(ประมวลภาพ) งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัด เชียงใหม่ ดอกทิวลิปกว่า 25,200 ดอก พร้อมดอกไม้นานาชนิด ถูกนำมาเนรมิตเมืองเชียงใหม่สุดสวยงาม

33804

(ประมวลภาพ)ดอกทิวลิปกว่า 25,200 ดอก พร้อมดอกไม้นานาชนิด ถูกนำมาเนรมิตเมืองเชียงใหม่สุดสวยงาม รับมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่

     เย็นวันนี้ (6 ก.พ. 63) นางสาวจันทนา อ้นคำ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ นำคณะสื่อมวลชนทุกแขนงในจังหวัดเชียงใหม่ นั่งรถรางซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเครือข่ายเขียวชมเมือง พาสื่อมวลชนชมบรรยากาศการเตรียมความพร้อมของการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 44 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์นี้ ภายใต้แนวคิด “มรดกล้านนา งามสะพรั่งพฤกษา ล้ำเลอค่านครพิงค์” และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการช่วงเย็นพรุ่งนี้ ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

     โดยบรรยากาศรอบเมืองเชียงใหม่ในช่วงเย็นวันนี้ ตามบริเวณประตูเมือง แยกมุมเมือง และบริเวณโดยรอบคูเมือง ได้ถูกประดับตกแต่งไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ที่สวยงาม เช่นเดียวกับบริเวณข่วงประตูท่าแพ ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมของนักท่องเที่ยว ก็ได้มีการนำดอกไม้นานาชนิดมาจัดประดับตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม อลังการ เพื่อให้เป็นจุด Land Mark ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามและถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก จุดที่สำคัญที่สุดของงาน ก็คือ ที่บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด ที่เทศบาลนครเชียงใหม่ได้นำดอกไม้นานาพันธุ์นับแสนดอก ที่มีทั้งความสวยงาม หาชมได้ยาก มาประดับตกแต่งและจัดแสดงโชว์ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชื่นชม ซึ่งไฮไลท์ก็คงหนีไม่พ้นดอกทิวลิป ที่เป็นดอกไม้เมืองหนาวและหาชมได้ยาก ซึ่งได้นำดอกทิวลิปกว่า 25,000 ดอก มาจัดประดับตกแต่งให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกันอย่างใกล้ชิด

      นอกจากนี้แล้ว ไฮไลท์สำคัญภายในงานไม้ดอกไม้ประดับปีนี้ คือ การจัดประกวดขบวนแห่รถบุปผชาติ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยที่หน่วยงานต่างๆ จะนำดอกไม้นานาพันธุ์มาประดับตกแต่งบนรถ ร่วมประกวดและแสดงให้ประชาชนได้รับชม โดยจะปล่อยขบวน ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เคลื่อนจากบริเวณเชิงสะพานนวรัฐ ไปยังสวนสาธารณะหนองบวกหาด

     จึงขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่ รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ร่วมงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 44 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์นี้ อย่างยิ่งใหญ่ ตระการตา โดยพร้อมเพียงกัน

-กำหนดการ “มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่” ครั้งที่ 44 ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2563

blank blank blank blank blank

คลิป Video ลานประตูท่าแพ
https://www.facebook.com/chiangmai108/videos/896206617517399/

คลิป Video ที่สวนบวกหาด

https://www.facebook.com/chiangmai108/videos/744063676083025/