทารกดังกล่าวไปยังแผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พื่อให้ทางแพทย์ทำการตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อรวบรวมข้อมูลสาเหตุของการเสียชีวิต ซึ่งเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าการเสียชีวิตของเด็กทารกนั้นเกิดจากสาเหตุใด แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากหญิงสาวซึ่งเป็นแม่เด็กทำแท้งแล้วนำศพทารกมาทิ้งลงลำน้ำปิงเนื่องจากไม่พร้อมที่จะมีลูก หรืออาจเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดแท้งลูก จึงนำศพมาทิ้ง โดยจะได้มีการตรวจสอบและติดตามตัวแม่เด็กมาดำเนินคดีอีกครั้ง หลังการตรวจสอบข้อมูลที่ชัดเจนต่อไป

blank

blank blank blank blank

blank

Must Read

สปป.ลาว เตรียมฉีด “ไฟเซอร์” เผยคนไทยในลาวก็ฉีดได้ เพียงแค่ใช้เอกสารยืนยันตัวตน หากไม่เข้าเงื่อนไขก็ยังได้ฉีดซิโนฟาร์ม

สปป.ลาว เตรียมฉีด "ไฟเซอร์" เผยคนไทยในลาวก็ฉีดได้ เพียงแค่ใช้เอกสารยืนยันตัวตน หากไม่เข้าเงื่อนไขก็ยังได้ฉีดซิโนฟาร์ม วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เฟซบุ๊ก Drama-addict โพสต์ระบุว่า ชาว สปป.ลาวฝากมา ช่วยประชาสัมพันธ์ ให้คนไทย ที่อาศัยอยู่ ใน สปป.ลาว ที่ไม่สามารถรับวัคซีนป้องกันตัวอื่นๆได้ หน่อยได้ไหมครับ ว่าเค้ามีสิทธิ์รับ Vaccines Pfizer...
error: Alert: Content is protected !!