blank
blank
blank
Home Blog

ปิดอย่างเป็นทางการ! โรงพยาบาลสนาม ม.แม่โจ้ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยายาล ปฏิบัติหน้าที่ยาวนานตลอด 25 วัน และภาคประชาชนที่บริจาคสิ่งของช่วยสู้ภัยโควิด

ปิดอย่างเป็นทางการ! "โรงพยาบาลสนาม ม.แม่โจ้" ขอบคุณเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยายาล ปฏิบัติหน้าที่ยาวนานตลอด 25 วัน และภาคประชาชนที่บริจาคสิ่งของช่วยสนับสนุน  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 พ.ค.64 ที่บริเวณห้องโซนบี ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วย นพ.วรวุฒิ โฆวัชรกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสันทราย และ นายศิวะ ธมิกานนท์ นายอำเถอสันทราย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการปิด พร้อมทั้งสรุปผลการดำเนินงานโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ “ขอบคุณทุกดวงใจ ร่วมสู้ภัยโควิด 19” โดยในการนี้ทาง ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และ ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงฯ ยังได้ร่วมแถลงข่าวออนไลน์ พร้อมถ่ายทอดสดการแถลงข่าวทาง Facebook Live https://www.facebook.com/MaejoUniversity อีกด้วย โดยโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้เปิดดำเนินการให้เป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หญิงล้วน โดยก่อตั้งเมื่อวันที่ 13...

 คลังเผย รอ ครม. 11 พ.ค.พิจารณาแนวทางช่วยเหลือประชาชนโครงการ “เราชนะ” เพิ่มเติม อย่าหลงเชื่อ!! ข่าวปลอม หรือ SMS หลอกลวง ระวังตกเป็นเหยื่อ

 คลังเผย รอ ครม. 11 พ.ค.พิจารณาแนวทางช่วยเหลือประชาชนโครงการ “เราชนะ” เพิ่มเติม อย่าหลงเชื่อ!! ข่าวปลอม หรือ SMS หลอกลวง ระวังตกเป็นเหยื่อ นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หลัง ครม.มีมติเห็นชอบหลักการข้อเสนอมาตรการบรรเทาผลจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในระลอกใหม่ กระทรวงการคลังในฐานะหน่วยงานรับผิดชอบโครงการเราชนะ จะได้นำเสนอรายละเอียดและแนวทางการให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยะจะให้ ครม.พิจารณา วันที่ 11 พ.ค.นี้ “ขอเตือนให้ประชาชนระมัดระวังข่าวปลอม ในลักษณะของ SMS หรือข้อมูลที่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับโครงการฯ ที่อาจฉวยโอกาสหลอกลวง และขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารของโครงการฯ จากช่องทางการสื่อสารที่เป็นทางการจากทางราชการ” โฆษกคลัง ส่วนกรณีการระงับสิทธิชั่วคราวของผู้ประกอบการ “เราชนะ” ที่มีพฤติกรรมไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ เพิ่มเติม 2,744 ราย นั้น หากผู้ประกอบการจะชี้แจงโต้แย้งสามารถดาวน์โหลดเอกสาร "แบบฟอร์มเพื่อชี้แจงโต้แย้ง" ได้ที่เว็บไซต์ http://www. เราชนะ .com และจัดส่ง ผ่านทางไปรษณีย์มายังสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง หรือทาง e-Mail: wewin@fpo.go.th ภายในวันที่ 14 พ.ค. 2564 หากพ้นระยะเวลา อาจเสียสิทธิการเข้าร่วมโครงการฯ และถูกตรวจสอบขยายผลสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สสส. แนะนักสูบเลิกบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 

สสส. แนะนักสูบเลิกบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19  น.ส.รุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า ฝากถึงคนที่สูบบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งจะมีการอักเสบเรื้อรังในหลอดลมและปอดอยู่แล้วจากพิษบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าเอง ทำให้ความสามารถขจัดสิ่งแปลกปลอมและฆ่าเชื้อโรคที่เข้าสู่ปอดที่มากับลมหายใจลดลง เพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสได้ง่ายกว่าคนปกติ จึงขอเชิญชวนให้เลิกสูบ เพื่อสุขภาพของตนเอง และป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ด้าน รศ.นพ.สุทัศน์ รุ่งเรืองหิรัญญา หัวหน้าภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวว่า มีงานวิจัยระบุว่าผู้สูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ได้มากกว่าคนปกติ 5-14 เท่า เมื่อป่วยแล้วมักมีอาการรุนแรงกว่าคนทั่วไป ที่น่าเป็นห่วงนักสูบที่สูบจนเกิดโรคเรื้อรังแล้ว เช่น โรคถุงลมโป่งพอง หลอดลมอักเสบเรื้อรัง มะเร็งปอด ระบบภูมิคุ้มกันจะลดต่ำกว่าคนปกติ ทำให้เชื้อโควิด-19 ผ่านเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายและเกิดอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ โดยเฉพาะบุหรี่ไฟฟ้ามีปริมาณนิโคตินมากกว่าบุหรี่มวนถึง 10-100 เท่า.

📌รายงานด่วน‼️ 7 พ.ค. 64 เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม จำนวน 21 ราย

📌รายงานด่วน‼️ 7 พ.ค. 64 เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม จำนวน 21 ราย - รวมยอดสะสมระลอกใหม่ (เม.ย. - พ.ค. 64) จำนวน 3,843 ราย - รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 2,967 ราย - รักษาอยู่ใน รพ. 867 ราย - เสียชีวิตสะสม 9 ราย (เม.ย.64) - วันที่ 5 เม.ย. 64 จำนวน 4 ราย - วันที่ 6 เม.ย. 64 จำนวน 2 ราย - วันที่ 7 เม.ย. 64 จำนวน 5 ราย - วันที่ 8 เม.ย. 64 จำนวน 36 ราย - วันที่ 9 เม.ย. 64...

นายกฯ ตั้งเป้า ฉีดวัคซีนเดือนละ 15 ล้านโดส พร้อมตั้ง 3 คณะทำงานแก้ปัญหาโควิด-19

นายกฯ ตั้งเป้า ฉีดวัคซีนเดือนละ 15 ล้านโดส พร้อมตั้ง 3 คณะทำงานแก้ปัญหาโควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 "เรามีแผนการกระจายและฉีดวัคซีนอย่างเป็นระบบ ผ่านระบบหมอพร้อม ที่มีประชาชนมาลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนแล้วมากกว่า 1 ล้านคน รวมทั้งผ่านทางเครือข่ายโรงพยาบาล ทั้งรัฐและเอกชน รวมถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล และเครือข่าย อสม. ทั่วประเทศ โดยใช้แผนบริการการฉีดวัคซีนตามหลักการสาธารณสุขและการสร้างสมดุลทางเศรษฐกิจและสังคม จัดลำดับกลุ่มเสี่ยง และพื้นที่เร่งด่วนและพื้นที่เศรษฐกิจ โดยได้ร่วมมือกับภาคเอกชนในการเพิ่มจุดบริการการฉีดวัคซีนให้มากขึ้น โดยตั้งเป้าว่าต้องฉีดวัคซีนให้ได้เดือนละ 15 ล้านโดส เพื่อเอาชนะสงครามกับโควิดในครั้งนี้ให้ได้” ที่มา : ศูนย์ข้อมูลโควิด19

“ไฟเซอร์” มาแน่! อนุทิน เผยข้อสรุปไทยจะได้รับวัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 20 ล้านโดส เริ่มจัดส่งได้ไตรมาสที่ 3-4 ปีนี้

"ไฟเซอร์" มาแน่! อนุทิน เผยข้อสรุปไทยจะได้รับวัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 20 ล้านโดส เริ่มจัดส่งได้ไตรมาสที่ 3-4 ปีนี้ วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายอนุทิน ซาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "อนุทิน ชาญวีรกูล" ได้เปิดเผยว่า ได้มีการประชุมแผนการจัดหาวัคซีนไฟเซอร์ มาให้ประชาชน ได้ข้อสรุป ประเทศไทย จะได้รับวัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 20 ล้านโดส เริ่มส่งได้ตั้งแต่ ไตรมาสที่ 3 หรือ เดือนกรกฎาคม ปีนี้ ความร่วมมือระหว่างกระทรวงสาธารณสุขกับ ไฟเซอร์ เป็นไปด้วยดี อย.จะอำนวยความสะดวกการขึ้นทะเบียนวัคซีนไฟเซอร์ ให้เร็วที่สุด ผู้ผลิตวัคซีนรายอื่นๆ หากมีความพร้อมด้านการจัดส่งวัคซีนให้ประเทศไทย แบบกำหนดเวลาที่แน่ชัดได้ สามารถติดต่อเข้ามาได้ กระทรวงสาธารณสุข พร้อมรับข้อเสนอ และพร้อมให้ความร่วมมือ

รัฐบาลยืนยัน! ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ทุกคนที่อยู่ในประเทศไทย ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ

กระทรวงสาธารณสุข ยืนยันนโยบายรัฐบาลฉีดวัคซีนให้ทุกคนที่อยู่ในประเทศไทย ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ตามความสมัครใจและข้อบ่งชี้ทางการแพทย์และสาธารณสุข เตรียมไว้ครอบคลุมร้อยละ 70 ของประชากรเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประเทศ รวม 100 ล้านโดส     เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ที่ศูนย์แถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี  นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงว่า การฉีดวัคซีนโควิดเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจ มีประชาชนซักถามจำนวนมาก นโยบายรัฐบาลโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะฉีดวัคซีนให้ทุกคนที่อยู่ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติ ที่มีความประสงค์จะฉีด มีข้อบ่งชี้และไม่มีข้อห้าม จะได้รับการฉีดวัคซีนทุกคนโดยความสมัครใจ และในการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประเทศ (Herd immunity) ต้องฉีดครอบคลุมอย่างน้อยร้อยละ 70 ของประชากร ซึ่งแผนการจัดหาวัคซีน มีประชากรทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่อยู่หรือมีการทำงานต่อเนื่องในไทย รวมทั้งคณะทูตานุทูต ทั้งหมด 70 ล้านคน (เป็นคนไทย 67 ล้านคน และคนต่างชาติอีก 3 ล้านคน) เมื่อคิดยอดที่ต้องฉีดร้อยละ 70 คือ 50 ล้านคน โดย 1 คนฉีด 2...

กรมอนามัยเผยผลอนามัยโพล ชี้ ช่วงโควิดดุ ทำคนไทยอยากฉีดวัคซีนเพิ่มมากขึ้น

กรมอนามัยเผยผลอนามัยโพล ชี้ ช่วงโควิดดุ ทำคนไทยอยากฉีดวัคซีนเพิ่มมากขึ้น นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัยอธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า จากการสำรวจผลอนามัยโพล เมื่อช่วงวันที่ 14 เมษายน ถึง 2พฤษภาคม 2564 มีจำนวนผู้ตอบแบบสอบถาม 11,093 คน ต่อประเด็นเรื่องความกังวลและความรู้สึกต่อการฉีดวัคซีน โควิด-19 พบว่าในภาพรวมประชาชนมีความกังวลใจเพิ่มขึ้นตามช่วงเวลาที่มีจำนวนผู้ป่วยและจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะหลังวันที่ 23 เมษายน 2564ที่มีจำนวนผู้ป่วยมากกว่า 2,000 ราย ส่งผลให้ประชาชนมีความกังวลถึงร้อยละ 97.8และความรู้สึกอยากฉีดวัคซีนได้มีการเปลี่ยนแปลงความคิดตามสถานการณ์ซึ่งพบแนวโน้มที่ต้องการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในช่วงที่มีข่าวการเสียชีวิตของนักแสดงตลกชื่อดังและมีจำนวนผู้เสียชีวิตเกิน20 ราย ยิ่งเป็นความกังวลใจทำให้ประชาชนอยากฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นถึงร้อสละ 56.5 นายแพทย์สุวรรณชัย กล่าวต่อไปว่า สำหรับการเตรียมตัวไปฉีดวัคซีนนั้น กระทรวงสาธารณสุขได้มี 7 ข้อแนะนำดังนี้ 1) สองวันก่อนและหลังการฉีดวัคซีนให้งดออกกำลังกายหนัก หรือยกน้ำหนัก และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ2) วันที่ฉีดควรกินน้ำอย่างน้อย 500-1,000 ซีซี งดชา กาแฟ หรือของที่มีคาเฟอีน รวมถึงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์3) ฉีดแขนข้างที่ไม่ค่อยถนัด และหลังฉีดสองวันอย่าใช้แขนนั้น อย่าเกร็งยกของหนัก  4) หลังฉีดแล้วเจ้าหน้าที่จะให้รอดูอาการในบริเวณที่ฉีด 30 นาที  5) ถ้ามีไข้ หรือปวดเมื่อยมากทนไม่ไหว สามารถกินยาพาราเซตามอลขนาด 500 มิลลิกรัม...

ขนส่งฯ ประสานตำรวจ ผ่อนผันใบขับขี่หมดอายุ สามารถใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 64 บรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนจากสถานการณ์โควิด-19

ขนส่งฯ ประสานตำรวจ ผ่อนผันใบขับขี่หมดอายุ สามารถใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 64 บรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนจากสถานการณ์โควิด-19 นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เนื่องจากกรมการขนส่งทางบกได้มีประกาศงดใช้ห้องอบรมในการดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถที่สำนักงานขนส่งทุกแห่ง ตั้งวันที่ 16 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา เพราะเป็นกิจกรรมที่มีลักษณะการรวมกลุ่มคนจำนวนมากในบริเวณเดียวกันและใช้ระยะเวลาในการดำเนินการตั้งแต่ 1-5 ชั่วโมง ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงสูงต่อการแพร่และติดต่อของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมปรับการบริการที่สำนักงานขนส่งเพื่อลดความแออัด และให้จองคิวดำเนินการล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue ทำให้มีผู้ได้รับใบอนุญาตขับรถและใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถบางรายไม่สามารถดำเนินการต่ออายุภายในระยะเวลาที่กำหนดได้ กรมการขนส่งทางบกตระหนักถึงความจำเป็นและความเดือนร้อนดังกล่าว ได้มีหนังสือขอความร่วมมือไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ผ่อนผันการบังคับใช้กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ คำสั่ง กับผู้ได้รับใบอนุญาตขับรถและใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถที่สิ้นอายุแล้ว ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติตอบรับยืนยันผ่อนผันการบังคับใช้กฎ ระเบียบ ข้อบังคับคำสั่งใด กับผู้ได้รับใบอนุญาตขับรถตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ และผู้ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้ผู้ได้รับใบอนุญาตขับรถและใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถที่สิ้นอายุแล้วยังสามารถใช้แสดงตนได้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ขับขี่รถและผู้ประกอบการขนส่ง ตามที่กรมการขนส่งทางบกได้มีหนังสือขอความร่วมมือ ทั้งนี้ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ต้องการต่ออายุใบอนุญาตขับรถและใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ ปัจจุบันกรมการขนส่งทางบกได้ขยายเวลาให้สามารถต่ออายุได้ล่วงหน้า 6 เดือนก่อนใบอนุญาตขับรถสิ้นอายุ พร้อมนำระบบอบรมออนไลน์เข้ามารองรับทดแทนการอบรมที่สำนักงาน โดยเข้าอบรมออนไลน์ได้ที่ www.dlt-elearning.com สามารถนำผลผ่านการอบรมออนไลน์ติดต่อสำนักงานขนส่งเพื่อเข้ารับการทดสอบสมรรถภาพของร่างกายและออกใบอนุญาตขับรถได้โดยไม่ต้องอบรมที่สำนักงานอีก โดยมีการอบรมทั้งหมด 4 ประเภท ดังนี้...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ภาคเหนือวันนี้อากาศร้อนกับมีฝนร้อยละ 60 ของพื้นที่

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ภาคเหนือวันนี้อากาศร้อนกับมีฝนร้อยละ 60 ของพื้นที่ วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาและสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือตอนบน ในขณะที่บริเวณภาคเหนือมีอากาศร้อน ภาคเหนือ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กับมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ โดยมีลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พิษณุโลก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิจิตร เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง...

เชียงใหม่วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 33 ราย คุมเข้มสถานการณ์ 2 พื้นที่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ในขณะที่กลุ่มเสี่ยงใหม่ที่ร้านทองและศูนย์อาหารยังต้องติดตามต่อไป

เชียงใหม่วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 33 ราย คุมเข้มสถานการณ์ 2 พื้นที่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ในขณะที่กลุ่มเสี่ยงใหม่ที่ร้านทองและศูนย์อาหารยังต้องติดตามต่อไป วันนี้ (6 พ.ค. 64) ที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ ได้กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ ว่า ในวันนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อจะสูงขึ้นแต่ถือเป็นตัวเลขในระดับต่ำ การรักษาตัวของผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามทั้ง 3 แห่งหลัก ก็พบจำนวนผู้ป่วยลดลงตามลำดับ คาดว่าจะทำการปิดโรงพยาบาลสนาม ทั้งที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ เนื่องจากผู้ป่วยที่พ้นระยะรักษาหายแล้วกลับบ้านเพิ่มขึ้น ด้าน ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยถึง สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ว่า ในวันนี้ (6 พ.ค. 64) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น จำนวน 33...

 โฆษกคลังเผย 4 โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ ครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน ประชาชนจะเลือกได้เพียง 1 คนต่อ 1 โครงการเท่านั้น เริ่ม ก.ค. – ธ.ค. 2564 ส่วนมาตรการเยียวยา ชง ครม. อีกครั้ง ก่อนใช้ในเดือน พ.ค. นี้ 

 โฆษกคลังเผย 4 โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ ครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน ประชาชนจะเลือกได้เพียง 1 คนต่อ 1 โครงการเท่านั้น เริ่ม ก.ค. – ธ.ค. 2564 ส่วนมาตรการเยียวยา ชง ครม. อีกครั้ง ก่อนใช้ในเดือน พ.ค. นี้  นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 4 มาตรการ หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ตั้งแต่เดือน ก.ค. – ธ.ค. 2564 ได้แก่ ❇ โครงการแรก คนละครึ่ง เฟส 3 โดยกลุ่มเป้าหมายจำนวน 31 ล้านคน แบ่งเป็นผู้ที่เคยได้สิทธิ์ในโครงการคนละครึ่งเฟส 1 และ เฟส 2 แล้วจำนวน 15 ล้านคน ซึ่งกลุ่มนี้ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่จะได้รับเงิน 3,000 บาทอัตโนมัติ โดยกระทรวงการคลังจะเปิดให้ผู้ที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิ์ ได้ลงทะเบียนเพิ่มอีก 16 ล้านสิทธิ์...

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ❌ แอปพลิเคชันเป๋าตัง สามารถยืมเงินสดได้ 5,000 บาท ใช้ระยะเวลาอนุมัติเพียง 3 นาที

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ❌ แอปพลิเคชันเป๋าตัง สามารถยืมเงินสดได้ 5,000 บาท ใช้ระยะเวลาอนุมัติเพียง 3 นาที ตามที่มีข่าวสารปรากฏในช่องทางต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง แอปพลิเคชันเป๋าตัง สามารถยืมเงินสดได้ 5,000 บาท ใช้ระยะเวลาอนุมัติเพียง 3 นาที ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารกรุงไทย กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ กรณีส่งต่อข่าวสารเรื่องการเงินโดยระบุเป็นการสอนวิธียืมเงินสดจากแอปพลิเคชันเป๋าตัง จำนวน 5,000 บาท โดยใช้ระยะเวลาอนุมัติภายใน 3 นาที ทางธนาคารกรุงไทย กระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงว่าธนาคารไม่มีนโยบายให้สินเชื่อ หรือยืมเงินสดผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังแต่อย่างใด โดยแอปพลิเคชันเป๋าตัง เป็นแพลตฟอร์มด้านการเงินระบบเปิด สามารถใช้บริการแม้ไม่มีบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงไทย ให้บริการครอบคลุมทั้งบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ( E-Wallet) รองรับการทำธุรกรรมโอนเงิน เติมเงิน และชำระค่าสินค้าและบริการ บริการกระเป๋าเงินอิเลทรอนิกส์ของภาครัฐ (G-Wallet) รองรับการทำนโยบายของภาครัฐ ทั้งโครงการคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน เราชนะ ม.33 เรารักกัน บริการกระเป๋าสุขภาพ (Health Wallet) ตรวจเช็คสิทธิด้านสุขภาพผ่านเป๋าตัง บริการด้านการลงทุนพันธบัตรของรัฐผ่านวอลเล็ต สบม. รวมถึงบริการเกี่ยวกับกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ที่ช่วยให้การจัดการบัญชีกยศ.สะดวก...

รวบแล้ว! หนุ่มควงกรรไกรบุกเดี่ยว ล็อกคอพนักงานสาวแบงก์ออมสินท่าแพ พบเป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ขับรถวนกว่า 70 รอบก่อนตัดสินใจลงมือ สารภาพก่อเหตุเพราะปัญหาด้านการเงิน

รวบแล้ว! หนุ่มควงกรรไกรบุกเดี่ยว ล็อกคอพนักงานสาวแบงก์ออมสินท่าแพ พบเป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ขับรถวนกว่า 70 รอบก่อนตัดสินใจลงมือ สารภาพก่อเหตุเพราะปัญหาด้านการเงิน เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ทำการควบคุมตัว นายณัฐพล (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุบุกเดี่ยวล็อคคอพนักงานหญิง ธนาคารออมสิน สาขาท่าแพ แล้วใช้กรรไกรเป็นอาวุธจี้ข่มขู่เพื่อให้ทางพนักงานหญิงดังกล่าวส่งเงินให้ แต่ทางพนักงานหญิงได้ขัดขืน จนเกิดการฉุดกระชาก และทางเพื่อนพนักงานในธนาคารช่วยกันต่อสู้ จนคนร้ายวิ่งออกมาจากธนาคารและควบรถจักรยานยนต์ที่จอดด้านหน้าหลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (5 พ.ค.64) ขณะพนักงานธนาคารดังกล่าวกำลังเตรียมปิดให้บริการ โดยหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการรวบรวมหลักฐาน และตรวจสอบเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ จนกระทั่งทราบตัวคนร้าย และได้ทำหารจับกุมตัวได้ที่บ้านพักของผู้ต้องหา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่ผู้ต้องหาลงมือก่อเหตุ พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกุปีไอ สีแดง ที่ใช้ในการหลบหนี และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ก่อนจะทำการควบคุมตัวมาสอบสวนยัง สภ.เมืองเชียงใหม่ ในเวลาต่อมา และจากการตรวจสอบทราบว่า นายณัฐพล ผู้ต้องหานั้นเป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองเชียงใหม่ ทั้งนี้ในเบื้องต้น จากการสอบถามทางด้าน พ.ต.ท.มนัสชัย อินทร์เถื่อน รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้น...

รัฐบาลเปิด “มาตรการสินเชื่อสู้ภัย COVID – 19” ผ่านธนาคารออมสินและธ.ก.ส. สำหรับผู้มีรายได้ประจำ/อาชีพอิสระ/เกษตรกร วงเงินธนาคารละ 10,000 ล้านบาท

รัฐบาลเปิด “มาตรการสินเชื่อสู้ภัย COVID – 19” ผ่านธนาคารออมสินและธ.ก.ส. สำหรับผู้มีรายได้ประจำ/อาชีพอิสระ/เกษตรกร วงเงินธนาคารละ 10,000 ล้านบาท คณะรัฐมนตรีเห็นชอบมาตรการสินเชื่อสู้ภัย COVID – 19 โดยอนุมัติวงเงินรวม 10,000 ล้านบาท เพื่อเพิ่มสภาพคล่องชั่วคราวในการดำรงชีวิตให้แก่ผู้มีรายได้ประจำ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ เกษตรกรรายย่อยหรือลูกจ้างภาคการเกษตร ที่ได้ผลกระทบจาก COVID – 19 โดยต้องผู้มีสัญชาติไทย อายุครบ 20 ปีขึ้นไป โดยต้องไม่เป็นผู้ที่มีรายได้จากภาครัฐ/รัฐวิสาหกิจ ตั้งแต่วันที่ ครม. มีมติเห็นชอบถึงวันที่ 31 ธ.ค. 64 ซึ่งคาดว่าจะช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเป้าหมายได้ประมาณ1 ล้านคน โดย ธ. ออมสินและ ธ.ก.ส. สนับสนุนสินเชื่อวงเงิน แห่งละ 10,000 ล้านบาท รวม 20,000 ล้านบาท เพื่อให้วงเงินสินเชื่อไม่เกินรายละ 10,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ ไม่เกินร้อยละ 0.35 ต่อเดือน โดยไม่ต้องมีหลักประกัน พร้อมปลอดชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 6 งวดแรก ระยะเวลากู้ไม่เกิน...

จ่ายสูงสุด 4 แสนบาท เยียวยาผลกระทบวัคซีนโควิด สปสช.ย้ำพร้อมดูแลประชาชนทุกสิทธิ

จ่ายสูงสุด 4 แสนบาท เยียวยาผลกระทบวัคซีนโควิด สปสช.ย้ำพร้อมดูแลประชาชนทุกสิทธิ ที่ประชุมคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บอร์ด สปสช.) ผ่านระบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2564 โดยมี รศ.พญ.ประสบศรี อึ้งถาวร กรรมการ สปสช. ทำหน้าที่ประธานการประชุม เนื่องจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขในฐานะประธานกรรมการฯ ติดภารกิจด่วน ได้มีมติเห็นชอบให้ปรับหลักเกณฑ์และแนวทางการจ่ายบริการโควิด-19 ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กล่าวถึงรายละเอียดของมติบอร์ด สปสช. ดังกล่าวว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้ปรับหลักเกณฑ์และแนวทางการจ่ายบริการโควิด-19 ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ใน 3 ด้าน ดังนี้ ค่าบริการสาธารณสุขสำหรับโรคโควิด-19 ได้แก่ การเพิ่มเติมการจ่ายสำหรับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 อัตราครั้งละ 20 บาท เตรียมหลักเกณฑ์ แนวทางการจ่ายรองรับ กรณีกระทรวงสาธารณสุขประกาศมาตรฐานบริการดูแลผู้ป่วยกรณีเข้าเกณฑ์การแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation / Home quarantine) รวมถึงผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างการพักรักษาที่พักอาศัยภายใต้การดูแลของหน่วยบริการ ซึ่งนอกจากจะจ่ายชดเชยตาม DRG แล้ว ยังจ่ายชดเชยเพิ่มเติมในอัตราไม่เกินวันละ 1,000 บาท รวมอาหาร 3 มื้อ ให้กับหน่วยบริการ และสนับสนุนวัสดุทางการแพทย์ที่จำเป็น 3...

AIS 5G เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ผนึกกำลัง 5 ซูเปอร์ฟู้ดเดลิเวอรี่ Grab, foodpanda, LINE MAN Wongnai, Gojek และ Robinhood ชวนคนไทยอิ่มฟินอยู่บ้าน ปลอดภัย ไกลโควิด พร้อมหนุน ร้านอาหาร ต้องรอดไปด้วยกัน!!!

AIS 5G เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ผนึกกำลัง 5 ซูเปอร์ฟู้ดเดลิเวอรี่ Grab, foodpanda, LINE MAN Wongnai, Gojek และ Robinhood ชวนคนไทยอิ่มฟินอยู่บ้าน ปลอดภัย ไกลโควิด พร้อมหนุน ร้านอาหาร ต้องรอดไปด้วยกัน!!!  6 พฤษภาคม 2564 : นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล ผู้บริหารหน่วยงานธุรกิจดูแลลูกค้าและสิทธิประโยชน์ AIS กล่าวว่า “ท่ามกลางสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ที่จำนวนผู้ติดเชื้อยังน่ากังวล สิ่งที่คนไทยจะมีส่วนร่วมรับมือกับสถานการณ์นี้ได้คือ การอยู่บ้าน เพื่อลดการติดต่อสัมผัสแพร่เชื้อ ดังนั้น 1 ในความต้องการที่จำเป็นระหว่างการอยู่บ้าน คือ เมนูอาหารที่หลากหลาย ในราคาที่คุ้มค่า จากร้านค้าที่เชื่อถือได้ นี่จึงเป็นที่มาของความร่วมมือระหว่าง AIS กับผู้นำบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ทั้ง 5 ราย คือ Grab, foodpanda, LINE MAN Wongnai, Gojek และ Robinhood เพื่อมอบสิทธิพิเศษจากเมนูอร่อยให้แก่ลูกค้า AIS ให้สามารถรับสิทธิพิเศษเมื่อสั่งอาหารจาก ทั้ง 5 ราย...

ครม. เห็นชอบร่าง พ.ร.ฎ นำเงินบริจาคสถาบันวัคซีนฯ สามารถลดหย่อนภาษีได้ สร้างแรงจูงใจให้ ปชช. ภาคเอกชนมีส่วนร่วม พัฒนา กระจายวัคซีนป้องกันโควิด 

ครม. เห็นชอบร่าง พ.ร.ฎ นำเงินบริจาคสถาบันวัคซีนฯ สามารถลดหย่อนภาษีได้ สร้างแรงจูงใจให้ ปชช. ภาคเอกชนมีส่วนร่วม พัฒนา กระจายวัคซีนป้องกันโควิด  นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า ที่ประชุม ครม. (5 พ.ค.) เห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่) พ.ศ..... กำหนดสิทธิประโยชน์ทางภาษี เพื่อสร้างแรงจูงใจให้ภาคเอกชน ทั้งบุคคลธรรมดาและบริษัท ห้างหุ้นส่วน นิติบุคคล ได้มีส่วนร่วมสนับสนุน การวิจัย การพัฒนา การผลิตและการกระจายวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และวัคซีนสำหรับโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ให้มีคุณภาพและปริมาณเพียงพอทั้งในภาวะปกติและภาวะฉุกเฉิน 💢💢 ทั้งนี้ บุคคลธรรมดาและนิติบุคคลที่บริจาคเงิน หรือทรัพย์สินให้แก่สถาบันวัคซีนแห่งชาติจะได้สิทธิประโยชน์ทางภาษี สามารถนำมาหักเป็นค่าลดหย่อนภาษีได้ ✅ หากเป็นบุคคลธรรมดาสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้เท่าจำนวนที่บริจาค แต่เมื่อรวมกับเงินบริจาคอื่นๆ แล้ว ต้องไม่เกินร้อยละ 10 ของเงินได้พึงประเมินหลังจากหักค่าใช้จ่ายและหักค่าลดหย่อนอื่นๆ แล้ว ✅ กรณีบริษัท หรือห้างหุ้น ส่วนนิติบุคคลที่บริจาคเงินหรือทรัพย์สินสามารถนำมาหักเป็นรายจ่ายได้เท่าจำนวนที่บริจาค แต่เมื่อรวมกับรายจ่ายเพื่อการกุศลสาธารณะหรือเพื่อการสาธารณประโยชน์อื่นๆ แล้ว ต้องไม่เกินร้อยละ 2 ของกำไรสุทธิ ✅ สำหรับผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มบริจาคทรัพย์สินให้แก่สถาบันวัคซีนแห่งชาติจะได้รับยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม โดยสามารถบริจาคผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Donation) ของกรมสรรพากร ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ถึงวันที่...

รายงานด่วน!! 6 พ.ค. 64 เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม จำนวน 33 ราย

รายงานด่วน!! 6 พ.ค. 64 เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม จำนวน 33 ราย - รวมยอดสะสมระลอกใหม่ (เม.ย. - พ.ค. 64) จำนวน 3,822 ราย - รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 2,829 ราย - รักษาอยู่ใน รพ. 984 ราย - เสียชีวิตสะสม 9 ราย (เม.ย.64) - วันที่ 5 เม.ย. 64 จำนวน 4 ราย - วันที่ 6 เม.ย. 64 จำนวน 2 ราย - วันที่ 7 เม.ย. 64 จำนวน 5 ราย - วันที่ 8 เม.ย. 64 จำนวน 36 ราย - วันที่ 9 เม.ย. 64...

ครม. เคาะมาตรการ “ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ” เป็นเวลา 2 เดือน พ.ค. – มิ.ย. 64

ครม. เคาะมาตรการ "ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ" เป็นเวลา 2 เดือน พ.ค. - มิ.ย. 64 เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 64 ที่ประชุม ครม. อนุมัติมาตรการเร่งด่วนบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ด้วยการลดค่าไฟและค่า ครอบคลุมทั้งประชาชนและผู้ประกอบการ มีรายละเอียดดังนี้ มาตรการช่วยค่าไฟฟ้า สำหรับบ้านอยู่อาศัย ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 150 หน่วยต่อเดือน ให้ใช้ฟรี 90 หน่วยแรก ถ้าใช้ไฟฟ้าเกิน 150 หน่วยต่อเดือน แบ่งเป็น 2 กรณี คือ 1)กรณีที่ใช้ไฟฟ้าน้อยกว่าหรือเท่ากับใบแจ้งค่าไฟฟ้าเดือนเมษายน 2564 ให้คิดค่าไฟฟ้าตามหน่วยการใช้จริง 2)กรณีที่ใช้ไฟฟ้าเกินกว่าบิลค่าไฟฟ้าเดือนเมษายน 2564 ให้คิดค่าไฟฟ้าตามเกณฑ์ที่กำหนด ดังนี้ -ไม่เกิน 500 หน่วย ให้คิดค่าไฟฟ้าเท่ากับหน่วยการใช้ไฟฟ้าของบิล เม.ย. 64 -มากกว่า 500 หน่วย แต่ไม่เกิน 1000 หน่วยต่อเดือน ให้คิดค่าไฟฟ้าเท่ากับหน่วยการใช้ไฟฟ้าของบิลเดือนเม.ย. 64 บวกด้วยหน่วยการใช้ไฟฟ้าส่วนเพิ่มจากบิล เม.ย.64 ในอัตราร้อยละ 50 ก่อน VAT -มากกว่า 1,000 หน่วย ให้คิดค่าไฟฟ้าเท่ากับหน่วยการใช้ไฟฟ้าของบิลเดือนเม.ย.64...

สบส. แจงเรียกเก็บจ่ายค่ารักษาโควิด 19 เป็นไปตามหลักเกณฑ์ ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

สบส. แจงเรียกเก็บจ่ายค่ารักษาโควิด 19 เป็นไปตามหลักเกณฑ์ ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ชี้แจง หลักเกณฑ์การเรียกเก็บค่ารักษาโรคโควิด 19 ของโรงพยาบาลเอกชน ต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ ครม.มีมติเห็นชอบ ทั้ง 3 ฉบับ ฝ่าฝืนจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ในส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม เป็นสิทธิของผู้ป่วย และญาติที่จะเลือกรับบริการโดยชำระค่าใช้จ่ายเอง บ่ายวันนี้ (5 พฤษภาคม 2564 ) ที่ศูนย์แถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่า ระบบการดูแลประชาชน รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขได้ตระหนักดีว่า ในภาวะเช่นนี้การลดภาระให้กับประชาชนในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลเป็นเรื่องสำคัญ กระทรวงสาธารณสุขจึงได้ประกาศว่า โรคโควิด 19 เป็นโรคฉุกเฉินและติดต่ออันตราย เป็นสภาวะฉุกเฉินที่ทุกคนในแผ่นดินไทยต้องได้รับการรักษาพยาบาล ทั้งในภาครัฐ และเอกชน ซึ่งเป็นไปตามมติครม.ที่ประกาศเรื่องค่าใช้จ่ายในการดำเนินการผู้ป่วยฉุกเฉินโรคติดต่ออันตรายตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยทั้ง 3 ฉบับมีหลักเกณฑ์เงื่อนไขการเบิกจ่าย ดังนี้ ฉบับที่ 1 ประกาศใช้วันที่ 31 มีนาคม 2563 รายการยา ค่าห้อง ค่าเครื่องมือแพทย์ ค่าบุคลากร...

คนเชียงใหม่ตื่นตัวมากขึ้น ผวาเชื้อโควิด-19 ติดง่ายตายเร็ว สำรวจพฤติกรรมพบมีการป้องกันตัวเอง สวมหน้ากากอนามัยเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์

คนเชียงใหม่ตื่นตัวมากขึ้น ผวาเชื้อโควิด-19 ติดง่ายตายเร็ว สำรวจพฤติกรรมพบมีการป้องกันตัวเอง สวมหน้ากากอนามัยเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ วันที่ 6 พ.ค. 64 รายงานข่าวแจ้งว่า แม้แนวโน้มการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่จะมีสถานการณ์ที่ดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งล่าสุดในช่วงหลายวันที่ผ่านมา มียอดตัวเลขการติดเชื้อรายใหม่เพียงหลักสิบ เท่านั้น แต่ในส่วนของผู้ป่วยอาการหนักยังคงน่าเป็นห่วง ที่ล่าสุดวานนี้ (5 พ.ค.64) จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมเสียชีวิตสะสมแล้วถึง 9 ราย ส่วนผู้ป่วยอาการหนักหรือกลุ่มสีแดง รักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มเป็น 18 ราย ซึ่งการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ป่วยสะสม 3,789 ราย ส่วนผู้ติดเชื้อรักษาหายแล้วจำนวนทั้งสิ้น 2,661 ราย และรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลสนาม 1,119 ราย ทั้งนี้ความรุนแรงของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ผู้ป่วยเชื้ออาการทรุดหนักจนเสียชีวิตไปแล้วถึง 9 คน สร้างความตื่นตัวให้กับชาวเชียงใหม่ในการดูแลป้องกันตัวเอง ทีมข่าวสำรวจพฤติกรรมการสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่ตลาดสิริวัฒนา ต.เช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ที่มีผู้คนเข้าออกหน้าแน่นตลอดทั้งวัน พบว่าทั้งพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่เข้าไปเดินซื้อของพากันสวมหน้ากากอนามัยกันทุกคนแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ขณะที่อีกหลายคนยังล้างมือก่อนเข้าและออกตลาดเพื่อความปลอดภัยสูงสุด นอกจากความตื่นตัวเพราะกลัวจะติดเชื้อโควิด-19 ในระลอกใหม่ที่ถูกเรียกกันว่า “ติดง่ายตายเร็ว” สาเหตุที่ประชาชนพากันสวมหน้ากากอนามัยร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนหนึ่งยังมาจากคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดที่กำหนดให้ต้องสวมหน้ากากอนามัยใน “พื้นที่ที่ไม่ปลอดภัย” ซึ่งตลาดสดเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกระบุไว้ในคำสั่ง อย่างไรก็ตามยังมีรายงานว่ามีบางพื้นที่ โดยเฉพาะในย่านตลาดที่มีผู้คนพลุกพล่าน ยังมีพ่อค้าแม่ค้าบางรายที่ไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งในเรื่องนี้นายวีระพันธ์ ดีอ่อน...

“ซิโนแวค” ถึงไทยแล้ววันนี้อีก 1 ล้านโดส ล็อตต่อไปจะเข้ามาอีก 5 แสนโดส และช่วงปลายเดือน พ.ค. อีก 2 ล้านโดส

"ซิโนแวค" ถึงไทยแล้ววันนี้อีก 1 ล้านโดส ล็อตต่อไปจะเข้ามาอีก 5 แสนโดส และช่วงปลายเดือน พ.ค. อีก 2 ล้านโดส วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 05.35 น. ที่เขตปลอดอากรและคลังสินค้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ นพ.วิฑูรย์ ด่านวิบูลย์ ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม รับมอบวัคซีนโควิด-19 ของซิโนแวค จำนวน 1 ล้านโดส จากประเทศจีน ที่ขนส่งโดยสายการบิน Air China Airline เที่ยวบินที่ CA603 เส้นทางปักกิ่ง-กรุงเทพมหานคร สำหรับการรับมอบวัคซีนโควิด-19 ของซิโนแวค จากประเทศจีนในครั้งนี้เพิ่มอีกจำนวน 1 ล้านโดส มีการบรรจุในตู้ Envirotainer ระบบ Cold Chain ในการขนส่งสินค้าทางอากาศ ที่ใช้เทคโนโลยีพิเศษในการควบคุมอุณหภูมิของสินค้าในกล่อง ที่ต้องควบคุมอุณหภูมิไว้ไม่เกิน 2 – 8 องศาเซลเซียส ตลอดการขนส่งเพื่อรักษาคุณภาพ จำนวน 6 ตู้ 27 พาเลท...

ระทึก!! (มีคลิปวีดีโอ) คนร้ายบุกเดี่ยว ใช้กรรไกรล็อคคอจี้สาวแบงค์ออมสิน สาขาท่าแพ แต่เจ้าตัวขัดขืน ก่อนเจ้าหน้าที่ในแบงค์ช่วยกันต่อสู้ จนสุดท้ายคนร้ายวิ่งหนีควบ จยย. ไม่ได้เงินซักบาท ด้านตำรวจเร่งแกะรอยตามล่าตัว

ระทึก!! (มีคลิปวีดีโอ) คนร้ายบุกเดี่ยว ใช้กรรไกรล็อคคอจี้สาวแบงค์ออมสิน สาขาท่าแพ แต่เจ้าตัวขัดขืน ก่อนเจ้าหน้าที่ในแบงค์ช่วยกันต่อสู้ จนสุดท้ายคนร้ายวิ่งหนีควบ จยย. ไม่ได้เงินซักบาท ด้านตำรวจเร่งแกะรอยตามล่าตัว https://youtu.be/lT3rhLhu2Bg ช่วงเย็นวันนี้ (5 พ.ค.64) รายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายใช้กรรไกรเป็นอาวุธ บุกเข้าไปในธนาคารออมสิน สาขาท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ ตรงเข้าล็อคคอพนักงานหญิงขณะกำลังจะปิดประตูธนาคารในช่วงที่ธนาคารกำลังปิดทำการ พร้อมทั้งข่มขู่บังคับเอาเงิน แต่พนักงานสาวต่อสู้ขัดขืนสะบัดดิ้นจนหลุดและวิ่งหนี เป็นจังหวะที่มีพนักงานคนอื่นเข้ามาช่วยจนเกิดการชุลมุน ต่อสู้กัน ปรากฏว่าคนร้ายได้วิ่งหนีออกไปขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีแดงเข้ม ซึ่งคนร้ายได้ทำการปิดบังแผ่นป้ายทะเบียนที่จอดไว้หน้าธนาคารหลบหนีไปโดยไม่ได้เงินแม้บาทเดียว โดยหลังจากเกิดเหตุ ในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและสายตรวจปราบปราม สภ.เมืองเชียงใหม่ ระดมกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณไม่เกิน 40 ปี รูปร่างผอม สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบสวน เบาะแสสกัดจับคนร้ายทั่วเมืองและอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี เพื่อตามจับกุมมาดำเนินคดี คาดว่าน่าจะได้ตัวไม่ยาก ขณะที่ในเวลาต่อมา ทางด้านผู้สื่อข่าวได้เข้าไปยังที่เกิดเหตุธนาคารสาขาดังกล่าว และได้สอบถามทางด้าน น.ส.มธุริยา อายุ 27 ลูกจ้างปฏิบัติงานธนาคารออมสิน สาขาท่าแพ ที่ถูกคนร้ายรายนี้ล็อคคอ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณ 4 โมงกว่า ตนได้ออกมาด้านหน้าธนาคาร เพื่อเก็บกระดาษเอกสาร ซึ่งระหว่างนั้นเป็นช่วงที่ธนาคารปิดให้บริการแล้ว...

เชียงใหม่ เตรียมฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง เผยมีคนลงทะเบียนแล้วฉีดแล้ว 22,569 คน

เชียงใหม่ เตรียมฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง เผยมีคนลงทะเบียนแล้วฉีดแล้ว 22,569 คน     เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 64 นายแพทย์วรัญญู จำนงประสาทพร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวในที่แถลงข่าวสื่อมวลชนประจำวัปดาห์ครั้งที่ 28/2564 ในประเด็นของการเตรียมฉีดวัคซีนให้ประชาชน และแอพพลิเคชั่น "หมอพร้อม" ว่า ตามที่รัฐบาลมีแผนการให้บริการวัคซีนโควิด 19 ให้ครบครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย อย่างน้อยร้อยละ 70 (ประมาณ 50 ล้านคน) ภายในปี 2564 โดยแบ่งเป็น 3 ระยะ ดังนี้ ระยะที่ 1 สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ด่านหน้า (เมษายน-พฤษภาคม 2564) ระยะที่ 2 สำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค (ลงทะบียน พฤษภาคม 2564 เริ่มรับวัคซีน มิถุนายน 2564) ระยะที่ 3 สำหรับประชาชนทั่วไป (ลงทะบียน กรกฎาคม 2564 เริ่มรับวัคซีน สิงหาคม 2564) ทางกระทรวงสาธารณสุข...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ภาคเหนือวันนี้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ภาคเหนือวันนี้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้แล้ว ส่งผลทำให้มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประกอบกับมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจะเคลื่อนจากประเทศเมียนมาเข้า  ปกคลุมภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงอาจมีฟ้าผ่า และมีฝนตกหนักเกิดขึ้นได้บางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาและสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ภาคเหนือ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กับมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ โดยมีลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พิษณุโลก เชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส  ลมตะวันตกเฉียงใต้...

เชียงใหม่แถลง รายละเอียดผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย

เชียงใหม่แถลง รายละเอียดผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย 📌วันที่ 5 พ.ค. 64 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ได้ชี้แจงกรณีมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีก 2 รายว่า รายแรกเป็นหญิงชาวฝรั่งเศส อายุ 81 ปี มีโรคประจำตัวความดัน เบาหวาน และไขมันในเลือดสูง น้ำหนักตัวค่อนข้างมาก และคาดว่าน่าจะเป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว เนื่องจากพบว่ามีญาติติดเชื้อโควิด-19 โดยผู้ป่วยรายนี้ได้ลื่นล้มในห้องน้ำเมื่อวันที่ 22 เมษายน และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อกลับถึงบ้านมีอาการเหนื่อย ไม่มีอาการไข้และไอ จากนั้นวันที่ 26 เมษายน ผู้ป่วยได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนอีกครั้ง พบปอดอักเสบด้านขวา และตรวจพบเชื้อโควิด-19 จึงถูกส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และในวันที่ 2 พฤษภาคม ตรวจพบว่าผู้ป่วยมีภาวะติดเชื้อในกระแสโลหิตเพิ่มเติมจากเชื้อแบคทีเรีย แพทย์ได้ทำการรักษาโดยการให้ยาปฏิชีวนะเพิ่มเติม แต่อาการยังคงทรุดและได้เสียชีวิตลงในวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ส่วนอีกรายเป็นหญิงไทย อายุ 87 ปี มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน และไตเรื้อรัง ติดเชื้อจากคนในครอบครัว วันที่ 24 เมษายน มีอาการไข้ ไอ น้ำมูก...

ด่วน‼ เชียงใหม่แถลง พบคลัสเตอร์ใหม่‼ ห้างทองเยาวราช สาขาโลตัสรวมโชค ศูนย์อาหาร (Food Court) โลตัสรวมโชค พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วทั้งหมด 9 ราย

ด่วน‼ เชียงใหม่แถลง พบคลัสเตอร์ใหม่‼ ห้างทองเยาวราช สาขาโลตัสรวมโชค ศูนย์อาหาร (Food Court) โลตัสรวมโชค พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วทั้งหมด 9 ราย หากท่านใดไปใช้บริการสถานที่ดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. - 4 พ.ค. 64 ขอให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่งใกล้บ้าน หรือที่จุดตรวจศุนย์ประชุมนานาชาติฯ / จุดตรวจศูนย์วัณโรคเชียงใหม่(ตรงข้ามสุริวงศ์บุ๊คเซ็นเตอร์)

อย. ยืนยัน! ยังไม่มีการนำเข้า “วัคซีนไฟเซอร์” ในประเทศไทย เผยยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจา

อย. ยืนยัน! ยังไม่มีการนำเข้า "วัคซีนไฟเซอร์" ในประเทศไทย เผยยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจา นายแพทย์ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า กระบวนการนำเข้าวัคซีนโควิด -19 ต้องเป็นผู้ที่รับอนุญาตนำเข้าและมีทะเบียน รวมทั้งต้องผ่านด่านอาหารและยาเพื่อนำเข้าอย่างถูกต้อง ซึ่งขณะนี้ วัคซีนโควิด-19 ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนขณะนี้มี 3 ราย ได้แก่ วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า โดยบริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด และที่ผลิตในประเทศโดย บริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด วัคซีนโคโรนาแวค ของบริษัท ซิโนแวค นำเข้า โดยองค์การเภสัชกรรม รวมถึงวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน โดยบริษัท แจนเซ่น- ซีแลค จำกัด สำหรับวัคซีนโมเดิร์นนา โดยบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด อยู่ระหว่างประเมินคำขอขึ้นทะเบียน และยังมีอีก 2 ราย อยู่ระหว่างทยอยยื่นเอกสารคำขอขึ้นทะเบียนต่อเนื่อง ได้แก่ วัคซีนโควัคซีน โดยบริษัท ไบโอจีนีเทค จำกัด และวัคซีนสปุตนิค วี โดยบริษัท คินเจน ไบโอเทค จำกัด ส่วนวัคซีนไฟเซอร์ยังไม่ได้มายื่นเอกสารขึ้นทะเบียนกับ อย จากกระแสข่าวว่ามีการนำเข้าวัคซีนของไฟเซอร์...

ครม.เคาะมาตรการ ช่วยลดค่าน้ำ-ค่าไฟ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ให้ประชาชนและผู้ประกอบการ

ครม.เคาะมาตรการ ช่วยลดค่าน้ำ-ค่าไฟ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ให้ประชาชนและผู้ประกอบการ ครม. อนุมัติมาตรการเร่งด่วนบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ด้วยการลดค่าไฟและค่า ครอบคลุมทั้งประชาชนและผู้ประกอบการ มีรายละเอียดดังนี้ มาตรการช่วยค่าไฟฟ้า สำหรับบ้านอยู่อาศัย ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 150 หน่วยต่อเดือน ให้ใช้ฟรี 90 หน่วยแรก ถ้าใช้ไฟฟ้าเกิน 150 หน่วยต่อเดือน แบ่งเป็น 2 กรณี คือ 1)กรณีที่ใช้ไฟฟ้าน้อยกว่าหรือเท่ากับใบแจ้งค่าไฟฟ้าเดือนเมษายน 2564 ให้คิดค่าไฟฟ้าตามหน่วยการใช้จริง 2)กรณีที่ใช้ไฟฟ้าเกินกว่าบิลค่าไฟฟ้าเดือนเมษายน 2564 ให้คิดค่าไฟฟ้าตามเกณฑ์ที่กำหนด ดังนี้ -ไม่เกิน 500 หน่วย ให้คิดค่าไฟฟ้าเท่ากับหน่วยการใช้ไฟฟ้าของบิล เม.ย. 64 -มากกว่า 500 หน่วย แต่ไม่เกิน 1000 หน่วยต่อเดือน ให้คิดค่าไฟฟ้าเท่ากับหน่วยการใช้ไฟฟ้าของบิลเดือนเม.ย. 64 บวกด้วยหน่วยการใช้ไฟฟ้าส่วนเพิ่มจากบิล เม.ย.64 ในอัตราร้อยละ 50 ก่อน VAT -มากกว่า 1,000 หน่วย ให้คิดค่าไฟฟ้าเท่ากับหน่วยการใช้ไฟฟ้าของบิลเดือนเม.ย.64 บวกด้วยหน่วยการใช้ไฟฟ้าส่วนเพิ่มจากบิล เม.ย.64 ในอัตราร้อยละ 70 ก่อน VAT ส่วนผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทกิจการขนาดเล็ก ให้สิทธิใช้ไฟฟ้าฟรี 50 หน่วยแรก สำหรับมาตรการช่วยค่าน้ำประปา โดยลดค่าน้ำประปาร้อยละ 10...

เชียงใหม่แจ้งทุกพื้นที่ เตรียมพร้อมรับมือ ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ช่วง 5-9 พ.ค. 64 นี้

เชียงใหม่แจ้งทุกพื้นที่‼ เตรียมพร้อมรับมือ ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ช่วง 5-9 พ.ค. 64 นี้ เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 64 ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีหนังสือด่วนแจ้งไปยังทุกพื้นที่ ระบุ่วา ด้วย กองอํานวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้ติดตามการพยากรณ์อากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 3-9 พฤษภาคม 2564 คาดหมายว่าในช่วง วันที่ 5-9 พฤษภาคม 2564 บริเวณความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย และทะเลจีนใต้ ทําให้มีลมตะวันออกเฉียงใต้ และลมใต้พัดปกคลุม ประเทศไทยตอนบน ประกอบกับจะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจะเคลื่อนจากประเทศเมียนมาเข้าปกคลุม ภาคเหนือของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทําให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มมากขึ้น กับมีลมกระโชกแรงและฝนตกหนักบางแห่ง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ป้องกัน รับมือ และลดผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว จึงให้กองอํานวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอําเภอ ดําเนินการ ดังนี้ 1. แจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชน ให้ติดตามข้อมูล สภาวะอากาศและข่าวสารจากทางราชการ ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้กับประชาชน ระวังอันตรายจาก ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งก่อสร้างและป้ายโฆษณา...

ครม.อนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ระยะเร่งด่วน กรอบวงเงิน 85,500 ล้านบาท เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน

ครม.อนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ระยะเร่งด่วน กรอบวงเงิน 85,500 ล้านบาท เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน -โครงการเราชนะ กรอบวงเงิน 67,000 ล้านบาท เพิ่มวงเงินให้ประชาชน รวม 2,000 บาท จ่ายสัปดาห์ละ 1,000 บาท ใช้จ่ายได้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 -โครงการ ม.33 เรารักกัน กรอบวงเงิน 18,500 ล้านบาท เพิ่มวงเงินให้ผู้ประกันตน มาตรา 33 รวม 2,000 บาท จ่ายสัปดาห์ละ 1,000 บาท ใช้จ่ายได้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 -โครงการคนละครึ่ง เฟส3 วงเงินไม่เกิน 3,000 บาท ใช้จ่ายวันละไม่เกิน 150 บาท เริ่มเดือนกรกฎาคม เป็นต้นไป สำหรับในระยะต่อไป ภายใต้กรอบวงเงิน 140,000 ล้านบาท ยังมีโครงการดังนี้ -โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 3 กลุ่มเป้าหมาย 13.65 ล้านคน สนับสนุนค่าครองชีพเดือนละ 200 บาท ระยะเวลา 6 เดือน เริ่มกรกฎาคม...

เชียงใหม่ ส่งหนังสือถึงนายกฯ ขอผ่อนปรนมาตรการ ให้ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม สามารถนั่งทานในร้านได้ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ หลังสถานการณ์ในพื้นที่ดีขึ้นตามลำดับ

เชียงใหม่ ส่งหนังสือถึงนายกฯ ขอผ่อนปรนมาตรการ ให้ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม สามารถนั่งทานในร้านได้ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ หลังสถานการณ์ในพื้นที่ดีขึ้นตามลำดับ วันที่ 5 พ.ค. 64 รายงานข่าวแจ้งว่า จังหวัดเชียงใหม่โดย นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกหนังสือราชการ ถึงนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 “เรื่องขอทบทวนมาตรการให้ร้านอาหารและเครื่องดื่มจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในลักษณะนำกลับไปบริโภคที่อื่น” โดยจากกรณีที่ทาง สมาคมร้านอาหารและสถานบันเทิงเชียงใหม่ได้ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอทบทวนมาตรการให้ร้านอาหารและเครื่องดื่มจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มในลักษณะนำกลับไปบริโภคที่อื่นเท่านั้น และเปิดให้บริการได้จนถึงเวลา 21.00 น. โดยให้เหตุผลว่าขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่ สถานการณ์มีแนวโน้มของตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ลดลงจนเหลือตัวเลขหลักสิบแล้ว และจากมาตรการดังกล่าวทำให้ประชาชนที่อยู่ในภาคธุรกิจร้านอาหารทุกประเภทได้รับผลกระทบ จำนวน 14,751 ร้าน ผู้ประกอบการและพนักงานลูกจ้างจำนวน 80,000 คน นอกจากนี้สมาคมร้านอาหารและสถานบันเทิงเชียงใหม่ยังยืนยันว่า ร้านอาหารได้ปฏิบัติตามมาตรการ ป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยยังไม่ปรากฏว่าร้านอาหารเป็นสถานที่ที่มีการระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในการนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ พิจารณาแล้วเห็นว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจังหวัดเชียงใหม่มีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อลดลงเป็นลำดับ ”ซึ่งคณะกรรมการฯ พิจารณาแล้วเห็นว่า เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการควบคู่ไปกับการดำเนินการป้องกันและควบคุมโรคให้มีประสิทธิภาพ จึงเห็นควรให้ร้านอาหารและเครื่องดื่มสามารถจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านได้” ภายใต้มาตรการป้องกันโรคที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กำหนด และเปิดให้บริการได้จนถึงเวลา 21.00 น.

สสส.แนะ 10 เรื่องที่ควรทำให้เป็นนิสัยในยุคโควิด-19

สสส.แนะ 10 เรื่องที่ควรทำให้เป็นนิสัยในยุคโควิด-19 “ช่วงนี้ระวังหน่อย ช่วยล้างมือกันบ่อยๆ ช่วงนี้ระวังหน่อย อย่าไปใกล้ใครเลยเธอ” ไม่ว่าช่วงนี้หรือช่วงไหน ๆ ก็อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองอยู่เสมอ  เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น เปรียบเสมือนคลื่นลูกใหญ่ที่ ซัดเข้ามากระทบโลกใบนี้ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ต่อมวลมนุษยชาติ เกิดการปรับตัวมากมาย ทั้งในระดับบุคคล ไปจนถึงระดับโลก ทุกคนต่างต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตกันใหม่ เพื่อความอยู่รอด ปลอดภัย พฤติกรรมต่างๆ ที่ไม่คุ้นเคย หรือไม่ ค่อยได้ปฏิบัติ เราก็ทำกันจนกลายเป็นเรื่องปกติ และเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันกันไปแล้ว ข้อมูลจากสรุปทิศทางสุขภาพคนไทย 2564 (Thaihealth Watch 2021) พบว่า วิถีชีวิตปกติในรูปแบบใหม่ เกิดผลพลอยได้ที่ตามมา คือ ทำให้จำนวนผู้ป่วยบางโรคลดลง เช่น โรคไข้หวัดใหญ่ ที่พบว่า ในช่วงเวลาเดียวกันจำนวนผู้ป่วย ในปี 2563 ลดลงจากปี 2562 ถึง 92% เนื่องจากคนไทยหันมาเฝ้าระวัง และดูแลตัวเองมากขึ้น นอกจากนี้มาตรการกักตัวเอง อยู่ในบ้านและการเว้นระยะห่างทางสังคม ก็ทำให้โอกาสสัมผัสเชื้อโรคจากสถานที่ต่างๆ ลดลง รวมทั้งปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้ สุขภาพแย่ อย่างเช่น การดื่มเหล้า และสูบบุหรี่ลดลงด้วย ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และรักษาการผู้อำนวยการสำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ...

✨MID YEAR SALE ✨ จ่ายให้ 36 เดือน* Free 5 ต่อ‼ ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอนฯ* ฟรีแอร์ทุกห้องนอน* อรสิรินให้หนัก…จัดเต็ม‼ พร้อมดูแลท่าน..ผ่านวิกฤตไปด้วยกัน “เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ พร้อมสิทธิ์พิเศษมากมาย”

✨MID YEAR SALE ✨ จ่ายให้ 36 เดือน* Free 5 ต่อ‼ ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอนฯ* ฟรีแอร์ทุกห้องนอน* อรสิรินให้หนัก...จัดเต็ม‼ พร้อมดูแลท่าน..ผ่านวิกฤตไปด้วยกัน "เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ พร้อมสิทธิ์พิเศษมากมาย" ✨MID YEAR SALE ✨ 1⃣จ่ายให้ 36 เดือน* Free 5 ต่อ‼ 2⃣จ่ายให้สูงสุด 36 เดือน* 3⃣ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอนฯ* 4⃣ฟรีแอร์ทุกห้องนอน* 5⃣รับสิทธิ์จับรางวัล รวมมูลค่ากว่า 400,000 บ.* 6⃣ ลุ้นรางวัลใหญ่ รวมมูลค่ากว่า 600,000 บ.* อรสิรินให้หนัก...จัดเต็ม‼ พร้อมดูแลท่าน..ผ่านวิกฤตไปด้วยกัน "เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ พร้อมสิทธิ์พิเศษมากมาย" บ้าน I ทาวน์โฮม I คอนโด I ช็อปเฮ้าส์ 17 โครงการพร้อมอยู่ เริ่ม 1.5 ล้าน* ✨ ลงทะเบียนรับโปรฯพิเศษและสิทธิพิเศษอีกมากมาย... คลิก : bit.ly/Ornfree36 Line Official : @ornsirin หรือคลิก bit.ly/Lineornsirin 👉🏻 กดติดตามแฟนเพจ Ornsirin Chiang Mai เพื่อร่วมกิจกรรมและรับสิทธิพิเศษมากมาย! คลิก : bit.ly/Pageorn1 *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด (วันนี้ - 30 มิ.ย. 64 ) #ORNSIRIN...

[Breaking] ครม.ไฟเขียว‼ แจกเงิน ‘คนละครึ่ง’ เฟส 3 คนละ 3,000 บาท จำนวน 31 ล้านคน ใช้ได้ช่วง ก.ค. – ธ.ค. 64 นี้

ครม.ไฟเขียว‼ แจกเงิน ‘คนละครึ่ง’ เฟส 3 คนละ 3,000 บาท จำนวน 31 ล้านคน ใช้ได้ช่วง ก.ค. - ธ.ค. 64 นี้   วันที่ 5 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบในหลักการมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากคำสั่งเพื่อระงับยับยั้ง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยหนึ่งในนั้นคือมาตรการ “คนละครึ่งเฟส 3” แจกเงินคนละ 3,000 บาท จำนวน 31 ล้านคน คิดเป็นวงเงินงบประมาณ 93,000 ล้านบาท ใช้ได้ ก.ค. - ธ.ค. 64

รายงานด่วน!! 5 พ.ค. 64 เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม จำนวน 23 ราย

รายงานด่วน!! 5 พ.ค. 64 เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม จำนวน 23 ราย - รวมยอดสะสมระลอกใหม่ (เม.ย. - พ.ค. 64) จำนวน 3,789 ราย - รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 2,661 ราย - รักษาอยู่ใน รพ. 1,119 ราย - เสียชีวิตสะสม 9 ราย (เม.ย.64) - วันที่ 5 เม.ย. 64 จำนวน 4 ราย - วันที่ 6 เม.ย. 64 จำนวน 2 ราย - วันที่ 7 เม.ย. 64 จำนวน 5 ราย - วันที่ 8 เม.ย. 64 จำนวน 36 ราย - วันที่ 9 เม.ย. 64...

กรมสรรพากร ขยายเวลายื่นภาษีเงินได้นิติบุคคล ช่วยสภาพคล่องธุรกิจจากโควิด  จนถึงวันที่ 30 มิ.ย. 64

กรมสรรพากร ขยายเวลายื่นภาษีเงินได้นิติบุคคล ช่วยสภาพคล่องธุรกิจจากโควิด  จนถึงวันที่ 30 มิ.ย. 64 แจ้งข่าวไปยังผู้ประกอบการที่ต้องยื่นแบบและชำระ "ภาษีเงินได้นิติบุคคล" ภ.ง.ด. 50 และ ภ.ง.ด. 55 รอบระยะเวลาบัญชีปี 2563 ซึ่งจะต้องยื่นภายใน 150 วันนับแต่วันสุดท้ายของรอบระยะเวลาบัญชี อย่างไรก็ตาม เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการมีสภาพคล่องเพิ่มขึ้น ช่วยลดความแออัดและความเสี่ยงจากโรคโควิด-19 ล่าสุด กรมสรรพากร ขยายเวลาการยื่นแบบฯ ทางอินเทอร์เน็ต ทั้งบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลทั่วไป และบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จากเดิมที่ต้องยื่นภายในเดือนพ.ค. 64 โดยให้ขยายออกไปเป็นภายในวันที่ 30 มิ.ย. 64 โดยสามารถเข้าทำธุรกรรมได้ที่เว็บไซต์ ของกรมสรรพากร www.rd.go.th ซึ่งจะอธิบายขั้นตอนการทำไว้อย่างครบถ้วน หรือหากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อไปได้ที่ RD Intelligence Center โทร. 1161

ตำรวจ สภ.แม่ริม เร่งตามหาแก๊งสาวกักตัวโวยใน รพ.นครพิงค์ หลังทางโรงพยาบาลส่งตัวแทนเข้าแจ้งความ ล่าสุดทราบตัวแล้วเป็นกลุ่มเด็กเอ็น ส่วนสาวเสื้อดำในคลิปปิดโทรศัพท์หนีแล้ว

ตำรวจ สภ.แม่ริม เร่งตามหาแก๊งสาวกักตัวโวยใน รพ.นครพิงค์ หลังทางโรงพยาบาลส่งตัวแทนเข้าแจ้งความ ล่าสุดทราบตัวแล้วเป็นกลุ่มเด็กเอ็น ส่วนสาวเสื้อดำในคลิปปิดโทรศัพท์หนีแล้ว วันที่ 5 พ.ค.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่วานนี้ได้มีเหตุการณ์วิจารณ์บนโซเชียล จากคลิปกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในสภาพเมาสุราอย่างหนักเข้าไปโวยวายเสียงดังในโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อ้างหมอไม่ยอมรับรักษาอาการบาดเจ็บถูกเศษแก้ว ถูกเผยแพร่ในแอปพลิเคชัน tiktok โดยผู้ใช้แอคเคาท์ @Smile Ploy699 ก่อนที่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลที่อยู่ในเหตุการณ์จะโพสต์อธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และ รู้สึกท้อใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีรายงานว่าทางโรงพยาบาล ได้ส่งตัวเจ้าหน้าที่เข้าแจ้งความที่ สภ.แม่ริม แล้วเมื่อวานนี้ (4 พ.ค.) ขณะที่ชุดสืบสวนออกติดตามหาตัวบุคคลในคลิป ล่าสุดทราบตัวหนึ่งในกลุ่มแล้วว่าอยู่ในพื้นที่ตำบลท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และจากการตรวจสอบทราบว่าเป็นกลุ่มเด็กเอ็นเตอร์เทน โดยช่วงเกิดเหตุ น้องๆ กลุ่มนี้ได้ตั้งวงดื่มสุรากันในหอพักแห่งหนึ่งในระหว่างกักตัวยังไม่ครบ 14 วัน เนื่องจากมีเพื่อนติดเชื้อโควิด 19 ทำให้เป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ก่อนจะเมาสุราเกิดทะเลาะกันกันเองในกลุ่มจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนหญิงสาวเสื้อดำที่เป็นคนโวยวายในคลิป ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ปรากฏว่าปิดโทรศัพท์มือถือไปแล้ว

เตรียมปิด รพ.สนาม ม.แม่โจ้ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 นี้ ส่งต่อผู้สัมผัสโรคเข้าพักใน Hospitech ต่อไป

เตรียมปิด รพ.สนาม ม.แม่โจ้ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 นี้ ส่งต่อผู้สัมผัสโรคเข้าพักใน Hospitech ต่อไป  เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 64 โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้แจ้งว่า ข้อมูล ณ วันดังกลาว มีผู้ป่วยเข้ารักษาอยู่เหลือเพียง 90 ราย และ โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จะปิดลงในวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 และจะส่งต่อผู้สัมผัสโรคที่เหลือ เข้าพักใน MJU Well-beling Hospitech สถานพักฟื้นและดูแลสุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ต่อไป

บอร์ด สปสช. ไฟเขียว! เกณฑ์จ่ายเงินคุ้มครองคนไทย ผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนโควิด-19

บอร์ด สปสช. ไฟเขียว! เกณฑ์จ่ายเงินคุ้มครองคนไทย ผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนโควิด-19   สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เผยมติที่ประชุมคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บอร์ด สปสช.) ได้เห็นชอบให้ปรับเกณฑ์และแนวทางการจ่ายบริการโควิด-19 ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ใน 3 ด้าน ดังนี้ 1. เงินจ่ายเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้นกรณีประชาชนไทยทุกคนที่ได้รับความเสียหายจากการรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 แบ่งเป็น ตาย/ทุพพลภาพถาวร ไม่เกิน 4 แสนบาท เสียอวัยวะ/พิการ ไม่เกิน 2.4 แสนบาท และบาดเจ็บ/เจ็บป่วยต่อเนื่อง ไม่เกิน 1 แสนบาท โดย สปสช. จะแต่งตั้งกลไกเพื่อให้สามารถจ่ายได้ภายใน 5 วัน หลังยื่นคำร้อง 2.ค่าบริการสาธารณสุขสำหรับโรคโควิด-19 ได้แก่ การเพิ่มเติมการจ่ายสำหรับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 อัตราครั้งละ 20 บาท 3.เตรียมหลักเกณฑ์แนวทางการจ่าย รองรับกรณีกระทรวงสาธารณสุข ประกาศมาตรฐานบริการดูแลผู้ป่วยโควิดแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation / Home quarantine) รวมถึงผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างการพักรักษาที่พักอาศัยภายใต้การดูแลของหน่วยบริการ นอกจากจะจ่ายชดเชยตาม DRG แล้ว ยังจ่ายชดเชยเพิ่มเติมในอัตราไม่เกินวันละ 1,000 บาท รวมอาหาร 3 มื้อ ให้กับหน่วยบริการ และสนับสนุนวัสดุทางการแพทย์ที่จำเป็น...

[Breaking] เชียงใหม่ประกาศ‼ “คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า” คุมการเข้า-ออก 2 หมู่บ้าน หลังพบระบาดโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน

เชียงใหม่ประกาศ‼ “คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า” คุมการเข้า-ออก 2 หมู่บ้าน หลังพบระบาดโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน วันที่ 4 พ.ค. 64 ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีมติให้ออกประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ รวม 2 ฉบับ เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ในพื้นที่ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สืบเนื่องจากพบการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่ 2 หมู่บ้าน คือ บ้านแม่อ้อใน (หย่อมบ้านห้วยน้ำฮาก) หมู่ที่ 8 ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว โดยระบาดเป็นกลุ่มก้อน รวม 10 ราย และพื้นที่บ้านไร่ หมู่ที่ 5 ตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง ซึ่งพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนเช่นกัน รวม 8 ราย ประกาศฯ ทั้ง 2 ฉบับดังกล่าวคือ ประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ (ฉบับที่ 6) และ (ฉบับที่ 7) เรื่องกำหนดพื้นที่ควบคุมการเข้า-ออก ซึ่งมีสาระสำคัญที่คล้ายกันคือ 1. ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ งดการเดินทางเข้าไปยังพื้นที่...

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ภาคเหนืออากาศร้อน กับมีฝนร้อยละ 40 ของพื้นที่

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ภาคเหนืออากาศร้อน กับมีฝนร้อยละ 40 ของพื้นที่ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนใต้และประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย และทะเลจีนใต้ในวันนี้ (5 พฤษภาคม 2564) ซึ่งจะส่งผลทำให้มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยจะมีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน หลังจากนั้นภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาและสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ภาคเหนือ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ โดยมีลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พิษณุโลก เชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 19-25...

เชียงใหม่แถลง‼ พบคลัสเตอร์ใหม่ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว ติดเชื้อแล้ว 10 ราย จากการสัมผัสในชุมชน และสัมผัสในงานเลี้ยงสังสรรค์

จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมออกประกาศควบคุมการเดินทางใน 2 พื้นที่ หลังพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในพื้นที่ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว และตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง โดยขอให้ประชาชนงดการเดินทางเข้า-ออกนอกหมู่บ้าน และงดการทำกิจกรรมรวมกลุ่มพบปะผู้คนโดยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่ วันนี้ (4 พ.ค. 64) ที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่ โดยนายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เป็นที่น่ายินดีที่ในวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ ลดลงอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันผู้ที่รักษาตัวในโรงพยาบาลสนามก็มีจำนวนลดลงและทยอยเดินทางกลับบ้าน ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลง มีจำนวน 40 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อสะสม 3,766 ราย รักษาหายแล้ว 2,498 ราย คิดเป็นร้อยละ 66 ของผู้ป่วยทั้งหมด ยังคงมีผู้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทุกประเภท จำนวน...

นักรบชุดขาวจาก รพ.แพร่ รพ.น่าน และ รพ.ศรีสังวาลย์ เสริมทัพ รพ.นครพิงค์ ช่วยดูผู้ป่วยอาการหนัก

นักรบชุดขาวจาก รพ.แพร่ รพ.น่าน และ รพ.ศรีสังวาลย์ เสริมทัพ รพ.นครพิงค์ ช่วยดูผู้ป่วยอาการหนัก เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 นพ.วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการ รพ.นครพิงค์ และคุณนาฏยา เอื้องไพโรจน์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการพยาบาล และคณะ ให้การต้อนรับนักรบชุดขาว จากรพ.แพร่,รพ.น่าน และรพ.ศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน ที่มาช่วยเสริมทัพทีมพยาบาลของ  รพ.นครพิงค์ ที่ทำงานหนัก ในการรับมือผู้ป่วยวิกฤตจำนวนมาก อย่างต่อเนื่องนานนับเดือนตลอดการระบาดระลอกนี้ โดยจะช่วยปฏิบัติงานที่รพ.นครพิงค์ ระหว่างวันที่ 3-9 พฤษภาคม รพ.นครพิงค์ขอขอบคุณในน้ำใจและความเสียสละของพี่น้องนักรบชุดขาวทุกท่านที่มาช่วยเสริมทัพรพ.นครพิงค์ในครั้งนี้

โอกาสดีๆ มาถึงแล้ว !! บริษัท โคฟี่ จำกัด รับสมัครตัวแทนจำหน่ายและกระจายสินค้า COFE Distributors (CDS) ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ

โอกาสดีๆ มาถึงแล้ว !! บริษัท โคฟี่ จำกัด รับสมัครตัวแทนจำหน่ายและกระจายสินค้า COFE Distributors (CDS) ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ โอกาสดีๆ มาถึงแล้ว !! บริษัท โคฟี่ จำกัด รับสมัครตัวแทนจำหน่ายและกระจายสินค้า COFE Distributors (CDS) ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ (เชียงใหม่ , เชียงราย , นครสวรรค์ , พิษณุโลก , อุบลราชธานี , บุรีรัมย์ , สุรินทร์ , ร้อยเอ็ด , สกลนคร , มหาสารคาม , สระแก้ว , ชลบุรี) เพื่อเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจและเติบโตไปกับบริษัทฯ โดยทำหน้าที่จำหน่ายและกระจายสินค้าในจังหวัดของท่านและจังหวัดใกล้เคียง ทางบริษัทฯจะเป็นผู้สนับสนุนการขายและส่งเสริมการตลาดให้แก่ CDS สนใจสมัครเป็น CDS สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณธภัทร 02-810-0370 ต่อ 108 kpat@cofethai.com หรือ คลิก  https://cofethai.com/cofe-distributors/ และ https://www.facebook.com/Cofe2019/ #มาร่วมเติบโตไปกับเรา

สธ.เชียงใหม่ แจงกรณีรูปผู้เสียชีวิตที่ปรากฎในโพสต์จาก Social Media ดังกล่าว ไม่เป็นความจริง และไม่ได้เกิดขึ้นใน จ.เชียงใหม่

สธ.เชียงใหม่ แจงกรณีรูปผู้เสียชีวิตที่ปรากฎในโพสต์จาก Social Media ดังกล่าว ไม่เป็นความจริง และไม่ได้เกิดขึ้นใน จ.เชียงใหม่ สธ.เชียงใหม่ แจงกรณีรูปผู้เสียชีวิตที่ปรากฎในโพสต์ ตรวจสอบแล้ว ไม่เป็นความจริง และไม่ได้เกิดขึ้นใน จ.เชียงใหม่ การเผยแพร่ข้อมูลทางโซเซียลมีเดียที่ไม่เป็นความจริง อาจเป็นการกระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14 ผู้ใดกระทำความผิดที่ระบไว้ดังต่อไปนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ  การนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อาจเป็นเท็จ โดยประการที่น่าะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงในเศรษฐกิจของประเทศ หรือโครงสร้างพื้นฐานอันเป็นประโยชน์สาธารณะของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน

‘หมอยง’ เผยผลศึกษาฉีดวัคซีน ‘แอสตราเซเนกา’ เข็มแรกในคนไทย ภูมิต้านทานพุ่ง 96.7%

'หมอยง' เผยผลศึกษาฉีดวัคซีน 'แอสตราเซเนกา' เข็มแรกในคนไทย ภูมิต้านทานพุ่ง 96.7% ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Yong Poovorawan ระบุว่า ทางศูนย์ได้ศึกษาภูมิต้านทานที่เกิดขึ้นหลังฉีดวัคซีน AstraZeneca ในคนไทย หลังเข็มแรกเป็นระยะเวลา 1 เดือน จำนวน 61 คน เป็นการรายงานเบื้องต้น ภูมิต้านทานที่ตรวจพบ มีการตอบสนอง ตรวจวัดภูมิต้านทานได้ถึงร้อยละ 96.7 เมื่อเปรียบเทียบกับการตรวจวัดภูมิต้านทานในผู้ป่วยที่หายจากการติดเชื้อ เป็นระยะเวลา 4- 8 สัปดาห์ตรวจพบได้ร้อยละ 92.4 ดังแสดงในรูป ระดับภูมิต้านทานที่ตรวจวัดได้ มีค่าตัวกลางเรขาคณิตเท่ากับ 40.61 u/ml เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ป่วยที่หายจากการติดเชื้อ มีค่าเท่ากับ 60.86 u/ml ดังแสดงในรูป พบว่าระดับภูมิต้านทานที่พบเพศหญิงจะให้ระดับภูมิต้านทานที่สูงกว่าเพศชาย อายุที่น้อยกว่า 60 ปีจะมีระดับภูมิต้านทานที่สูงกว่าผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปี ขณะนี้กำลังรอวิเคราะห์ข้อมูลที่มีจำนวนมากขึ้นกว่านี้ และจะมีการตรวจเลือดหาภูมิต้านทานก่อนฉีดเข็มที่ 2 อีก 1 ครั้ง และหลังเข็ม 2 แล้ว 1 เดือนภูมิต้านทานน่าจะมีระดับสูงมาก และอยู่นาน จากข้อมูลดังกล่าวพอสรุปได้ว่าแม้จะฉีดวัคซีน AstraZeneca...

อุตุฯ เผยไทยตอนบน รับมือฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฝนตกหนัก ช่วง 5-7 พ.ค. 64 นี้

อุตุฯ เผยไทยตอนบน รับมือฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฝนตกหนัก ช่วง 5-7 พ.ค. 64 นี้ วันที่ 4 พ.ค. 64 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศในช่วงวันที่ 5 - 7 พ.ค. 64 บริเวณความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย และทะเลจีนใต้ ทำให้มีลมตะวันออกเฉียงใต้และลมใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับจะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจะเคลื่อนจากประเทศเมียนมาเข้าปกคลุมภาคเหนือของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มมากขึ้น กับมีลมกระโชกแรง และฝนตกหนักบางพื้นที่ สำหรับภาคใต้มีลมตะวันออกพัดปกคลุมทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 8 - 10 พ.ค. 64 ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฟ้าคะนองลดลงแต่ยังคงมีลมกระโชกแรงบางแห่ง สำหรับบริเวณอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน มีลมตะวันออกพัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ข้อควรระวัง   ในช่วงวันที่ 5 - 7 พ.ค. 64 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฝนตกหนัก รวมถึงฟ้าผ่า ที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาและสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือให้ระวังน้ำไหลหลากไว้ด้วย สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

เชียงใหม่ ปิดโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ ส่งเด็กเล็กรัักษาหายจากโควิด-19 กลับสู่ครอบครัว

จังหวัดเชียงใหม่ ปิดโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ พร้อมทำพิธีเรียกขวัญให้แก่กลุ่มนักเรียนเด็กเล็กที่ได้รับการรักษาจากการติดเชื้อโควิด-19 จนหายเป็นปกติแล้ว ก่อนที่จะทำการส่งกลับสู่ครอบครัว ขณะที่ทางศูนย์เด็กเล็กเตรียมทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เพื่อรับการเปิดภาคเรียน วันที่ 4 พ.ค. 64 ที่โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกภาคส่วน รวมถึงคณะทีมแพทย์และพยาบาลที่ดูแลรักษาเด็กเล็กที่ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 10 วันที่ผ่านมา ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอดอยสะเก็ด ได้ร่วมกับโรงพยาบาลและสำนักงานสาธารณสุขอำเภอดอยสะเก็ด โรงพยาบาลนครพิงค์ โรงพยาบาลแม่และเด็ก และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2564 เนื่องจากพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือเป็นกลุ่มก้อน และส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักเรียนเด็กเล็กอายุ 2-4 ขวบ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ ได้ปฏิบัติงานดูแลสุขภาพกาย และจิตใจของเด็กเล็กที่ติดเชื้อโควิด-19 ตลอด 24 ชั่วโมง โดยครบกำหนดการดูแลรักษาในวันนี้ (4 พ.ค. 64) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในวันนี้โรงพยาบาลสนามเทศบาลตำบลแม่คือได้ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 จนครบกำหนดและทำการส่งกลับทั้งหมดแล้ว พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกันให้การดำเนินงานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่จะได้มีการถอดบทเรียนการดำเนินงานของโรงพยาบาลสนามเทศบาลตำบลแม่คือ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินงานด้านควบคุมโรคต่อไป ขณะที่การดำเนินงานเชิงรุกทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ทีมโควิดหมู่บ้าน ชุมชน...

กระทรวงยุติธรรม ได้ปรับระบบการให้บริการประชาชน สำหรับการรับเรื่องราวร้องทุกข์ในรูปแบบออนไลน์ 8 ช่องทางร้องทุกข์ช่วงโควิด-19 ระบาด

กระทรวงยุติธรรม ได้ปรับระบบการให้บริการประชาชน สำหรับการรับเรื่องราวร้องทุกข์ในรูปแบบออนไลน์ 8 ช่องทางร้องทุกข์ช่วงโควิด-19 ระบาด แม้การระบาดของโรคโควิด-19 จะขยายวงกว้าง แต่การให้บริการประชาชน สำหรับรับแจ้ง/เรียกร้องต่อความทุกข์ความเดือดร้อนยังคงให้บริการต่อเนื่อง ล่าสุด กระทรวงยุติธรรม ได้ปรับระบบการให้บริการประชาชน สำหรับการรับเรื่องราวร้องทุกข์ในรูปแบบออนไลน์ 8 ช่องทาง เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อโรคโควิด-19 ดังนี้ 1. โทรศัพท์หมายเลข 08 1174 0834 2. จดหมาย ตู้ไปรษณีย์ 3 หลักสี่ กทม. 10210 3. เว็บไซต์ http://mind.moj.go.th 4. อีเมล complainingcenter@moj.go.th 5. แอปพลิเคชัน LINE ID : Svl007 6. Facebook ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม 7. แอปพลิเคชัน Justice Care บริการรับเรื่อง ยุติธรรมสร้างสุข 8. สายด่วนยุติธรรม 1111 กด 77 กรณีประชาชนประสงค์จะเดินทางมาใช้บริการด้วยตนเอง ทางศูนย์บริการที่เกี่ยวข้อง จะเตรียมเจ้าหน้าที่ 1 นาย คอยให้คำชี้แจงและทำความเข้าใจรายละเอียดการยื่นเอกสาร โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป #ไทยคู่ฟ้า #รวมไทยสร้างชาติ #ร่วมต้านโควิด19  

สุดเดือด!!! สาวโพสต์คลิปโวยวายหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.ดังในเชียงใหม่ อ้างหมอไม่รักษา ด้าน จนท.ออกชี้แจง เผยความจริงเจ้าตัวไม่ยอมดำเนินการมาตรการคัดกรอง ไม่สวมหน้ากากอนามัย แถมมีอาการเมาหนัก

สุดเดือด!!! สาวโพสต์คลิปโวยวายหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.ดังในเชียงใหม่ อ้างหมอไม่รักษา ด้าน จนท.ออกชี้แจง เผยความจริงเจ้าตัวไม่ยอมดำเนินการมาตรการคัดกรอง ไม่สวมหน้ากากอนามัย แถมมีอาการเมาหนัก วันนี้ พ.ค.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่โลกโซเชียล เกิดประเด็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนัก เมื่อผู้ใช้แอพลิเคชั่น tiktok ที่ชื่อว่า "@smile Ploy699" โพสต์คลิปวีดีโอความยาวประมาณ 27 วินาที ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งโวยวายเสียงดังหน้าทางเข้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมระบุข้อความว่า “ โดนแก้วบาดแผลฉีกลึกกว้างมาก เข้าใจหมอนะว่าเหนื่อยเพราะช่วงนี้โควิดระบาด ขอร้องอ้อนวอนหมอ ขอรักษาแผลน้อง แต่หมอไม่ยอมรักษา #โรงพยาบาลนครพิงค์” ซึ่งคลิปดังกล่าวทำให้ผู้ที่เข้ามาชมเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลไม่ยอมรักษาผู้บาดเจ็บในคลิป และภายหลังคลิปถูกเผยแพร่ ได้มีเจ้าหน้าที่เวชกิจของโรงพยาบาบาลนครพิงค์ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้โพสต์อธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และ รู้สึกท้อใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปหาเจ้าหน้าที่คนนี้ ได้ให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ชีพเวียงพิงค์ ได้รับแจ้งทางสายด่วน 1669 มีผู้บาดเจ็บถูกแก้วบาดแขนที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อซักประวัติตามขั้นตอนทำให้ทราบว่า ผู้บาดเจ็บเป็นหญิงวัยรุ่นที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและอยู่ในช่วงกักตัวเนื่องจากมีเพื่อนในกลุ่มติดเชื้อโควิด-19 และทราบว่าในช่วงเกิดเหตุ น้องกลุ่มนี้ซื้อเหล้ามาดื่มกันในสถานที่กักตัวและเกิดทะเลาะกันในกลุ่มจนได้รับบาดเจ็บ และหลังทราบประวัติทางศูนย์จึงแจ้งให้รอ เพื่อเตรียมทีมแพทย์พยาบาลออกไปรับตัวในชุดป้องกันการติดเชื้อ แต่ปรากฏว่าระหว่างที่เจ้าหน้าที่เตรียมชุด กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์รถจักรยานยนต์ 2 คัน...

อาการทางผิวหนัง จากโรคโควิด-19 ผลข้างเคียงที่ไม่ควรมองข้าม

อาการทางผิวหนัง จากโรคโควิด-19 ผลข้างเคียงที่ไม่ควรมองข้าม แม้ว่าโรคโควิด-19 จะเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจเป็นหลักแต่อาจทำให้เกิดความผิดปกติทางผิวหนังร่วมด้วย รศ.พญ.ภาวิณี ฤกษ์นิมิตร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาตจวิทยา ฝ่ายอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ซึ่งทำการศึกษาวิจัยและเชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนัง พบว่าอาการ ของผู้ป่วยโรคโควิด-19 มีผลต่อร่างกายผู้ติดเชื้อในหลายระบบ นอกจากนี้จากสถิติพบว่าประมาณ 0.2-20% ของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ทั้งหมดมีอาการผื่นทางผิวหนังร่วมด้วย รศ.พญ.ภาวิณี และคณะทำงานได้ทำการศึกษาและเก็บข้อมูลผู้ป่วยตลอดระยะเวลาของการระบาดโรคโควิด-19 ระลอกแรก และได้ตีพิมพ์เป็นผลงานวิจัยอาการทางผิวหนังใน COVID-19 กรณีศึกษาประเทศเขตร้อน (Skin Manifestations in COVID-19: The Tropics Experience) เมื่อปีพ.ศ. 2563 พบว่า สถิติผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จำนวน 153 ราย มีอาการโรคผิวหนังร่วมด้วย 23 ราย หรือคิดเป็นสัดส่วน 15% โดยอาการบ่งชี้ทางผิวหนังของผู้ป่วยที่เกิดจากเชื้อไวรัสโคโรนา2019 จะแบ่ง ออกเป็นหลายกลุ่มอาการ เช่นผื่นผิวหนัง แบบผื่นลมพษิ ผื่นแดงชนิด Maculopapular ตุ่มน้ำที่ผิวหนัง หรือผิวหนังแตกเป็นแผลจากการขาดเลือด ผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่มีอาการทางผิวหนังในประเทศแถบยุโรปและประเทศแถบเอเชียจะมีอาการทางผิวหนังแตกต่างกัน กล่าวคือผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในประเทศแถบเอเชียมักมีอาการผื่นลมพิษ ผื่นแดงทั่วตัว หรือผื่นแบบตุ่มน้ำ...

สาระน่ารู้ 5 วิธีฟื้นฟูจิตใจก้าวผ่านวิกฤต COVID-19

  สาระน่ารู้ 5 วิธีฟื้นฟูจิตใจก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 แม้สถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 จะเริ่มคลี่คลายลง การปลด Lock Down อาจทำให้ผู้คนสามารถออกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติกันมากขึ้น แต่ก็ยังต้องอยู่ภายใต้ข้อปฏิบัติและมาตรการที่เข้มงวดทางสังคมที่จะต้องทำร่วมกัน หรือที่เรียกว่าการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแบบ New Normal เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดครั้งใหม่เกิดขึ้น ซึ่งการเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบกระทันหันนั้น ได้ส่งผลกระทบหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการใช้ชีวิต เศรษฐกิจ สังคม การศึกษา โดยเฉพาะผลกระทบต่อสภาพจิตใจ ที่หากเราไม่รู้จักวิธีรับมืออย่างถูกวิธี ในระยะยาวอาจสร้างบาดแผลทางจิตใจ ส่งผลให้เกิดเป็นโรคทางจิตเวชต่าง ๆ ตามมาได้ วันนี้รามาแชนแนลจึงได้รวบรวมวิธีการรับมือกับสภาพจิตใจให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตมาให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน ดังนี้ มีสติและอยู่กับปัจจุบัน เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นสิ่งแรกที่ควรทำคือการตั้งสติ ทำความเข้าใจว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนี้นั้น เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ควรกลับมาอยู่กับปัจจุบัน รู้ทันและเปิดรับการมีอยู่ของอารมณ์ความรู้สึก เพราะเป็นธรรมดาของมนุษย์ที่หากต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ มักจะมีความคิดที่เป็นกังวลเกิดขึ้นมาเสมอ ดังนั้นการมีสติ เข้าใจตัวเอง กล้าเผชิญหน้ากับปัญหาที่เข้ามา และดูว่ามีอะไรที่เราสามารถทำได้บ้าง คือวิธีรับมือที่ดีที่สุด ค้นพบตัวตนในมุมใหม่ หลายคนอาจจะมองว่าช่วงนี้มีเวลาว่างและอยู่กับตัวเองมากเกินไปจนจิตใจห่อเหี่ยว ไม่ค่อยได้ออกไปพบปะเพื่อนฝูงเหมือนเมื่อก่อน แต่จริง ๆ แล้วการได้อยู่กับตัวเองมากขึ้นนั้น อาจทำให้เราพบเห็นตัวเองในมุมใหม่ ๆ ที่ไม่เคยรู้มาก่อน เช่น จากที่ทำอาหารไม่เป็น ก็ค้นพบว่าตัวเองสามารถทำอาหารได้อร่อย แถมยังเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี หรือบางคนที่เคยคิดว่าตัวเองลดน้ำหนักไม่ได้ ก็ใช้ช่วงเวลานี้ซุ่มฟิตหุ่นออกกำลังกาย เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นทั้งรูปร่าง สุขภาพ และจิตใจ ติดตามข่าวสารแต่พอดี การเสพข่าวสารเกี่ยวกับ...

“หางดง” ออกมาตรการเข้ม คุมพื้นที่ หมู่ 5 ต.หารแก้ว หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 ราย

"หางดง" ออกมาตรการเข้ม คุมพื้นที่ หมู่ 5 ต.หารแก้ว หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 ราย ประกาศศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอําเภอหางดง เรื่อง ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด - 19) ระบุว่า ขณะนี้ได้มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด - 19) ในพื้นที่ หมู่ที่ 5 ต. หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จํานวน 8 ราย และคาดการณ์ว่าจะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น ดังนั้น เพื่อเป็นการเฝ้าระวัง ป้องกัน แก้ไข ระงับ ยับยั้ง การแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (โควิด - 19) ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอําเภอหางดงจึงขอความร่วมมือ ดังนี้ 1. ขอความร่วมมือประชาชน ซอยที่ 6 หมู่ที่ 5 ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จำนวน 20...

📌รายงานด่วน‼️ 4 พ.ค. 64 เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม จำนวน 40 ราย

📌รายงานด่วน‼️ 4 พ.ค. 64 เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม จำนวน 40 ราย   - รวมยอดสะสมระลอกใหม่ (เม.ย. - พ.ค. 64) จำนวน 3,766 ราย - รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 2,498 ราย - รักษาอยู่ใน รพ. 1,261 ราย - เสียชีวิตสะสม 7 ราย (เม.ย.64) - วันที่ 5 เม.ย. 64 จำนวน 4 ราย - วันที่ 6 เม.ย. 64 จำนวน 2 ราย - วันที่ 7 เม.ย. 64 จำนวน 5 ราย - วันที่ 8 เม.ย. 64 จำนวน 36 ราย - วันที่ 9 เม.ย. 64...

สาระน่ารู้ Q&A คลายข้อข้องใจ ลงทะเบียนจองคิวรับวัคซีน หมอพร้อม รอบแรกต้องรู้อะไรบ้าง?

สาระน่ารู้ Q&A คลายข้อข้องใจ ลงทะเบียนจองคิวรับวัคซีน หมอพร้อม รอบแรกต้องรู้อะไรบ้าง? Q: ลงทะเบียนแล้วรับวัคซีนได้ที่ไหนบ้าง ? A: สามารถเลือกสถานที่รับวัคซีนได้ที่ รพ.ที่มีประวัติการรักษา รพ.ภูมิลำเนา หรือศูนย์ฉีดวัคซีนสนาม Q: รับวัคซีนแล้วสามารถกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติ ก่อน New normal ได้เลยไหม ? A : เมื่อได้รับวัคซีนแล้ว ร่างกายจะได้รับการกระตุ้นให้สร้างภูมิคุ้มกันะขึ้นมาหลังจากรับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งยังคงมีโอกาสที่จะได้รับเชื้อโควิด-19 แล้วเกิดอาการป่วยได้ แต่จะลดอาการป่วยรุนแรง และลดอัตราการเสียชีวิตลง จึงขอแนะนำทุกท่านยังคงใส่หน้ากากอนามัย รักษาระยะยห่าง และล้างมือสม่ำเสมอ จนกว่าจะมีประกาศจากทางกระทรวงสาธารณสุข Q: ถ้ารายชื่อตกหล่นต้องทำอย่างไร ? A:ถ้าพบว่ารายชื่อตกหล่น ให้แจ้งไปที่ รพ. ที่มีประวัติการรักษา เพื่อนำรายชื่อเข้าระบบหมอพร้อม Q: รายชื่อผู้ได้รับสิทธิ์รอบแรกมาจากไหน ? A : รายชื่อผู้ได้รับสิทธิดาทั้งหมด ถูกส่งมาจาก รพ.รัฐและเอกชนทั่วประเทศโดยคัดกรองจากประวัติการรักษา Q:จองคิวรับวัคซีนได้ช่องทางไหนบ้าง ? A: Line OA หมอพร้อม,รถ.ที่มีประวัติการรักษา,อสม.หรือ รพ.สต.ในพื้นที่ Q: แล้วรอบประชาชนทั่วไปจะเป็นเมื่อไหร่ ? A:ประชาชนทั่วไปสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่ วันที่ 1 กรกฎาคม 64 และจะเริ่มเข้ารับ 1 สิงหาคม 64...

“อนุทิน” หารือตัวแทนนำเข้าวัคซีน “โมเดอร์นา” จ่อขายให้ภาคเอกชน แต่ต้องซื้อผ่านองค์การเภสัชฯ คาดอนุมัติขึ้นทะเบียน อย. ได้ในเดือน พ.ค. นี้

"อนุทิน" หารือตัวแทนนำเข้าวัคซีน "โมเดอร์นา" จ่อขายให้ภาคเอกชน แต่ต้องซื้อผ่านองค์การเภสัชฯ คาดขึ้นทะเบียน อย. ได้ในเดือน พ.ค. นี้ วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์โสภณ เมฆธน ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำกระทรวง นายแพทย์ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา และนายแพทย์นคร เปรมศรี ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ภายหลังผู้แทนบริษัทซิลลิค ฟาร์มา จำกัด ได้ขอเข้าพบหารือการจัดหาวัคซีนโมเดอร์น่า  ป้องกันโรคโควิด 19 ว่า รัฐบาลไม่มีการปิดกั้นภาคเอกชน และยินดีให้การสนับสนุน อำนวยความสะดวกในการขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด 19 จากทุกบริษัทผู้ผลิต ซึ่งวัคซีนจากโมเดอร์น่าอยู่ระหว่างการขอขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ประเทศไทย ขณะนี้ยื่นเอกสารครบถ้วนแล้ว ได้กำชับให้ดำเนินการโดยเร็ว คาดว่าอนุมัติได้ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อเป็นวัคซีนทางเลือกให้ประชาชน เพิ่มจากวัคซีนซิโนแวค แอสตร้าเซนเนก้า จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ที่ขึ้นทะเบียนแล้ว และที่กำลังรอขึ้นทะเบียน เช่น ไฟเซอร์ สปุตนิกไฟว์ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากวัคซีนโควิด 19 เป็นวัคซีนที่ขอขึ้นทะเบียนใช้ในภาวะฉุกเฉิน บริษัทโมเดอร์น่า อนุญาตให้บริษัทซิลลิค...

สุดปลาบปลื้ม! เด็กๆศูนย์เด็กเล็ก ทต.แม่คือ ได้กลับสู่อ้อมกอดพ่อแม่แล้ว หลังกักตัวรักษาใน รพ.สนามเฉพาะกิจ จนหายดี ด้านจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศปิดโรงพยาบาลอย่างเป็นทางการ หลังเสร็จสิ้นภารกิจ

สุดปลาบปลื้ม! เด็กๆศูนย์เด็กเล็ก ทต.แม่คือ ได้กลับสู่อ้อมกอดพ่อแม่แล้ว หลังกักตัวรักษาใน รพ.สนามเฉพาะกิจ จนหายดี ด้านจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศปิดโรงพยาบาลอย่างเป็นทางการ หลังเสร็จสิ้นภารกิจ วันที่ 4 พ.ค.64 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศที่บริเวณโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ บรรดาผู้ปกครองเด็กเล็กที่กักตัว รักษาอาการจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่างตั้งหน้าตั้งตารอการรับตัว ลูก-หลาน ที่กำลังจะได้กลับบ้าน หลังจากการเข้ารับการกักตัวรักษาในศูนย์เด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือ ที่เปิดเป็นโรงพยาบาลเฉพาะกิจ ภายหลังพบการระบาดภายในพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย.64 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ที่จากการเฝ้าติดตามสถานการณ์ผู้ป่วยทั้งหมดที่เข้ามารักษาในพื้นที่จำนวน 26 คน ประกอบด้วย เด็ก 18 คน และผู้ใหญ่เป็น ครูกับผู้ปกครอง จำนวน 8 คน ซึ่งในวันนี้ทางแพทย์ยืนยันว่ามีการรักษาหาย และตรวจไม่พบเชื้อ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยการตรวจทั้งหมด 3 ครั้ง และผลเป็นลบทั้งหมด โดยในวันนี้ ทางด้าน นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้เดินทางมาเป็นประธานในการปิดโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจแห่งนี้ อย่างเป็นทางการ ท่ามกลางความยินดีของทีมแพทย์ พยาบาล ผู้ปกครอง...

“บิ๊กตู่” ถกทีมเศรษฐกิจ เร่งออกมาตรการเยียวยาช่วยเหลือประชาชน เสนอที่ประชุม ครม. 5 พ.ค. 64 นี้

"บิ๊กตู่" ถกทีมเศรษฐกิจ เร่งออกมาตรการเยียวยาช่วยเหลือประชาชน เสนอที่ประชุม ครม. 5 พ.ค. 64 นี้ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 พ.ค. 64 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เชิญคณะที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจเข้าพบเพื่อหารือเรื่องมาตรการดูแล เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ในรอบล่าสุดนี้ ซึ่งในที่ประชุมได้พิจารณาถึงความคืบหน้าของมาตรการต่าง ๆ ที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน ทั้งในส่วนของมาตรการด้านการเงินผ่านการช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 และการออกพ.ร.ก. ด้านการเงินต่าง ๆ ที่ดำเนินการอยู่ รวมถึงมาตรการด้านภาษี ทั้งการลดภาษีและการขยายกำหนดเวลาต่าง ๆ อีกทั้งมาตรการด้านการคลังผ่านโครงการเยียวยา และมาตรการกระตุ้นกำลังซื้อต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งโครงการที่ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว เช่นโครงการคนละครึ่งระยะที่ 1-2 โครงการเพิ่มกำลังซื้อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และโครงการที่ยังดำเนินการอยู่ เช่น โครงการเราชนะ อย่างไรก็ตาม การระบาดของโรคโควิด-19 ในรอบล่าสุดนี้ ได้กระจายไปทั่วประเทศ และมีผลกระทบในวงกว้างกว่ารอบที่ผ่านมา จึงมีความจำเป็นที่จะต้องพิจารณามาตรการที่เหมาะสมเพิ่มเติม เพื่อดูแลและเยียวยาประชาชนอย่างเร่งด่วน และฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยเร็ว โดยจะพิจารณามาตรการที่สามารถดำเนินการได้ทันที อาทิ มาตรการด้านการเงิน มาตรการด้านสินเชื่อ มาตรการพักชำระหนี้ รวมถึงมาตรการลดค่าใช้จ่ายของประชาชน มาตรการการรักษาระดับการบริโภคภายในประเทศและมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำในที่ประชุมเรื่องความจำเป็นที่ต้องพิจารณามาตรการที่จะออกมาใหม่ในรอบนี้ด้วยความรวดเร็วและด้วยความรอบคอบ...

ปิดอย่างเป็นทางการ! โรงพยาบาลสนาม ม.แม่โจ้ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยายาล ปฏิบัติหน้าที่ยาวนานตลอด 25 วัน และภาคประชาชนที่บริจาคสิ่งของช่วยสู้ภัยโควิด

ปิดอย่างเป็นทางการ! "โรงพยาบาลสนาม ม.แม่โจ้" ขอบคุณเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยายาล ปฏิบัติหน้าที่ยาวนานตลอด 25 วัน และภาคประชาชนที่บริจาคสิ่งของช่วยสนับสนุน  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 พ.ค.64 ที่บริเวณห้องโซนบี ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วย นพ.วรวุฒิ โฆวัชรกุล...
error: Alert: Content is protected !!