สหรัฐฯ ให้กำเนิดฝาแฝด จากตัวอ่อนที่ถูกแช่แข็งตั้งแต่ 30 ปีก่อน นับเป็นทารกฝาแฝดที่เกิดจากตัวอ่อนแช่แข็งที่นานที่สุดเท่าที่เคยมีมา

712

สหรัฐฯ ให้กำเนิดฝาแฝด จากตัวอ่อนที่ถูกแช่แข็งตั้งแต่ 30 ปีก่อน นับเป็นทารกฝาแฝดที่เกิดจากตัวอ่อนแช่แข็งที่นานที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ศูนย์รับบริจาคตัวอ่อนแห่งชาติ (NEDC) เชื่อว่าเอ็มบริโอเป็นตัวอ่อนที่แช่แข็งนานที่สุดที่ทำให้เกิดการมีชีวิต Lydia และ Timothy Ridgeway เกิดเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม จากตัวอ่อนที่ถูกแช่แข็งในวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2535

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เอ็มบริโอถูกสร้างขึ้นครั้งแรกสำหรับคู่แต่งงานนิรนาม และถูกเก็บไว้ที่ห้องปฏิบัติการเพื่อการเจริญพันธุ์ก่อนที่จะบริจาคให้กับศูนย์แห่งชาติในปี 2550

Philip Ridgeway พ่อของฝาแฝด บอกว่าตนมีอายุห้าขวบ ตอนที่ตัวอ่อนถูกสร้างขึ้นและกล่าวว่า “มีบางอย่างที่เหลือเชื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้

“ฉันอายุได้ห้าขวบตอนที่พระเจ้าให้ชีวิตแก่ลิเดียและทิโมธี และพระองค์ก็รักษาชีวิตนั้นไว้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในแง่หนึ่ง พวกเขาเป็นลูกคนโตของเรา แม้ว่าพวกเขาจะเป็นลูกคนเล็กที่สุดของเราก็ตาม”

Mark Mellinger จาก NEDC กล่าวว่า “นี่เป็นสถิติใหม่สำหรับการย้ายตัวอ่อนแช่แข็งที่ยาวที่สุดซึ่งนำไปสู่การเกิด”

ที่มา : Sky News