Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ชาวบ้านตกปลาผงะ! พบศพทารกเพศหญิง ลอยอืดส่งกลิ่นเน่ากลางลำน้ำปิงแถวสะพานป่าตัน คาดแม่ใจยักษ์ทำแท้งทิ้งศพลงน้ำทำลายหลักฐาน

ชาวบ้านตกปลาผงะ! พบศพทารกเพศหญิง ลอยอืดส่งกลิ่นเน่ากลางลำน้ำปิงแถวสะพานป่าตัน คาดแม่ใจยักษ์ทำแท้งทิ้งศพลงน้ำทำลายหลักฐาน

-

ชาวบ้านตกปลาผงะ! พบศพทารกเพศหญิง ลอยอืดส่งกลิ่นเน่ากลางลำน้ำปิงแถวสะพานป่าตัน คาดแม่ใจยักษ์ทำแท้งทิ้งศพลงน้ำทำลายหลักฐาน

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 24 ต.ค. 63 ทาง ...เกียรติสกุล ชัยรัตนาเจริญ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านที่มาตกปลาบริเวณลำน้ำปิง พบศพเด็กทารกเสียชีวิตลอยมาตามลำน้ำ บริเวณใกล้กับสะพานป่าตัน .ป่าตัน .เมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าดำเนินการตรวจสอบร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยของมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบร่างของทารกสภาพคว่ำหน้าลอยอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่าอยู่กลางลำน้ำ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ส่งคนเข้าไปดำเนินการเก็บกู้ร่างของเด็กทารกขึ้นมาทำการตรวจสอบพบว่าเป็นเด็กทารกเพศหญิง มีสายรกติดอยู่ที่บริเวณสะดือ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าทารกคนดังกล่าวอายุประมาณกี่เดือน โดยตามสภาพร่างกายพบว่าเริ่มเน่าอืด หลังจากนั้นจึงได้ทำการนำศพออกจากที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้านชาวบ้านที่ตกปลา ซึ่งเป็นคนพบร่างของเด็กทารกดังกล่าว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มานั่งตกปลาที่บริเวณใต้สะพาน จนกระทั่งต่อมาพบว่ามีตถุลอยมาตามลำน้ำ และยังส่งกลิ่นเหม็นเน่า จึงได้สังเกตดูวัตถุดังกล่าวก็พบว่าเป็นร่างของทารกลอยคว่ำหน้ามา จึงได้รีบแจ้งประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาดำเนินการตรวจสอบ ส่วนที่มาของศพทารกนั้นก็ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าถูกทิ้งศพมาจากที่ใด และคาดว่ากระแสน้ำน่าจะพัดศพของทารกจนกระทั่งมาถึงยังบริเวณจุดนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายวันเนื่องจากศพของทารกนั้นขึ้นอืดและส่งกลิ่นเหม็นเน่าแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์นิติเวช ได้ทำการตรวจชันสูตรศพเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ และได้ดำเนินการทำเรื่องส่งศพของเด็กทารกดังกล่าวไปยังแผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พื่อให้ทางแพทย์ทำการตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อรวบรวมข้อมูลสาเหตุของการเสียชีวิต ซึ่งเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าการเสียชีวิตของเด็กทารกนั้นเกิดจากสาเหตุใด แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากหญิงสาวซึ่งเป็นแม่เด็กทำแท้งแล้วนำศพทารกมาทิ้งลงลำน้ำปิงเนื่องจากไม่พร้อมที่จะมีลูก หรืออาจเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดแท้งลูก จึงนำศพมาทิ้ง โดยจะได้มีการตรวจสอบและติดตามตัวแม่เด็กมาดำเนินคดีอีกครั้ง หลังการตรวจสอบข้อมูลที่ชัดเจนต่อไป

Must Read

สาวหอบหลักฐานโร่เข้าแจ้งความ หลังถูกโซเชียลแชร์ภาพกระหน่ำหาว่าเป็นหญิงที่ติดโควิด เผยเดือดร้อนหนักถูกต่อว่า แถมยังต้องถูกพักงานสูญเสียรายได้ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

สาวหอบหลักฐานโร่เข้าแจ้งความ หลังถูกโซเชียลแชร์ภาพกระหน่ำหาว่าเป็นหญิงที่ติดโควิด เผยเดือดร้อนหนักถูกต่อว่า แถมยังต้องถูกพักงานสูญเสียรายได้ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด วันที่ 30 พ.ย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ช่วงเย็นวานนี้ ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้มี นางสาวสุมีนา (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ชาว ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.ศุภสิน สุวรรณเลิศ ร.ต.ท.ศุภสิน สุวรรณเลิศ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลผู้ไม่หวังดีที่...
error: Alert: Content is protected !!