หนุ่มใหญ่รู้ตัวเองป่วยเป็นมะเร็ง เกิดเศร้าคิดสั้นตัดสินใจแขวนคอตาย ในเพิงสวนหย่อมหมู่บ้านจัดสรร

678

หนุ่มใหญ่รู้ตัวเองป่วยเป็นมะเร็ง เกิดเศร้าคิดสั้นตัดสินใจแขวนคอตาย ในเพิงสวนหย่อมหมู่บ้านจัดสรร

     เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 63 พ.ต.ต.นพพล ปันธนวรากร สว.(สอบสวน) สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุคนแขวนคอเสียชีวิตภายในเพิงสวนหยอมหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.9 ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกันกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งเมื่อมาถึงพบศพชายหนึ่งราย สวมเสื้อกันหนาว กางเกงยีนส์ ใช้เชือกไนผูกติดกับหลังคาของเพิงที่พักริมทางภายในสวนหย่อมของหมู่บ้านดังกล่าว สภาพศพลักษณะนั่งยองๆ กับพื้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปลดเชือกนำร่างมาให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ทราบชื่อต่อมาคือ นายดวงจันทร์ ถานา อายุ 56 ปี ที่อยู่ 21 ม.7 ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และจากการตรวจสอบตามร่างกายเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำศพเคลื่อนย้ายออกจากที่เกิดเหตุ

blank

     ทั้งนี้จากการสอบถามพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นคนงานดูแลสวนของหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งได้มาอยู่อาศัยกับครอบครัว ภรรยาและลูก แต่จะมานอนที่บ้านอีกหลังเนื่องจากต้องดูแลความเรียบร้อยในหมู่บ้านดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้นั้นทางผู้เสียชีวิตได้ไปพบแพทย์และตรวจพบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคมะเร็ง ซึ่งทางแพทย์ก็กำลังจะส่งตัวไปรักษาในอีก 1-2 วันนี้ จนกระทั่งในช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 05.00 น. ที่ผ่านมา มีชาวบ้านในระแวกดังกล่าวที่มาออกกำลังกายและเดินผ่านจุดเกิดเหตุ เห็นผู้เสียชีวิตผูกคอตายอยู่บริเวณเพิงที่พักริมทาง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ

     อย่างไรก็ตามสาเหตุในเบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเกิดคิดสั้น เนื่องจากรู้ว่าตัวเองป่วยเป็นโรคมะเร็ง จึงตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตายในที่สุด โดยหลังจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐานและได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งไปยังแผนกนิติเวชของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุที่แน่ชัดและแจ้งให้ทางญาติมารับศพ เพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

blank